Thứ 2, 16/12/2019, 18:13 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đoàn kết, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

HƯƠNG GIANG 10/08/2019 15:53

TGTTO
Sáng 10/8, tại Đà Nẵng, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ lần thứ III, khóa VI.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các hội viên. Ảnh: Đinh Hoa

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các Hội Doanh nhân trẻ địa phương, ngành đã nỗ lực xây dựng, phát triển tổ chức Hội.

Ông Hồng Anh bày tỏ, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong nhiệm kỳ mới là công tác xây dựng và phát triển các Hội Doanh nhân trẻ địa phương. Quyết tâm hướng tới công tác xây dựng mạng lưới tổ chức Hội trong cả nước hoạt động hiệu quả tại các tỉnh, thành phố, thu hút và tập hợp rộng rãi các doanh nhân trẻ tham gia vào tổ chức Hội…

Báo cáo sơ kết công tác Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam 6 tháng đầu năm 2019, ông Nguyễn Doãn Thắng, Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, thời gian qua, thường trực Hội khóa VI đã tổ chức 5 đoàn công tác đi cơ sở, đặc biệt là các địa phương mà phong trào doanh nhân trẻ đang gặp khó khăn.

Các hội doanh nhân trẻ đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ hội viên phát triển, điển hình là các hoạt động về đối thoại chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hội viên.

Tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp; tổ chức các cuộc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh giữa hội viên với các doanh nhân trẻ của các tỉnh, thành bạn… nhằm tăng cường mối giao lưu, liên kết giữa các hội viên doanh nhân trẻ.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao. Ảnh: Đinh Hoa

Đặc biệt, trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành, CLB trực thuộc và các doanh nghiệp hội viên doanh nhân trẻ vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện với tổng số tiền ủng hộ lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Tuy nhiên theo ông Thắng, hoạt động Hội thời gian qua vẫn chưa đồng đều ở tất cả các địa phương. Hiện theo thống kê, có 10 Hội Doanh nhân trẻ địa phương, ngành cần kiện toàn lại tổ chức và hoạt động và đang trong giai đoạn bị chậm đại hội nhiệm kỳ là: Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Nam Định, Hưng Yên, Quảng Bình, Kon Tum, Tiền Giang, Kiên Giang, Hậu Giang.

Nhấn mạnh về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019, ông Thắng cho biết, thời gian qua Hội Doanh nhân trẻ đã tổ chức được chương trình tập huấn công tác Hội Doanh nhân trẻ toàn quốc 2019; tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, qua đó có những giải pháp phát triển phong trào khởi nghiệp trong thanh niên một cách thực chất, hiệu quả.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, công tác hợp tác quốc tế, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và công tác từ thiện được tập trung đẩy mạnh. Hội đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung ương Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi về việc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu cho 1.000 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa. Đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn lớn thể hiện trách nhiệm của doanh nhân trẻ Việt Nam đối với cộng đồng và xã hội…

Trong nhiệm kỳ này, công tác truyền thông được Hội đặc biệt quan tâm. Thường trực Hội đã xúc tiến xây dựng APP Doanh nhân trẻ Việt Nam. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2021.

Đồng thời, Thường trực Hội cũng đang xúc tiến thành lập Tạp chí Doanh Nhân Trẻ. Hiện tạp chí đã cơ bản hoàn thiện bộ máy nhân sự, cơ sở vật chất. Đồng chí Vũ Văn Hiền, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã nhận lời làm Tổng Biên tập tạp chí.

Tạp chí Doanh Nhân Trẻ sẽ luôn đồng hành cùng sự đi lên và phát triển của các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ trong thời kỳ hội nhập sâu rộng hiện nay…

Đồng chí Vũ Văn Hiền, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đinh Hoa

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Thanh Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ đánh giá cao các hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong năm 2019. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã chủ động giải quyết công ăn việc làm, hỗ trợ thanh niên, sinh viên khởi nghiệp, tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, đóng góp hiệu quả vào an sinh xã hội.

Ông Chung cũng mong muốn Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam quan tâm thêm vấn đề đoàn kết trong chia sẻ thông tin và đẩy mạnh giao thương, sử dụng sản phẩm của nhau, đoàn kết trong nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp…

Hội nghị cũng đã biểu quyết tán thành ý kiến xin rút khỏi Uỷ viên Uỷ ban TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam của ông Nguyễn Huy Long – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lào Cai; ông Vũ Thành Huế - Chủ tịch CLB Tài chính và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Bế mạc Hội nghị, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ra mắt Ban Điều hành Ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế - Hội DNT Việt Nam. Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Cục Ngoại giao – Bộ Ngoại giao.

Trong khuôn khổ hội nghị, chiều cùng ngày, Hội Doanh nhân trẻ chính thức ra mắt Ban chấp hành và hội viên Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ. Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ là nơi tập hợp những doanh nhân trẻ có khát vọng cống hiến, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh…

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đinh Hoa

Kế hoạch hoạt động trọng tâm 5 tháng cuối năm 2019 của Hội Doanh nhân trẻ:
- Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 và Lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ (tháng 8 - 11/2019).
- Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2019 (tháng 9 - 12/2019).
- Liên hoan tiếng hát Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ nhất (tháng 11/2019)
- Giải bóng đá Doanh nhân trẻ toàn quốc lần III (quý IV/2019)
- Giải Golf Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ VII (quý IV/2019)
- Giải Tennis Doanh nhân trẻ toàn quốc lần 2 và thành lập CLB Tennis Doanh nhân trẻ Việt Nam (tháng 11/2019)
- Tổ chức đoàn công tác tham dự Chương trình Carnival DNT ASEAN lần thứ IV tại Thái Lan (2-3/9/2019)
- Chương trình “Boss – camping 2019” (tháng 11/2019)
- Chương trình phối hợp giữa Hội DNT Việt Nam với TW Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật Việt Nam
- Thành lập Tạp chí Doanh Nhân Trẻ (quý III/2019)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ông Trương Minh Tuấn khai gì về số tiền 200 nghìn USD được nhận?

Thời sự - 16/12/2019 15:46
14 giờ 30 phút chiều nay (16/12), đại diện Viện KSND thành phố Hà Nội đã công bố xong cáo trạng vụ Mobifone –AVG. Hội đồng xét xử (HĐXX) bắt đầu tiến hành thẩm vấn đối với các bị cáo.

Boeing cân nhắc khả năng dừng sản xuất dòng máy bay 737 MAX

Quốc tế - VÂN TRÀ - 16/12/2019 15:31
TGTTO
Boeing đang cân nhắc khả năng giảm sản lượng hoặc tạm dừng sản xuất dòng 737 MAX, do Cơ quan hàng không liên bang Mỹ thông báo tuần trước rằng sẽ không dỡ lệnh cấm bay đối với dòng 737 MAX cho đến trước năm 2020.

Tính sáng tạo, đột phá được chú trọng tại Giải thưởng Sao Đỏ 2019

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 16/12/2019 15:00
TGTTO
Ngày 18/12 tới, Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 và kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ được tổ chức tại Hà Nội.

Hợp đồng lao động của viên chức có gì thay đổi từ 1/7/2020?

Bạn đọc - 16/12/2019 14:50
Từ ngày 1/7/2020, Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức sửa đổi 2019 chính thức có hiệu lực. Theo đó, một trong những nội dung được sửa đổi là hợp đồng làm việc của viên chức.

Giá xăng giảm nhẹ sau hai lần tăng giá

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 16/12/2019 14:46
TGTTO
Liên Bộ Công thương – Tài chính vừa có quyết định giảm giá xăng trong kỳ điều chỉnh ngày hôm nay (16/12).

Hà Nội tuyển bổ sung vào trường chuyên, loại học sinh trung bình

Giáo dục - 16/12/2019 14:40
Học sinh trường chuyên thuộc một trong các trường hợp phải lưu ban, xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở xuống hoặc xếp loại học lực từ trung bình trở xuống sẽ phải chuyển sang trường THPT không chuyên hoặc lớp không chuyên của trường.

Nguyễn Vũ Bảo Hoàng - người đưa Thuduc House ra biển lớn

Doanh nghiệp - Doanh nhân - SONG NAM - 16/12/2019 14:30
TGTTO
Nếu như thế hệ doanh nhân trước đây đã đưa đất nước thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu thì thế hệ doanh nhân ngày nay là những người làm giàu cho đất nước.

Chuyện lạ ở TP.HCM: Dọn sẵn dự án cho doanh nghiệp chưa ra đời?

Bất động sản - 16/12/2019 14:21
Sau loạt bài điều tra trên Dân Việt về vụ “hoán đổi đất 25 năm đất vẫn chưa đến tay doanh nghiệp” ở TP.HCM, ngày 14/12, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên – Môi trường đã chính thức vào cuộc kiểm tra. PV cũng tiếp tục có được những chứng cứ thể hiện nhiều dấu hiệu bất thường xung quanh Công ty cổ phần (CP) Bình Điền, khi đơn vị này “thôn tính” khu “đất vàng” 8,3 ha của Công ty TNHH Thuận Hưng.

Chưa tết, thương lái đã lùng mua mai vàng Bình Lợi, giá tăng 20%

Thị trường - Tiêu dùng - 16/12/2019 14:14
Anh Trần Tứ Vương – một nông dân trồng mai vàng tại xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết, mùa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, giá mai vàng sẽ tăng khoảng 20% so với Tết năm 2019.

Bàn giao công trình đa năng cho cư dân vùng lũ

Xã hội - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 16/12/2019 14:14
TGTTO
Trong điều kiện bình thường, công trình sẽ phục vụ việc dạy và học của nhà trường. Trong trường hợp xảy ra thiên tai bão, lũ, công trình sẽ là nơi tránh trú cho người dân địa phương.

Bộ Y tế lần đầu khuyến cáo đối phó ô nhiễm không khí

Sức khỏe - 16/12/2019 14:02
Bộ Y tế khuyến cáo người dân đóng cửa sổ, hạn chế ra ngoài, đi đường mang khẩu trang đúng quy cách khi không khí Hà Nội bị ô nhiễm.

'Cháy vé' máy bay dịp nghỉ Tết 2020

Thị trường - Tiêu dùng - 16/12/2019 13:21
Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, các hãng hàng không đã tăng cường thêm hàng triệu vé máy bay được kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Giảm chi phí, tăng thu nhập cho nông dân nhờ cơ giới hóa việc gieo lúa

Xã hội - 16/12/2019 13:19
Nếu ĐBSCL giảm lượng giống gieo sạ còn 80 kg/ha, sẽ tiết kiệm được khoảng 300.000-350.000 tấn hạt giống, giảm khoảng 4.500-5.000 tỉ đồng.

Sau ồn ào bản quyền, ‘Thần đồng đất Việt’ ra mắt phiên bản điện ảnh

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 16/12/2019 13:04
TGTTO
Sau khi được hé lộ cách đây hai năm, dự án điện ảnh "Trạng Tí" chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng "Thần đồng đất Việt" đã chính thức ấn định ngày phát hành sau “ồn ào” bản quyền tác giả của họa sĩ Lê Linh.

7 con vật kỳ lạ được phát hiện trong năm 2019 ở Việt Nam

Bạn đọc - 16/12/2019 10:44
Bò 6 chân chảy nước mắt khi xa mẹ, gà mái bỗng dưng chuyển thành gà trống, con heo tinh khôn chủ nói gì làm nấy hay lợn nái 3 tuổi đẻ ra 3 con voi,..là 4 trong số những "nhân vật tầm cỡ" trong giới động vật năm 2019.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO