Thứ 4, 12/08/2020, 15:55 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

gian lận thương mại

Bộ Công thương lập đoàn kiểm tra liên ngành mặt hàng thịt lợn

TGTTO
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ban hành Quyết định số 1899/QĐ-BCT về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ NN-PTNT, Bộ Tài chính, Ban chỉ đạo 389 và các cơ quan chức năng có liên quan.

TP.HCM: Hàng trăm thiết bị điện tử nhập lậu giấu trong xe container

4 tháng trước
TGTTO
378 thiết bị gồm máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, bếp gas, loa thùng, máy lọc không khí… đã qua sử dụng nhập lậu, chưa xác định được chủ hàng vừa bị phát hiện trên xe container đang dừng tại phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. HCM.

47% doanh nghiệp đang đối mặt với gian lận thương mại trong 2 năm qua

4 tháng trước
TGTTO
Tỷ lệ gian lận và tội phạm kinh tế đang ở mức cao kỷ lục, ảnh hưởng tới nhiều mặt của doanh nghiệp hơn bao giờ hết.

Áp dụng biện pháp phòng vệ, tăng cường chống buôn lậu để bảo vệ ngành mía đường

5 tháng trước
TGTTO
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường.

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại TP.HCM

5 tháng trước
TGTTO
Năm 2020, TP.HCM sẽ tăng cường công tác điều tra, xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tập trung vào các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

Giả mạo hồ sơ, nhiều doanh nghiệp kinh doanh gỗ vẫn được cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa

5 tháng trước
TGTTO
Có doanh nghiệp giả mạo hồ sơ; các bản khai không ghi ngày, tháng, năm khai thác gỗ; không có chữa ký của người dân chứng nhận; chứng từ quay vòng; mâu thuẫn về số hóa đơn… vẫn được cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (CO).

Khuyến khích người dân tố giác các hàng vi gian lận thương mại trong dịp Tết

6 tháng trước
TGTTO
Số điện thoại đường dây nóng 0981389389 và 0961389389 của Ban chỉ đạo 389 quốc gia được công bố rộng rãi để khuyến khích người dân tố giác hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2020.

Thị trường hàng hóa Tết Canh Tý dồi dào, đa dạng, giá cả hợp lý

7 tháng trước
TGTTO
Nhận định về thị trường hàng hóa phục vụ Tết Canh Tý, ông Vũ Vinh Phú, chuyên gia kinh tế, cho rằng, hàng hóa nội địa đã có nhiều cải tiến với giá cả hợp lý, đa dạng chủng loại, ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

TP.HCM yêu cầu kiểm soát chặt chẽ thị trường, hàng hóa dịp Tết Nguyên đán

7 tháng trước
TGTTO
Dịp Tết Nguyên đán 2020, TP.HCM yêu cầu các đơn vị kiểm soát chặt chẽ, kiên quyết không có “vùng cấm” trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Hội nhập ATIGA, làm sao để không bất công với mía đường Việt Nam?

8 tháng trước
Ngành mía đường Việt Nam đã sẵn sàng hội nhập ATIGA từ ngày 1/1/2020 theo lộ trình của Chính phủ nếu việc hội nhập đảm bảo công bằng với các nước trong khu vực như: Indonesia, Philippines, Thái Lan...

Thép, gỗ tạm nhập tái xuất vẫn đổ xô vào Việt Nam

8 tháng trước
Bất chấp mọi hình thức phòng vệ thương mại, hơn 4,64 triệu tấn sắt thép trị giá trên 2,95 tỉ USD liên tục được nhập khẩu vào Việt Nam. Bên cạnh đó, Bộ Công Thương đã tạm dừng việc tạm nhập tái xuất các mặt hàng gỗ dán đi Mỹ, nguyên do, thời gian qua, mặt hàng này có tăng trưởng hơn 400%.

Từ 1/1/2020 ngừng tạm nhập, tái xuất hàng loạt mặt hàng

8 tháng trước
TGTTO
Từ ngày 1/1/2020, Việt Nam tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất sản phẩm giấy loại hoặc bìa loại thu hồi; phế liệu và mảnh vụn của đồng, nhôm, xỉ hạt từ công nghiệp luyện sắt hoặc thép…

Chủ SEVEN.am nói 'cắt mác Trung Quốc vì khách hàng' là nguỵ biện

9 tháng trước
Bình luận về giải thích của ông Nguyễn Vũ Hải Anh trong việc SEVEN.am cắt mác sản phẩm Trung Quốc vì khách hàng kêu ngứa, khó chịu, TS Lê Đăng Doanh cho rằng thực chất là nguỵ biện của gian thương. Hàng hóa từ các nước khác được nhập về cần phải được tôn trọng về quyền xuất xứ, sở hữu trí tuệ, chứ không thể thích cắt đi, may lại là được.

Kiên quyết xử lý hành vi gian lận thương mại dịp Tết Nguyên đán 2020

9 tháng trước
TGTTO
Cục Quản lý thị trường Hà Nội yêu cầu đơn vị chức năng vào cuộc kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh tý 2020, kiên quyết xử lý các vi phạm.

Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả diễn biến phức tạp

9 tháng trước
TGTTO
Chiều 24/10, Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia (Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả), tổ chức họp báo Chuyên đề thông tin kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 9 tháng đầu năm 2019.

Chiêu gian lận thuế mới của doanh nghiệp

10 tháng trước
TGTTO
Lợi dụng chính sách thuế đối với kho ngoại quan, nhiều doanh nghiệp đã đưa các mặt hàng thuộc diện không được phép gửi vào để trốn thuế, né tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO