Hà Nội 31oC
Thứ tư, 26/01/2022

Hàng không hồi phục mạnh mẽ, hãng bay nội địa cuối cùng bay trở lại

06/12/2021 6:30 PM (GMT+7)

Sau hơn 3 tháng ngừng bay, từ 6-12, hãng hàng không nội địa cuối cùng của Việt Nam là Vietravel Airlines sẽ cất cánh trở lại, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong giai đoạn cuối năm và cao điểm Tết.

Vietravel Airlines cho biết sẽ chính thức khôi phục mạng đường bay nội địa và mở bán vé từ 9h sáng mai (6-12). 

Theo phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam và kế hoạch triển khai các đường bay nội địa được Bộ GTVT thông qua, trong giai đoạn từ 1-12 đến hết 31-12, Vietravel Airlines khôi phục và mở bán vé mạng đường bay nội địa của hãng, đồng thời tăng dần tần suất để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao giai đoạn cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán 2022. 

Hãng tập trung khôi phục và tăng tần suất các đường bay khứ hồi giữa Hà Nội - TP.HCM và các điểm đến du lịch lớn, bao gồm: Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hoà), Phú Quốc (Kiên Giang), Quy Nhơn (Bình Định).

Theo kế hoạch khôi phục các đường bay nội địa, từ 1-12, Vietravel Airlines được phép khai thác 1 chuyến bay khứ hồi chặng Hà Nội - TP.HCM.

Hàng không hồi phục mạnh mẽ, hãng bay nội địa cuối cùng bay trở lại - Ảnh 1.

Nhân dịp bay trở lại, Vietravel Airlines tung ra nhiều chương trình giảm giá thu hút khách

Trong khi đó, các hãng bay khác đều được phép tăng tần suất bay nội địa. Cụ thể, Vietjet tăng tần suất các chặng Hà Nội - TP HCM/Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Bamboo Airways cũng tăng tần suất bay chặng Hà Nội - TP.HCM lên 3-4 chuyến khứ hồi mỗi ngày, từ 15/12 dự kiến tăng lên 4-5 chuyến khứ hồi.

Lý do khiến Vietravel Airlines là hãng hàng không nội địa bay cuối cùng, sau hơn 3 tháng tạm ngưng do dịch bệnh Covid-19, là bởi nhu cầu đi lại của người dân mới tập trung chủ yếu vào đường bay trục, đặc biệt là các đường bay kết nối TP.HCM và các địa phương phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, nhưng tần suất vẫn đang hạn chế, chưa có cơ hội để Vietravel Airlines tham gia khai thác thị trường nội địa.

Theo Cục Hàng không, từ 21/10-18/11, 4 hãng hàng không Việt Nam đã tổ chức khai thác 44 đường bay nội địa, với 2.207 chuyến bay khứ hồi. Tổng lượng khách vận chuyển đạt 446.805 hành khách, hệ số sử dụng ghế trung bình 54,4%.

Trong đó, Hà Nội - TP.HCM (HAN-SGN) là đường bay có hệ số sử dụng ghế trung bình cao nhất khi liên tục đạt trên 90%; tiếp theo là Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc, TP.HCM - Phú Quốc/Đà Nẵng/Nghệ An/Thanh Hóa với hệ số sử dụng ghế trung bình từng đường bay từ 65-75% tùy theo ngày.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo nóng cận Tết Nguyên đán

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo nóng cận Tết Nguyên đán

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 396/NHNN-VP đề nghị các đơn vị thuộc NHNN, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, để đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương

Dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương

Dù các công tác chuẩn bị đã sẵn sàng nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND huyện Mỹ Đức đã ra thông báo tạm dừng Lễ hội chùa Hương năm 2022 cho đến khi có thông báo mới.

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết

Bến Bình Đông đã nhộn nhịp không khí Tết. Cảnh "trên bến dưới thuyền" càng rõ hơn khi ghe chở hoa cập bến nhiều hơn. Bao năm, chất dân dã của người bán, người mua vẫn thế.

Vietjet hợp tác MOVI hỗ trợ lao động về quê đón Tết

Vietjet hợp tác MOVI hỗ trợ lao động về quê đón Tết

Hãng hàng không Vietjet và chương trình phúc lợi MOVI (công ty Cổ phần Hỗ trợ Dịch vụ Thanh Toán Việt Phú) vừa hợp tác ra mắt sản phẩm "Bay trước - Trả sau", hỗ trợ người lao động về quê đón Tết.

Khách sạn Việt Nam trong top khách sạn có bữa sáng ngon nhất thế giới

Khách sạn Việt Nam trong top khách sạn có bữa sáng ngon nhất thế giới

Mở đầu năm 2022, một bảng xếp hạng những khách sạn phục vụ bữa sáng ngon nhất thế giới vừa được công bố. Sofitel Legend Metropole Hà Nội đứng thứ tư trong 10 khách sạn phục vụ bữa sáng ngon nhất khu vực châu Á và châu Đại dương, đứng thứ 11 toàn cầu.

Doanh nghiệp mang hương vị tết đến công nhân xa nhà

Doanh nghiệp mang hương vị tết đến công nhân xa nhà

Tết Nguyên đán năm nay, nhiều doanh nghiệp (DN) tại TP.HCM đã tổ chức các hoạt động chăm lo chu đáo, mang hương vị tết ấm áp đến với các công nhân không có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình.

Giải Đi/Chạy bộ "Dai-ichi - Cung Đường Yêu Thương 2021" nhận kỷ lục Việt Nam

Giải Đi/Chạy bộ "Dai-ichi - Cung Đường Yêu Thương 2021" nhận kỷ lục Việt Nam

Dai-ichi Life Việt Nam đã được trao chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho Giải Đi/Chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng "Dai-ichi - Cung Đường Yêu Thương 2021".