Thứ 2, 18/11/2019, 02:54 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

gian lận thương mại

Chủ SEVEN.am nói 'cắt mác Trung Quốc vì khách hàng' là nguỵ biện

Bình luận về giải thích của ông Nguyễn Vũ Hải Anh trong việc SEVEN.am cắt mác sản phẩm Trung Quốc vì khách hàng kêu ngứa, khó chịu, TS Lê Đăng Doanh cho rằng thực chất là nguỵ biện của gian thương. Hàng hóa từ các nước khác được nhập về cần phải được tôn trọng về quyền xuất xứ, sở hữu trí tuệ, chứ không thể thích cắt đi, may lại là được.

Xuất khẩu gỗ tăng trưởng ngoạn mục, đạt 7,5 tỉ USD

một tháng trước
Trong bối cảnh giá nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu giảm tới 15%, dịch bệnh bùng phát khiến 5 triệu con heo phải tiêu hủy nhưng tăng trưởng ngành nông nghiệp 9 tháng năm 2019 vẫn đạt khoảng 2,2%. Một trong những kéo cánh giúp ngành nông nghiệp giữ được nhịp độ tăng trưởng là xuất khẩu gỗ tăng mạnh.

Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc: Ưu tiên qua đường biển

một tháng trước
Thủy sản là một trong số ít mặt hàng vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng xuất khẩu ở thị trường quan trọng là Trung Quốc. Tuy nhiên, xuất khẩu thủy sản vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn trong vấn đề xuất xứ hàng hóa, gian lận thương mại. Nếu không có những biện pháp kịp thời, rất có thể doanh nghiệp sẽ mất lợi thế cạnh tranh.

Cách ghi xuất xứ hàng hoá 'Made in Việt Nam' vẫn gây tranh cãi

một tháng trước
Việc gian lận xuất xứ, lợi dụng thương hiệu Việt nhằm trục lợi gây nhiều hệ lụy, mất niềm tin của người tiêu dùng. Trước yêu cầu cấp bách về quy định xác định xuất xứ, các cơ quan chức năng vẫn chưa thể đưa ra tiêu chuẩn để xác định thế nào là hàng “Made in VietNam”?

Phát hiện chiếc xe tải chở hơn 200 bình xịt hơi cay, dùi cui điện

2 tháng trước
TGTTO
Kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 79C-01386, Cục Quản lý Thị trường tỉnh Nghệ An vừa phát hiện nhiều hàng hóa nhập lậu gồm 236 bình xịt hơi cay, 3 cái dùi cui điện.

Hà Nội: Kỳ lạ trường tiểu học có hai tên, đặt tên Bill Gates

2 tháng trước
Trong giấy phép đăng ký, trường tên là “Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long”, chương trình đào tạo cũng theo quy định của Bộ GD-ĐT nhưng ngôi trường này còn có thêm tên gọi là Bill Gates Schools và quảng bá chương trình đào tạo quốc tế song ngữ chưa được cơ quan chức năng phê duyệt.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO