Thứ 6, 03/04/2020, 23:40 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Hà Nội đồng ý trường quốc tế Hàn Quốc cho học sinh đi học ngày 2/3?

01/03/2020 15:17

Liên quan đến dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã "lên tiếng" về việc các trường quốc tế ở Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học vào ngày 2/3, trong đó, lấy trường quốc tế Hàn Quốc làm ví dụ.

Liên quan đến việc các trường quốc tế ở Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học vào ngày mai (2/3), ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở nhận được văn bản đề xuất về việc này của các trường quốc tế. 

“Nhóm trường này chủ động mời đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đến trao đổi, thông tin về bệnh dịch và thực hiện tốt công tác khử khuẩn, vệ sinh trường lớp”, ông nói.

Theo ông Dũng, tại Hà Nội có 8 trường quốc tế, nhà trường đảm bảo quản lý được và đã thống nhất với phụ huynh. 

“Thời gian qua, họ đã thực hiện tốt công tác vệ sinh khử khuẩn tại trường học, số lượng học sinh tại các trường này không đông. Đặc biệt, trường quốc tế có một số kỳ thi quan trọng trong tháng 5/2020 nên mong muốn năm học kết thúc đúng thời hạn để học sinh có thể tham gia và đạt kết quả tốt”, ông Dũng cho hay.

ha noi dong y truong quoc te han quoc cho hoc sinh di hoc ngay 2/3? hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, theo đề nghị của các đại sứ và giám hiệu của các trường quốc tế. “Nhà trường khẳng định môi trường đã đảm bảo an toàn, phụ huynh các trường này cũng đã đồng ý, cho nên thành phố đồng ý cho các trường quốc tế tổ chức học từ ngày 2/3”, ông Chung nói.

Theo người đứng đầu UBND Hà Nội, học sinh các trường quốc tế này chủ yếu là con em của các đại sứ và con em của người nước ngoài. Những người này đến Hà Nội công tác tạm thời, theo khung học của các nước, rất có thể họ phải di chuyển vào tháng 8, tháng 9 này. Do vậy, để đảm bảo khung học quốc tế, do nhu cầu học… Hiệu trưởng các trường tự quyết việc cho học sinh đi học hay không.

“Ví dụ như trường quốc tế của người Hàn Quốc tại Cầu Giấy nếu Hiệu trưởng trường này đồng ý cho học sinh đi học vào ngày 17/3 thì chúng ta cũng đồng ý. Còn các trường khác có con em của các đại sứ, phái bộ liên hiệp quốc, tổ chức quốc tế họ quyết định đi học lại ngày 2/3 với điều kiện họ cam kết đảm bảo an toàn, phụ huynh đồng ý thì TP cũng đồng ý để họ tổ chức học, vì họ phải đảm bảo khung học của các cháu đối với khung học của các nước trên thế giới”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng cho biết, qua tham khảo các chuyên gia dịch tễ của WHO, hiện nay trên thế giới chưa phát hiện lây nhiễm từ môi trường trường học. “Nhật Bản mới phát hiện 2 trường hợp học sinh lây nhiễm nhưng tại môi trường ngoài trường học”, ông nói.

ha noi dong y truong quoc te han quoc cho hoc sinh di hoc ngay 2/3? hinh anh 3

Trường quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội.

Đến nay, TP.Hà Nội đã triển khai đồng bộ các cấp. Từ mầm non tới trung học phổ thông (THPT), cũng như các trường dạy nghề đến đại học, cao đẳng đều tiến hành vệ sinh, khử khuẩn cả trường học và trang thiết bị tất cả 5 lần. 

Thành phố cũng cũng chỉ đạo các trường khi học sinh đi học lại phải chuẩn bị các điều kiện bắt buộc như nhiệt kế điện tử, xà phòng, nước rửa tay phục vụ học sinh. Phải vệ sinh lớp học sau mỗi buổi học; tập huấn, tuyên truyền tới tất cả giáo viên cũng như công nhân viên trong trường học về việc xử lý tình huống khi phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho.

Nhấn mạnh đến tinh thần của Ban chỉ đạo quốc gia: “Chỉ có thể cho học sinh đi học trở lại khi đảm bảo môi trường an toàn, đảm bảo phụ huynh, học sinh và xã hội yên tâm”, Chủ tịch Hà Nội quyết định tất cả trường mầm non cho đến hệ THPT nghỉ tiếp đến hết 8/3.

“Vấn đề đặt ra các trường này có đảm bảo khung học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hay không? Trong đó, lịch thi của khối THPT vào tháng 7 có đảm bảo không? Tôi khẳng định vẫn đảm bảo theo khung học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ có điều thời gian ôn thi vào đại học sẽ ngắn hơn, các trường vất vả khi làm thủ tục hơn nhưng hoàn toàn chúng ta có thể khắc phục được”, ông Chung nói và nhấn mạnh: “Đây là quyết định đảm bảo an toàn cho toàn bộ học sinh của thành phố nên thành phố quyết định học sinh THPT không đi học như nhiều tỉnh mà nghỉ đến hết ngày 8/3”.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tính đến tháng 8/2019, trên địa bàn Hà Nội có 11 trường có tên kèm hai chữ “quốc tế” trong quyết định thành lập và giấy phép hoạt động.

11 trường này có 100% vốn đầu tư nước ngoài đã đăng ký hoạt động với Sở, gồm: trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia; trường Quốc tế đa cấp Anh - Hà Nội; trường Phổ thông đa cấp Concordia Hanoi; trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Song ngữ quốc tế Horizon tại TP.Hà Nội;

Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông quốc tế Singapore; trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Gamuda Gardens; trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Ciputra; trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Vạn Phúc; trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông quốc tế St.Paul; trường Mầm non và Phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội; trường Hàn Quốc tại Hà Nội.

 Theo HOÀNG THÀNH (Dân Việt)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bộ Y tế thông báo khẩn về lịch trình của bệnh nhân 237 mắc Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 03/04/2020 21:00
TGTTO
20g30 ngày 3/4, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn về lịch trình di chuyển của bệnh nhân 237 mắc Covid-19.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh chung tay trao 500 bộ kit thử Covid-19 cho Hà Tĩnh chống dịch  

Kinh doanh - THẠCH HƯƠNG - 03/04/2020 20:51
TGTTO
Sáng 3/4, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc Hà Tĩnh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã trao 500 bộ kit thử Covid-19 và 500 thùng nước uống thảo dược ủng hộ tỉnh Hà Tĩnh phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM sẽ sử dụng 200 xe taxi Mai Linh trong tình huống khẩn cấp

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 03/04/2020 20:49
TGTTO
Từ ngày 4/4, 200 xe Taxi Mai Linh sẽ được TP.HCM sử dụng vào hoạt động hỗ trợ cho người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Một người Thụy Điển bị tai nạn giao thông, vào viện phát hiện mắc Covid-19

Thời sự - VIỆT ANH - 03/04/2020 20:48
TGTTO
Quận Long Biên vừa phát hiện một người Thụy Điển dương tính Covid-19, sau khi người này được cấp cứu tại bệnh viện do tai nạn giao thông.

Từ 4/4, người dân Hà Nội ra đường mà không có việc cần thiết sẽ bị phạt

Thời sự - VIỆT ANH - 03/04/2020 20:47
TGTTO
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, từ ngày 4/4 thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt tất cả những trường hợp ra đường mà không có việc cần thiết.

Ngày 4/4, Hà Nội đưa 639 công dân hết thời hạn cách ly về địa phương

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 20:38
TGTTO
Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết đến nay đã tiếp nhận tổ chức cách ly tập trung 13.700 người về từ vùng dịch. Số còn thời hạn cách ly theo quy định là hơn 3.700 người. Dự kiến ngày 4/4, Bộ Tư lệnh đưa tổng số 639 người hết thời hạn cách ly về địa phương.

Hà Nội: Nguồn cung hàng hóa dồi dào, không để tiểu thương nâng giá thịt lợn

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 20:25
TGTTO
Theo Sở Công thương Hà Nội, nguồn cung hàng hóa vào thủ đô dồi dào, đảm bảo bán đúng giá thịt lợn ở các chợ truyền thống, tránh việc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá nên người dân không cần đổ xô tích trữ.

Những ngành nghề nào tiếp tục được hoạt động khi cách ly xã hội?

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 19:38
TGTTO
Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu… là một số ngành nghề sẽ tiếp tục được hoạt động khi thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cuối tuần cách li thì làm gì?

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 03/04/2020 18:16
TGTTO
Cách li xã hội 15 ngày, nhịp sinh hoạt xã hội thay đổi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều món ngon, phim hay và các hoạt động ý nghĩa giúp bạn băng qua hai ngày cuối tuần sắp tới.

Grab Ventures Ignite gia hạn nộp đơn đăng ký đến cuối tháng 6/2020

Doanh nghiệp - Doanh nhân - TP - 03/04/2020 18:04
TGTTO
Grab vừa công bố gia hạn thời gian nộp đơn đăng ký tham gia Grab Ventures Ignite (Chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu tại Việt Nam) đến hết tháng 6/2020.

Miễn cước viễn thông cho đội ngũ tham gia chống dịch Covid-19

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 03/04/2020 17:28
TGTTO
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Thông tin và Truyền thông và đồng hành với xã hội phòng chống dịch Covid-19, VNPT cho biết ra mắt gói cước 0 đồng tặng đội ngũ chống dịch.

Bình Dương hỗ trợ tiền cho người bán vé số không có hộ khẩu tại địa phương

Thời sự - HỒNG TRÂM - 03/04/2020 17:25
TGTTO
UBND tỉnh Bình Dương vừa có nội dung thay đổi quan trọng trong việc hỗ trợ người bán vé số, hộ nghèo. Theo đó, địa phương sẽ hỗ trợ 60.000 đồng/ngày cho cả những người không có hộ khẩu tại đây.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ sản xuất máy thở điều trị Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 03/04/2020 16:55
TGTTO
Ngày 3/4 Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và không xâm nhập), máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Một bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến nặng, phải dùng máy thở

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 03/04/2020 16:20
TGTTO
Trưa 3/4, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã họp hội chẩn trực tuyến điều trị ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thủ tướng: Thực hiện cách ly xã hội quyết liệt hơn nhưng không được vận dụng sai

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 15:50
TGTTO
Trong cuộc họp chiều ngày 3/4,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tinh thần là thực hiện chỉ thị 16 cần quyết liệt, không được chần chừ, không vì kinh tế mà không lo việc cách ly trong xã hội.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO