Thứ 6, 05/06/2020, 12:44 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

FTA

Tránh phòng vệ thương mại: Doanh nghiệp cần được cảnh báo để chủ động

Cần có cơ sở dữ liệu cảnh báo hiệu quả về khả năng bị điều tra các biện pháp PVTM để DN kịp thời điều chỉnh chiến lược sản xuất kinh doanh.

FDI vào Việt Nam giảm mạnh vì Covid-19: Cơ hội để giảm phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc?

2 tháng trước
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nguồn vốn FDI vào Việt Nam quý I/2020 đã giảm khá mạnh, chỉ đạt 8,55 tỷ USD, bằng 79,1% so với cùng kỳ năm 2019. Theo đánh giá của các chuyên gia, sự sụt giảm này chỉ mang tính ngắn hạn và đây cũng là cơ hội để nhìn nhận lại vấn đề phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Trung Quốc.

Kỷ lục mới của nông, lâm, thủy sản: Xuất khẩu đạt 41,3 tỷ USD

5 tháng trước
Mặc dù khó khăn về thị trường, giá hầu hết các mặt hàng nông sản giảm từ 10 - 15%, nhưng tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản năm 2019 dự kiến đạt 41,3 tỷ USD, tăng khoảng 3,5% so với năm 2018. Thặng dư thương mại toàn ngành ước đạt mức kỷ lục 9,9 tỷ USD, cao hơn 1,12 tỷ USD so với năm 2018.

Giá hồ tiêu thấp kỷ lục 39.000 đồng/kg, chờ FTA cứu?

8 tháng trước
Giá hồ tiêu đang chạm đáy khi vài ngày trước “rơi” xuống mức 39.000 đồng/kg, đẩy người trồng tiêu vào những khó khăn chưa từng có. Nhiều dự báo là hồ tiêu có thể tận dụng tốt cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA), nhưng đó cũng chỉ là những dự báo...

Làn sóng di dời nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, BĐS đón bão?

9 tháng trước
Theo số liệu của Savills Việt Nam, danh sách các doanh nghiệp nước ngoài di dời nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam ngày một tăng, trong đó xuất hiện làn sóng đầu tư mới từ nhiều tập đoàn đa quốc gia. Đây được cho là cơ hội tốt cho bất động sản (BĐS) công nghiệp phát triển.

Tháo 'điểm nghẽn' trong quá trình chuẩn hóa

9 tháng trước
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) được ký kết tại Hà Nội mở ra nhiều lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Bất lợi của Việt Nam trong thương chiến Mỹ - Trung

9 tháng trước
Dữ liệu thực tế xuất nhập khẩu sang Mỹ, Trung Quốc trong 7 tháng đầu năm đang quay lưng với suy đoán "Việt Nam hưởng lợi từ thương chiến".

Vì sao hàng xuất khẩu Việt Nam thường 'dính' nghi vấn gian lận?

9 tháng trước
Tại một số nước bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM), các doanh nghiệp khắc phục bằng việc chuyển sản xuất, hàng hóa ra nước ngoài làm trung gian để xuất khẩu. Do có chính sách thuận lợi đối với đầu tư quốc tế, Việt Nam là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp như vậy.

Hiệp định thương mại tự do VN – EU: Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu nắm bắt cơ hội

9 tháng trước
TGTTO
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực sẽ đem lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu. Vì thế, các doanh nghiệp cần liên kết, tuân thủ đúng các yêu cầu về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Có FTA, xuất khẩu rau quả sang Hàn Quốc vẫn gian nan

11 tháng trước
Trong bối cảnh xuất khẩu sang Trung Quốc khó khăn bởi những quy định mới, ngành hàng trái cây cần nâng cao chất lượng, tìm đến những thị trường mới còn nhiều dư địa phát triển như Hàn Quốc, Mỹ…

Thị trường bất động sản công nghiệp thế nào sau Hiệp định EVFTA?

11 tháng trước
Theo Savills Việt Nam, việc ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) dự kiến sẽ đem đến nhiều tác động tích cực cho nền kinh tế Việt Nam, trong đó có thị trường bất động sản công nghiệp.

Việt Nam chưa có quy định rõ ràng về việc xác định xuất xứ hàng hóa 

11 tháng trước
TGTTO
Liên quan đến việc CTCP Asanzo nhập khẩu cụm linh kiện tại Trung Quốc nhưng về lắp lại thành sản phẩm và dán nhãn mác xuất xứ Việt Nam, hiện Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính làm đầu mối, phối hợp với Bộ Công thương kiểm tra, báo cáo Chính phủ.

FTA thế hệ mới và cơ hội tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

11 tháng trước
Trong các nước tham gia CPTPP, trình độ sản xuất nông nghiệp của Việt Nam đang ở mức thấp nhất. Do đó nông sản Việt sẽ chịu một áp lực cạnh tranh rất lớn.

Hôm nay Việt Nam và EU kí hiệp định thương mại

11 tháng trước
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU được kỳ vọng sẽ tạo thêm cú hích giúp làn sóng đầu tư từ khu vực này vào Việt Nam tăng mạnh mẽ.

Bộ Công Thương đưa vào 'tầm ngắm' 8 mặt hàng có nguy cơ gian lận về xuất xứ

11 tháng trước
TGTTO
Đó là các mặt hàng: gỗ, dệt may, da giày, sắt thép, nhôm, máy tính, nhựa và xe đạp. Việc Bộ Công thương đưa những mặt hàng này vào tầm ngắm để kiểm soát chặt chẽ nhằm không ảnh hưởng tới việc xuất khẩu của Việt Nam.

Hàng hóa xuất khẩu chưa tận dụng được các ưu đãi từ FTA

một năm trước
Việc đàm phán để được công nhận về quản lý chất lượng, quản lý an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật… trong các FTA còn hạn chế.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO