Thứ 4, 19/02/2020, 00:35 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Hồ Quỳnh Hương: 'Mở nhà hàng chay, tôi không đặt nặng chuyện doanh thu'

24/01/2020 07:00

TGTTO
“Rất nhiều thứ ngoài kia có thể kinh doanh nhưng họ đã chọn kinh doanh hàng chay thì trong tâm họ đã tràn đầy tình yêu thương, có ý thức với cộng đồng và môi trường”, Hồ Quỳnh Hương - bà chủ chuỗi nhà hàng chay ở TP.HCM chia sẻ.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương là một trong những người kinh doanh ẩm thực chay thành công tại TP.HCM. Chị có đến 3 nhà hàng chay được đầu tư sang trọng và đẳng cấp với thương hiệu Loving Vegan Kitchen.

Chọn lọc nguyên liệu vì sức khỏe người dùng

Cơ duyên nào khiến chị mở chuỗi nhà hàng chay?

- Tôi là người ăn chay trường hơn 10 năm rồi. Tôi cũng may mắn được đi và thưởng thức nhiều món ăn ở các nhà hàng chay trên thế giới. Vì thế, tôi luôn mơ ước sẽ mở nhà hàng chay có thương hiệu riêng của mình, đặc biệt có nhiều món ăn chay truyền thống của Việt Nam.

Hai năm trở lại đây, tôi đã dành thời gian để thực hiện mơ ước của mình. Và như mọi người thấy, nhà hàng chay mang thương hiệu Loving Vegan Kitchen đã ra đời vậy đấy.

Hồ Quỳnh Hương ăn chay trường từ 10 năm nay.

Chị có nghĩ rằng việc kinh doanh nhà hàng chay đang là xu hướng?

- Hiện nay, số lượng khách ăn chay cũng khá nhiều, phần lớn họ ăn chay vì sức khỏe, tiếp đó là vì tâm linh. Có người ăn chay vì lâu lâu muốn thay đổi khẩu vị. Đáng lưu ý là khách nước ngoài tìm đến nhà hàng chay khá nhiều. Tôi tin đây là xu hướng có lợi.

“Rau củ rẻ hơn so với thịt cá; trong khi món chay bán đắt ngang tầm món mặn”, chị có thể chia sẻ thêm về điều này?

- Hiện nay, nhà hàng chay cũng có mô hình bình dân và cao cấp. Giá món ăn cũng tùy thuộc vào địa điểm, không gian và sự phong phú của món ăn lẫn cách phục vụ. Món ăn chay được nêm nếm bằng gia vị thuần chay nên để món ăn đạt yêu cầu thì các công đoạn chế biến khá cầu kì. Vì vậy, giá thành món chay ở các nhà hàng cao cấp không kém gì món mặn, thậm chí có món cao hơn.

Khi kinh doanh nhà hàng chay, chị có hình dung ra những khó khăn không?

- Nhà hàng chay cũng giống các nhà hàng khác, khi kinh doanh thì cũng gặp khó khăn về địa điểm, về nhân sự, nguyên liệu chế biến... Đặc biệt ở nhà hàng chay của tôi thì từ quản lí, nhân viên bếp, pha chế và phục vụ 100% ăn thuần chay. Thỉnh thoảng có một số bạn sinh viên đến làm bán thời gian và nhân viên bảo vệ khi làm việc ở nhà hàng cũng ăn chay.

Về nguyên liệu, tôi yêu cầu khá khắt khe về độ thuần chay nên hầu hết nguyên liệu do xưởng của tôi sản xuất và cung cấp cho nhà hàng. Còn lại nếu có nhập hàng cũng phải chọn những nơi uy tín.

Không gian nhà hàng chay của Hồ Quỳnh Hương.

Có đến 3 chi nhánh nhà hàng chay, có thể khẳng định việc kinh doanh của chị đang rất thành công?

- Lúc đầu tôi chỉ định mở một nhà hàng chay để thỏa mơ ước của mình. Nhưng sau đó, nhà hàng thường xuyên được khách hàng khen ngợi nên tôi mạnh dạn mở thêm hai nhà hàng nữa. Lợi nhuận ai cũng mong muốn nhưng lợi ích của khách hàng là trên hết, vì vậy được lãi bao nhiêu tôi lại tái đầu tư, nên hiện tại Hồ Quỳnh Hương vẫn nghèo lắm (cười).

Với chị, chi phí để mở một nhà hàng chay cao cấp tốn kém như thế nào?

- Không biết mọi người làm thế nào, chứ tôi mở nhà hàng nào vừa làm xong, chưa ưng lại sửa; xong rồi, lâu lâu lại tân trang, mua sắm thêm... nên mọi thứ khá tốn kém.

Lan tỏa việc ăn chay tới cộng đồng

Chị nghĩ gì về nhận định “người kinh doanh nhà hàng chay phải có tâm bởi nó mang ý nghĩa tâm linh”?

- Nhận định này cực kì chính xác. Rất nhiều thứ ngoài kia có thể kinh doanh nhưng họ đã chọn kinh doanh hàng chay thì trong tâm họ đã tràn đầy tình yêu thương, có ý thức với cộng đồng và môi trường. Hầu hết họ đều có niềm tin tâm linh và cuộc sống gắn liền với tâm linh.

Chị nghĩ gì về chữ “tâm” trong kinh doanh?

- Trong kinh doanh, mục tiêu lợi nhuận là quan trọng, nhưng với tôi khi mở nhà hàng, tôi tạo công ăn việc làm, chỗ ở, môi trường làm việc lành mạnh cho nhân viên. Đặc biệt, tôi muốn việc ăn chay có thể lan tỏa tới cộng đồng hơn. Vì vậy, tôi chỉ cần doanh thu bù chi phí và có một chút lợi nhuận để dần nâng cao, mở rộng thêm hệ thống trong tương lai là được. Tôi không đặt nặng chuyện doanh thu.

Không gian nhà hàng chay của Hồ Quỳnh Hương.

Là nghệ sĩ bước vào kinh doanh, chị có phải cẩn trọng hơn so với người kinh doanh đơn thuần để giữ gìn hình ảnh của mình?

- Tôi khá bận với công việc hiện tại nên xây dựng ê-kíp làm việc và hỗ trợ mình. Với kinh doanh nhà hàng chay, tôi thấy công việc này phù hợp với hình ảnh của mình, vì vậy cũng không gặp khó khăn gì để giữ gìn hình ảnh của người nghệ sĩ cả.

Chị có tận dụng hình ảnh người nổi tiếng để hỗ trợ tốt hơn việc kinh doanh?

- Hình ảnh của người nổi tiếng hỗ trợ khá tốt cho tôi trong kinh doanh. Khi đi làm việc, biết tôi là nghệ sĩ, đối tác rất cởi mở và trân trọng. Nhiều khi họ còn góp ý cho tôi nhiều kiến thức kinh doanh quí báu.

Chị điều hành, kinh doanh quản lí như thế nào để cân bằng khối lượng công việc và cuộc sống?

- Tôi và ê-kíp phải chia lịch ra, trong một tuần thì ngày nào làm việc ở nhà hàng, ngày nào chỉ đạo ở xưởng sản xuất, ngày nào dạy học, ngày nào làm nghệ thuật, rồi tham gia các hoạt động thiện nguyện... nên thời gian dành cho bản thân khá ít. Vì vậy mọi người sẽ thấy tôi ít khi đi chơi, ít khi xuất hiện chỗ đông người. Có chút thời gian rảnh là tôi về gia đình và ngủ bù.

Xin cảm ơn chị.

MAI TRANG thực hiện


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thách thức pháp luật, nhiều cửa hàng vẫn bán khẩu trang giá cao

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 18/02/2020 18:07
TGTTO
Kiểm tra 91 cửa hàng kinh doanh khẩu trang và nước sát khuẩn, lực lượng chức năng phát hiện 12 địa chỉ kinh doanh vi phạm, xử phạt 61.800.000 đồng.

Dịch Covid-19 không ảnh hưởng đến thời gian tổ chức giải đua F1 tại Hà Nội

Thời sự - VIỆT ANH - 18/02/2020 18:07
TGTTO
Đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho hay, Sở đã làm việc với công ty tổ chức giải đua F1 ở Việt Nam và xác định vẫn tổ chức giải đua như dự kiến, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Canon hé lộ về dòng máy ảnh không gương lật full-frame mới EOS R5

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 18/02/2020 16:20
TGTTO
Ngày 18/2, Canon ra thông báo đang phát triển máy ảnh không gương lật full-frame EOS R5, có cảm biến CMOS, công nghệ xử lý hình ảnh, công nghệ quang học và các công nghệ tiên tiến khác.

Doanh nghiệp dệt may sốt vó lo thiếu nguyên vật liệu

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 18/02/2020 16:15
Ảnh hưởng dịch cúm Covid-19, các cơ sở sản xuất nguyên phụ liệu cho ngành dệt may Trung Quốc vẫn chưa sản xuất trở lại bình thường. Dệt may Việt Nam vốn phụ thuộc nguyên liệu từ nước này. Do đó nguy cơ gián đoạn sản xuất của ngành này là điều khó tránh khỏi.

Phòng khám đa khoa Quang Hà, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc công bố khỏi bệnh Covid-19

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 18/02/2020 16:13
TGTTO
Chiều 18/2, tại khu điều trị Phòng khám đa khoa Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), Bộ Y tế đã công bố khỏi bệnh Covid-19 đối với 2 bệnh nhân đã được điều trị tại đây. Đây là lần đầu tiên y tế tuyến cơ sở tại Việt Nam điều trị thành công bệnh Covid-19.

Du lịch Hà Nội thiệt hại nặng do dịch bệnh Covid-19

Thời sự - VIỆT ANH - 18/02/2020 16:05
TGTTO
Theo Sở Du lịch Hà Nội, đã có gần 20.000 khách quốc tế hủy tour du lịch đến Hà Nội, chủ yếu là nhóm du khách tới từ Trung Quốc và các khu vực khác như Đài Loan, Singapore, Nhật...

Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư dự án Becamex Bình Định rộng 1.000 ha

Kinh doanh - 18/02/2020 16:03
Địa điểm thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định tại xã Canh Vinh (huyện Vân Canh), với quy mô rộng 1.000 ha.

Hoãn trận giao hữu ĐT Việt Nam - ĐT Iraq

Văn hóa - Giải trí - 18/02/2020 15:59
Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác nhận, ĐT Iraq đã hủy trận giao hữu quốc tế với ĐT Việt Nam trên sân Thống Nhất.

Ai hưởng lợi khi dừng thí điểm kinh doanh xe taxi công nghệ?

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 18/02/2020 15:41
Bộ GTVT ban hành quyết định việc thí điểm kinh doanh xe taxi công nghệ (Grab, Vato, Emdi, FastGo). Theo đó, việc thí điểm kinh doanh xe taxi công nghệ sẽ dừng từ ngày 1/4/2020 đang được dư luận quan tâm, tài xế và khách hàng có lợi hay gặp khó khăn gì so với lúc thí điểm?

Thị trường bất động sản đang bị 'ma trận' luật cản trở

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 18/02/2020 15:07
TGTTO
Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Bất động sản toàn cầu (GP.Invest), cho rằng, thị trường bất động sản hiện đang bị cản trở và chi phối bởi “ma trận” luật. Điều đó khiến thị trường bị đình trệ, doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn.

Singapore chi 6,4 tỉ USD để cứu trợ doanh nghiệp và người dân

Quốc tế - ĐÔNG BẮC - 18/02/2020 15:01
TGTTO
Singapore sẽ chia số tiền trên thành 3 gói cứu trợ khác nhau dành cho nhiều đối tượng.

Đà Nẵng hỗ trợ khách du lịch yên tâm trong mùa dịch Covid-19

Du lịch - Ẩm thực - 18/02/2020 14:53
Hiện, TP.Đà Nẵng chưa có ca dương tính với Covid-19. Thành phố triển khai nhiều dịch vụ hỗ trợ miễn phí giúp du khách yên tâm hơn tham quan du lịch.

Dương Hoàng Yến ưng ý với dàn thí sinh 'Trời sinh một cặp'

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 18/02/2020 14:43
TGTTO
Sau một năm hoạt động âm nhạc thành công, ra mắt MV “Em một mình quen rồi” nhận được hiệu ứng tích cực, Dương Hoàng Yến chuẩn bị tham gia chương trình “Trời sinh một cặp” trong vai trò huấn luyện viên.

Ngân hàng HSBC cắt giảm 35.000 nhân viên

Quốc tế - VÂN TRÀ - 18/02/2020 14:42
TGTTO
Ngân hàng HSBC vừa đưa thông báo chiều 18/2, sẽ bán tài sản trị giá 100 tỷ đô la, co lại ngân hàng đầu tư và tái cơ cấu lại mảng kinh doanh tại Mỹ và châu Âu. Động thái này sẽ khiến 35.000 việc làm bị mất trong vòng 3 năm tới.

Bên trong bệnh viện chuyển đổi từ trung tâm triển lãm ở Vũ Hán

Quốc tế - HUYỀN TRANG - 18/02/2020 14:35
TGTTO
Hình ảnh những bệnh nhân nhiễm Covid-19 bên trong một bệnh viện dã chiến, được chuyển đổi từ trung tâm triển lãm ở Vũ Hán để lại nhiều cảm xúc cho người xem.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO