Chủ nhật, 24/01/2021, 03:50 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Giải mã ngôn ngữ cơ thể khi hẹn hò ảo 

HẢI NGƯ (Theo Metro.co.uk) 26/08/2020 06:34

TGTTO
Đối với bất cứ ai, mỗi cuộc hẹn hò mới đều là một bài toán đánh đố: làm sao để biết đối phương có thực lòng hay không? Các chuyên gia tâm lý hỗ trợ nỗi băn khoăn ấy bằng cách giới thiệu nghệ thuật đọc ngôn ngữ cơ thể để hiểu lòng người, cả trong tình huống khó nhất: hẹn hò ảo.

Trước mặt một cuộc hẹn luôn hiện lên vô vàn dấu hỏi cần được giải mã. Hẹn hò chính là thứ mê cung chằng chịt lối ra không dễ cho chàng và nàng nắm bắt, nhất là khi họ không đối mặt trực tiếp bằng xương bằng thịt với nhau. Nghe thì thấy đối tượng tuyệt vời đấy, nhưng người ta có nghĩ về mình như vậy hay không? Anh ấy hay cô ấy có cảm nhận được sự hấp dẫn và mối liên kết thể lý khó cắt nghĩa giống như ta cảm nhận chăng?

                

   

Mỗi cuộc hẹn hò mới đều là một bài toán đánh đố: làm sao để biết đối phương có thực lòng hay không? Ảnh: IT

   

Chẳng một ai hài lòng, thỏa mãn khi phát giác ra rằng những mộng tưởng tuyệt vời của mình về người đối diện chỉ là kết quả của huyễn hoặc và ám ảnh do suy diễn, nhất là ở thời đại 4.0 khi người người hẹn hò trên mạng, qua màn hình video. Phải có thứ gì trợ giúp các cặp đôi trong chuyện này chứ?

Lily Walford, sáng lập viên Love With Intelligence là chuyên gia trong nghề có khả năng nhận ra cảm giác thực của một người qua nghệ thuật đọc ngôn ngữ cơ thể của người đó. Dưới đây, cô ấy sẽ vạch trần một vài dấu hiệu hành vi, cho thấy người trong cuộc hẹn hò ảo thực sự không quan tâm lắm đến đối phương mà họ đang tiếp cận trực tuyến.

Chăm chăm bảo vệ những khu vực dễ bị tổn thương. Khi căng thẳng hoặc sợ hãi, người ta thường có phản xạ là tìm cách che chắn những phần cơ thể nhiều động mạch chủ vốn dễ bị tổn thương. Vai căng cứng, khoanh tay bắt chéo trên ngực hay tay nắm chặt giấu ngón vào trong như nắm đấm... là vài ngôn ngữ cơ thể biểu hiện bản năng bảo vệ cảm xúc tự nhiên ấy. Món quà hoàn hảo mà Thượng đế ban tặng này muốn chứng tỏ, ai đó cảm thấy không thoải mái với một đề tài hoặc một truy vấn nào đó, cũng có nghĩa là họ đang muốn tự khép mình trước một mối liên hệ tình cảm vừa được khơi gợi.

Rụt vai thủ thế. Đây là cách khá dễ dàng để phát hiện một người đối thoại đang bất đồng chính kiến hoặc không ưa những gì bạn đã nói. Họ sẽ đặt mình vào tư thế chiến đấu với kiểu rụt vai thủ thế của một võ sĩ quyền Anh, sẵn sàng trả đòn bằng chân thuận, bằng lưng vai.

Nhún một bên vai. Nếu nghi ngờ người đang trò chuyện thiếu trung thực và chân thật, hãy để mắt đến kiểu nhún một bên vai của họ. Đây chính là cách cơ thể biểu hiện ý đồ "Tôi không tin những gì mình đang nói".

Lấy tay che hay luôn chạm tay vào môi miệng. Đây cũng là một dấu hiệu khác của lừa dối, bưng bít. Bản năng này hầu như trẻ nhỏ nào cũng làm hồi bé lúc chúng mới bắt đầu học thề thốt. Khi người ta biết điều gì đó là tồi tệ, không hay ho, họ che miệng để giấu lời nói là cách thượng sách nhất.

                

   

Đang trò chuyện hẹn hò mà thấy mắt nàng/chàng chớp lia lịa, chứng tỏ đối tác chẳng mặn mà gì lắm với cuộc đối thoại đang diễn ra. Ảnh: IT

   

Mắt liên tục nhấp nháy. Khi hẹn hò qua video chat, chẳng ai bỏ công ngồi đếm những lần nháy mắt của đối phương. Tuy nhiên, trong kỹ năng hiểu ngôn ngữ cơ thể, ta lại rất cần chú ý đến tần số, tốc độ chớp mắt này. Bởi theo Lily Walford, khi thích thú với chủ đề nào đó đang được đề cập, mắt người nghe sẽ từ từ mà chớp. Thế nên, đang trò chuyện hẹn hò mà thấy mắt nàng hay chàng chớp lia lịa, chứng tỏ đối tác chẳng mặn mà gì lắm với cuộc đối thoại đang diễn ra.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Dang dở giấc mơ thanh xuân ở vùng tuyết trắng

Gia đình - 23/01/2021 16:45
TGTTO
Đã hơn mười năm trôi qua, cứ mỗi dịp Tết sắp về là lòng mẹ lại trĩu nặng. Tưởng chừng như cả bầu trời tuyết trắng nước Nga đang đổ xuống xứ này.

Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm

Kinh doanh - ANH NGUYỄN - 23/01/2021 16:22
TGTTO
4 đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) vừa ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ các sản phẩm dầu.

Thị trường đào trồng Sơn La ảm đạm

Thị trường - Tiêu dùng - QUANG QUYẾT - 23/01/2021 15:22
TGTTO
Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đang đến gần, tuy nhiên, không khí mua bán tại các vườn, nương và đồi trồng đào của người dân tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La rất ảm đạm, khiến người trồng thấp thỏm, lo lắng. Bởi cành và cây đào là nguồn thu nhập chính của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây mỗi dịp Tết đến.

OCB đặt mục tiêu duy trì tăng trưởng 20-25%/năm

Kinh doanh - LÊ PHƯƠNG - 23/01/2021 14:04
TGTTO
Chia sẻ về tầm nhìn cho giai đoạn 5 năm tới 2021-2025, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) Trịnh Văn Tuấn kỳ vọng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng trưởng lợi nhuận, tổng tài sản và vốn điều lệ từ 20-25%/năm và đặt mục tiêu đưa OCB vào Top 5 các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân tốt nhất Việt Nam.

Chính sách nới lỏng tiền tệ vẫn là nhân tố quan trọng hỗ trợ giá vàng

Nhịp đập thị trường - ĐỖ HUYỀN - 23/01/2021 13:57
TGTTO
Thị trường vàng trong nước và thế giới vừa trải qua một tuần khởi sắc với xu hướng đi lên là chủ đạo.

Nhận định chứng khoán tuần tới: Rủi ro giảm điểm vẫn hiện hữu

Tài chính - Chứng khoán - VĂN GIÁP - 23/01/2021 13:50
TGTTO
Sau chuỗi 11 phiên tăng trưởng liên tiếp, VN - Index đã điều chỉnh trở lại bằng một phiên giảm điểm đi vào lịch sử, khi giảm tới hơn 75 điểm (phiên sáng 19/1). Dù sau đó thị trường có những phiên hồi phục mạnh về điểm số, nhưng thanh khoản đang giảm dần cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư. Giới phân tích cho rằng, không thể xem nhẹ vùng đỉnh lịch sử 1.200 và rủi ro tiếp tục giảm điểm của VN-Index vẫn hiện hữu.

Giá cá lóc giảm, người nuôi thua lỗ nặng

Thị trường - Tiêu dùng - THANH HÒA - 23/01/2021 10:54
TGTTO
Những ngày gần đây, người nuôi cá lóc ở Trà Vinh rất lo lắng khi nghe thông tin cá lóc là một trong số những loại cá chính quyền Campuchia vừa thông báo cấm nhập khẩu tạm thời từ nước ngoài, nhằm bảo vệ quyền lợi của người nuôi cá trong nước.

Nhộn nhịp làng nghề vào vụ tết

Xã hội - BÍCH HUỆ - 23/01/2021 09:37
TGTTO
Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, những ngày này, các làng nghề sản xuất mật mía Tân Hương (huyện Tân Kỳ), bánh đa kẹo lạc Vĩnh Đức (huyện Đô Lương), bánh cà làng Nam (huyện Hưng Nguyên) thuộc tỉnh Nghệ An đã và đang tích cực chuẩn bị nguyên liệu sản xuất để cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho thị trường. Nhờ vậy, nguồn thu nhập của người dân nơi đây cũng được cải thiện đáng kể.

Hãng thời trang non trẻ được bà Jill Biden ‘chọn mặt gửi vàng’ trong ngày tổng thống nhậm chức

Văn hóa - Giải trí - DỊU NGÂN - 23/01/2021 08:48
TGTTO
Vào hôm chồng nhậm chức tổng thống Mỹ, Đệ nhất phu nhân Jill Biden chọn bộ trang phục xanh mòng két đến từ Markarian. Đáng chú ý, đây chỉ là thương hiệu thời trang ít tên tuổi ở New York.

Chiếc đầm công chúa

Gia đình - 23/01/2021 07:42
TGTTO
Với một đứa trẻ nghèo thiếu ăn như tôi ngày ấy, làm gì có dịp nào để "công khai" đòi mua quần áo như dịp Tết. Nhìn mẹ mặc mỗi bộ đồ bằng thun đã sờn vai chắp vá, tôi đâu dám mở lời. Và, niềm vui sướng khi món quà Tết được trao trước ngày đã đến như một phép màu.

Thời tiết ngày 23/1: Bắc Bộ trời nắng, Trung Bộ và Nam Bộ có mưa vài nơi

Xã hội - H.AN - 23/01/2021 06:46
TGTTO
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khu vực Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, nhiệt độ trong ngày tăng lên đến 24 độ C trước khi đón đợt không khí lạnh mới.

VN-Index còn nhiều dư địa tăng trưởng

Tài chính - Chứng khoán - MINH ĐĂNG - 23/01/2021 06:28
TGTTO
VN-Index được dự báo còn nhiều dư địa tăng trưởng. Một số thông tin tích cực trong tuần qua đã hỗ trợ VN-Index hồi phục sau phiên giảm sâu đầu tuần.

TP.HCM: Phát hiện 45 tấn bột ngọt nghi nhập lậu

Xã hội - THÀNH CHUNG - 23/01/2021 06:20
TGTTO
Tối 22/1, Cục quản lý thị trường TP.HCM cho biết vừa phát hiện số lượng lớn bột ngọt nghi nhập lậu. Hiện toàn bộ lô hàng đã được niêm phong, tạm giữ để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Sau Mitsubishi, Lexus Việt Nam triệu hồi hơn 1.300 xe

Xe - VĂN XUYÊN - 23/01/2021 06:15
TGTTO
Ngày 22/1, Lexus Việt Nam chính thức thông báo thực hiện chương trình triệu hồi mở rộng tổng cộng 1.334 xe, gồm các dòng RX350/450h, RX350L/450, NX200t/300h, ES350, GS200t, LX570 và LS500/500h do Toyota Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối để kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc.

Những chiếc bánh chưng đượm thơm tình mẹ

Gia đình - 22/01/2021 18:00
TGTTO
Cha tôi đã mất, mẹ ở với chú út, anh em chúng tôi xây dựng gia đình đều ở riêng nhưng năm nào cứ đến Tết là mẹ lại gói bánh chưng cho tất cả mọi người. "Mẹ đã luộc bánh xong rồi, các con về mà lấy!".
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO