Chủ nhật, 05/05/2024

Gỏi cá giỏi, ăn là nhớ!

05/04/2022 10:10 AM (GMT+7)

Nếu bạn đã chán các bãi cát trải dài và muốn tìm đến nơi ít khách du lịch, có hệ sinh thái rừng ngập mặn cùng các bãi đá gai góc thì Hòn Một (xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) sẽ là điểm đến rất thú vị.

Gần ngay Hòn Một có nhiều quán ăn bán các món hải sản tươi ngon. Du khách có thể đến đây ăn uống rồi lội bộ ra Hòn Một chụp ảnh. Đến đây đương nhiên không thể bỏ qua các món ăn ngon, nhất là món gỏi cá giỏi. 

Gỏi cá giỏi, ăn là nhớ! - Ảnh 1.
Gỏi cá giỏi, ăn là nhớ! - Ảnh 2.

Hòn Một (xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) không chỉ nổi tiếng với phong cảnh hữu tình mà còn có món gỏi cá giỏi đặc biệt

Dĩa gỏi cá giỏi dọn lên có hành tây lót bên dưới, dừa nạo và đậu phộng rải đều lên trên thịt cá giỏi phi lê trắng ngần. Trước khi thưởng thức, đầu bếp sẽ trộn đều các thành phần này lại với nhau để món ăn thêm thơm ngon. Khi ăn, chúng ta dùng bánh tráng cuốn thịt cá đã trộn đều kèm với các loại rau sống, chấm nước mắm pha rồi thưởng thức. Những thớ thịt phi lê cá giỏi tươi ngon hòa quyện cùng chút vị cay nồng của những lát hành tây, của ớt, vị bùi béo của đậu phộng cùng dừa rám nạo, vị mặn ngọt đậm đà của nước mắm… tạo nên hương vị đậm đà khó quên. Một cuốn, hai cuốn rồi ba cuốn… không thể ngưng cho đến khi dĩa gỏi cá giỏi hết sạch. Mặc dù là thịt cá sống nhưng khi ăn hầu như không còn cảm nhận được mùi tanh vì phần thịt cá đã được tái chanh hoặc giấm.

Gỏi cá giỏi, ăn là nhớ! - Ảnh 3.
Gỏi cá giỏi, ăn là nhớ! - Ảnh 4.

Cá giỏi là loài cá có phần mỏ nhọn, kích thước tầm 2 ngón tay trở lại chứ không quá to, sống gần bờ nên cũng dễ đánh bắt. Nhiều vùng biển khác cũng có loại cá này nhưng cách chế biến cá giỏi thành món gỏi cá phi lê sống để thưởng thức thì không phải nơi nào cũng có như Phú Quốc. 

Chủ quán gỏi cá giỏi gần Hòn Một cho biết loại cá này có quanh năm, số lượng không nhiều như cá trích, nên không phải quán nào cũng bán hay lúc nào cũng có sẵn. Món này cách làm và cách ăn tương tự gỏi cá trích nhưng mỗi loại cá lại mang đến hương vị riêng. Nếu bạn đã ăn qua món gỏi cá trích thì hãy tìm thưởng thức món gỏi cá giỏi này để so sánh và cảm nhận nét khác biệt nhé!

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Canh chua và văn hóa chống nóng

Canh chua và văn hóa chống nóng

Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.