Thứ 7, 05/12/2020, 18:37 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

Hiệp định EVFTA

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về hoạt động kinh doanh

TGTTO
Ngày 26/11, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố Chỉ số Môi trường kinh doanh (BCI) quý III/2020 do YouGov Việt Nam thực hiện đạt kết quả 57,5 điểm phần trăm - tăng 24 điểm so với quý trước. Đây là số điểm BCI cao nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới.

Muốn vào EU, doanh nghiệp Việt phải ‘để ý’ cạnh tranh với doanh nghiệp Trung Quốc

một tháng trước
TGTTO
Nếu không có chiến lược phát triển đúng đắn, doanh nghiệp Việt sẽ khó thể cạnh tranh với các doanh nghiệp Trung Quốc, đang chuyển đổi mô hình kinh doanh linh động để thích ứng với thị trường EU.

Dệt may vẫn chưa thể hưởng lợi từ EVFTA

một tháng trước
TGTTO
Kỳ vọng vào Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) quá lớn song đến nay ngành dệt may vẫn chưa được hưởng lợi nhiều từ hiệp định này.

Điều chế biến sâu hưởng lợi nhờ thuế suất ưu đãi của EVFTA

một tháng trước
TGTTO
Nhờ tác động của hiệp định EVFTA, những sản phẩm chế biến sâu từ hạt điều được giảm thuế xuống còn 0%. Nhờ đó dù chịu nhiều tác động từ dịch bệnh nhưng sản lượng và giá trị xuất khẩu điều sang EU sụt giảm không đáng kể.

Chuyên gia 'hiến kế' cách chinh phục người tiêu dùng châu Âu

một tháng trước
TGTTO
Theo ông Lê Văn Thanh, đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, thay vì tập trung quảng bá về công dụng, tính năng, doanh nghiệp nên minh bạch hóa thông tin của các sản phẩm để thuyết phục đối tác châu Âu.

Hiệp định EVFTA: Hiểu biết chính xác, đầy đủ để tận dụng các cam kết

một tháng trước
Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) được thực thi mở ra một tương lai đầy hứa hẹn trong quan hệ Việt Nam và EU.

EVFTA mở ra nhiều cơ hội cho cá ngừ đi châu Âu

một tháng trước
Hiệp định EVFTA mở ra cơ hội cho các sản phẩm thủy sản vào EU, dự báo tổng giá trị cá ngừ xuất sang thị trường này trong năm 2020 đạt 123 triệu USD.

Bất chấp dịch bệnh, xuất khẩu nông, thủy sản sang Canada vẫn tăng mạnh

một tháng trước
TGTTO
Từ khi Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được đưa vào thực thi, nông thủy sản Việt đã khai thác rất tốt thị trường Canada.

72% doanh nghiệp EU tại Việt Nam muốn tiếp tục mở rộng kinh doanh

một tháng trước
TGTTO
Dù những cảm nhận tích cực về môi trường kinh doanh tại ASEAN sụt giảm nhưng 72% doanh nghiệp EU tại Việt Nam cho biết vẫn có kế hoạch mở rộng hoạt động, 63% doanh nghiệp hài lòng với việc kiểm soát dịch Covid-19 của Việt Nam.

Kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng bất chấp Covid-19

một tháng trước
TGTTO
Mặc dù chịu tác động từ 2 làn sóng Covid-19 nhưng kinh tế Việt Nam vẫn cho thấy những dấu hiệu tích cực. Dự báo đến cuối năm, Việt Nam tăng trưởng nhẹ 2,8%.

Vẫn còn nhiều dư địa để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2020

một tháng trước
Quý IV có nhiều dư địa và điều kiện thuận lợi hơn để tăng tốc. Trong đó, tiêu dùng trong nước và đầu tư sẽ là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong những tháng còn lại của năm 2020.

Dự báo xuất khẩu thủy sản 3 tháng cuối năm đạt 2,3 tỷ USD

một tháng trước
Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn chưa thoát được cơn khủng hoảng suy giảm, dự báo xuất khẩu thủy sản của Việt Nam 3 tháng cuối năm sẽ đạt khoảng 2,3 tỷ USD.

Công nghiệp hỗ trợ - ‘chìa khóa’ để ngành da giày hội nhập

2 tháng trước
Để được hưởng thuế suất ưu đãi EVFTA, sản phẩm da giày xuất khẩu của Việt Nam phải đáp ứng quy định hàm lượng xuất xứ nguyên phụ liệu. Trong khi đó, tỷ lệ nội địa hóa nguyên liệu của ngành da giày còn thấp. Do đó, về dài hạn, công nghiệp hỗ trợ nội địa vẫn là lĩnh vực cần được tập trung phát triển nếu ngành da giày muốn bứt phá mạnh mẽ trong EVFTA.

EVFTA: Chuyên gia 'mách nước' cho doanh nghiệp Việt cách tìm đường vào thị trường châu Âu

2 tháng trước
TGTTO
Dù EVFTA mang lại nhiều cơ hội, có dư địa thị trường lớn, song nhiều chuyên gia cho rằng để tận dụng được hết, doanh nghiệp trong nước sẽ phải vượt qua vô vàn thách thức.

Doanh nghiệp Việt dễ hụt hơi, đuối sức nếu không chuẩn bị tốt khi tham gia EVFTA

2 tháng trước
TGTTO
Các cơ hội của EVFTA đã bắt đầu được hiện thực hóa, mang lại những lợi ích đầu tiên cho doanh nghiệp Việt. Nhưng nếu doanh nghiệp không có sự chuẩn bị tốt sẽ dẫn đến hụt hơi, đuối sức khi tham gia.

1.000 doanh nghiệp đã đăng ký tập huấn về EVFTA

2 tháng trước
TGTTO
Bộ Công Thương cho biết, đông đảo doanh nghiệp, tổ chức quan tâm đến Chương trình tập huấn trực tuyến về các cam kết trong Hiệp định EVFTA.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO