Chủ nhật, 17/02/2019, 08:16 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Hãy tạo cơ hội hẹn hò để tìm cho mình một nửa hoàn hảo

NGUYỄN LOAN 12/02/2019 08:00

TGTTO
Nhiều người lấy nhau xong bỗng thấy mình đã quá vội vàng để rồi chọn sai người, không hiểu được nhau, không thể hòa hợp và khổ sở cả đời. Nguyên do có phải vì họ có quá ít cuộc hẹn hò, quá ít cơ hội để tìm kiếm cho mình một người phù hợp hay không?

Người ta hay bảo vợ chồng là do duyên nợ. “Gần thì chẳng bén duyên cho, xa xôi cách mấy lần đò cũng qua” là thế. Nhưng thực tế, số phận chỉ quyết định một phần, còn cơ bản là nằm trong sự cố gắng nỗ lực và thông minh của từng người, vậy sao là chuyện trăm năm của đời mình lại không cân nhắc kỹ nhỉ.

Tuấn Hùng ở Hải phòng, năm nay ba mấy tuổi, nghề nghiệp ổn và tính tình vui vẻ. Cậu tâm sự: em chẳng vội vàng gì, chuyện vợ chồng là chuyện trọng đại của đời người, em tin vào duyên phận nhưng cũng tin rằng duyên chỉ là một phần, phần còn lại do con người lựa chọn và tạo cho mình một nhân duyên phù hợp. Vậy sao cậu chưa lấy vợ? Cậu bảo em kiếm tìm một người trong nhiều người để thật phù hợp với mình. Hỏi hẹn hò với quá nhiều người có sợ rằng mình là người lăng nhăng không? Cậu ấy bảo không hề, em có chừng mực…

Số phận chỉ quyết định một phần, còn cơ bản là nằm trong sự cố gắng nỗ lực và thông minh của từng người

Vẫn biết là lấy được nhau do duyên số mà thành. Nhưng chúng ta không sống tử tế để  tạo cơ hội tốt cho mình mà cứ vơ bèo gạt tép rồi đổ cho duyên số, nên chăng?

Trước nay người ta vẫn mặc định hẹn hò với nhiều hơn một người là loại bắt cá hai tay, khó lòng chấp nhận, bị đánh giá vào đạo đức lối sống dễ dãi buông thả hoặc đứng núi này trông núi nọ này kia. Nhìn ở góc độ nào đó thì điều này cũng đúng, nhưng nó chỉ đúng khi bạn đã chính thức bước vào tình yêu với một ai đó thôi. Còn rộng hơn, hẹn hò mới là giai đoạn bắt đầu của công cuộc kiếm tìm một người về cơ bản phù hợp với tiêu chuẩn của mình, thì người hiện đại có thể hẹn hò với vài ba người chứ nhỉ.

Hẹn hò cũng cần có kỹ năng, cả người nam và người nữ phải biết ranh giới và những điểm dừng nhất định, để tôn trọng bản thân và không gây cho nhau những xáo trộn và hiểu lầm, thì câu chuyện hẹn hò sẽ tránh được sự hiểu sai về tình cảm của đối phương và để lại  hậu quả  đáng tiếc.

Khi yêu người ta thường phóng đại những ưu điểm, thu nhỏ những khuyết điểm, khiếm khuyết. Lấy nhau về chúng ta làm ngược lại, thất vọng về nhau, và dẫn đến mâu thuẫn triền miên.

Rất nhiều người bước vào hôn nhân mới thấy mình hẫng, mới thấy mình sai, mới thấy mình thật sự chưa chuẩn bị cho những điều đang xảy ra và đang đối diện. Thật ra không ai lừa chúng ta cả, mà chỉ là do chúng ta quá vội, không hiểu ngay cả chính bản thân mình. Không trang bị cho mình những kiến thức căn bản nhất nên chúng ta mới shock thôi.

Hẫng là vì  khi yêu người ta thường phóng đại những ưu điểm, thu nhỏ những khuyết điểm, khiếm khuyết. Lấy nhau về chúng ta làm ngược lại, thất vọng về nhau, và dẫn đến mâu thuẫn triền miên.

Có hai vợ chồng một người em, luôn than phiền là không nói với nhau được quá hai câu. Cứ gặp nhau là cãi nhau, cãi nhau từ những điều rất nhỏ. Thực ra không phải họ không từng yêu nhau, không phải họ vội vàng, mà là  khi lấy nhau rồi họ không chấp nhận những quan điểm trái chiều của nhau. Cũng không biết cách thu xếp nhường nhịn để hóa giải những điều đó. Chẳng gì nhạt nhẽo hơn một người không nhận thức, không có chính kiến trước mọi hiện tượng, sự việc trong cuộc sống. Tất tật mọi điều đều nghe theo người khác. Nhưng nếu bộc lộ quan điểm cứng nhắc quá lại trở thành gia trưởng, bảo thủ, lắm khi là ấu trĩ nữa.

Rất nhiều người bước vào hôn nhân mới thấy mình hẫng, mới thấy mình sai, mới thấy mình thật sự chưa chuẩn bị cho những điều đang xảy ra và đang đối diện

Thời hiện đại, con người không thể bó hẹp mình trong không gian gia đình và công việc. Ai cũng nên có những mối quan hệ bên ngoài xã hội.  Hẹn hò, gặp gỡ làm sao lại phụ thuộc vào từng quan điểm và phông kiến thức. Những cuộc gặp gỡ, hẹn hò chính là những trải nghiệm thú vị giúp chúng ta có thể hiểu cặn kẻ và chọn lựa cho mình một nửa hoàn hảo.    


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mỹ kêu gọi EU công nhận tổng thống tự phong Venezuela

Quốc tế - ÁNH NGỌC - 17/02/2019 07:52
TGTTO
Phó tổng thống Pence nhấn mạnh vị thế của Mỹ và kêu gọi các nước đồng tình với quan điểm của Washington trong vấn đề Venezuela hay Iran.

Ô tô giảm giá ào ào, ế ẩm đầu năm

Xe - MINH QUÂN - 17/02/2019 07:51
Thị trường ô tô Việt Nam theo thông lệ bên cạnh “Tháng 7 ngâu” là “ế” nhất thì còn một tháng ngay sau kỳ nghỉ Tết cũng đón nhận tình trạng nhu cầu giảm kiểu lao dốc.

Chính sách cho hợp tác xã - nhiều vẫn cứ thiếu

Nông nghiệp - TRẦN THẾ - 17/02/2019 07:51
TGTTO
Thời gian qua, TP.HCM đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm hỗ trợ các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp phát triển, nhưng với tình hình thực tế, chính sách thiếu vẫn cứ thiếu…

Giá heo hơi miền Nam tăng mạnh, miền Bắc ít biến động

Nông nghiệp - ANH DŨNG - 17/02/2019 07:51
TGTTO
Trong tuần qua ghi nhận giá heo hơi tại khu vực miền Nam tăng mạnh, có nơi đạt tới mức 56.000 đồng/kg, trong khi đó, tại miền Bắc giá heo hơi biến động nhẹ.

Man City vào tứ kết Cup FA

Xem - Nghe - Đọc - THẮNG NGUYỄN - 17/02/2019 07:36
TGTTO
Thầy trò Guardiola hạ đội bóng hạng Tư Newport County 4-1 tối 16/2.

Thời tiết ngày 17/2: Mưa lớn trên diện rộng tại Bắc Bộ và Trung Bộ

Tiêu điểm - ĐÔNG BẮC - 17/02/2019 07:36
TGTTO
Miền Bắc và miền Trung hôm nay dự báo sẽ có những cơn mưa to, có nơi mưa rất to trên diện rộng.

Từ Sài Gòn tới Paris: Đại gia Việt ghi dấu ấn bản đồ toàn cầu

Kinh doanh - NAM HẢI - 17/02/2019 07:35
TGTTO
Xây công trình cao thứ 10 thế giới, ra mắt thương hiệu xe Việt ở Paris, sân bay tư nhân đầu tiên đi vào hoạt động... năm 2018 đánh dấu sự thành công của nhiều đại gia Việt trong tham vọng ghi danh thương hiệu nước nhà trên bản đồ quốc tế.

Bắt tạm giam nhân viên kế toán trung tâm phát triển quỹ đất

Xã hội - DANH THI - 17/02/2019 07:05
TGTTO
Làm trái nghiệp vụ kế toán gây thất thoát 150 triệu đồng tiền của nhà nước, một nhân viên kế toán bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Định hướng nghề nghiệp cho con

Với con - TRÚC GIANG - 17/02/2019 07:05
TGTTO
Định hướng nghề nghiệp cho con rất quan trọng khi con chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Nỗi lo lắng, kỳ vọng của cha mẹ đôi khi trở thành áp lực là gánh nặng của con cái. Hãy là người bạn đồng hành sáng suốt, tư vấn và hỗ trợ con phát triển tiềm năng của mình trong việc chọn lựa nghề nghiệp.

Ghen bóng ghen gió

Chia sẻ - NGUYỄN LOAN - 17/02/2019 07:04
TGTTO
Ghen xuất phát từ sự chủ quan suy diễn, tưởng tượng rồi tự hù mình mà không có cơ sở hoặc một bằng chứng nào xác thực được gọi là ghen bóng ghen gió

Gà trống nuôi con

Chia sẻ - HUY QUAN - 17/02/2019 07:02
TGTTO
Thông thường người ta hay đề cập đến mẹ đơn thân chứ ít khi đem trường hợp cha đơn thân ra mổ xẻ. Ít ai biết phụ nữ nuôi con một mình đã khó, đối với đàn ông, công việc này càng khó gấp bội phần.

Khi chàng hững hờ 'chăn gối'

Chuyện phòng the - MAI KA - 17/02/2019 07:01
TGTTO
Hôn nhân là sự đồng nhất giữa tình cảm và tình dục. Vậy nếu chàng của bạn bỗng nhiên hững hờ "chăn gối", bạn sẽ làm gì?

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Tết quê nhớ mãi

Gia đình - 16/02/2019 19:42
TGTTO
Tết nầy tôi đưa vợ con về quê. Một là để tìm cảm giác thư thái, nhẹ nhõm sau một năm công tác. Hai là để tránh né bầu không khí ngột ngạt, sôi động, tất bật chốn thị thành… Và, hơn hết là để các con tôi biết thế nào là hương vị tết quê.

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Xuân hoài niệm

Gia đình - 16/02/2019 17:58
TGTTO
Có thể nói hai mươi năm đón tết ở TP.HCM là ngần ấy thời gian tôi sống trong hoài niệm. Những ngày giáp tết công việc làm ăn thêm bề bộn, đến tận 28 tết tôi mới có thời gian chuẩn bị đón tết. Quãng thời gian quá ít chỉ đủ cho tôi lao ra chợ, đi siêu thị sắm vội vàng những thứ mà ngày xưa ở quê nhà cùng ông bà, cha mẹ mình thường dùng đón tết mà lòng đầy tưởng nhớ!

Em bé bị bỏ rơi tại bệnh viện đã được gia đình đón về

Sức khỏe - THẠCH HƯƠNG - 16/02/2019 17:57
TGTTO
Vào lúc 10 giờ sáng nay (16/2), sau khi hoàn thành các thủ tục với sự làm chứng của lực lượng công an, tư pháp phường và đại diện bệnh viện, em bé bị mẹ bỏ rơi khi vừa lọt lòng tại Bệnh viện quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, đã được người thân đón về nhà.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO