Thứ 7, 06/06/2020, 18:18 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Huyện Bình Chánh kiểm tra vụ đất Khu công nghiệp An Hạ nghi bị 'xẻ thịt' phân lô, bán nền

VĂN DŨNG 14/09/2019 11:04

Mới đây, ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết sẽ vào cuộc làm rõ có hay không việc có dấu hiệu nghi Công ty Nhựt Thành cùng Công ty CP Tập đoàn Toàn Cầu Xanh bắt tay nhau “xẻ thịt” khu đất thuộc Khu công nghiệp An Hạ để phân lô, bán nền.

Liên quan đến vụ việc nghi vấn đất trong Khu công nghiệp (KCN) An Hạ bị “xẻ thịt” để phân lô, bán nền trái phép, ngày 13/9, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết sẽ cho kiểm tra, làm rõ vấn đề này.

Ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, cho biết đã tiếp nhận thông tin mà phóng viên phản ánh về nghi vấn Công ty Cổ phần Tư vấn - Đầu tư - Xây dựng - Thương mại - Sản xuất Nhựt Thành (gọi tắt là Công ty Nhựt Thành) cùng Công ty CP Tập đoàn Toàn Cầu Xanh bắt tay nhau “xẻ thịt” khu đất thuộc Khu công nghiệp An Hạ để phân lô, bán nền trái quy định. Đồng thời, sẽ chỉ đạo các đơn vị của huyện kiểm tra, làm rõ.

“UBND huyện Bình Chánh sẽ cho kiểm tra về vấn đề mà báo phản ánh, nếu đúng như thông tin phản ánh, thì đây là dấu hiệu lừa đảo và chuyển cho cơ quan công an làm rõ”, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh khẳng định.

huyen binh chanh vao cuoc vu dat kcn an ha nghi bi “xe thit” phan lo, ban nen hinh anh 1

Đất trong KCN An Hạ nghi bị "xẻ thịt" để phân lô, bán nền trái quy định. Ảnh: V.D

Trước đó, từ những thông tin quảng cáo, rao bán trên các website bất động sản, các trang mạng về 1 “siêu dự án” với những tên gọi như Green Riverside City, An Hạ Lotus toạ lạc tại huyện Bình Chánh, cửa ngõ phía Tây của TP.HCM. Phóng viên đã vào cuộc tìm hiểu và biết được những bất thường tại dự án này.

Theo hồ sơ chúng tôi thu thập được, dự án Green Riverside City hay An Hạ Lotus có tên thật là Khu dân cư An Hạ nằm trong lòng KCN An Hạ, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Cụ thể, ngày 8/1/2015, UBND huyện Bình Chánh có văn bản số 150/QĐ-UBND Quyết định duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 KCN An Hạ (phần khu dân dụng) tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM do Công ty Cổ phần Tư vấn - Đầu tư - Xây dựng - Thương mại - Sản xuất Nhựt Thành (gọi tắt là Công ty Nhựt Thành) làm chủ đầu tư.

Theo quyết định, dự án có quy mô khoảng 26,51ha với mục tiêu xây dựng nhà ở cho các doanh nghiệp, các đối tác và công nhân làm việc trong KCN An Hạ.

huyen binh chanh vao cuoc vu dat kcn an ha nghi bi “xe thit” phan lo, ban nen hinh anh 2

Theo quyết định, dự án với mục tiêu xây dựng nhà ở cho các doanh nghiệp, các đối tác và công nhân làm việc trong KCN An Hạ. Thế nhưng, hiện nay dự án có dấu hiệu bị phân lô, bán nền cho những khách hàng ngoài trái quy định. Nhiều căn nhà đã mọc lên bên trong dự án khi cơ hạ tầng chưa hoàn thiện. Ảnh: V.D

Đến ngày 15/3/2016, UBND huyện Bình Chánh có công văn số 1587/QĐ-UBND Quyết định duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 ‑KCN An Hạ (phần khu dân dụng).

Tại quyết định điều chỉnh này, UBND huyện Bình Chánh chấp thuận đề nghị của Công ty Nhựt Thành đề nghị điều chỉnh với nội dung: Giữ nguyên quy mô dân số của Đề án xin điều chỉnh là 7.630 người; điều chỉnh tăng quy mô dân số từ 544 người thành 864 người (tăng 320 người) đối với khu vực điều chỉnh các lô nền có ký hiệu lô O, P thành lô nền có ký hiệu O, P, S để phục vụ nhu cầu của cán bộ chiến sĩ công an Cục hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát, Bộ Công an.

Như vậy, tại 2 quyết định về điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 KCN An Hạ (phần khu dân dụng) đều có mục đích là xây dựng nhà ở cho công nhân và cán bộ chiến sĩ công an Cục hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát Bộ Công an và các công trình phúc lợi xã hội tại khu công nghiệp để đảm bảo điều kiện sống, làm việc của người lao động.

Thế nhưng, nhiều dấu hiệu cho thấy Công ty Nhựt Thành cùng Công ty CP Tập đoàn Toàn Cầu Xanh và Công ty TNHH KK Land bắt tay nhau “xẻ thịt” khu đất thuộc Khu công nghiệp An Hạ để phân lô, bán nền trái quy định?

Theo lời giới thiệu của nhân viên môi giới có mặt tại khu vực dự án nói rằng khu đất này nằm trong khuôn viên của KCN An Hạ do Công ty Nhựt Thành làm chủ đầu tư, Công ty CP Tập đoàn Toàn Cầu Xanh làm đơn vị phát triển dự án và đơn vị phân phối trực tiếp là Công ty TNHH KK Land.

Hiện nay, dự án đã xây dựng xong toàn bộ hạ tầng và đã có hàng trăm khách hàng đóng tiền mua từ đầu năm 2019, đến nay đã sắp xây xong nhà và nhận sổ đỏ.

huyen binh chanh vao cuoc vu dat kcn an ha nghi bi “xe thit” phan lo, ban nen hinh anh 3

Nhiều căn nhà đã xây dựng xong và đã có người vào ở. Ảnh: V.D

Cũng theo lời nhân viên môi giới, đối với những lô đất nền có diện tích từ 60 - 75 m2 thì sẽ do Công ty CP Tập đoàn Toàn Cầu Xanh và các sàn trực tiếp bán và ký hợp đồng với khách hàng. Còn đối với những lô có diện tích từ 100m2 trở lên thì sẽ do Công ty Nhựt Thành bán.

Khi muốn mua đất tại dự án này, khách hàng phải đóng 100 triệu đồng tiền đặt cọc, sau 7 ngày phải thanh toán tiếp theo 2 hình thức: thanh toán trước 70% tổng giá trị hợp đồng, 30/% còn lại trả góp trong vòng 3 tháng và hình thức thứ 2 là thanh toán nhanh 95-97% tổng giá trị hợp đồng và sẽ được chiết khấu 3 chỉ vàng.

Ghi nhận thực tế cho thấy, dự án Green Riverside City (hay còn gọi là An Hạ Lotus) toạ lạc trong khuôn viên của ­KCN An Hạ, nằm trên địa bàn xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM, giáp ranh với tỉnh Long An.

Bên trong dự án, mặc dù các tuyến đường chưa được xây dựng, hệ thống hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn chỉnh. Thế nhưng, hàng chục căn nhà đã mọc lên với mật độ xây dựng dày đặc, mà theo lời của nhân viên môi giới rằng “chủ đầu tư lo hết về giấy phép xây dựng”.

Với những dấu hiệu trên, dư luận hoài nghi rằng có hay không chủ đầu tư dự án "bắt tay" với đối tác biến mục đích xây nhà ở công nhân và cán bộ chiến sĩ công an để phân lô, bán nền trái quy định ra bên ngoài?


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Kết quả xét nghiệm của 332 hành khách tiếp xúc với BN329

Y tế - 06/06/2020 16:09
333 hành khách trên chuyến bay VN50 cùng với BN329 từ Anh được cách ly tại Đồng Nai và TP.HCM ngay sau khi nhập cảnh.

WHO cập nhật hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách hậu Covid-19

Quốc tế - 06/06/2020 16:08
Đeo khẩu trang đầy đủ, đúng cách là một trong các bước quyết định thắng lợi của chiến dịch ứng phó với Covid-19, ngăn dịch bùng phát trở lại.

Bà con dân tộc thiểu số thêm nguồn sinh kế từ trồng dâu nuôi tằm

Xã hội - HUYỀN TRANG - 06/06/2020 15:45
TGTTO
Huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng phát triển mạnh mô hình trồng dâu nuôi tằm, đem lại nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống cho người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số.

Cặp đôi nén đau chịu 200 roi vì 'lỡ' quan hệ trước hôn nhân

Quốc tế - ĐÔNG BẮC - 06/06/2020 13:57
TGTTO
Bất chấp lệnh cấm tập trung đông người, buổi lễ trừng phạt vẫn được thực hiện trước sự chứng kiến của đông đảo người dân.

Brazil cảnh báo sẽ 'tiếp bước' Mỹ, rời khỏi WHO

Quốc tế - 06/06/2020 12:44
Tổng thống Brazil cáo buộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thiên vị Trung Quốc. Ông ra sẽ đưa Brazil rời khỏi tổ chức này.

Cứ chiều tối chất lượng không khí ở Hà Nội lại xấu?

Xã hội - 06/06/2020 12:34
Đốt rơm rạ là nguyên nhân chính khiến những ngày qua, cứ về chiều tối chất lượng không khí ở Hà Nội lại ô nhiễm.

Việt Nam có cơ hội trở thành nước sản xuất thiết bị bảo hộ y tế cho thế giới

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 06/06/2020 10:02
TGTTO
Bà Sitara Syed, Phó Đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam nhận định như vậy tại Hội nghị “Tăng cường chất lượng, năng lực sản xuất và giải đáp, hỗ trợ xuất khẩu vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19”, diễn ra ngày 6/6 tại TP.HCM.

Hoàn thiện hành lang pháp lý để thúc đẩy ngân hàng số

Công nghệ - 06/06/2020 10:01
Các chuyên gia trong lĩnh vực cho rằng, cần hoàn thiện hành lang pháp lý để thúc đẩy phát triển ngân hàng số trong thời gian tới.

Samsung sẽ ra mắt trực tuyến Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 vào ngày 5/8

Công nghệ - ANH DŨNG - 06/06/2020 09:59
TGTTO
Nguồn tin mới nhất cho biết, Samsung sẽ ra mắt Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 vào tuần đầu tiên của tháng 8/2020.

Tổng thống Trump: EU tồi tệ gần bằng Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại

Quốc tế - THU AN - 06/06/2020 09:05
TGTTO
Lãnh đạo nền kinh tế số một thế giới mới đây cảnh báo sẽ đánh thuế hàng hóa của Liên minh châu Âu và Trung Quốc nếu không hạ thấp thuế quan đối với tôm hùm Mỹ - động thái làm gia tăng căng thẳng thương mại giữa Washington với Brussels và Bắc Kinh.

Quý Bình, Minh Luân 'mùi mẫn' cùng người đẹp tại Tình Bolero 2020

Văn hóa - Giải trí - GIÁNG NGỌC - 06/06/2020 08:57
TGTTO
Trong đêm thi cuối với chủ đề 'Ngày cho bạn', hai giọng ca từng đoạt giải cao của chương trình mùa trước Quý Bình và Minh Luân đã tham gia biểu diễn cùng các thí sinh.

Đừng để mất cảm hứng tình dục vì nỗi lo vô hình

Chuyện phòng the - HẢI NGƯ (Theo The Guardian.com) - 06/06/2020 08:54
TGTTO
Theo thời gian, cuộc sống chăn gối vợ chồng sẽ dần dần giảm bớt sự cuồng nhiệt, ham muốn tình dục cũng vơi dần có khi tan biến, bất chấp những nỗ lực trợ giúp của đối phương. Xảy ra tình trạng này về phía chị em phụ nữ có rất nhiều nguyên nhân, không loại trừ đó là những nỗi lo vô hình.

Oppo ra mắt bộ đôi Oppo Reno4 và Reno4 Pro

Công nghệ - ANH DŨNG - 06/06/2020 08:51
TGTTO
Oppo vừa 'trình làng' bộ đôi sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất của dòng Reno với tên gọi Reno4 và Reno4 Pro.

HBSO trở lại sau mùa dịch với chương trình hoà nhạc Beethoven

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 06/06/2020 08:41
TGTTO
Chương trình đầu tiên trở lại biểu diễn của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM (HBSO) sẽ là chương trình hòa nhạc “Beethoven Giao hưởng số 5”, một trong những sự kiện lớn kỷ niệm 250 năm năm sinh của thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay, 6/6: USD bất ngờ tăng nhẹ

Thị trường - Tiêu dùng - VIỆT ANH - 06/06/2020 07:22
TGTTO
Sáng 6/6, đồng USD trên thị trường thế giới tăng nhẹ, sau khi báo cáo về thị trường lao động Mỹ được công bố, cho thấy các chỉ số kinh tế Mỹ đã cải thiện đáng kể, trái ngược với dự báo của nhiều chuyên gia kinh tế.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO