Hà Nội 31oC
Thứ tư, 26/01/2022

Giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại Ba Vì, Hà Nội

26/11/2021 5:00 PM (GMT+7)

Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức lễ khai mạc Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP và chương trình Tuần hàng Việt trên địa bàn huyện Ba Vì.


Giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 1.

Người dân tham qua và mua sắm sản phẩm OCOP. Ảnh: Đỗ Phương Anh - TTXVN

Bà Trần Thị Phương Lan - quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - cho biết, sự kiện nhằm nâng cao giá trị sản xuất và tạo thương hiệu cho nông sản, sản phẩm các quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội, thúc đẩy kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng thị trường trong và ngoài nước.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Ba Vì là Trung tâm thương mại Lực Tiến Plaza, xã Chu Minh, giới thiệu các sản phẩm OCOP của huyện và các tỉnh, thành phố trong cả nước, như sữa chua, bánh sữa, caramen, tinh bột nghệ miến dong Minh Hồng, chè…

 

Giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 2.

Người dân mua sắm tại Tuần hàng Việt tại huyện Ba Vì. Ảnh: Đỗ Phương Anh - TTXVN

Ông Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, cho biết đến nay, huyện đã có 101 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP năm 2019, 2020, trong đó có 47 sản phẩm được gắn sao (có 32 sản phẩm 4 sao và 12 sản phẩm 3 sao).

Riêng năm 2021, toàn thành phố phấn đấu xếp hạng cho 400 sản phẩm, huyện Ba Vì có 54 sản phẩm tham gia và đã được Hội đồng thẩm định của huyện và thành phố đánh giá, xếp hạng qua vòng 1 với 28 sản phẩm 4 sao và 26 sản phẩm 3 sao.

 

Giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 3.

Lãnh đạo Sở Công Thương và UBND huyện Ba Vì tham quan điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Ảnh: Đỗ Phương Anh - TTXVN

Việc phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của thành phố trên địa bàn huyện nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm đặc trưng được kiểm soát và đánh giá chất lượng cũng như sự bảo đảm của nhà nước đối với chất lượng sản phẩm.

Đồng thời, góp phần thúc đẩy liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng cường quảng vá các sản phẩm rộng rãi trên thị trường trong và ngoài huyện.

 

Giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 4.

Người dân tham quan mua sắm tại Tuần hàng Việt tại huyện Ba Vì. Ảnh: Đỗ Phương Anh - TTXVN

Về phía địa phương, ông Đỗ Mạnh Hưng cho biết thêm, sau lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, huyện sẽ chú trọng công tác phát triển sản phẩm, phát triển Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; đồng thời tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện được tham gia, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình làm kinh tế giỏi, ứng dụng công nghệ cao của các địa phương khác.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Gạo Việt Nam được giá

Gạo Việt Nam được giá

Việc gạo Việt Nam liên tục được xuất khẩu sang thị trường EU đã không chỉ thu được giá trị cao mà còn giúp gạo Việt Nam được nhiều đối tác khác trên thế giới biết đến.

Sức mua sắm Tết tăng vọt, siêu thị tăng thời gian mở cửa

Sức mua sắm Tết tăng vọt, siêu thị tăng thời gian mở cửa

Các hệ thống siêu thị tại TP.HCM ghi nhận sức mua sắm Tết tăng vọt. Các siêu thị sẽ tăng thời gian mở cửa hoạt động để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân giai đoạn cao điểm Tết.

Nhộn nhịp phố bán đồ trang trí Tết lớn nhất TP.HCM

Nhộn nhịp phố bán đồ trang trí Tết lớn nhất TP.HCM

Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cửa hàng bán đồ trang trí nhuộm đỏ cả tuyến đường khiến không khí thêm háo hức, thu hút người đến mua nhộn nhị

Trung Quốc khôi phục thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh

Trung Quốc khôi phục thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh

Việc Quảng Tây )Trung Quốc) khôi phục thông quan tại cặp cửa khẩu Tân Thanh - Pò Chài sẽ giúp hai bên giải phóng hàng hóa nhanh hơn nữa, đáp ứng mục tiêu giải tỏa lượng xe tồn đọng trước Tết.

Apple sẽ trì hoãn ra mắt iPhone SE 2022

Apple sẽ trì hoãn ra mắt iPhone SE 2022

CEO Ross Young của Display Supply Chain Consultants (DSCC) vừa đưa ra những báo cáo mới nhất liên quan đến chiếc iPhone SE thế hệ tiếp theo của Apple.

Giỏ quà Tết từ nông sản sạch

Giỏ quà Tết từ nông sản sạch

hị trường giỏ quà Tết Nhâm Dần năm 2022 tại Bà Rịa - Vũng Tàu đang vào mùa cao điểm. Vài năm trở lại đây, thị trường giỏ quà Tết chứng kiến sự lên ngôi của các loại nông sản sạch.

Chuyển đổi số: Nhiều doanh nghiệp đang ngộ nhận đã thành công

Chuyển đổi số: Nhiều doanh nghiệp đang ngộ nhận đã thành công

Nhiều DN, cơ quan mới số hóa được một phần nhỏ nhưng đã ngộ nhận đã chuyển đổi số thành công. Các DN Việt thường đợi áp lực từ trên mới bắt đầu chuyển đổi số, rất ít khi chủ động tìm hiểu để chuyển đổi số trong DN của mình.