Thứ 7, 19/10/2019, 04:51 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Hàng loạt Trung tâm ngoại ngữ - tin học bị đình chỉ hoạt động

NGUYỄN TRỌNG LỊCH 28/07/2019 08:34

Liên tiếp nhiều năm qua, phong trào dạy và học ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc phát triển rầm rộ. Nhiều con đường, khu phố giăng biển tìm học viên học ngoại ngữ, tin học. Song, trên thực tế không ít trung tâm chưa đáp ứng đủ các điều kiện, yêu cầu tổ chức đào tạo theo quy định.

Chú thích ảnh

Buổi học ngoại ngữ của các em học sinh nhỏ tuổi tại Trung tâm ngoại ngữ Quốc tế OCEAN. Ảnh: baovinhphuc.com.vn.

Để đưa hoạt động giáo dục đi vào nền nếp, hiệu quả; đồng thời chấn chỉnh công tác hoạt động của các trung tâm dạy ngoại ngữ, tin học, Vĩnh Phúc đã công khai danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học dừng hoạt động và bị đình chỉ hoạt động có thời hạn. Tỉnh cũng ban hành Quyết định yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý dạy thêm học thêm.

Cụ thể, Vĩnh Phúc có 11 trung tâm ngoại ngữ đã dừng hoạt động, gồm: Trung tâm ngoại ngữ - tin học Hoàng Ngân (Phúc Yên); Trung tâm ngoại ngữ E-Sky, Trung tâm Anh ngữ Kata, Trung tâm ngoại ngữ Hello (Yên Lạc); Trung tâm ngoại ngữ Smartcom, Trung tâm ngoại ngữ Green Home, Trung tâm ngoại ngữ Edu Future cơ sở 2, Trung tâm ngoại ngữ Olympic, Trung tâm ngoại ngữ Uceco, Trung tâm ngoại ngữ IEC (thành phố Vĩnh Yên); Trung tâm ngoại ngữ Duta (huyện Bình Xuyên).

Bên cạnh đó, có nhiều trung tâm bị đình chỉ hoạt động có thời hạn. Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 989-QĐ-SGDĐT ngày 6/6/2019 đình chỉ hoạt động giáo dục của Trung tâm ngoại ngữ Tokyo Vĩnh Phúc do vi phạm các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục ở mức độ phải đình chỉ. Đây là đơn vị trực thuộc Công ty THPT Trung tâm ngoại ngữ Tokyo, số 16 đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên; thời gian đình chỉ là 3 tháng kể từ ngày ký quyết định. Hết thời gian đình chỉ Trung tâm ngoại ngữ Tokyo Vĩnh Phúc không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ, không đảm bảo đủ điều kiện về thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật hiện hành, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc yêu cầu Công ty THPT Trung tâm ngoại ngữ Tokyo phải giải thể trung tâm. Đồng thời, người đại diện pháp luật của Công ty chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của giáo viên, người học sau khi Trung tâm ngoại ngữ Tokyo Vĩnh Phúc bị đình chỉ hoạt động: Trả lại toàn bộ số tiền đã thu trái quy định của các học viên và giải quyết các vấn đề liên quan đến sử dụng 3 giáo viên giảng dạy không đảm bảo đủ tiêu chuẩn quy định.

Tháng 4/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã đình chỉ hoạt động giáo dục của Trung tâm ngoại ngữ Thiên Tường trực thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiên Trường Kids Hà Nội - chi nhánh Vĩnh Phúc (Thôn Nam, xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) do vi phạm các quy định về quản lý, tổ chức, hoạt động của trung tâm ngoại ngữ; cơ sở vật chất chưa đảm bảo; giáo viên chưa đạt chuẩn theo quy định; hoạt động liên kết đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ trái các quy định hiện hành…

Cùng tháng 4/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cũng có Quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục của Trung tâm ngoại ngữ EDU FUTURE (Cơ sở 2) tại đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Vĩnh Yên, do vi phạm các quy định về quản lý, tổ chức, hoạt động, sử dụng giáo viên không đạt chuẩn, không trung thực…

Tháng 8/2018, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cùng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với ba trung tâm ngoại ngữ hoạt động trái phép trên địa bàn tỉnh; tổng số tiền phạt đối với các trung tâm này là 40 triệu đồng....

Để tăng cường quản lý công tác dạy thêm, học thêm, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 29/2019/QĐ-UBND ngày 16/7/2019, chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND cấp huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục... trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý dạy thêm, học thêm. Tiến hành kiểm tra, rà soát việc tổ chức dạy thêm của cán bộ, giáo viên trong và ngoài nhà trường, kịp thời chấn chỉnh, xử lý những tổ chức, cá nhân dạy thêm trái với quy định hiện hành nếu có. 

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT: Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, giáo viên cha mẹ học sinh...


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo baotintuc.vn

Triển lãm thiết bị xử lý nước thải, hỗ trợ giải quyết ô nhiễm không khí

Sản phẩm - Dịch vụ - THẠCH HƯƠNG - 18/10/2019 16:01
TGTTO
Từ ngày 23 đến 25/10, Hội nghị triển lãm thiết bị và công nghệ môi trường (ENVIROTEX) sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đây là một trong những triển lãm về lĩnh vực môi trường và các sản phẩm thân thiện với môi trường lâu đời nhất tại Việt Nam.

Phẫu thuật nội soi hoàn toàn – lựa chọn mới trong điều trị ung thư

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 18/10/2019 15:32
TGTTO
Bệnh nhân N.V.M, 70 tuổi, quê ở Bắc Giang được chẩn đoán ung thư thực quản 1/3 giữa giai đoạn II. Các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phẫu thuật theo phương pháp mới là nội soi hoàn toàn.

Sony Show 2019 mang loạt công nghệ mới nhất đến Hà Nội

Thị trường - Tiêu dùng - ĐỨC HIỆP - 18/10/2019 15:32
TGTTO
Ngày 18/10, sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm Sony Show với chủ đề “Hello Future – Chạm đến tương lai” được Sony Electronics Việt Nam tổ chức tại Hà Nội với hàng loạt sản phẩm TV, máy ảnh, tai nghe… mới nhất.

Bệnh nhân được ê kíp bác sĩ Việt Nam ghép phổi đã xuất viện

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 18/10/2019 15:28
TGTTO
Ngày 18/10, Trung tâm Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức chúc mừng bệnh nhân Nguyễn Văn Đức, 18 tuổi, ở Thanh Miện, Hải Dương, sau mổ ghép phổi ra viện

Sir Alex Ferguson bị cáo buộc bán độ ở Champions League

Xem - Nghe - Đọc - MINH TÚ - 18/10/2019 15:27
Sir Alex Ferguson vừa bị tố bán độ tại Champions League ở một trận đấu của M.U với Juventus.

Vĩnh Long: Chi hàng trăm tỷ lắp 114 camera giám sát an ninh, giao thông

Xã hội - HUỲNH XÂY - 18/10/2019 14:27
Vĩnh Long sẽ lắp đặt 114 camera và xây dựng 3 trung tâm quản lý điều hành số camera được lắp đặt. Dự án này có tổng vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

Mù mờ định danh xe công nghệ: Đừng cố tình đẩy khó cho doanh nghiệp

Kinh doanh - THANH PHONG - 18/10/2019 14:17
Theo đánh giá của các chuyên gia, việc dự thảo Nghị định 86 chưa đưa ra được cách giải thích phù hợp cho loại hình dịch vụ ứng dụng kết nối, đặt xe trên thị trường (như Grab, FastGo, Go-Viet,…) gây nhiều bất cập về điều kiện kinh doanh cho doanh nghiệp, cơ quan chức năng khó quản lý.

Trước tin đồn Hoắc Kiến Hoa bạo hành, Lâm Tâm Như: Xin cho gia đình bình yên

Thế giới sao - MINH CHÂU - 18/10/2019 13:44
Lâm Tâm Như đã lên tiếng đập tan tin đồn không hay liên quan đến cuộc sống hôn nhân giữa cô và ông xã Hoắc Kiến Hoa.

Đặc sản xứ Nghệ: Cam Bù Sen giá 'trên trời' sao ai cũng khen?

Nông nghiệp - CẢNH THẮNG - 18/10/2019 13:43
Đề có được giống cam Bù Sen bản địa như ngày hôm nay, người dân xã Khai Sơn, Hội Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã trải qua nhiều thăng trầm theo thời gian. Đến nay, dù giá bán ra thị trường dao động từ 80.000 - 100.000 đồng/kg, nhưng bà con vẫn không có hàng để bán, ai ăn vào cũng khen vì quả cam có vị ngọt, thơm đặc trưng...

JICA viện trợ Việt Nam hơn 240 tỷ đồng nhằm hỗ trợ kiểm soát thực phẩm

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 18/10/2019 13:42
TGTTO
Ngày 18/10, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết, JICA vừa ký thỏa thuận viện trợ không hoàn lại trị giá lên tới 1,204 tỷ yên (khoảng 240 tỷ đồng) với Chính phủ Việt Nam cho Dự án hỗ trợ kiểm soát thực phẩm.

FPT báo lãi trước thuế 1.368 tỉ đồng trong quý 3

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 18/10/2019 13:42
TGTTO
Trong quý 3/2019, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT đạt 7.104 tỉ đồng và 1.368 tỉ đồng, tăng 17,7% và 30,2% so với cùng kỳ.

Start-up Cốc Cốc từng bị nghi ngờ về khả năng 'sống sót' giữa vòng vây của Chrome, FireFox

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 18/10/2019 13:40
TGTTO
Sau hơn 6 năm khởi nghiệp, start-up trình duyệt tìm kiếm internet Việt Nam Cốc Cốc (coccoc.com) đã phải trải qua rất nhiều sóng gió, thậm chí ngay khi ra mắt đã từng bị “nghi ngờ” về khả năng sống sót giữa vòng vây của hàng loạt ông lớn như Google Chrome, FireFox...

Hà Giang: Yêu cầu điều tra toàn diện đối với Phó Chủ tịch tỉnh Trần Đức Quý

Giáo dục - PV - 18/10/2019 10:58
Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ gian lận thi cử tại Hà Giang, sáng nay (18/10), luật sư Hoàng Văn Hướng (luật sư bào chữa cho bị cáo Triệu Thị Chính, nguyên PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang) đã đưa ra những kiến nghị liên quan đến vụ việc.

Chỉ đạo thanh tra làm rõ vụ Saigontourist dùng ấn phẩm có 'đường lưỡi bò'

Xã hội - M.T - 18/10/2019 10:10
Sáng 18/10, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết đã nghe thông tin về vụ Saigontourist dùng ấn phẩm có “đường lưỡi bò“ phi pháp phát cho khách và đang kiểm tra, chỉ đạo thanh tra làm rõ thông tin đối với các bên liên quan.

Ngày 20/10, công viên Văn hóa Đầm Sen khánh thành tượng Hai Bà Trưng

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 18/10/2019 09:44
TGTTO
Công viên Văn hóa Đầm Sen sẽ ra mắt tượng Hai Bà Trưng vào ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2019). Đây là tác phẩm thứ 3 trong quần thể đền thờ vua Hùng của Công viên Văn hóa Đầm Sen do nghệ nhân Phạm Văn Út thực hiện.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO