Thứ 2, 21/01/2019, 22:31 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Học cách đối diện với người ‘xấu bụng’

22/11/2018 10:50

TGTTO
Mỗi ngày trôi qua, chúng ta đều phải đối phó với nhiều tình huống xảy ra trong cuộc sống. Với một số người hay “đâm bị thóc thọc bị gạo”, việc đối diện và xử lý những thông tin của họ làm sao cho ổn thỏa?

        

Lắm khi chúng ta chẳng liên quan gì đến hàng xóm, nhưng những người xấu tính vẫn làm chúng ta khá bực mình vì cái tính chọc gậy bánh xe và dựng chuyện nói xấu người khác của họ.

Dân trong ngõ Lê Lai ai cũng ghét cay ghét đắng bà bán nước chè đầu ngõ. Bà ta xấu bụng cứ luôn “đâm bị thóc thọc bị gạo” gây mất đoàn kết nhà người ta.

Một dạo người ta thấy vợ chồng chị Hằng giáo viên tiểu học và anh Quang nhân viên chở gas cứ xáo xào lên. Hai vợ chồng cãi cự giận dỗi hiểu lầm nhau chút nữa dẫn đến ly hôn. Đầu đuôi cũng chỉ vì bà bán nước đầu phố. Bà ta lúc thì nói bóng nói gió, lúc lại gọi thẳng anh Quang đang chở gas ngang qua bà gọi lại  bảo: Cẩn thận đấy, cứ đầu tắt mặt tối quần áo lấm lem, trong khi vợ nó điệu đàng xống váy có bữa mất vợ như chơi. Rồi lại có hôm anh đang ngồi uống cốc trà thì bà ta bâng quơ: Lại vừa thấy váy ngắn chui vào ô tô đi rồi đó...

Thực chất của việc nói xấu đồng nghiệp, bạn bè không bao giờ làm cho họ tốt đẹp hơn mà là ngược lại.

Xã hội luôn tồn tại một dạng người rất xấu. Chẳng cần bạn phải liên quan gì đến họ, họ cứ lấy câu chuyện làm quà, nói vu vơ cho vui miệng mà chẳng hề nghĩ đến hậu quả của những lời mình nói. 

Miệng thế gian như làn sóng bể, nhiều khi một điều sai nói nhiều, nhiều người nghe và truyền tai nhau, người này khẳng định, người kia khẳng định, nó lại bỗng thành ra đúng. Dư luận không giết chết được người ta ngay, nhưng cũng làm mệt mỏi và hoang mang nhiều.

Sau này, còn rất nhiều vụ bà bán nước chè dựng câu chuyện làm quà gây mất đoàn kết vợ chồng và bạn bè của nhiều người nữa thì anh Quang mới hiểu ra sự tình và không ghen tuông, nghi ngờ vợ nữa. 

Thực ra cái chuyện phụ nữ ăn mặc đẹp và làm cho bản thân đẹp hơn bây giờ là việc rất bình thường. Thời đại này rồi, phụ nữ cũng có rất nhiều mối quan hệ vì công việc với người khác giới. Ai cũng biết thế, chỉ có kẻ xấu bụng xấu mồm mới cảm thấy được hả hê, vui vẻ.

Ở công ty,  cơ quan cũng vậy, "đen" cho ai đó phải làm việc với người đồng nghiệp xấu tính. Đó là những người mà bản chất của họ là hay ganh ghét tị hiềm. Trong thâm tâm họ, lúc nào họ cũng toan tính hơn thua. Họ chỉ sợ người khác giỏi hơn, tài hơn họ. 

Họ xấu tính và kém cỏi nên chẳng thể hiểu được muốn giỏi hơn, tốt hơn thì đừng bao giờ tị nạnh hay đặt điều nói xấu người khác. Thực chất của việc nói xấu đồng nghiệp, bạn bè không bao giờ làm cho họ cao hơn, tốt đẹp hơn mà là ngược lại.

Đối với những kẻ xấu bụng chuyên đưa chuyện, thực ra cũng không có cách nào cấm được họ nói

Xung quanh chúng ta luôn có những người tốt và kẻ xấu. Chung ta sống và chấp nhận sự khác biệt là điều bắt buộc để tồn tại.

Hãy nghe và biết sàng lọc để có những nguồn tin trung thực và đáng tin cậy. Đừng cả tin vào những lời nói vô thưởng vô phạt của những người xấu tính mà làm ảnh hưởng đến sự thuận hòa giữa gia đình và bè bạn.

Đối với những kẻ xấu bụng chuyên đưa chuyện, thực ra cũng không có cách nào cấm được họ nói. Chỉ có chúng ta, những người tiếp nhận thông tin đừng nghe họ nói, đừng để các thông tin sai sự thật ảnh hưởng đến cuộc sống.  

        
         LOAN NGẪN        
        
                 
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Grab và McDonald’s Việt Nam bắt tay kinh doanh thức ăn nhanh

Nhịp đập thị trường - QUỲNH CHÂU - 21/01/2019 19:26
TGTTO
Sáng 21/1, Grab và McDonald’s Việt Nam thuộc hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh tiêu chuẩn toàn cầu McDonald’s công bố quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài nhằm mang đến nhiều nhiều trải nghiệm và ưu đãi hấp dẫn, cũng như mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ GrabFood.

Tình một đêm có đáng không?

Chia sẻ - MAI KA - 21/01/2019 17:52
TGTTO
Tình một đêm, thứ tình cảm không rõ ràng, không danh phận nhưng lại lắm vấn vương, nuối tiếc.

Philippe Chaplain: Người nặng lòng với văn hóa Việt Nam!

Văn hóa - Giải trí - Bài và ảnh: NGUYỄN HUY - 21/01/2019 17:49
TGTTO
Philippe Chaplain hiện là Chủ tịch Liên đoàn Di sản văn hóa Pháp - Federation Nationale Du Patrimoine (FNP). Đây là cơ quan có chức năng bảo tồn kiến trúc, ngôn ngữ và văn hóa Pháp trên toàn cầu. Theo dự kiến, cuối tháng 2/2019 ông sẽ có buổi ra mắt sách về lịch sử áo dài Việt Nam tại TP.HCM.

Bàn về hạnh phúc

Chia sẻ - NGUYỄN LOAN - 21/01/2019 17:49
TGTTO
Hạnh phúc là thứ mà con người luôn luôn đi tìm và mong muốn được sở hữu nó. Ở mỗi thời đại, mỗi con người, trong những hoàn cảnh sống khác nhau, quan niệm về hạnh phúc cũng khác nhau.

Tiểu Vy duyên dáng trong tà áo dài khoe nét xuân thì tuổi 18

Thế giới sao - MAI TRANG - 21/01/2019 17:48
TGTTO
Tóc dài thẳng đen tuyền, thướt tha trong tà áo dài rực rỡ, Tiểu Vy bỗng quá đỗi dịu dàng và xinh đẹp khoe nét xuân thì tuổi 18.

Bộ Giáo dục chấn chỉnh việc lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường

Giáo dục - KL - 21/01/2019 17:47
TGTTO
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Chỉ thị về việc chấn chỉnh tình trạng lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường tránh gây áp lực và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của giáo viên.

Thông xe toàn tuyến hầm Cù Mông qua Đèo Cả

Xã hội - MINH TRANG - 21/01/2019 17:28
TGTTO
– Tuyến hầm cuối cùng trong dự án hầm đường độ qua Đèo Cả nối 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên - hầm Cù Mông - đã chính thức được thông xe toàn tuyến.

Yêu cầu kiểm tra đột xuất việc thu phí tại các trạm BOT

Tiêu điểm - PHAN TRANG - 21/01/2019 17:27
TGTTO
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam thường xuyên theo dõi, giám sát, kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất đối với công tác tổ chức thu phí BOT tại các dự án để kịp thời phát hiện tiêu cực (nếu có).

Thông cầu Hưng Hà vượt sông Hồng trước Tết Nguyên đán

Xã hội - PHAN TRANG - 21/01/2019 17:27
TGTTO
– Cầu Hưng Hà vượt sông Hồng đảm nhận vai trò kết nối hai tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình sẽ được thông xe vào ngày 26/1 tới.

Việt Nam là bài học thành công về tăng trưởng kinh tế

Thời sự - PV - 21/01/2019 17:26
TGTTO
Hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Thượng viện Australia cho rằng, Việt Nam là bài học thành công về phát triển kinh tế, là minh chứng cho thấy các nước dù có chỉ số phát triển khác nhau nhưng điều quan trọng nhất là mang lại thay đổi tích cực cho người dân, cho cộng đồng để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dự án điện mặt trời đầu tiên của Ninh Thuận hòa lưới điện quốc gia

Sản phẩm dịch vụ - BT - 21/01/2019 17:26
TGTTO
Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1 sử dụng công nghệ pin quang điện Perc Mono 370 W, inverter trung tâm có nguồn gốc nhập từ châu Âu; tổng mức đầu tư là 1.315 tỷ đồng, công suất 64 MWp, sản lượng điện dự kiến 74,45 triệu KWh/năm.

3 bài tập giúp đôi chân săn chắc, giảm mỡ

Sức khỏe - HUỲNH DŨNG - 21/01/2019 17:25
TGTTO
Dưới đây là một vài bài tập giúp bạn có phần đùi và đôi chân săn chắc hơn.

Quy định về tiền gửi có kỳ hạn

Tài chính - Chứng khoán - PV - 21/01/2019 17:25
TGTTO
Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 49/2018/TT-NHNN quy định về tiền gửi có kỳ hạn.

Khánh Hòa: Kiệu Tết mất mùa, nông dân khóc ròng, đối mặt nợ nần

Nông nghiệp - CÔNG TÂM - 21/01/2019 16:36
Bước vào vụ thu hoạch kiệu Tết năm nay, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa kém vui do kiệu mất mùa, thậm chí nhiều hộ còn đối diện với cảnh nợ nần.

Bốn kịch bản quan hệ thương mại Việt – Mỹ trong năm 2019

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 21/01/2019 15:55
TGTTO
PGS.TS Nguyễn Thường Lạng – Trường Đại học Kinh tế quốc dân nhận định, trong năm 2019, quan hệ thương mại Việt – Mỹ sẽ có 4 kịch bản. Và khả năng các kịch bản là ngang nhau…
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO