Thứ 6, 24/05/2019, 11:49 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Giúp hội viên vượt nghèo vươn lên khấm khá

HOÀNG NGA 16/05/2019 07:56

TGTTO
Nhiều hộ nông dân trên địa bàn Tam Dương, đang khấm khá hơn nhờ được hỗ trợ sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Giàu lên nhờ cây giống và gia súc

Đã nhiều năm nay, gia đình bà Đoàn Thị Hồng ở thôn Ngọc Thạch 1, xã An Hòa không những thoát nghèo mà trở thành hộ sản xuất, kinh doanh giỏi của huyện Tam Dương. Sự thay đổi của gia đình chị Hồng có sự tham gia hỗ trợ của Hội nông dân huyện về khoa học kỹ thuật, tín chấp vay vốn để đầu tư sản xuất cây giống, phát triển gia trại nuôi gà đẻ.

giup hoi vien vuot ngheo vuon len kham kha hinh anh 1

Mô hình trồng hoa trong nhà lưới mang lại hiệu quả kinh tế cao của hộ anh Đỗ Trung Kiên, thôn Liên Bình, thị trấn Hợp Hòa. Ảnh: Dương Chung.

Từ chỗ phải lo ăn từng bữa, đến nay, gia đình chị Đoàn Thị Hồng đã có thu nhập khá, trong đó, riêng thu lãi từ trang trại gà cũng đạt 100 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, mỗi năm, gia đình chị cung cấp miễn phí giống ớt siêu quả cho diện tích hơn 20ha và bao tiêu sản phẩm ớt quả của bà con trong xã.

Ngoài trường hợp của bà Hồng, nhiều người còn biết đến mô hình chăn nuôi gà đẻ của ông Bùi Quốc Việt, xã Thanh Vân; trang trại tổng hợp của hộ ông Nguyễn Văn Thu, xã Hoàng Lâu; mô hình sản xuất nông nghiệp (rau, củ, quả, hoa) trong nhà lưới của anh Đỗ Trung Kiên ở thôn Liên Bình, thị trấn Hợp Hòa… Các hộ này đã thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đây chính là những điển hình tiêu biểu của phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững của huyện Tam Dương.

Với phương châm lấy hội viên làm trung tâm, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho hội viên, Hội nông dân huyện Tam Dương đã chỉ đạo các cơ sở Hội phân công các thành viên Ban Chấp hành thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân trên địa bàn. Đồng thời, phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tới toàn thể cán bộ, hội viên nông dân.

Được biết, trong năm vừa qua, Hội nông dân huyện Tam Dương đã phát động và có hơn 7.600 hộ hội viên nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi. Qua bình xét, đã có hơn 3.400 hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi ở 4 cấp.

Để tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển kinh tế, hàng năm Hội đã phối hợp với các cơ quan chức năng mở các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt; kiến thức về ứng dụng công nghệ trong xử lý rác thải tập trung cho cán bộ, hội viên nông dân của 13/13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; mời chuyên gia tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nông dân; phối hợp với Hội nông dân tỉnh xây dựng dự án mô hình nuôi chim bồ câu sinh sản, kết hợp lấy thịt đảm bảo an toàn sinh học theo quy mô gia trại cho các hộ dân ở xã Đồng Tĩnh…

Phát huy nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân

Giúp nông dân phát triển kinh tế gia đình, mở rộng quy mô sản xuất, Hội nông dân huyện Tam Dương đã phối hợp với Hội nông dân tỉnh hướng dẫn và chỉ đạo Hội ND cơ sở xây dựng mô hình nhóm hộ phát triển kinh tế bằng nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân của huyện, tỉnh và Trung ương với tổng số tiền là 5,7 tỷ đồng. Nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đã giải ngân cho 13 dự án nuôi bò sinh sản cho 175 hộ nông dân vay.

Bên cạnh đó, Hội ký ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội cho nông dân vay vốn với hơn 3.600 lượt hộ vay; phối hợp với doanh nghiệp phân bón cung ứng gần 100 tấn phân bón trả chậm cho nông dân trong vụ xuân 2019.

Theo chương trình hỗ trợ của tỉnh, hội viên nông dân còn mua 34 máy nông nghiệp các loại. Trong đó, có 21 máy làm đất; 2 máy gặt đập; 5 máy lên luống; 6 máy nghiền trộn.

Không chỉ thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, nông dân Tam Dương luôn đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Với tinh thần tương thân tương ái, hội viên nông dân các cấp đã vận động giúp đỡ cho 45 hộ khó khăn, không lấy lãi số tiền gần 800 triệu đồng; hỗ trợ giống, vốn, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh và gần 1.700 ngày công lao động.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Lenovo ra mắt dòng máy 'biến hình' mới tại Việt Nam

Thế giới số - Đức Hiệp - 24/05/2019 10:55
TGTTO
Ngày 24/5, Hãng Lenovo đã giới thiệu thành viên mới nhất trong dòng máy biến hình 2-trong-1 IdeaPad C340 tại Việt Nam, hướng tới đáp ứng nhu cầu người dùng về các tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp.

Phó chủ tịch Huawei: Lệnh trừng phạt của Mỹ là quyết định liều lĩnh, nguy hiểm

Công nghệ - Nguyên Đức - 24/05/2019 10:44
TGTTO
Huawei cho rằng lệnh trừng phạt của Mỹ tạo tiền lệ nguy hiểm đi ngược lại các giá trị của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, cắt đứt chuỗi cung ứng toàn cầu và phá vỡ sự cạnh tranh công bằng trên thị trường.

Hàng trăm chuỗi cửa hàng điện thoại di động từ bỏ Huawei

Công nghệ - QUANG THỤY - 24/05/2019 10:24
TGTTO
Sau một loạt các doanh nghiệp, công ty điện tử hàng đầu thế giới tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei, hàng trăm chuỗi cửa hàng di động trên toàn châu Á đã bắt đầu thấy trước dấu hiệu sụp đổ của gã khổng lồ công nghệ này và ngừng giao dịch, buôn bán các thiết bị do Huawei sản xuất.

Ngày 24/5: Giá cà phê tăng; giá lúa gạo giảm

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 24/05/2019 10:09
TGTTO
Phiên giao dịch ngày 24/5, giá cà phê trong nước và thế giới tăng nhẹ sau phiên giảm hôm qua. Mặt hàng hồ tiêu trên sàn thế giới giảm giá.

Đường dây đánh bạc trên 2.000 tỷ vừa bị Công an Hưng Yên triệt phá hoạt động thế nào?

Xã hội - HÒA NGUYỄN - 24/05/2019 10:03
TGTTO
Công an tỉnh Hưng Yên vừa điều tra mở rộng, bắt giữ nhóm đối tượng điều hành đường dây tổ chức đánh bạc quy mô với số tiền hàng nghìn tỷ đồng.

Dự án khu đô thị Hà Nội Westgate 'bỏ hoang' 10 năm, thành nơi thả bò

Bất động sản - THANH PHONG - 24/05/2019 10:02
TGTTO
Qua nhiều lần điều chỉnh, gia hạn tiến độ, hiện trạng dự án khu đô thị Hà Nội Westgate vẫn chỉ là một bãi đất trống, được sử dụng để chăn bò và bị các công trình xây dựng xâm lấn phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Ôtô giường nằm tông nhau ở Gia Lai, 7 người bị thương

Xã hội - TRẦN HÓA - 24/05/2019 09:44
TGTTO
Chạy từ đường tránh rẽ vào quốc lộ 25, xe giường nằm tông ôtô chạy ngược lại khiến hàng chục khách hoảng loạn, một bé gái văng ra ngoài.

Nhiều hãng lữ hành đổi mới sản phẩm tour thu hút du khách dịp Hè

Du lịch - Ẩm thực - THANH TRÀ - 24/05/2019 09:41
TGTTO
Nắm bắt nhu cầu Hè, nhiều doanh nghiệp lữ hành ở TP.HCM và địa phương ở Tây Nam Bộ không ngừng đổi mới, đa dạng sản phẩm tour để đem đến cho du khách những trải nghiệm ý nghĩa nhất trong mùa du lịch.

Tạo không gian riêng cho trẻ em

Với con - HÀ PHAN - 24/05/2019 09:31
TGTTO
Với trẻ em thì phòng riêng cũng có công năng chính là nơi ngủ nghỉ nhưng đa số được kết hợp thêm làm chỗ chơi đùa, góc học học tập và nhiều khi còn là nơi để đồ riêng.

Lạng Sơn: Bắt quả tang xe ô tô chở 3 tạ mỡ lợn nhập lậu hôi thối

Xã hội - TUẤN MINH - 24/05/2019 09:29
Ngày 23/5 Công an Lạng Sơn cho biết, tổ công tác Công an huyện Cao Lộc vừa kiểm tra và bắt giữ 1 xe 16 chỗ chở 300kg mỡ lợn đang có dấu hiệu hỏng, bốc mùi ôi thiu. Qua kiểm tra, chủ của số hàng trên không xuất trình được hóa đơn nguồn gốc xuất xứ số mỡ lợn này.

Mang âm hưởng Tây Nguyên đến Sài Gòn

Văn hóa - Giải trí - KIM SÁNG - 24/05/2019 08:51
TGTTO
Kon Plei, tên gọi thân thương của ban nhạc mang âm hưởng núi rừng Tây Nguyên chính là diễn đàn kết nối đam mê, nhiệt huyết của những người yêu nhạc thuộc cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên tại Sài Gòn.

Mỹ dùng thuế trừng phạt hỗ trợ 16 tỉ đô la cho nông dân

Quốc tế - QUANG THỤY - 24/05/2019 08:40
TGTTO
Nhằm giảm thiểu tối đa những thiệt hại mà chiến tranh thương mại Mỹ - Trung gây ra đối với ngành nông nghiệp, mới đây, chính quyền Mỹ đã thông qua gói hỗ trợ trị giá lớn cho các hộ nông dân.

Viết cho tuổi 20 đầy chênh vênh

Chia sẻ - THỤY HẠNH - 24/05/2019 08:34
TGTTO
Tuổi 20, tôi mắc kẹt giữa những  hoài bão, ước mơ của chính mình. Trước khoảng chông chênh tôi mơ hồ con đường mình đang bước bởi muôn vàn ngã rẽ phía trước kia, chẳng biết đôi chân nên đi về hướng nào.

Nuôi loài ngày treo mình ngủ, tối đi săn, góp phần thu 2-3 tỷ/năm

Nông nghiệp - QUỲNH NGUYỄN - 24/05/2019 08:12
Nuôi dơi-loài thú biết bay thức về đêm săn muỗi, ông Nguyễn Văn Sáu (60 tuổi) ở ấp 1, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai thu lợi đơn, lợi kép khi vừa tiết kiệm tiền mua phân bón cho vườn cây ăn trái, vừa có thêm thu nhập từ loại phân “vua”. Loài dơi đã gián tiếp giúp gia đình ông Sáu có nguồn thu mỗi năm từ 2-3 tỷ đồng.

Kệ đồ cho trẻ em

Với con - HÀ PHAN - 24/05/2019 07:49
TGTTO
Trong không gian sống của trẻ  em, ở phòng riêng, góc học tập, sinh hoạt… không thể thiếu kệ đựng đồ. Mẫu kệ đồ cho trẻ em cần thiết kế phù hợp từng độ tuổi.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO