Dịp nghỉ lễ này, thời tiết nắng nóng nên nhiều gia đình ở TP.HCM không đi chơi xa và buổi tối thường đi đến các chợ đêm (còn gọi là phố ẩm thực) để vui chơi, mua sắm, ăn uống. Có chợ đêm lượng khách tăng gần gấp đôi ngày thường.
Lại là một pha “tấn công” rất hiểm cho những tín đồ mê ẩm thực, món Bánh giò sốt vang đã chiếm spotlight như thế nào?
Ẩm thực đường phố tại TP.HCM vô cùng độc đáo. Các món ăn không chỉ thơm ngon mà còn đa dạng trong cách chế biến. Vì vậy, có thể ví trải nghiệm ẩm thực tại đây như một bữa tiệc buffet bất tận.
Việc bán trái điều tươi không chỉ giải quyết bài toán lãng phí khi vứt bỏ trái điều sau thu hoạch mà còn mở ra hướng đi mới để tăng thu nhập cho người trồng điều.
"Không mua được vàng thì phải ăn một cái gì đó lấy may ngày vía Thần Tài" - quan niệm đó đang thành trào lưu. Vì thế các loại bánh ngày vía Thần Tài, thịt bò dát vàng bán rất chạy trên chợ mạng.
Có một món cơm nắm dân dã thời khẩn hoang mặn mà hương vị miệt vườn sông nước miền Tây đã đi vào dĩ vãng mà ít ai biết đến đó là món cơm nắm khô cá đồng…
Cách nay hơn nửa thế kỷ, ở khu Gò Vấp thuộc tình Gia Định có một cái xóm nằm lọt thỏm giữa vùng cây xanh đã hình thành một lò nấu chè khá lớn.
Hóa thạch (fossil) là thuật ngữ của ngành khảo cổ để chỉ di tích của sinh vật để lại trên đá. Nhưng e rằng, nước mắm cá đồng đang trên đường hóa thạch. Đặc biệt là cá linh, khi đi đâu cũng nghe các nhà thùng đều rầu rĩ về nguồn cá này ngày càng hút.
Người miền Tây thiệt ngộ. Gặp bữa, trên bàn ăn của họ có đủ loại hoa lá. Lá hoa nấu món này món kia, lúc thì chiên khi thì xào, ăn sống nhúng lẩu một cách tự nhiên. Tưởng chừng như cây cỏ đơm hoa là để… nướng chiên xào nấu.
Bông điên điển quá đỗi quen thân ở miền Nam. Đi vào tất tần tật thơ ca hò vè, điên điển những ngày chưa xa gây thương nhớ bởi mỗi năm chỉ theo về cùng mùa nước nổi.
Từ một loài cá bản địa, có nhiều ở các khu rừng ngập mặn Cần Giờ, giờ đây cá dứa Cần Giờ đã trở thành đặc sản, được người tiêu dùng trong và ngoài nước đón nhận.