Thứ 4, 21/08/2019, 02:16 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Hàng loạt Trung tâm ngoại ngữ - tin học bị đình chỉ hoạt động

NGUYỄN TRỌNG LỊCH 28/07/2019 08:34

Liên tiếp nhiều năm qua, phong trào dạy và học ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc phát triển rầm rộ. Nhiều con đường, khu phố giăng biển tìm học viên học ngoại ngữ, tin học. Song, trên thực tế không ít trung tâm chưa đáp ứng đủ các điều kiện, yêu cầu tổ chức đào tạo theo quy định.

Chú thích ảnh

Buổi học ngoại ngữ của các em học sinh nhỏ tuổi tại Trung tâm ngoại ngữ Quốc tế OCEAN. Ảnh: baovinhphuc.com.vn.

Để đưa hoạt động giáo dục đi vào nền nếp, hiệu quả; đồng thời chấn chỉnh công tác hoạt động của các trung tâm dạy ngoại ngữ, tin học, Vĩnh Phúc đã công khai danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học dừng hoạt động và bị đình chỉ hoạt động có thời hạn. Tỉnh cũng ban hành Quyết định yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý dạy thêm học thêm.

Cụ thể, Vĩnh Phúc có 11 trung tâm ngoại ngữ đã dừng hoạt động, gồm: Trung tâm ngoại ngữ - tin học Hoàng Ngân (Phúc Yên); Trung tâm ngoại ngữ E-Sky, Trung tâm Anh ngữ Kata, Trung tâm ngoại ngữ Hello (Yên Lạc); Trung tâm ngoại ngữ Smartcom, Trung tâm ngoại ngữ Green Home, Trung tâm ngoại ngữ Edu Future cơ sở 2, Trung tâm ngoại ngữ Olympic, Trung tâm ngoại ngữ Uceco, Trung tâm ngoại ngữ IEC (thành phố Vĩnh Yên); Trung tâm ngoại ngữ Duta (huyện Bình Xuyên).

Bên cạnh đó, có nhiều trung tâm bị đình chỉ hoạt động có thời hạn. Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 989-QĐ-SGDĐT ngày 6/6/2019 đình chỉ hoạt động giáo dục của Trung tâm ngoại ngữ Tokyo Vĩnh Phúc do vi phạm các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục ở mức độ phải đình chỉ. Đây là đơn vị trực thuộc Công ty THPT Trung tâm ngoại ngữ Tokyo, số 16 đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên; thời gian đình chỉ là 3 tháng kể từ ngày ký quyết định. Hết thời gian đình chỉ Trung tâm ngoại ngữ Tokyo Vĩnh Phúc không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ, không đảm bảo đủ điều kiện về thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật hiện hành, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc yêu cầu Công ty THPT Trung tâm ngoại ngữ Tokyo phải giải thể trung tâm. Đồng thời, người đại diện pháp luật của Công ty chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của giáo viên, người học sau khi Trung tâm ngoại ngữ Tokyo Vĩnh Phúc bị đình chỉ hoạt động: Trả lại toàn bộ số tiền đã thu trái quy định của các học viên và giải quyết các vấn đề liên quan đến sử dụng 3 giáo viên giảng dạy không đảm bảo đủ tiêu chuẩn quy định.

Tháng 4/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã đình chỉ hoạt động giáo dục của Trung tâm ngoại ngữ Thiên Tường trực thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiên Trường Kids Hà Nội - chi nhánh Vĩnh Phúc (Thôn Nam, xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) do vi phạm các quy định về quản lý, tổ chức, hoạt động của trung tâm ngoại ngữ; cơ sở vật chất chưa đảm bảo; giáo viên chưa đạt chuẩn theo quy định; hoạt động liên kết đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ trái các quy định hiện hành…

Cùng tháng 4/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cũng có Quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục của Trung tâm ngoại ngữ EDU FUTURE (Cơ sở 2) tại đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Vĩnh Yên, do vi phạm các quy định về quản lý, tổ chức, hoạt động, sử dụng giáo viên không đạt chuẩn, không trung thực…

Tháng 8/2018, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cùng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với ba trung tâm ngoại ngữ hoạt động trái phép trên địa bàn tỉnh; tổng số tiền phạt đối với các trung tâm này là 40 triệu đồng....

Để tăng cường quản lý công tác dạy thêm, học thêm, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 29/2019/QĐ-UBND ngày 16/7/2019, chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND cấp huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục... trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý dạy thêm, học thêm. Tiến hành kiểm tra, rà soát việc tổ chức dạy thêm của cán bộ, giáo viên trong và ngoài nhà trường, kịp thời chấn chỉnh, xử lý những tổ chức, cá nhân dạy thêm trái với quy định hiện hành nếu có. 

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT: Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, giáo viên cha mẹ học sinh...


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo baotintuc.vn

Hai phim ‘It: Chapter Two' và 'Joker' sẽ giúp Warner Bros. thoát khỏi mùa hè tồi tệ?

Xem - Nghe - Đọc - ANH DŨNG - 20/08/2019 16:55
TGTTO
Warner Bros. đang chờ ngày "It: Chapter Two" và "Joker" ra mắt để có thể vớt vát lại doanh thu sau khi các phim ra mắt trong mùa hè 2019 của hãng đều có doanh thu khá thảm hại.

Cẩn thận khi bị đau cột sống cổ

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 20/08/2019 16:53
TGTTO
Gãy mỏm nha đốt sống cổ là một trong những tổn thương hiếm gặp và khó chẩn đoán. Nếu không phát hiện kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ yếu liệt dần, thậm chí đột tử do chèn ép hành tủy gây suy hô hấp...

90% thị phần ví điện tử Việt Nam đang do doanh nghiệp vốn nước ngoài chi phối

Văn hóa - Giải trí - ĐỨC HIỆP - 20/08/2019 16:42
TGTTO
Thị trường ví điện tử trong nước hiện có 27 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhưng có tới 90% thị phần thuộc về 5 công ty trung gian thanh toán có vốn nước ngoài. Điều này đặt ra mối lo ngại lĩnh vực thanh toán có thể bị nhà đầu tư nước ngoài thao túng.

TP.HCM chấn chỉnh tình trạng 'chặt chém' du khách

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀNG QUÂN - 20/08/2019 16:17
TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị cùng vào cuộc để bảo vệ hình ảnh du lịch thân thiện của thành phố sau nhiều vụ hàng rong chèo kéo; taxi, xích lô “chặt chém” du khách.

Trẻ sơ sinh vùng Đông Á có tỷ lệ vàng da cao gấp 6 lần châu Âu

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 20/08/2019 14:36
TGTTO
Thông tin này được GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết tại Lễ khởi động và ký kết dự án Oscar “Phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh”, do Bộ Y tế và Tập đoàn Reckitt Benckiser (RB), tổ chức sáng 20/8.

5 giờ phẫu thuật cắt bỏ khối u gan khổng lồ

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 20/08/2019 14:22
TGTTO
Sau 5 giờ đồng hồ, các bác sĩ khoa Phẫu thuật Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phẫu thuật cắt bỏ khối u gan phải khổng lồ với kích thước 30 cm.

Cua biển tăng giá mạnh

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG CHÂU - 20/08/2019 14:20
Sắp đến dịp lễ 2/9 và Trung thu, nhu cầu tiêu thụ cua biển tăng cao nên giá mặt hàng này tại Trà Vinh, Cà Mau liên tục đi lên.

'Gạo nếp gạo tẻ' phần 2 thay gần hết diễn viên, khán giả lo ngại phim nhạt nhòa

Văn hóa - Giải trí - CHÂU ANH - 20/08/2019 14:19
Sau khi biết “Gạo nếp gạo tẻ” phần 2 chính thức bấm máy, khán giả bày tỏ sự lo lắng hiệu ứng sẽ không vượt qua được phần 1.

Thách thức pháp luật, Atomy vẫn kinh doanh đa cấp không phép

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 20/08/2019 11:45
TGTTO
Dù đã bị cơ quan chức năng cảnh báo do hoạt động không phép tại Việt Nam, tuy nhiên tổ chức đa cấp Atomy vẫn rao bán sản phẩm, tuyển dụng cộng tác viên tham gia mạng lưới tại Việt Nam.

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀI AN - 20/08/2019 11:44
TGTTO
Bước sang phiên giao dịch thứ hai của tuần mới, thị trường vàng trong nước và thế giới tiếp tục biến động mạnh trong bối cảnh chứng khoán và đồng USD tăng mạnh.

Những mẫu xe hơi rẻ tiền của các 'ông trùm' công nghệ

Công nghệ - HOÀI AN - 20/08/2019 10:38
TGTTO
Nổi tiếng là những tỷ phú công nghệ nhưng Bill Gates, Jeff Bezos, Mark Zuckerberg hay Jack Ma không tiêu xài hoang phí mà chỉ sở hữu những chiếc xe ô tô bình dân, khiến nhiều người bất ngờ.

Apple chi 6 tỷ USD để cạnh tranh với Disney và Netflix

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 20/08/2019 10:14
TGTTO
Apple cho biết sẽ chi 6 tỷ USD để đầu tư vào dịch vụ Apple TV+ nhằm cạnh tranh với các ông lớn trên lĩnh vực này như Disney, Netflix.

Hạn chế đầu tư nước ngoài sẽ kìm hãm start-up công nghệ tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 20/08/2019 10:13
TGTTO
Luật sư Phùng Anh Tuấn, Tổng Thư kí Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính cho rằng hiện các start-up công nghệ tài chính đang rất cần vốn đầu tư nước ngoài để phát triển, nếu giới hạn đầu tư nước ngoài ở mức 30% hoặc 49% sẽ kìm hãm sự phát triển, khó gọi đầu tư.

Thu hồi nhiều loại mỹ phẩm không đáp ứng quy định

Y tế - ĐÔNG BẮC - 20/08/2019 09:17
TGTTO
Cục Quản lý dược vừa có văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi nhiều loại mỹ phẩm không đáp ứng quy định đang lưu hành trên thị trường.

Tình xưa vương vấn

Chia sẻ - CÁT TƯỜNG - 20/08/2019 08:12
TGTTO
“Tình cũ không rủ cũng tới”. Không phải tự nhiên mà dân gian đúc kết ra kinh nghiệm “xương máu” ấy...
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO