Thứ 7, 04/04/2020, 21:41 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

gói bánh chưng

Ngày Tết xa quê của người Tày - Nùng trên Tây Nguyên

Vào thời khắc giao thừa, mỗi gia đình đều cử một thành viên đi lấy nước về cúng tổ tiên. Sau đó thanh niên trong làng cùng nhau đi gõ cửa từng nhà chúc Tết, còn người già tụ tập đàn tính, hát then. Những ngày đầu năm mới sẽ diễn ra các trò chơi dân gian như ném còn, đẩy gậy, múa sư tử...

Gom cả tạ heo, đông đá 3 tháng để Tết gói bánh chưng

3 tháng trước
Nếu mọi năm, cứ sát Tết, tiểu thương hay người nuôi lại mang thịt lợn đến tận nhà cho cơ sở gói bánh chưng Tết thì năm nay, từ tháng 9, họ phải tự đi tìm, gom mua, đặt thịt lợn trữ đông dần đến Tết.

Không ai gói bánh chưng bằng thịt gà, thịt dê

4 tháng trước
Sự lo ngại vô cùng thực tế và sát sườn này của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho thấy, nguy cơ thiếu thịt lợn những tháng cuối năm 2019 hoàn toàn có thể xảy ra nếu không dự báo đúng và sát tình hình.

Kỳ công làm bánh giỗ Tổ Hùng Vương

11 tháng trước
(thegiotiepthi.vn) - Bánh chưng, bánh giầy, ở đâu người Việt cũng biết làm và gói được. Riêng với người dân vùng đất Tổ Phú Thọ, họ coi việc được làm bánh dâng lên cúng lễ các vua Hùng nhân ngày giỗ tổ là sự thiêng liêng, niềm vinh dự lớn. Ai có được may mắn làm bánh lễ cũng cố gắng mang hết bí kíp gia truyền về nghề làm bánh của làng xóm mình ra trổ tài.

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Tết sao mà ngắn cũn 

một năm trước
TGTTO
Dân công sở hân hoan kỳ nghỉ Tết kéo dài đến hơn cả tuần lễ. Đám học trò vui mừng mong Tết được xả hơi. Tôi, đã từng là học trò và giờ cũng là dân công sở nhưng chẳng bao giờ thấy Tết được thảnh thơi và cứ ngắn cũn. Người ta bảo ba ngày Tết. Thậm chí Tết của tôi cũng chẳng được ba ngày nữa.

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Thềm nhà ngày Tết

một năm trước
TGTTO
Miền Tây quê tôi, gia đình dù thiếu trước hụt sau hay có của ăn của để thì nhà nào cũng có cái thềm nhà phía trước. Nhà có thể nhỏ nhưng trước thềm nhà thì luôn rộng rãi, thoáng mát quanh năm. Đó là nơi buổi sớm đón những tia nắng ban mai, buổi trưa có cơn gió đồng mát rượi thổi qua và lúc đêm về lại là chỗ hóng mát, ngắm trăng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO