Hàng trăm món ngon, đặc sản hiếm thấy tại Lễ hội Ẩm thực cuối tuần này ở TP.HCM

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 27/03/2024 11:40 AM (GMT+7)
Cuối tuần này, người dân TP.HCM và du khách gần xa có thể trải nghiệm, thưởng thức hàng trăm món ngon, kể cả đặc sản độc đáo của các địa phương trên cả nước tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon.
Bình luận 0

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon do Saigontourist Group tổ chức tại Khu du lịch Văn Thánh vào cuối tuần này, từ 28 - 31/3. 

Có hơn 400 món ngon đặc trưng 3 miền trên khắp cả nước cùng lúc được giới thiệu, trình diễn và phục vụ tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam của hơn 40 gian hàng ẩm thực đến từ hơn 40 đơn vị là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4 - 5 sao thuộc Saigontourist Group tại TP.HCM và các địa phương.

Hàng trăm món ngon, đặc sản hiếm thấy tại Lễ hội Ẩm thực cuối tuần này ở TP.HCM- Ảnh 1.

Giá vé Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group: Vé dành cho khách người lớn vào cổng có đính kèm coupon để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói 200.000 đồng/người. Ảnh: Hồng Phúc

Đáng chú ý, theo ban tổ chức, các món ăn này do các đầu bếp chuyên nghiệp thuộc hệ thống Saigontourist Group chế biến để phục vụ công chúng, với kỳ vọng mang lại những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.

Món ăn hoàn toàn mới, lần đầu tiên được giới thiệu tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon năm nay là cơm muối Hoàng cung, món “cơm tiến Vua” thời xưa, đến từ khách sạn Sài Gòn – Morin (Huế).

Từ những nguyên liệu dân dã, các quan “ngự trù” (đầu bếp nấu ăn cho Vua) xưa kia đã tạo nên món cơm muối độc đáo, nổi tiếng bởi sự cầu kỳ trong việc lựa chọn nguyên liệu cũng như hương vị đặc trưng. Từ thời vua Minh Mạng trở đi, cơm muối Huế được xếp vào các món mỹ thực cung đình, trở thành món ăn trong các bữa tiệc sang trọng của ẩm thực hoàng cung.

Hàng trăm món ngon, đặc sản hiếm thấy tại Lễ hội Ẩm thực cuối tuần này ở TP.HCM- Ảnh 3.

Món ăn hoàn toàn mới, lần đầu tiên được giới thiệu tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon năm nay là cơm muối Hoàng cung. Ảnh: Saigontourist Group

Một món ăn “tiến Vua” khác là gà Cùa ủ muối được khách sạn Sài Gòn - Đông Hà (Quảng Trị) mang tới lễ hội. 

"Xứ Cùa" chỉ vùng đất nằm trên dãy Trường Sơn, nay thuộc hai xã Cam Chính và Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Đằng sau hương vị thơm ngon, người dân "xứ Cùa" còn truyền nhau câu chuyện về gà Cùa từng là sản vật để tiến vua Hàm Nghi, người luôn nhắc các đại thần, sau này sơn hà được bình yên, nhớ nuôi dưỡng gà Cùa thành sản vật của tổ tiên.

Khách sạn Sài Gòn - Quảng Bình sẽ giới thiệu món mứt sâm Bố Chính, xưa cũng được dùng làm món cung tiến Vua. Củ sâm là một trong những vị thuốc quý của Đông y, có tác dụng hỗ trợ ngon miệng, cải thiện giấc ngủ, tăng cường thị lực, thể lực, trí não minh mẫn, chống mệt mỏi. Mứt sâm phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt rất tốt với người tuổi cao, sức yếu.

Ngoài ra, còn nhiều và rất nhiều món ăn độc, lạ được giới thiệu tại lễ hội lần này. Các món ăn hấp dẫn ngay từ tên gọi, và tên gọi cũng phần nào gợi hình dung về món ăn. Chẳng hạn, món heo đồng bào nướng ống tre, phở atiso, bún chả heo thảo mộc, bánh canh ghẹ sữa, bánh xèo thịt vịt Bình Thuận, mắt cá ngừ đại dương…

Lễ hội mở cửa phục vụ từ 16 - 22h mỗi ngày. Khách mua vé vào cổng có đính kèm coupon để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói 200.000 đồng/người lớn, trẻ em đi cùng được miễn phí.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem