Thứ 2, 21/01/2019, 22:30 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Hãy tạo mối quan hệ thân thiện nơi làm việc

25/11/2018 10:41

TGTTO
Mỗi ngày bạn sẽ có hơn 8 giờ phải làm việc ở công sở, công ty, xí nghiệp. Cho nên, tạo dựng một mối quan hệ tốt nơi này không những khiến thời gian làm việc trở nên thoải mái hơn mà còn giúp bạn dễ thăng tiến.

        

Vấn đề là chúng ta phải xây dựng mối quan hệ đó như thế nào?

Tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau

Trước nhất là dựa trên cơ sở tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau. Đồng nghiệp là những người mà bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với họ và cùng nhau hợp tác trong các công việc chung. Chính vì vậy, hãy xem đồng nghiệp của mình như người đồng hành cùng nhau chia sẻ công việc và cùng hưởng thành công.

Không chỉ bằng những câu nói, cử chỉ mang tính chất xã giao, mà quan hệ đồng nghiệp phải được gắn kết và hỗ trợ bền chặt  bằng những hành động cụ thể, phối hợp ăn ý, thái độ tích cực trong công việc, khen ngợi chân thành, giúp đỡ nhiệt tình khi đồng nghiệp cần đến bạn hoặc chia sẻ những thông tin có ích cho công việc chung, bỏ qua hết những chuyện nhỏ nhen, ghen tỵ để giảm thiểu tối đa va chạm, mâu thuẫn.

Thái độ thân thiện

Hình ảnh đẹp của bạn tại nơi làm việc không chỉ thể hiện qua kết quả công việc mà thái độ thân thiện của bạn cũng góp phần không nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh này. Một nụ cười hay lời chào vui vẻ khi gặp đồng nghiệp là cách thể hiện sự thân thiện và tích cực. Bạn cũng nên để ý đến những hành động nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn trong thể hiện tình thân thiện như: giúp mở cửa, giữ nút thang máy, thăm viếng khi đồng nghiệp ốm đau…

Bạn muốn làm việc với những người bạn thích và chắc chắn đồng nghiệp của bạn cũng thích những người bạn dễ mến như vậy!

Nếu là lãnh đạo, bạn nên biết, những người cộng sự đắc lực có đóng góp không nhỏ vào sự thành đạt trong sự nghiệp của bạn

Cách ứng xử đối với cấp trên

Ngoài lợi thế về tài năng, trình độ chuyên môn để giúp bạn cạnh tranh  với các người khác, thì thành công hay thất bại trong sự nghiệp của bạn cũng phụ thuộc lớn vào cách ứng xử của bạn đối với cấp trên của mình. Đó là một kinh nghiệm thực tế mà chúng ta phải chú ý.

Nếu bạn không thể tạo dựng được những mối quan hệ tốt với “sếp” thì đó sẽ là rào cản lớn đến con đường phát triển sự nghiệp. Chính vì vậy, tạo dựng được niềm tin nơi lãnh đạo là cách hữu hiệu giúp bạn tiến xa hơn trong công việc. Cách tốt nhất  tạo niềm tin của lãnh đạo chính là công việc mà bạn đang đảm nhiệm. Bạn hãy xây dựng hình ảnh tốt của bạn trong con mắt của cấp trên bằng cách luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc, biết lắng nghe sự góp ý “ sếp”, thể hiện khả năng và bản lĩnh nghề nghiệp của mình.

Khi gặp bất đồng về bất cứ vấn đề gì trong công việc, bạn hãy cư xử thật khéo léo và tránh gây bất hòa bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt lãnh đạo.

Giọng điệu và ngôn ngữ ở nơi làm việc 

Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn rất nhiều nếu bạn sẵn lòng lên tiếng và đề nghị điều bạn muốn bằng lời nói hòa nhã, giọng điệu mềm mại đầy sức thuyết phục 

Hãy xem đồng nghiệp của mình như người đồng hành cùng nhau chia sẻ công việc và cùng hưởng thành công

Nếu bạn là lãnh đạo

Nếu bạn là lãnh đạo, bạn phải ứng xử như thế nào nơi làm việc? Bạn nên biết, những người cộng sự đắc lực có đóng góp không nhỏ vào sự thành đạt trong sự nghiệp của bạn. Vì vậy cần phải xây dựng mối quan hệ tốt với cấp dưới. Việc thể hiện uy quyền hay khắc nghiệt với cấp dưới chỉ khiến bạn nhận được những sự phản cảm và thái độ làm việc kém hiệu quả từ nhân viên. 

Chính vì vậy, hãy  truyền nguồn năng lượng làm việc cho nhân viên của mình. Đừng tiếc những lời động viên, khen ngợi khi họ hoàn thành xuất sắc công việc, hoặc khi họ có một ý tưởng mới, một phương án kinh doanh sáng tạo. Điều này không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng quản lý của mình mà còn là cách để bạn tạo được lòng tin đối với nhân viên.

Thành công trong sự nghiệp của bạn phần nhiều có được từ việc xây dựng các mối quan hệ với đồng nghiệp hay những người cộng sự với bạn. Vậy chúng ta hãy học cách ứng xử có văn hóa nơi làm việc để tạo nên hình ảnh đẹp trong ánh mắt mọi người. Đó là yếu tố giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp và có cuộc sống nhẹ nhàng, vui vẻ.

        
         TRÚC GIANG        
        
                 
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Grab và McDonald’s Việt Nam bắt tay kinh doanh thức ăn nhanh

Nhịp đập thị trường - QUỲNH CHÂU - 21/01/2019 19:26
TGTTO
Sáng 21/1, Grab và McDonald’s Việt Nam thuộc hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh tiêu chuẩn toàn cầu McDonald’s công bố quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài nhằm mang đến nhiều nhiều trải nghiệm và ưu đãi hấp dẫn, cũng như mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ GrabFood.

Tình một đêm có đáng không?

Chia sẻ - MAI KA - 21/01/2019 17:52
TGTTO
Tình một đêm, thứ tình cảm không rõ ràng, không danh phận nhưng lại lắm vấn vương, nuối tiếc.

Philippe Chaplain: Người nặng lòng với văn hóa Việt Nam!

Văn hóa - Giải trí - Bài và ảnh: NGUYỄN HUY - 21/01/2019 17:49
TGTTO
Philippe Chaplain hiện là Chủ tịch Liên đoàn Di sản văn hóa Pháp - Federation Nationale Du Patrimoine (FNP). Đây là cơ quan có chức năng bảo tồn kiến trúc, ngôn ngữ và văn hóa Pháp trên toàn cầu. Theo dự kiến, cuối tháng 2/2019 ông sẽ có buổi ra mắt sách về lịch sử áo dài Việt Nam tại TP.HCM.

Bàn về hạnh phúc

Chia sẻ - NGUYỄN LOAN - 21/01/2019 17:49
TGTTO
Hạnh phúc là thứ mà con người luôn luôn đi tìm và mong muốn được sở hữu nó. Ở mỗi thời đại, mỗi con người, trong những hoàn cảnh sống khác nhau, quan niệm về hạnh phúc cũng khác nhau.

Tiểu Vy duyên dáng trong tà áo dài khoe nét xuân thì tuổi 18

Thế giới sao - MAI TRANG - 21/01/2019 17:48
TGTTO
Tóc dài thẳng đen tuyền, thướt tha trong tà áo dài rực rỡ, Tiểu Vy bỗng quá đỗi dịu dàng và xinh đẹp khoe nét xuân thì tuổi 18.

Bộ Giáo dục chấn chỉnh việc lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường

Giáo dục - KL - 21/01/2019 17:47
TGTTO
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Chỉ thị về việc chấn chỉnh tình trạng lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường tránh gây áp lực và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của giáo viên.

Thông xe toàn tuyến hầm Cù Mông qua Đèo Cả

Xã hội - MINH TRANG - 21/01/2019 17:28
TGTTO
– Tuyến hầm cuối cùng trong dự án hầm đường độ qua Đèo Cả nối 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên - hầm Cù Mông - đã chính thức được thông xe toàn tuyến.

Yêu cầu kiểm tra đột xuất việc thu phí tại các trạm BOT

Tiêu điểm - PHAN TRANG - 21/01/2019 17:27
TGTTO
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam thường xuyên theo dõi, giám sát, kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất đối với công tác tổ chức thu phí BOT tại các dự án để kịp thời phát hiện tiêu cực (nếu có).

Thông cầu Hưng Hà vượt sông Hồng trước Tết Nguyên đán

Xã hội - PHAN TRANG - 21/01/2019 17:27
TGTTO
– Cầu Hưng Hà vượt sông Hồng đảm nhận vai trò kết nối hai tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình sẽ được thông xe vào ngày 26/1 tới.

Việt Nam là bài học thành công về tăng trưởng kinh tế

Thời sự - PV - 21/01/2019 17:26
TGTTO
Hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Thượng viện Australia cho rằng, Việt Nam là bài học thành công về phát triển kinh tế, là minh chứng cho thấy các nước dù có chỉ số phát triển khác nhau nhưng điều quan trọng nhất là mang lại thay đổi tích cực cho người dân, cho cộng đồng để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dự án điện mặt trời đầu tiên của Ninh Thuận hòa lưới điện quốc gia

Sản phẩm dịch vụ - BT - 21/01/2019 17:26
TGTTO
Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1 sử dụng công nghệ pin quang điện Perc Mono 370 W, inverter trung tâm có nguồn gốc nhập từ châu Âu; tổng mức đầu tư là 1.315 tỷ đồng, công suất 64 MWp, sản lượng điện dự kiến 74,45 triệu KWh/năm.

3 bài tập giúp đôi chân săn chắc, giảm mỡ

Sức khỏe - HUỲNH DŨNG - 21/01/2019 17:25
TGTTO
Dưới đây là một vài bài tập giúp bạn có phần đùi và đôi chân săn chắc hơn.

Quy định về tiền gửi có kỳ hạn

Tài chính - Chứng khoán - PV - 21/01/2019 17:25
TGTTO
Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 49/2018/TT-NHNN quy định về tiền gửi có kỳ hạn.

Khánh Hòa: Kiệu Tết mất mùa, nông dân khóc ròng, đối mặt nợ nần

Nông nghiệp - CÔNG TÂM - 21/01/2019 16:36
Bước vào vụ thu hoạch kiệu Tết năm nay, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa kém vui do kiệu mất mùa, thậm chí nhiều hộ còn đối diện với cảnh nợ nần.

Bốn kịch bản quan hệ thương mại Việt – Mỹ trong năm 2019

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 21/01/2019 15:55
TGTTO
PGS.TS Nguyễn Thường Lạng – Trường Đại học Kinh tế quốc dân nhận định, trong năm 2019, quan hệ thương mại Việt – Mỹ sẽ có 4 kịch bản. Và khả năng các kịch bản là ngang nhau…
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO