Thứ 5, 20/06/2019, 12:24 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Hà Nội: Thanh tra toàn diện dự án xây dựng tuyến đường 2,5 quận Hoàng Mai

04/10/2018 19:33

TGTTO
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh chỉ đạo giao hồ sơ cho Cục Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khu vực I thanh tra toàn diện dự án xây dựng tuyến đường 2,5 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội do bị công dân khiếu nại gay gắt và có dấu hiệu cho doanh nghiệp phân lô, bán nền trái pháp luật.

        

Ngày 4/10, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh đã thay mặt Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì buổi tiếp các đoàn công dân thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Tại đây, một số công dân trú tại phường Định Công và phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) tố cáo ông Nguyễn Đức Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai khi triển khai thực hiện dự án tuyến đường 2,5 đã không cung cấp tài liệu về quy hoạch, không công khai bản đồ quy hoạch giao thông QH-06A tỷ lệ 1/10.000 theo Quyết định 108/1998/ QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt mà chỉ công khai bản vẽ KTH06A và vẽ chỉ giới đường đỏ của Hà Nội không đồng nhất.

Đồng thời cho chủ đầu tư là Công ty TNHH xây dựng công trình Hoàng Hà thực hiện việc phân lô, bán nền trái pháp luật thông qua hợp tác đầu tư năm 2015. Dự án xây dựng tuyến đường 2,5 là dự án được thực hiện bằng hình thức BT.

Người dân trình bày khiếu nại, tố cáo với lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và Ban Tiếp công dân Trung ương

Thanh tra Chính phủ cho biết, các công dân đề nghị cơ quan chức năng công khai hồ sơ liên quan đến Quyết định 108/1998 của Thủ tướng Chính phủ đã được phê duyệt và quyết định số 104/2002 về phê duyệt chỉ giới đường đỏ đối với Dự án xây dựng tuyến đường 2,5.

Mặc dù vụ việc này đã được UBND TP Hà Nội kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Đức Hải nhưng công dân không nhất trí và liên tục đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương khiếu nại, tố cáo gay gắt.

Công dân cho rằng không có bản đồ và quy hoạch QH-06A tỷ lệ 1/10.000 theo Quyết định 108 của Thủ tướng Chính phủ; bản vẽ KTH06A không phải là bản vẽ kèm theo Quyết định 108 của Thủ tướng Chính phủ; có dấu hiệu bao che cho các cá nhân có sai phạm...

Tuy nhiên, liên quan đến nội dung tố cáo này, năm 2012, đoàn thanh tra theo Quyết định 01/QĐ-BXD ngày 28/2/2011 và Quyết định 03/QĐ-BXD đã có báo cáo xác minh. Trong đó nói rõ việc cung cấp hồ sơ màu của Sở Quy hoạch- Kiến trúc là bản vẽ đen trắng giao thông, điều lệ quản lý, thuyết minh tổng hợp nhưng chưa được cấp có thẩm quyền ký duyệt và ban hành. Hồ sơ màu Sở Quy hoạch Kiến trúc không cung cấp được do không lưu trữ (?!).

“Do không có hồ sơ màu nên nhân dân nghi ngờ có sự sửa đổi quy hoạch đường 2,5 nên dẫn đến khiếu kiện phức tạp”- thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho hay.

Chính vì thế, ông Nguyễn Văn Thanh đã đề nghị Ban Tiếp công dân Trung ương có văn bản đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và giao hồ sơ cho Cục I (Thanh tra Chính phủ) để thanh tra toàn diện dự án.

Theo Dân Trí

        
                  
        
                 
                 
          
           

Đề nghị cân nhắc lại quy hoạch dự án mở rộng đường Tam Trinh

​Tại buổi tiếp công dân, ông Lê Tuấn Kiệt - đại diện cho các hộ dân thuộc Tổ dân phố 1, 3 và 27 phường Yên Sở (quận Hoàng Mai) đã trình bày những nội dung khiếu nại liên quan tới dự án 3,5 km mở rộng đường Tam Trinh, nhất là đoạn 1,3 km tiếp giáp đường Vành đai 3 (đoạn qua phường Yên Sở) có nhiều khuất tất.

Đây là sự việc mà UBND quận Hoàng Mai cũng như UBND TP Hà Nội đã xem xét giải quyết, nhưng các công dân không đồng ý và nhiều lần đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương khiếu nại, kiến nghị với thái độ rất bức xúc. Ban Tiếp công dân Trung ương đã tiếp công dân và có 2 văn bản chuyển đơn đến UBND TP Hà Nội để chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Ông Nguyễn Văn Thanh đề nghị UBND TP Hà Nội cân nhắc lại quy hoạch dự án này, phải tính toán hợp lý, phù hợp với lòng dân. Đồng thời yêu cầu Ban Tiếp dân Trung ương theo dõi, đôn đốc UBND TP Hà Nội xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

          
         
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thách thức thâm hụt thương mại sẽ còn tiếp diễn?

Kinh doanh - ĐỒNG AN - 20/06/2019 11:54
TGTTO
Sau khi thặng dư thương mại lớn trong năm 2018, 5 tháng đầu năm nay chứng kiến nền kinh tế nhập siêu trở lại, gây ra những lo ngại không nhỏ về cán cân thương mại cho giai đoạn tới, nhất là đặt trong bối cảnh chiến tranh thương mại và nhiều nước chủ động phá giá tiền tệ mạnh thời gian qua.

Đình chỉ lưu hành, thu hồi kem mụn và thâm Miss White

Sức khỏe - ĐÔNG BẮC - 20/06/2019 10:50
TGTTO
Cục Quản lý dược vừa có công văn yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hành lô mỹ phẩm kem mụn và thâm Miss White do không đạt chất lượng.

Xế hộp điên tông liên hoàn nhiều xe máy dừng đèn đỏ

Xã hội - TRẦN HIỀN - 20/06/2019 10:48
Lúc ngồi trên ô tô nhìn qua gương chiếu hậu thấy chiếc xe ô tô này lao nhanh tông vào xe máy dừng đèn đỏ, 1 người đi xe máy lăn trên cả mũi xe. Lúc này, mình đã xi nhan tấp vào vỉa hè nhường đường nhưng bất ngờ bị chiếc ô tô này tông mạnh phía sau xe. Mẹ mình ngồi sau bị va đập mạnh, mất trí nhớ tạm thời…“, nạn nhân trong vụ tai nạn kể lại.

Bản tin thể thao 20/6: VFF không đủ tiền trả lương cho huấn luyện viên Park Hang-seo?

Xem - Nghe - Đọc - TL - 20/06/2019 10:47
Những tin tức thể thao đáng chú ý hôm nay (20/6): VFF không đủ tiền trả lương cho huấn luyện viên Park Hang-seo? Bayern Munich chưa hết cơ hội ở vụ Rodri; Man City "trói chân" hậu vệ phải số 1; M.U nhăm nhe hậu vệ 19 tuổi; Trò cưng sẽ nối gót huấn luyện viên Sarri?

Để xuất khẩu xoài tiến xa

Thị trường - Tiêu dùng - LÊ HẬU - 20/06/2019 10:46
TGTTO
Để xuất khẩu thành công vào thị trường Hoa Kỳ, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại San Francisco khuyến cáo, các doanh nghiệp Việt Nam ngoài việc tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần chủ động thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại tại thị trường Hoa Kỳ, đặc biệt là tại các khu vực có cộng đồng người Á châu và Mỹ La tinh.

Hoàng Thuỳ Linh tuyên bố sốc: 'Tôi sẽ gửi lá ngón cho ai thích nhắc chuyện quá khứ'

Thế giới sao - HƯƠNG BÙI - 20/06/2019 10:19
Nữ ca sĩ đã có màn đáp trả thẳng thắn trước những ý kiến trái chiều, những bình luận chỉ toàn săm soi chuyện quá khứ.

Lên rừng xuống biển Thổ Chu

Du lịch - Ẩm thực - TRẦN THẾ DŨNG - 20/06/2019 08:47
TGTTO
Buổi sáng, trên đảo Thổ Chu không gì tuyệt vời hơn là rong xe gắn máy theo con đường xuyên rừng, xanh mát mắt, thỉnh thoảng dừng xe, nghe tiếng gió lao xao cành lá hoặc men theo lối mòn vào rừng sẽ bắt gặp những hàng cây cổ thụ uy nghi 5-7 người ôm không hết vòng.

'Xõa bung chất hè' cùng Vietjet

Sản phẩm - Dịch vụ - HỒNG TRÂM - 20/06/2019 08:45
TGTTO
Tiếp tục chuỗi ưu đãi “khủng” của chương trình lớn nhất năm “Kết nối yêu thương – Xõa bung chất hè”, Vietjet dành tặng 400.000 vé siêu tiết kiệm bay khắp châu Á với giá chỉ từ 0 đồng (*) vào 3 ngày vàng 5-7/6/2019.

Lý giải sức hút của khu căn hộ thông minh Saigon Intela tại khu Nam TP.HCM

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 20/06/2019 08:44
TGTTO
Là dự án nổi bật tại khu Nam Sài Gòn với lượng giao dịch thành công cao, Saigon Intela thu hút khách hàng bởi pháp lý minh bạch, tiến độ đảm bảo và mức giá phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ.

5 món bánh chay ngon nhất Ấn Độ nhiều người yêu thích

Du lịch - Ẩm thực - RẠNG ĐÔNG - 20/06/2019 08:23
TGTTO
Không những là một vùng đất lịch sử, thiêng liêng có tiếng của thế giới, Ấn Độ còn là thiên đường của những món bánh chay ngon miệng có thể bạn chưa biết.

Thị trường ở giai đoạn “xanh vỏ đỏ lòng”

Tài chính - Chứng khoán - THÀNH LONG - 20/06/2019 07:49
TGTTO
Thanh khoản vẫn là yếu tố quyết định nhịp phục hồi của chỉ số VN-Index, các nhóm cổ phiếu tiếp tục duy trì tình trạng phân hóa, thị trường có thể bước vào trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”.

Sau kỷ luật Đảng, ông Hoàng Tiến Đức sẽ bị cách chức Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La?

Giáo dục - LƯƠNG KẾT - 20/06/2019 07:45
Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La Hoàng Tiến Đức đã bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng. Sau kỷ luật Đảng vị cán bộ này sẽ đối diện với kỷ luật về chính quyền.

Nông dân háo hức mua máy bay không người lái làm lúa

Nông nghiệp - TRẦN ĐÁNG - 20/06/2019 07:41
Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp công nghệ cao An Long (Đức Hòa, Long An) đang xúc tiến việc chuẩn bị tài chánh, thủ tục mua máy bay không người lái phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Rủi ro pháp lý đang đè nặng thị trường địa ốc năm 2019

Bất động sản - HÀ THANH - 20/06/2019 07:32
Doanh nghiệp TP.HCM mất nhiều thời gian hơn so với trước đây để hoàn thành pháp lý dự án bất động sản, khiến hoạt động đình trệ. Diễn biến này không có lợi cho một thị trường phát triển bền vững.

Tranh mua cua pha lê, giá vài triệu đồng một con

Thị trường - Tiêu dùng - THI HÀ - 20/06/2019 07:28
Cua pha lê có kích cỡ lớn, hình dáng độc đáo, thịt trắng và ngọt nên dù có giá 2-2,5 triệu đồng một kg vẫn hút khách mua.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO