Chủ nhật, 06/12/2020, 01:42 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Hứa Vĩ Văn: 'Sau bao sóng gió, giờ tôi thấy an nhiên, tự tại'

30/10/2020 07:01

Sau 1 năm nhiều biến cố trong gia đình, Hứa Vĩ Văn quay trở lại công việc với 3 dự án điện ảnh bom tấn lần lượt ra mắt liên tục đến với khán giả cuối năm 2020, trong đó có "Tiệc trăng máu". Nhiều khán giả ngỡ ngàng khi anh xuất hiện trên màn ảnh với tạo hình một người đàn ông trung niên nhiều góc khuất.

Với Tiệc trăng máu, Hứa Vĩ Văn đã thoải mái hơn khi rũ bỏ mác hình ảnh khán giả hay phong cho anh trước đó là "Soái ca màn ảnh". Trong phim, anh được sống đúng với tuổi trung niên của nhân vật, với nội tâm dữ dội và giằng xé.

Trở lại màn ảnh rộng với “Tiệc trăng máu”, Hứa Vĩ Văn không còn là một chàng “soái ca” đẹp trai, lịch lãm mà đã là một người chồng, người cha. Nhân vật này có quá lạ lẫm với anh?

- Hứa Vĩ Văn: Tôi chưa bao giờ nhận danh xưng ấy và cũng hơn 3 năm nay, tôi đã chứng minh cho khán giả hiểu rõ công việc làm diễn viên hơn khi phải đóng nhiều loại vai khác nhau. Danh xưng ấy đã không còn phù hợp và chỉ là món quà 5 năm trước mà khán giả dành tặng cho tôi sau phim Em là bà nội của anh. Hiện tại, tôi đã bước qua tuổi trung niên nên các vai diễn có chiều sâu và đứng tuổi sẽ có nhiều tâm tư hơn.

Nhân vật Quang trong Tiệc trăng máu đánh dấu sự thay đổi của tôi với hình tượng một người đàn ông trung niên, đúng với tuổi của tôi. Bản thân tôi thấy tôi đang trải nghiệm một giai đoạn mới. Những vai diễn trẻ trung trước đó đã qua rồi.

Với nhân vật Quang, tôi cảm thấy dễ chịu, không phải gồng mình, không sợ xấu, không áp lực khán giả cứ bắt mình phải đẹp. Mình là đàn ông trung niên 40 tuổi, có vợ con rồi thì mình cứ như thế thôi. Tôi cảm thấy thả mình trôi dễ hơn. Nếu mình có xấu đi, có già đi cũng không sao.

“Tiệc trăng máu” là bộ phim remake nhiều nhất trên thế giới, êkíp làm phim có gặp áp lực không thể vượt qua cái bóng của các phiên bản quá thành công trước đó?

- Cũng như chiếc điện thoại iPhone, các phiên bản càng mới chắc chắn sẽ có những thứ tốt hơn. Nói như vậy cũng có nghĩa là bộ phim phiên bản Việt sẽ có ưu điểm mà các nước khác đã làm thành công để tích góp lại. Tất nhiên không phải bản remake nào cũng dễ dàng thành công, đến nay Việt Nam cũng chỉ có duy nhất 3 bộ phim remake thành công và được khán giả đón nhận. Làm remake cũng như làm một bộ phim mới, không hề dễ dàng. Sau tất cả cũng là sự nhận định của khán giả xem phim.

7 diễn viên chúng tôi dưới sự hỗ trợ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh đã có một khoảng thời gian rất dài để cùng ngồi lại với nhau, trò chuyện, xem xét những phiên bản đó, cùng phân tích để làm sao khi về Việt Nam, khán giả xem sẽ thấy đây là món ăn Việt Nam chứ không phải món Pháp, món Ý, hay món Hàn Quốc…

“Tiệc trăng máu” quy tụ dàn diễn viên toàn sao như “ông hoàng phòng vé” Thái Hòa, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Đức Thịnh, Kaity Nguyễn. Anh có lo ngại mình bị lép vế?

- Khi tất cả chúng tôi được mời vào dự án này, hầu hết mọi người đều háo hức và hứng thú vì đã biết về nhau, về quá trình của nhau, về tâm tư làm nghề. Chúng tôi chung một chí hướng là có tâm với công việc và toàn những người được trong giới quý trọng nên không có chuyện chèn ép hay lép vế, ganh đua ai hơn ai.

Ở đây là sự đồng tâm toàn ý cho bộ phim và các nhân vật. Khi chúng tôi tập luyện cũng vậy, chỉ cần một người thoát khỏi đường dây là gãy cả đoạn diễn đó. Chính vì thế, chúng tôi quý trọng tính đồng đội và tập thể để giờ đây mới có một bộ phim tốt gửi đến khán giả.

Ít ai sống được bằng thù lao nghề diễn viên mà còn phải lăn lộn ở nhiều mảng khác, vừa để kiếm tiền, vừa để tạo danh tiếng, như tham gia gameshow… Anh thì ít xuất hiện hơn. Tiền cát xê vẫn giúp anh sống tốt?

- Ai cũng cần phải có quá trình nên không thể so sánh người này với người khác. Thù lao nghệ sĩ là điều tế nhị và tất nhiên, lương văn phòng cũng phải khác nhau cho những vị trí từ thấp đến cao. Bạn muốn có vị trí cao để có lương cao thì bạn phải thật sự giỏi. Đó là điều tất yếu, không ai trả cho bạn mức thu nhập không tương xứng.

Không ai trả cho bạn lương cao đủ sống mà năng lực và kinh nghiệm bạn không có. Nghệ sĩ cũng vậy, ai cũng phải đi lên từ những bậc thang thấp nhất. Để có danh tiếng và tiền bạc tương xứng, chắc chắn bạn phải có một quá trình và ở mức độ nào đó chứ!

Anh từng chia sẻ con đường đi đến thành công khá dài, từng trải qua nhiều thất bại, nhưng đến bây giờ anh vẫn tiếp tục bước đi trên con đường đó và đã có được chỗ đứng nhất định trong nghề. Động lực nào giúp anh vượt qua được những khó khăn?

- Mỗi người có những cách khác nhau, riêng tôi cũng mất khá nhiều thời gian chứ không phải ngày một, ngày hai. Điều thôi thúc tôi đứng lên mỗi khi thất bại chắc hẳn là lòng đam mê và yêu nghề của mình. Chỉ có niềm tin yêu cho phim ảnh mới giúp tôi không bỏ cuộc và đi tiếp.

Đạo diễn Charlie Nguyễn từng nói điện ảnh Việt đang cực kỳ thiếu nam diễn viên đóng chính. Mỗi lần, đạo diễn tìm nam diễn viên đóng chính ở lứa tuổi 25-30 vất vả vô cùng. Anh thấy sao?

- Anh Charlie nói có ý đúng nhưng ở góc nhìn của một nhà sản xuất và đạo diễn. Đứng ở khía cạnh diễn viên, tôi muốn bổ sung thêm là thật ra không thiếu mà chỉ là thiếu cơ hội để “đãi cát tìm vàng”. Có nhiều người tài năng nhưng cơ hội là không có và không đến được với nhiều nhà sản xuất với nhiều lý do khách quan.

Lứa U30 chỉ có Kiều Minh Tuấn lên hạng sao nhờ Em chưa 18 bất ngờ ăn khách và kỷ lục doanh thu phim. Trước đó, Tuấn cũng chật vật đóng vai phụ và phim truyền hình rất lâu. Cho nên cũng khó nói nếu như không có vai và có phim hợp vai vào thời điểm đó.

Trong số dàn diễn viên nam của điện ảnh Việt Nam hiện tại, anh đánh giá cao ai?

- Kiều Minh Tuấn là một diễn viên xuất chúng, có tài bẩm sinh. Trước khi tiếp xúc với Tuấn, tôi có theo dõi Tuấn qua một số dự án mà cậu ấy tham gia. Tôi cảm thấy: “Ôi thằng quỷ này, sao nó còn trẻ mà nó chững chạc vậy trời!”. Vai nào Tuấn cũng đóng được.

Hồng Ánh từng nói trong một buổi phỏng vấn từ cách đây rất lâu rằng nghề diễn viên của chúng tôi, 90% là tài năng, 10% là lao động, trau dồi. Nếu như không có tài năng thì không thể nào làm diễn viên được. Kiều Minh Tuấn là tài năng đặc biệt, một trường hợp hiếm có trong lứa diễn viên nam hiện tại.

Trong lứa diễn viên nam 8X như Kiều Minh Tuấn, nhiều người có ngoại hình đẹp, nhưng lại không chú trọng trau dồi diễn xuất, kỹ năng sống. Tuấn được cái hơn nhiều diễn viên khác ở vốn sống, trải nghiệm, tư duy diễn xuất. Còn nếu không có những thứ đó thì không thể làm được gì hết, cờ đến tay cũng không phất được.

Anh đã có chỗ đứng vững chắc trong nghề, sự nghiệp ổn định. Nhưng cuộc sống của anh vắng bóng một người tri kỷ bên cạnh?

- Ông bà ta hay nói duyên là không cưỡng cầu, vạn sự tùy duyên. Quan trọng là chúng ta đang cảm thấy thế nào mới là quan trọng. Hiện tại, tôi cảm thấy an yên mỗi ngày, chỉ cần người thân xung quanh bình an là tôi vui rồi.

Điều quan trọng nhất với tôi lúc này không phải là chuyện yêu đương, mà là gia đình. Tôi phải lo cho 2 đứa con nhỏ của em trai vừa mới mất. Mẹ tôi cũng vừa bị liệt, cần người chăm sóc. Tôi phải gánh vác nhiều thứ lắm. Có những ngày, tôi chỉ ngủ có vài giờ. Ngoài gia đình thì tôi còn công việc và công ty riêng nữa.

PV: Sao anh không thử mở lòng để tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình?

- Tôi có nghĩ đến chuyện lập gia đình chứ, nhưng với hoàn cảnh tôi đang trải qua, những việc tôi đang phải gánh vác quá nhiều, điều đó để làm gì? Cuộc đời tôi nhiều mất mát và đau thương, chỉ còn ở đây một mình. Bên nội tôi không còn ai ở Việt Nam, mọi người đã định cư ở nước ngoài từ hơn 30 năm trước. Ngoại trừ bố tôi, anh trai và em trai đã mất thì họ hàng đều ở nước ngoài. Giờ chỉ mong mẹ tôi vẫn khỏe được lúc nào hay lúc đấy và chăm hai đứa nhỏ, một bé lớn vừa vào lớp 1.

Sau bao sóng gió, tôi giờ thấy an nhiên tự tại, các vết thương trong tâm hồn cũng dần hồi phục, nhưng những vết hằn sẹo luôn cho tôi ghi nhớ trách nhiệm mình phải làm gì khi được chọn ở lại.

Cảm ơn anh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chỉ 4,2% doanh nghiệp niêm yết công bố chính sách về bảo vệ môi trường

Kinh doanh - H.CHUNG - 05/12/2020 14:16
TGTTO
Kết quả khảo sát tại Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết 2020, do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE) phối hợp với một số đơn vị thực hiện cho thấy, vẫn còn nhiều doanh nghiệp niêm yết chưa quan tâm đến yếu tố quản trị công ty và vấn đề bảo vệ môi trường.

Vàng sẽ vẫn là kênh đầu tư quan trọng trong trung và dài hạn

Thị trường - Tiêu dùng - ĐỖ HUYỀN - 05/12/2020 14:09
TGTTO
Khép lại tuần giao dịch từ 30/11-5/12, thị trường vàng trong nước vào thế giới đều ghi nhận mức tăng khá cao. Theo các chuyên gia, kim loại quý sẽ vẫn là kênh đầu tư quan trọng trong trung và dài hạn.

Lễ cất nóc dự án Charm City Bình Dương 'hiện thực hóa khát vọng an cư'

Bất động sản - QUỲNH CHÂU - 05/12/2020 14:07
TGTTO
Ngày 5/12, Công ty Cổ phần Charm Group (Charm Group) phối hợp cùng tổng thầu Tập đoàn Xây dựng An Phong tổ chức lễ cất nóc toà tháp Charm Sappire, toà tháp đầu tiên thuộc dự án Charm City tại Dĩ An- Bình Dương, đánh dấu cột mốc kết thúc giai đoạn xây thô.

Nhận định chứng khoán tuần từ 7 - 11/12: Thận trọng trước ngưỡng kháng cự 1.030 điểm

Tài chính - Chứng khoán - VĂN GIÁP - 05/12/2020 14:02
TGTTO
Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua tuần thứ 5 tăng điểm liên tiếp với thanh khoản cao kỷ lục. Dù vậy, giới phân tích từ các công ty chứng khoán nhận định, các tín hiệu kỹ thuật cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng và đà tăng của thị trường suy yếu dần khi chỉ số VN - Index tiến về ngưỡng kháng cự 1.030 điểm.

Hơn 1.200 kỹ sư, cử nhân thi tuyển vào Samsung Việt Nam

Giáo dục - ĐỨC HIỆP - 05/12/2020 12:35
TGTTO
Để có thể trở thành nhân viên Samsung Việt Nam, các ứng viên tham gia vòng thi kiểm tra năng lực của Samsung toàn cầu. Chương trình tuyển dụng dành cho ứng viên vừa tốt nghiệp đại học.

Sản xuất, buôn bán nhớt giả, giám đốc công ty dầu nhớt Văn Thành bị khởi tố

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 05/12/2020 10:37
TGTTO
Qua khám xét các địa điểm liên quan, lực lượng chức năng thu giữ hàng trăm lít nhớt giả với trị giá gần 130 triệu đồng,

Thương vụ TikTok tại Mỹ chưa thể 'chốt' dù đến hạn cuối

Kinh doanh - ĐÔNG Á - 05/12/2020 10:18
TGTTO
Dù đã đến hạn chót cho ByteDance bán mảng hoạt động của TikTok tại Mỹ nhưng thương vụ đình đám này vẫn chưa thể kết thúc.

Tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính, TP.HCM không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới 3 ngày liên tiếp

Sức khỏe - HÀ DU - 05/12/2020 09:57
TGTTO
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến 7g sáng nay (ngày 5/12), TP.HCM không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Samsung ra mắt 3 mẫu điện thoại gập trong năm 2021

Công nghệ - THÁI HƯNG - 05/12/2020 09:33
TGTTO
Mới đây, thông tin về dòng điện thoại gập của Samsung vừa được các nhà nghiên cứu UBI tiết lộ.

Kinh tế trên đà phục hồi là nền tảng tốt kích thích tăng trưởng năm 2021

Kinh doanh - THÚY HIỀN - 05/12/2020 09:13
TGTTO
Khó có thể nói tới sức bật của nền kinh tế trong lúc này, bởi những tác động của đại dịch Covid-19 vẫn rất nặng nề. Tuy nhiên, trong khó khăn nhưng nền kinh tế vẫn có nhiều điểm sáng; đặc biệt, trong những tháng qua, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi và đó sẽ là nền tảng tốt kích thích tăng trưởng kinh tế 2021.

Apple thông báo sửa miễn phí iPhone 11 bị liệt cảm ứng

Công nghệ - THÁI HƯNG - 05/12/2020 07:03
TGTTO
Apple vừa thông báo chương trình sửa chữa miễn phí các mẫu iPhone 11 không còn phản hồi với cảm ứng.

Trục trặc trong chuỗi cung ứng do Covid-19, Ford hoãn bán xe mới

Xe - ĐÔNG Á - 05/12/2020 06:29
TGTTO
Bên cạnh việc bán xe, khả năng đặt hàng mẫu xe Bronco của các khách hàng cũng bị trì hoãn tới sang năm.

Chứng khoán Mỹ ngập tràn màu xanh, đạt đỉnh mới

Tài chính - Chứng khoán - ANH DŨNG - 05/12/2020 06:09
TGTTO
Niềm hy vọng về gói kích thích kinh tế đã giúp 3 chỉ số chính của chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch thứ 6 (ngày 4/12) với đỉnh mới.

Vì sao chứng khoán 'miễn nhiễm' với dịch Covid-19?

Tài chính - Chứng khoán - H.CHUNG - 04/12/2020 16:48
TGTTO
Bất chấp thông tin tiêu cực về các ca nhiễm Covid-19 mới ngoài cộng đồng, thị trường chứng khoán vẫn duy trì đà “hưng phấn” trong nhiều phiên giao dịch. Hầu hết các mã chứng khoán đều có sự tăng mạnh về thị giá so với đầu năm, “bóng ma” Covid-19 như chưa hề xuất hiện trước đó.

Nhiều ưu đãi lớn trong 60 giờ mua sắm trực tuyến Online Friday 2020

Thị trường - Tiêu dùng - ĐỨC DŨNG - 04/12/2020 16:16
TGTTO
Ngày hội mua sắm trực tuyến Việt Nam (Online Friday) 2020 với chủ đề “Siêu sao siêu sale” kéo dài từ 0g ngày hôm nay (4/12) đến 6/12 đang tạo cơ hội mua sắm thả ga cho người tiêu dùng cả nước. Sự kiện này với sự tham gia của khoảng 10.000 website, doanh nghiệp thuộc nhiều ngành hàng và lĩnh vực đang diễn ra sôi động, được kỳ vọng đáp ứng trọn vẹn nhu cầu mua sắm của người dân.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO