Thứ 3, 07/07/2020, 02:50 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam: Gắn kết hội viên bằng hoạt động thiết thực

HUYỀN TRÂN - ĐINH HOA 01/07/2020 15:48

TGTTO
Tọa đàm “Củng cố và phát triển tổ chức Hội Doanh Nhân Trẻ trong giai đoạn mới” diễn ra chiều nay 1/7 tại Cần Thơ với sự tham dự của các đại biểu là lãnh đạo và cán bộ văn phòng Hội Doanh Nhân Trẻ các tỉnh, thành cả nước.

Trong bối cảnh hội nhập và tình hình thế giới có nhiều biến động, thay đổi, Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam đã tổ chức tọa đàm nhằm giúp Hội phát triển mạnh hơn nữa.

Nhiều hoạt động của Hội DNT Việt Nam được duy trì thường xuyên để kết nối các hội viên. Ảnh: TL

Thời gian qua, hoạt động của Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam được nhìn nhận là vẫn giữ vị thế hàng đầu cần phát huy tốt hơn nữa

Từ thực trạng này, các đại diện, lãnh đạo của Hội Doanh Nhân Trẻ các địa phương đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp nhằm giúp Hội phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Tăng hoạt động, tăng sức mạnh truyền thông

Ông Võ Thanh Tú, Phó chủ tịch thường trực Hội Doanh Nhân Trẻ Long An cho rằng Hội Doanh Nhân Trẻ Long An đang hoạt động rất tốt, có lượng Hội viên lớn, được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, phối hợp với các Hội doanh nhân khác. Hội đã tổ chức được Cà phê doanh nhân hàng tháng, quý, và giải quyết được rất nhiều vấn đề.

Qua đó, Hội Doanh Nhân Trẻ Long An đề nghị, để Hội hoạt động tốt cần có sự quan tâm của lãnh đạo địa phương với 3 tiêu chí: doanh nhân với doanh nhân; doanh nhân với chính quyền (giải quyết những khó khăn cho doanh nghiệp); doanh nhân với cộng đồng.

Đại diện Long An kiến nghị các Hôi địa phương và trung ương cần giao lưu, kết nối thường xuyên để tăng cường gặp gỡ, học tập, góp ý cùng nhau.

Là Luật sư, ông Nguyễn Thế Tân cho rằng việc bảo vệ đúng cách các hội viên chính là cách tốt để hội viên thêm gắn bó với Hội DNT. Ảnh: Hoa Đinh

Ông Nguyễn Thế Tân, Phó chủ tịch thường trực Hội Doanh Nhân Trẻ Tây Ninh cho rằng công tác truyền thông của Hội rất quan trọng. Các hoạt động của Hội muốn sâu sát, gắn kết với hội viên cần phải được quan tâm đến công tác truyền thông để lan tỏa thông tin đến từng hội viên.

Ông Thế Tân cũng nói rằng việc hỗ trợ hội viên về vấn đề pháp lý, bảo vệ hội viên là rất quan trọng. Hội có đồng hành với hội viên trong các công việc, chẳng hạn việc thanh tra, kiểm tra ở địa phương thì hội viên sẽ an tâm và tin cậy, gắn bó với Hội nhiều hơn.

Liên quan đến việc củng cố và phát triển Hội, đại diện Hội Doanh Nhân Trẻ Ninh Thuận cho rằng vấn đề quan trọng nhất là sự chủ động. Địa phương phải chủ động thì hội viên mới tham gia và gắn kết với hội. Ngoài ra ông Tân cho biết các Hội Doanh Nhân Trẻ địa phương thường quan tâm nhiều đến việc thu hút đầu tư nên rất cần các lãnh đạo Hội Doanh Nhân Trẻ cùng phối hợp hoạt động để đạt hiệu quả.

Liên quan đến việc điều hành Hội ở địa phương cũng như trung ương, Ông Nguyễn Doãn Thắng- Tổng thư ký Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam đặt ra các nhóm vấn đề: Làm sao khuyến khích doanh nhân trẻ tham gia hội? Làm sao có thủ lĩnh đảm đương việc hội? Cơ chế nào để có các anh chị thủ lĩnh hội phát huy vai trò? Hội phải có chiến lược xây dựng những nhân tố tốt đóng góp cho hội ra sao?

Ông Đặng Xuân Huy, Phó chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam: Hội sẽ quan tâm huấn luyện cho các địa phương về công tác truyền thông của Hội. Ảnh: Hoa Đinh

Ông Đặng Xuân Huy, Phó chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam lưu ý các hội viên cần thể hiện vai trò quan trọng của truyền thông, vai trò kết nối của hội địa phương với chính quyền địa phương chính là những mũi nhọn nâng cao uy tín và hoạt động hiệu quả của hội.

Sắp tới Ban truyền thông của Hội Doanh Nhân Trẻ sẽ phụ trách đào tạo, huấn luyện cho các hội địa phương để phát huy vai trò truyền thông trong hoạt động các hội.
Ông Đặng Xuân Huy- Phó chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam

Ông Huy lưu ý hiện nay làn sóng sát nhập các tổ chức, hội đoàn cũng diễn ra trên toàn quốc. Nếu Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam làm tốt vai trò của mình thì bản thân Hội Doanh Nhân Trẻ phải mạnh và không ngừng khẳng định những ưu điểm của mình, thường xuyên củng cố lực lượng hội viên, công tác hoạt động Hội.

Ở góc nhìn đóng góp cho hội địa phương và hội trung ương hoạt động “chất” hơn, ông Hoàng Mạnh Ngọc, Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Cao Bằng cho rằng lãnh đạo doanh nhân trẻ địa phương cần giành lấy ưu thế đánh giá và tạo mối quan hệ tốt với các lãnh đạo ban ngành địa phương để nâng cao vị thế của hội cũng như tạo điều kiện để chính quyền và doanh nghiệp có được tiếng nói chung, hỗ trợ doanh nghiệp ở địa phương.

Bà Ngọc Huyền - DNT Hà Nam cho rằng cần sâu sát với công việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là cách tốt nhất để Hội phát triển vững mạnh. Ảnh: Hoa Đinh

Tương tự bà Ngọc Huyền – Đại diện Hội Doanh Nhân Trẻ Hà Nam chia sẻ rằng Hà Nam đang có nhiều dự án phát triển công nghiệp thì chính Hội Doanh Nhân Trẻ địa phương phải bám sát các chính sách của nhà nước và địa phương để thông tin kịp thời cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp cập nhật thông tin và giải quyết phần nào khó khăn. Đây cũng là những cách thực tế giúp doanh nghiệp gắn bó tốt với hội...

Liên kết cùng phát triển

Ông Lương Thế Hùng- Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam nhấn mạnh trong đợt Covid vừa qua nhiều doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng thiệt hại lớn, do đó Hội Doanh Nhân Trẻ càng phải chia sẻ với hội viên nhiều hơn, cần phải tạo ra môi trường tốt nhất cho các doanh nhân, doanh nghiệp hoạt động; hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng công nghệ thông tin để tăng hiệu quả hoạt động. Hội Doanh Nhân Trẻ cũng đã xây dựng app Doanh Nhân Trẻ Việt Nam để các hội viên sử dụng, liên kết, mua hàng lẫn nhau… Ông Hùng khuyến khích các doanh nhân, doanh nghiệp nên tiếp cận tìm hiểu và phát huy app này để tăng cường liên kết, cùng nhau lớn mạnh.

Ngoài ra ông Hùng còn nhấn mạnh đến việc phải tạo được nhiều diễn đàn Doanh Nhân Trẻ để tạo động lực, niềm tin cho các hội viên với nhau.

"Làm Hội là phải làm bằng trái tim, bằng cái tâm và trách nhiệm", ông Đặng Hồng Anh khuyến khích động viên các thành viên của Hội Doanh Nhân Trẻ tiếp tục dấn thân vào con đường mình đã chọn. Ảnh: Hoa Đinh

Cuối buổi tọa đàm, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam ghi nhận các ý kiến đóng góp của các hội viên và chia sẻ rằng câu chuyện làm Hội Doanh Nhân Trẻ là một công việc không đơn giản và cần trái tim, tấm lòng với Hội.

"Là doanh nhân không làm thì thôi; đã làm thì phải hết mình. Làm Hội Doanh nhân cũng phải mang tinh thần đó, hết mình vì sự phát triển của hội”, ông Hồng Anh chia sẻ.

Vị Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ cũng tự nhận xét rằng hiện tại sự chia sẻ, nối kết giữa Hội Doanh Nhân Trẻ trung ương với địa phương vẫn còn khá khó khăn như việc hội đề xuất chính sách với chính phủ trong đợt Covid, việc thu nhập data của các hội viên, nối kết online…

Ông Đặng Hồng Anh nhấn mạnh Hội Doanh Nhân Trẻ đã có 27 năm hình thành và trưởng thành, đã có những lợi thế nhất định trong cộng đồng doanh nhân. Do đó, hội cần thiết phải phát huy và đề cử người của hội vào trong các cấp chính quyền trung ương, địa phương để thể hiện vai trò của hội.

Ông cũng khuyến khích các thành viên của hội đã nỗ lực nhiều trong thời gian qua, giờ là lúc cần nỗ lực hơn nữa để “giữ lửa”, tạo động lực và niềm tin cho chính mình và các thành viên, cùng nhau vượt qua những thách thức mới, tạo thêm các giá trị mới cho doanh nghiệp mình lẫn doanh nghiệp Việt Nam phát triển cùng nhau vững mạnh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vừa ra mắt, CLB Bất động sản Việt Nam đã xúc tiến cơ hội tìm hiểu đầu tư ở 4 tỉnh

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THIÊN THỦY - 06/07/2020 18:07
TGTTO
Ngày 6/7, CLB Bất Động Sản Việt Nam (VREC) và CLB Bất Động Sản TP.HCM (HREC) đồng tổ chức ra mắt Ban Chấp Hành CLB Bất Động Sản Việt Nam. Đồng thời ngay sau đó VREC đã nhanh chóng giới thiệu Chương trình Caravan kết nối đầu tư TP.HCM và Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Xử phạt công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Long

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 06/07/2020 18:05
TGTTO
Do không công bố thông tin theo quy định pháp luật, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Long bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 100 triệu đồng.

Internet Việt Nam sắp kết nối với tuyến cáp quang biển tốc độ cao SJC2

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 06/07/2020 18:04
TGTTO
SJC2 (South East Asia – Japan 2 Cable System) là tuyến cáp biển quốc tế kết nối các nước Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thêm 14 ca Covid- 19 mới trở từ Bangladesh, bệnh nhân 91 được ra viện

Y tế - HUYỀN TRANG - 06/07/2020 17:36
TGTTO
Bản tin lúc 18g ngày 6/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid- 19 cho biết đã ghi nhận thêm 14 ca mắc Covid- 19 từ Bangladesh trở về, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 369 ca.

GDP Việt Nam sẽ phục hồi mạnh trong nửa cuối năm 2020

Tài chính - Chứng khoán - THẠCH HƯƠNG - 06/07/2020 16:31
TGTTO
Theo Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT, GDP của Việt Nam sẽ phục hồi mạnh trong nửa cuối năm 2020, giúp GDP cả năm đạt mức tăng trưởng 4,5%.

Bộ GD-ĐT đang nhận hồ sơ thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và 6

Xã hội - 06/07/2020 16:29
Sau ngày 20/7, Hội đồng thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 của Bộ sẽ chọn sách, đảm bảo đúng tiến độ để phục vụ cho năm học 2021-2022.

Kinh tế Đức phục hồi chậm chạp

Quốc tế - DUY VŨ - 06/07/2020 16:02
TGTTO
Lượng đơn đặt hàng đối với hàng công nghiệp Đức tăng 10,4% trong tháng 5. Mức tăng trưởng này yếu hơn so với dự đoán của Reuters là 15%.

TSMC vững chắc vị trí nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 06/07/2020 15:52
TGTTO
Bất chất sự đầu tư và cạnh tranh đến từ Samsung, TSMC vẫn đang chứng tỏ việc không có đối thủ trong việc sản xuất chip.

Kinh tế Trung Quốc sẽ phục hồi theo hình chữ V nửa cuối năm nay

Quốc tế - VÂN TRÀ - 06/07/2020 15:41
TGTTO
Kinh tế Trung Quốc sẽ phục hồi mạnh mẽ trở lại hình chữ V trong nửa cuối năm nay sau khi xuống thấp từ đầu năm, theo nhà kinh tế trưởng của ngân hàng Deutsche Bank Michael Spencer.

‘Dạm ngõ’ nghề truyền thông với cuốn sách ‘Truyền thông theo phong cách Win-Win’

Văn hóa - Giải trí - AN HI - 06/07/2020 15:30
TGTTO
Nhắc đến quản trị truyền thông, nhiều người cho rằng đây là khái niệm không còn mới mẻ. Nhưng tư duy đúng để thực hiện đúng thì quả là vấn đề cần bàn, ngay cả đối với chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông tiếp thị.

Tiềm ẩn nhiều loại tội phạm tín dụng đen, vay nặng lãi sau đại dịch Covid-19

Thời sự - VIỆT ANH - 06/07/2020 15:26
TGTTO
Đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội và kinh tế, dẫn tới nguy cơ tiềm ẩn nhiều loại tội phạm gây nguy hiểm rất lớn cho xã hội, tập trung vào các loại tội phạm liên quan đến cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, tín dụng đen, tội phạm đầu cơ, hàng giả...

Doanh nghiệp viễn thông 'thất thu' do Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 06/07/2020 14:57
TGTTO
Trong những tháng đầu năm 2020, do chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, nhất là trong tháng 4/2020, tổng doanh thu dịch vụ viễn thông đạt 52.849,43 tỷ đồng, giảm 4,85% so với cùng kỳ năm trước.

Phẫu thuật lấy khối u gan khổng lồ bị vỡ, kịp thời cứu sống người bệnh 

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 06/07/2020 14:56
TGTTO
Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Gan mật, Bệnh viện Việt Đức vừa phẫu thuật lấy khối u gan khổng lồ cho bệnh nhân T.V.L, 47 tuổi, ở Nghệ An.

Hà Nội xuất hiện 3 ổ dịch sốt xuất huyết phức tạp

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 06/07/2020 14:55
TGTTO
Theo Sở Y tế Hà Nội, trong 3 tuần gần đây, tại 3 xã Tam Hiệp (Phúc Thọ), Khánh Hà (Thường Tín) và Thanh Thùy (Thanh Oai) có ổ dịch sốt xuất huyết diễn biến rất phức tạp.

Nhạc sĩ huyền thoại Ennio Morricone qua đời ở tuổi 91

Văn hóa - Giải trí - ĐÔNG BẮC - 06/07/2020 14:46
TGTTO
"Cây đại thụ" Ennio Morricone đã sáng tác nhạc cho khoảng 500 bộ phim và nhận được hàng loạt giải thưởng danh giá.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO