Thứ 7, 30/05/2020, 22:07 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Hiệp định EVFTA

EVFTA buộc các doanh nghiệp phải 'lột xác' để phát triển

Hiệp định EVFTA là cơ hội, tạo sức ép để các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh, thay đổi phương thức kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh...

Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam sẽ bứt phá nhờ EVFTA

8 ngày trước
TGTTO
Việt Nam có cơ hội chuyển đổi mạnh mẽ sang nền nông nghiệp công nghệ cao nếu tận dụng tối đa những lợi ích từ EVFTA. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp Việt phải thực sự nỗ lực mới có thể vượt qua những hàng rào kỹ thuật của EU.

Dược phẩm, tài chính ngân hàng, logistics sẽ chịu sức ép lớn từ EVFTA

9 ngày trước
TGTTO
Các cam kết của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) là động lực giúp kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ nhưng cũng sẽ tạo ra sức ép cạnh tranh lớn hơn cho ngành dược phẩm, dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, logistics.

Hiệp định EVIPA: Tăng cường gắn kết kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam và EU

10 ngày trước
Ngày 20/5, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trình bày Tờ trình của Chủ tịch nước về việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là Việt Nam và một bên là Liên minh châu Âu và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EVIPA).

Quy tắc xuất xứ hàng hóa là điểm khó khi Việt Nam tham gia EVFTA

10 ngày trước
TGTTO
Theo nhận định của Ngân hàng Thế giới, việc tuân thủ các quy tắc về xuất xứ và yêu cầu về vệ sinh và kiểm dịch động thực vật (SPS) là một trong những khó khăn lớn của Việt Nam trong quá trình thực hiện để tối đa hóa lợi ích của EVFTA.

Ngành dệt may, giày dép, nông sản sẽ tận dụng sớm cơ hội từ EVFTA

11 ngày trước
TGTTO
Việt Nam hiện đang có lợi thế rất lớn để nâng cao vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu khi tham gia Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA), đặc biệt là thời gian phục hồi sau dịch Covid- 19.

Hiệp hội ngành hàng phản ứng ra sao trước việc hiệp định EVFTA chờ Quốc hội thông qua

11 ngày trước
TGTTO
Quốc hội sẽ xem xét và tiến hành bỏ phiếu thông qua Hiệp định thương mại từ do Việt Nam – EU (gọi tắt là EVFAT) trong Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đại diện các hiệp hội ngành hàng đang rất nóng lòng chờ hiệp định được đưa vào thực thi.

EVFTA được thực thi, GDP Việt Nam có thể tăng tới 6,8% vào năm 2030

11 ngày trước
TGTTO
Theo Ngân hàng Thế giới, khi thực thi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA), ước tính mức gia tăng GDP Việt Nam là 2,4% theo năng suất thông thường so với kịch bản cơ sở, và có thể lên đến 6,8% nếu có các biện pháp kích thích tăng năng suất.

'Nông nghiệp Việt đang tạo ra sản phẩm không biết ai sẽ mua'

2 tháng trước
TGTTO
Việc thiếu thông tin từ thị trường nước ngoài khiến nông sản nước ta khó xuất khẩu do không đạt tiêu chuẩn. Theo chuyên gia nông nghiệp, cần đẩy mạnh khâu xúc tiến thương mại để nắm bắt nhu cầu của thị trường trước khi thay đổi sản xuất.

Việt Nam sẽ hút mạnh vốn đầu tư từ doanh nghiệp EU

3 tháng trước
TGTTO
Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các nước EU vào Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh.

Hiệp định thương mại EVFTA: Để mọi người dân cũng được hưởng lợi

7 tháng trước
TGTTO
Theo ông Bernd Lange – Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế, Nghị viện Châu Âu, Việt Nam và EU cần tìm được tiếng nói chung để Hiệp định EVFTA có cả tính thương mại mà vẫn bảo vệ quyền lao động và hướng tới phát triển bền vững.

Làm thế nào để xóa ấn tượng xấu của EU về nông sản Việt?

9 tháng trước
Những năm gần đây nhiều lô hàng nông sản Việt Nam xuất khẩu bị trả về do không nắm quy định tại các nước Liên minh châu Âu (EU) khiến cho người tiêu dùng EU có “ác cảm” với hàng nông sản Việt Nam.

Nhiều thách thức cho dệt may Việt Nam khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực

10 tháng trước
TGTTO
Các chuyên gia cho rằng, khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, ngành dệt may trong nước nếu không cải cách mạnh mẽ và có chiến lược phù hợp sẽ khó tiếp cận được thị trường EU...

Xe sang đồng loạt ra mẫu mới, nhà giàu Việt sắp đón tin vui

10 tháng trước
Nhiều mẫu xe sang xuất xứ châu Âu đồng loạt ra mắt, ngay sau khi Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) ký kết, nằm trong kế hoạch dài hạn của các DN, chinh phục thị trường Việt Nam.

Thị trường bất động sản công nghiệp thế nào sau Hiệp định EVFTA?

11 tháng trước
Theo Savills Việt Nam, việc ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) dự kiến sẽ đem đến nhiều tác động tích cực cho nền kinh tế Việt Nam, trong đó có thị trường bất động sản công nghiệp.

Việt Nam và EU ký kết Hiệp định thương mại tự do

11 tháng trước
Sau khi ký kết EVFTA và IPA, hai bên vẫn còn nhiều việc phải làm để các hiệp định này được phê chuẩn và có hiệu lực.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO