Thứ 7, 06/06/2020, 12:00 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

GlobalGap

Rộn ràng mùa vải Bắc Giang

Năm 2020, tỉnh Bắc Giang có trên 28.000 ha vải, sản lượng ước đạt trên 160.000 ha, tăng 10.000 tấn so với năm 2019. Các doanh nghiệp (DN) nước ngoài đã bắt đầu đặt hàng để xuất khẩu sang Trung Quốc và phát triển vào các thị trường mới.

Hậu Giang: Khốn khổ, bán 10kg mía mới đủ uống cốc... trà đá

6 tháng trước
Trước đây, khi vào vụ thu hoạch mía, Hậu Giang có đến 3 nhà máy đường hoạt động, với tổng công suất ép gần 9.000 tấn mía/ngày đêm. Tuy nhiên, vụ mía này, chỉ còn có một nhà máy hoạt động, với công suất ép 3.500 tấn mía/ngày đêm, khiến lượng mía tồn trên ruộng còn rất cao.

Làm thế nào để xóa ấn tượng xấu của EU về nông sản Việt?

9 tháng trước
Những năm gần đây nhiều lô hàng nông sản Việt Nam xuất khẩu bị trả về do không nắm quy định tại các nước Liên minh châu Âu (EU) khiến cho người tiêu dùng EU có “ác cảm” với hàng nông sản Việt Nam.

Đặc sản na Chi Lăng theo cáp treo 'bay vèo' từ trên núi xuống

10 tháng trước
Cáp treo là phương tiện vừa giúp người dân vận chuyển phân bón lên vườn na nằm trên những dãy núi cheo leo, vừa giúp người dân chở na “bay vèo“ từ trên núi xuống khi vào vụ thu hoạch. Chính những chiếc cáp treo thô sơ này đã làm giảm đi gánh nặng trên đôi vai của người trồng na mà vẫn có những trái na đẹp và chất lượng.

Nông dân Bà Rịa-Vũng Tàu thành công với nông nghiệp hữu cơ

11 tháng trước
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xuất hiện 1 số mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, nhờ đó đã tạo ra được những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn.

'Siêu' nông dân 'rốn phèn' làm nông nghiệp công nghệ cao với máy bay

11 tháng trước
Không chỉ dừng ở việc sản xuất ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp bước đầu, tại “rốn phèn” Đồng Tháp Mười (Long An), một số nông dân mạo hiểm đột phá sâu vào lĩnh vực công nghệ cao.

Hôm nay, Thủ tướng chủ trì hội nghị về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

11 tháng trước
Hôm nay (18/6), tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đang có 200 thương nhân Trung Quốc mua vải thiều ở Bắc Giang

một năm trước
TGTTO
UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, hoạt động thu mua vải thiều trên địa bàn tỉnh đang diễn ra rất sôi động. Toàn tỉnh có trên 500 điểm cân thu mua vải thiều, với gần 1.000 thương nhân, trong đó có gần 200 thương nhân Trung Quốc thường xuyên có mặt.

Nâng tầm nông sản Việt qua hệ thống phân phối hiện đại

một năm trước
TGTTO
Yêu cầu của người tiêu dùng với nhóm hàng nông sản ngày càng cao, phải có tiêu chuẩn rõ ràng, truy xuất được nguồn gốc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Làm thế nào để đáp ứng yêu cầu này?

Giá chanh tăng 'nóng', thương lái Trung Quốc thất vọng vì không mua được

một năm trước
Hiện ở Long An, thương lái mua chanh tại vườn với giá từ 22.000 - 25.000 đồng/kg. Tại vựa, chanh được doanh nghiệp hét giá 27.000 đồng/kg, tăng gấp 4 - 5 lần so với chính vụ.

SATRA đưa vào hoạt động cửa hàng tiện lợi thứ 220

một năm trước
TGTTO
Sáng 29/1, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đưa vào hoạt động cửa hàng tiện lợi Satrafoods tại số 80 đường Man Thiện, phường  Tăng Nhơn Phú A, quận 9. Đây là cửa hàng Satrafoods đầu tiên được khai trương trong năm 2019, thứ 210 ở TP.HCM và thứ 220 trên toàn hệ thống của SATRA.

Dấn thân vào nông nghiệp thông minh

một năm trước
TGTTO
Một nhóm các doanh nghiệp Việt Nam đang hăm hở áp dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp. Họ tiên phong áp dụng Internet vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big data) để làm cho việc sản xuất trồng trọt trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Một tín hiệu mới cho nông nghiệp 4.0.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO