Thứ 2, 22/07/2019, 03:59 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Giúp hội viên vượt nghèo vươn lên khấm khá

HOÀNG NGA 16/05/2019 07:56

TGTTO
Nhiều hộ nông dân trên địa bàn Tam Dương, đang khấm khá hơn nhờ được hỗ trợ sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Giàu lên nhờ cây giống và gia súc

Đã nhiều năm nay, gia đình bà Đoàn Thị Hồng ở thôn Ngọc Thạch 1, xã An Hòa không những thoát nghèo mà trở thành hộ sản xuất, kinh doanh giỏi của huyện Tam Dương. Sự thay đổi của gia đình chị Hồng có sự tham gia hỗ trợ của Hội nông dân huyện về khoa học kỹ thuật, tín chấp vay vốn để đầu tư sản xuất cây giống, phát triển gia trại nuôi gà đẻ.

giup hoi vien vuot ngheo vuon len kham kha hinh anh 1

Mô hình trồng hoa trong nhà lưới mang lại hiệu quả kinh tế cao của hộ anh Đỗ Trung Kiên, thôn Liên Bình, thị trấn Hợp Hòa. Ảnh: Dương Chung.

Từ chỗ phải lo ăn từng bữa, đến nay, gia đình chị Đoàn Thị Hồng đã có thu nhập khá, trong đó, riêng thu lãi từ trang trại gà cũng đạt 100 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, mỗi năm, gia đình chị cung cấp miễn phí giống ớt siêu quả cho diện tích hơn 20ha và bao tiêu sản phẩm ớt quả của bà con trong xã.

Ngoài trường hợp của bà Hồng, nhiều người còn biết đến mô hình chăn nuôi gà đẻ của ông Bùi Quốc Việt, xã Thanh Vân; trang trại tổng hợp của hộ ông Nguyễn Văn Thu, xã Hoàng Lâu; mô hình sản xuất nông nghiệp (rau, củ, quả, hoa) trong nhà lưới của anh Đỗ Trung Kiên ở thôn Liên Bình, thị trấn Hợp Hòa… Các hộ này đã thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đây chính là những điển hình tiêu biểu của phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững của huyện Tam Dương.

Với phương châm lấy hội viên làm trung tâm, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho hội viên, Hội nông dân huyện Tam Dương đã chỉ đạo các cơ sở Hội phân công các thành viên Ban Chấp hành thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân trên địa bàn. Đồng thời, phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tới toàn thể cán bộ, hội viên nông dân.

Được biết, trong năm vừa qua, Hội nông dân huyện Tam Dương đã phát động và có hơn 7.600 hộ hội viên nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi. Qua bình xét, đã có hơn 3.400 hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi ở 4 cấp.

Để tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển kinh tế, hàng năm Hội đã phối hợp với các cơ quan chức năng mở các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt; kiến thức về ứng dụng công nghệ trong xử lý rác thải tập trung cho cán bộ, hội viên nông dân của 13/13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; mời chuyên gia tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nông dân; phối hợp với Hội nông dân tỉnh xây dựng dự án mô hình nuôi chim bồ câu sinh sản, kết hợp lấy thịt đảm bảo an toàn sinh học theo quy mô gia trại cho các hộ dân ở xã Đồng Tĩnh…

Phát huy nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân

Giúp nông dân phát triển kinh tế gia đình, mở rộng quy mô sản xuất, Hội nông dân huyện Tam Dương đã phối hợp với Hội nông dân tỉnh hướng dẫn và chỉ đạo Hội ND cơ sở xây dựng mô hình nhóm hộ phát triển kinh tế bằng nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân của huyện, tỉnh và Trung ương với tổng số tiền là 5,7 tỷ đồng. Nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đã giải ngân cho 13 dự án nuôi bò sinh sản cho 175 hộ nông dân vay.

Bên cạnh đó, Hội ký ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội cho nông dân vay vốn với hơn 3.600 lượt hộ vay; phối hợp với doanh nghiệp phân bón cung ứng gần 100 tấn phân bón trả chậm cho nông dân trong vụ xuân 2019.

Theo chương trình hỗ trợ của tỉnh, hội viên nông dân còn mua 34 máy nông nghiệp các loại. Trong đó, có 21 máy làm đất; 2 máy gặt đập; 5 máy lên luống; 6 máy nghiền trộn.

Không chỉ thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, nông dân Tam Dương luôn đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Với tinh thần tương thân tương ái, hội viên nông dân các cấp đã vận động giúp đỡ cho 45 hộ khó khăn, không lấy lãi số tiền gần 800 triệu đồng; hỗ trợ giống, vốn, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh và gần 1.700 ngày công lao động.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Ca sĩ trẻ đồng hành truyền cảm hứng đọc và tặng sách cho trẻ em nghèo

Xem - Nghe - Đọc - CẨM LỆ - 21/07/2019 16:59
TGTTO
Ca sĩ Trúc Nhân, cùng các ca sĩ, tác giả Hamlet Trương, Thiên Khôi, Tăng Phúc, Nho Khoa... hào hứng tham gia Hội sách 'Back to shool 2019' diễn ra từ 19/7 đến 28/7/2019 tại Sảnh Tây - Trung tâm Mua Sắm Aeon Tân Phú, TP.HCM.

Chỉ công nghệ này mới đủ giúp Apple trở lại với giá trị 1.000 tỷ USD

Công nghệ - NHƯ QUỲNH - 21/07/2019 16:29
Mặc dù Apple sẽ không ra mắt iPhone 5G cho đến năm sau nhưng nó sẽ giúp tạo ra bức đột phá cho công ty.

Tân Hoa hậu chuyển giới Thái Lan: Chiều cao nổi trội cùng body bốc lửa

Thế giới sao - T.K - 21/07/2019 15:25
Dear Ritai Pryasiyong vừa vượt qua nhiều người đẹp chuyển giới khác để đăng quang Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2019.

Thí sinh lo nơm nớp điểm trúng tuyển trước giờ G điều chỉnh nguyện vọng

Thời sự - QUỐC HẢI - 21/07/2019 14:47
Điểm thi năm nay cao hơn so với mọi năm nên nhiều thí sinh (TS) đang cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển.

Quan hệ tình dục: đừng suy bụng ta ra bụng người

Chuyện phòng the - TRỊNH TRUNG HÒA - 21/07/2019 14:26
TGTTO
Khi quan hệ gối chăn, cả đàn ông và phụ nữ đều phải trải qua bốn bước của một cuộc ái ân: khởi đầu, cao trào, cực khoái và hồi phục. Nhiều người nghe như thế tưởng rằng chuyện ấy, nam nữ đều giống nhau. Vậy thì bạn đã sai lầm!

Thế giới công nghệ sững sờ trước tin tức về Hongmeng OS

Công nghệ - KIẾN TƯỜNG - 21/07/2019 13:57
Huawei có kế hoạch tiếp tục sử dụng Android thay vì sử dụng hệ điều hành riêng mang tên Hongmeng OS.

Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn từng bị chê viết nhạc 'như cho trâu nghe'

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 21/07/2019 13:53
TGTTO
“ ‘Gió mùa thu mẹ ru con ngủ, năm canh dài mẹ thức đủ năm canh...’ - những câu hát với giai điệu quen thuộc này từng bị chê là ‘viết cho trâu nghe”, nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn chia sẻ.

Galaxy Watch có thêm tính năng mới, chinh phục mọi kình ngư

Thế giới số - AN NHIÊN - 21/07/2019 10:17
Bản cập nhật Galaxy Watch mới sẽ mang đến tin vui cho những thợ lặn hay vận động viên bơi.

Giá hồi cao chót vót, sáng lên rừng hái chiều về đã có tiền triệu

Thị trường - Tiêu dùng - CHANG LIỄU - 21/07/2019 10:12
Văn Quan là huyện miền núi, nằm ở phía tây tỉnh Lạng Sơn - nơi nổi tiếng có những cánh rừng hồi bạt ngàn, ra hoa thơm lừng, được ví như “mỏ vàng xanh“ của đồng bào các dân tộc ở đây. Thời điểm này, hồi không những được mùa mà còn được giá cao gấp đôi so với năm 2018 và cũng là mức giá cao nhất từ trước đến nay, khiến người trồng hồi rất phấn khởi.

Chủ tịch tỉnh Bình Dương chỉ đạo xử lý nghiêm dự án Marina Tower lấn sông

Bất động sản - VĂN DŨNG - 21/07/2019 10:11
Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã chỉ đạo các sở ban ngành rà soát lại việc cấp đất, cấp phép xây dựng và sẽ xử lý nghiêm vụ công trình dự án chung cư Marina Tower lấn rạch Thầy Năm.

Nước cốt dừa tươi đóng lon: tiện lợi, an toàn

Sản phẩm - Dịch vụ - KHÁNH NGUYÊN - 21/07/2019 10:10
TGTTO
Người tiêu dùng đã có thêm lựa chọn khi nấu các món đậm phong cách ẩm thực miền Nam khi Betrimex ra mắt nước cốt dừa tươi Cocoxim đóng lon tiện lợi, an toàn.

Giá heo hơi hôm nay 21/7: Heo tăng giá, liều tái đàn ngay vùng dịch

Thị trường - Tiêu dùng - THIÊN HƯƠNG - 21/07/2019 07:38
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tương đối ổn định, dao động từ 39.000 - 42.000 đồng/kg đối với heo siêu. Các tỉnh phía Nam, giá heo hơi hôm nay 21/7 vẫn chưa hồi phục và đang ở mức thấp nhất cả nước. Tại miền Bắc, trước tình hình giá heo hơi tăng và ổn định, nhiều người chăn nuôi đã rục rịch tái đàn, dù dịch tả heo châu Phi vẫn chưa được khống chế.

3 vấn đề khiến HLV Park Hang-seo đau đầu trước trận gặp Thái Lan

Xem - Nghe - Đọc - MINH TÚ - 21/07/2019 07:37
Bài toán chấn thương và giúp các trụ cột lấy lại phong độ là 2 trong những vấn đề HLV Park Hang-seo cần phải giải quyết trước trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Dưa hấu có màu lạ, giá cao gấp 2-3 lần loại thường, chất lượng có tương xứng?

Thị trường - Tiêu dùng - ANH THƯ - 21/07/2019 07:07
Ruột có màu vàng lạ mắt, giống dưa hấu này được bán với giá cao gấp 2-3 lần loại thường vẫn được nhiều người tìm mua.

iPhone 5G sẽ khiến tất cả phải ngả nón

Công nghệ - AN NHIÊN - 21/07/2019 07:06
Thông số kỹ thuật iPhone 5G đang được tiết lộ: bộ xử lý A14 5nm, camera AR ToF.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO