Thứ 3, 20/08/2019, 21:54 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đoàn kết, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

HƯƠNG GIANG 10/08/2019 15:53

TGTTO
Sáng 10/8, tại Đà Nẵng, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ lần thứ III, khóa VI.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các hội viên. Ảnh: Đinh Hoa

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các Hội Doanh nhân trẻ địa phương, ngành đã nỗ lực xây dựng, phát triển tổ chức Hội.

Ông Hồng Anh bày tỏ, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong nhiệm kỳ mới là công tác xây dựng và phát triển các Hội Doanh nhân trẻ địa phương. Quyết tâm hướng tới công tác xây dựng mạng lưới tổ chức Hội trong cả nước hoạt động hiệu quả tại các tỉnh, thành phố, thu hút và tập hợp rộng rãi các doanh nhân trẻ tham gia vào tổ chức Hội…

Báo cáo sơ kết công tác Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam 6 tháng đầu năm 2019, ông Nguyễn Doãn Thắng, Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, thời gian qua, thường trực Hội khóa VI đã tổ chức 5 đoàn công tác đi cơ sở, đặc biệt là các địa phương mà phong trào doanh nhân trẻ đang gặp khó khăn.

Các hội doanh nhân trẻ đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ hội viên phát triển, điển hình là các hoạt động về đối thoại chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hội viên.

Tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp; tổ chức các cuộc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh giữa hội viên với các doanh nhân trẻ của các tỉnh, thành bạn… nhằm tăng cường mối giao lưu, liên kết giữa các hội viên doanh nhân trẻ.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao. Ảnh: Đinh Hoa

Đặc biệt, trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành, CLB trực thuộc và các doanh nghiệp hội viên doanh nhân trẻ vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện với tổng số tiền ủng hộ lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Tuy nhiên theo ông Thắng, hoạt động Hội thời gian qua vẫn chưa đồng đều ở tất cả các địa phương. Hiện theo thống kê, có 10 Hội Doanh nhân trẻ địa phương, ngành cần kiện toàn lại tổ chức và hoạt động và đang trong giai đoạn bị chậm đại hội nhiệm kỳ là: Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Nam Định, Hưng Yên, Quảng Bình, Kon Tum, Tiền Giang, Kiên Giang, Hậu Giang.

Nhấn mạnh về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019, ông Thắng cho biết, thời gian qua Hội Doanh nhân trẻ đã tổ chức được chương trình tập huấn công tác Hội Doanh nhân trẻ toàn quốc 2019; tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, qua đó có những giải pháp phát triển phong trào khởi nghiệp trong thanh niên một cách thực chất, hiệu quả.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, công tác hợp tác quốc tế, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và công tác từ thiện được tập trung đẩy mạnh. Hội đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung ương Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi về việc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu cho 1.000 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa. Đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn lớn thể hiện trách nhiệm của doanh nhân trẻ Việt Nam đối với cộng đồng và xã hội…

Trong nhiệm kỳ này, công tác truyền thông được Hội đặc biệt quan tâm. Thường trực Hội đã xúc tiến xây dựng APP Doanh nhân trẻ Việt Nam. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2021.

Đồng thời, Thường trực Hội cũng đang xúc tiến thành lập Tạp chí Doanh Nhân Trẻ. Hiện tạp chí đã cơ bản hoàn thiện bộ máy nhân sự, cơ sở vật chất. Đồng chí Vũ Văn Hiền, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã nhận lời làm Tổng Biên tập tạp chí.

Tạp chí Doanh Nhân Trẻ sẽ luôn đồng hành cùng sự đi lên và phát triển của các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ trong thời kỳ hội nhập sâu rộng hiện nay…

Đồng chí Vũ Văn Hiền, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đinh Hoa

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Thanh Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ đánh giá cao các hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong năm 2019. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã chủ động giải quyết công ăn việc làm, hỗ trợ thanh niên, sinh viên khởi nghiệp, tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, đóng góp hiệu quả vào an sinh xã hội.

Ông Chung cũng mong muốn Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam quan tâm thêm vấn đề đoàn kết trong chia sẻ thông tin và đẩy mạnh giao thương, sử dụng sản phẩm của nhau, đoàn kết trong nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp…

Hội nghị cũng đã biểu quyết tán thành ý kiến xin rút khỏi Uỷ viên Uỷ ban TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam của ông Nguyễn Huy Long – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lào Cai; ông Vũ Thành Huế - Chủ tịch CLB Tài chính và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Bế mạc Hội nghị, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ra mắt Ban Điều hành Ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế - Hội DNT Việt Nam. Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Cục Ngoại giao – Bộ Ngoại giao.

Trong khuôn khổ hội nghị, chiều cùng ngày, Hội Doanh nhân trẻ chính thức ra mắt Ban chấp hành và hội viên Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ. Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ là nơi tập hợp những doanh nhân trẻ có khát vọng cống hiến, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh…

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đinh Hoa

Kế hoạch hoạt động trọng tâm 5 tháng cuối năm 2019 của Hội Doanh nhân trẻ:
- Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 và Lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ (tháng 8 - 11/2019).
- Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2019 (tháng 9 - 12/2019).
- Liên hoan tiếng hát Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ nhất (tháng 11/2019)
- Giải bóng đá Doanh nhân trẻ toàn quốc lần III (quý IV/2019)
- Giải Golf Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ VII (quý IV/2019)
- Giải Tennis Doanh nhân trẻ toàn quốc lần 2 và thành lập CLB Tennis Doanh nhân trẻ Việt Nam (tháng 11/2019)
- Tổ chức đoàn công tác tham dự Chương trình Carnival DNT ASEAN lần thứ IV tại Thái Lan (2-3/9/2019)
- Chương trình “Boss – camping 2019” (tháng 11/2019)
- Chương trình phối hợp giữa Hội DNT Việt Nam với TW Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật Việt Nam
- Thành lập Tạp chí Doanh Nhân Trẻ (quý III/2019)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hai phim ‘It: Chapter Two' và 'Joker' sẽ giúp Warner Bros. thoát khỏi mùa hè tồi tệ?

Xem - Nghe - Đọc - ANH DŨNG - 20/08/2019 16:55
TGTTO
Warner Bros. đang chờ ngày "It: Chapter Two" và "Joker" ra mắt để có thể vớt vát lại doanh thu sau khi các phim ra mắt trong mùa hè 2019 của hãng đều có doanh thu khá thảm hại.

Cẩn thận khi bị đau cột sống cổ

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 20/08/2019 16:53
TGTTO
Gãy mỏm nha đốt sống cổ là một trong những tổn thương hiếm gặp và khó chẩn đoán. Nếu không phát hiện kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ yếu liệt dần, thậm chí đột tử do chèn ép hành tủy gây suy hô hấp...

90% thị phần ví điện tử Việt Nam đang do doanh nghiệp vốn nước ngoài chi phối

Văn hóa - Giải trí - ĐỨC HIỆP - 20/08/2019 16:42
TGTTO
Thị trường ví điện tử trong nước hiện có 27 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhưng có tới 90% thị phần thuộc về 5 công ty trung gian thanh toán có vốn nước ngoài. Điều này đặt ra mối lo ngại lĩnh vực thanh toán có thể bị nhà đầu tư nước ngoài thao túng.

TP.HCM chấn chỉnh tình trạng 'chặt chém' du khách

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀNG QUÂN - 20/08/2019 16:17
TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị cùng vào cuộc để bảo vệ hình ảnh du lịch thân thiện của thành phố sau nhiều vụ hàng rong chèo kéo; taxi, xích lô “chặt chém” du khách.

Trẻ sơ sinh vùng Đông Á có tỷ lệ vàng da cao gấp 6 lần châu Âu

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 20/08/2019 14:36
TGTTO
Thông tin này được GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết tại Lễ khởi động và ký kết dự án Oscar “Phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh”, do Bộ Y tế và Tập đoàn Reckitt Benckiser (RB), tổ chức sáng 20/8.

5 giờ phẫu thuật cắt bỏ khối u gan khổng lồ

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 20/08/2019 14:22
TGTTO
Sau 5 giờ đồng hồ, các bác sĩ khoa Phẫu thuật Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phẫu thuật cắt bỏ khối u gan phải khổng lồ với kích thước 30 cm.

Cua biển tăng giá mạnh

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG CHÂU - 20/08/2019 14:20
Sắp đến dịp lễ 2/9 và Trung thu, nhu cầu tiêu thụ cua biển tăng cao nên giá mặt hàng này tại Trà Vinh, Cà Mau liên tục đi lên.

'Gạo nếp gạo tẻ' phần 2 thay gần hết diễn viên, khán giả lo ngại phim nhạt nhòa

Văn hóa - Giải trí - CHÂU ANH - 20/08/2019 14:19
Sau khi biết “Gạo nếp gạo tẻ” phần 2 chính thức bấm máy, khán giả bày tỏ sự lo lắng hiệu ứng sẽ không vượt qua được phần 1.

Thách thức pháp luật, Atomy vẫn kinh doanh đa cấp không phép

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 20/08/2019 11:45
TGTTO
Dù đã bị cơ quan chức năng cảnh báo do hoạt động không phép tại Việt Nam, tuy nhiên tổ chức đa cấp Atomy vẫn rao bán sản phẩm, tuyển dụng cộng tác viên tham gia mạng lưới tại Việt Nam.

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀI AN - 20/08/2019 11:44
TGTTO
Bước sang phiên giao dịch thứ hai của tuần mới, thị trường vàng trong nước và thế giới tiếp tục biến động mạnh trong bối cảnh chứng khoán và đồng USD tăng mạnh.

Những mẫu xe hơi rẻ tiền của các 'ông trùm' công nghệ

Công nghệ - HOÀI AN - 20/08/2019 10:38
TGTTO
Nổi tiếng là những tỷ phú công nghệ nhưng Bill Gates, Jeff Bezos, Mark Zuckerberg hay Jack Ma không tiêu xài hoang phí mà chỉ sở hữu những chiếc xe ô tô bình dân, khiến nhiều người bất ngờ.

Apple chi 6 tỷ USD để cạnh tranh với Disney và Netflix

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 20/08/2019 10:14
TGTTO
Apple cho biết sẽ chi 6 tỷ USD để đầu tư vào dịch vụ Apple TV+ nhằm cạnh tranh với các ông lớn trên lĩnh vực này như Disney, Netflix.

Hạn chế đầu tư nước ngoài sẽ kìm hãm start-up công nghệ tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 20/08/2019 10:13
TGTTO
Luật sư Phùng Anh Tuấn, Tổng Thư kí Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính cho rằng hiện các start-up công nghệ tài chính đang rất cần vốn đầu tư nước ngoài để phát triển, nếu giới hạn đầu tư nước ngoài ở mức 30% hoặc 49% sẽ kìm hãm sự phát triển, khó gọi đầu tư.

Thu hồi nhiều loại mỹ phẩm không đáp ứng quy định

Y tế - ĐÔNG BẮC - 20/08/2019 09:17
TGTTO
Cục Quản lý dược vừa có văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi nhiều loại mỹ phẩm không đáp ứng quy định đang lưu hành trên thị trường.

Tình xưa vương vấn

Chia sẻ - CÁT TƯỜNG - 20/08/2019 08:12
TGTTO
“Tình cũ không rủ cũng tới”. Không phải tự nhiên mà dân gian đúc kết ra kinh nghiệm “xương máu” ấy...
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO