Thứ 6, 05/06/2020, 17:36 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Fintech

Ký kết hợp tác phát triển startup Việt Nam - Campuchia 

TGTTO
Chiều 28/5, Bộ Khoa học và Công nghệ cho hay, Tổ chức thúc đẩy kinh doanh ThinkZone đã ký hợp tác với CJCC của Campuchia.

Tìm giải pháp 'tăng tốc' thanh toán không dùng tiền mặt

6 tháng trước
TGTTO
Muốn thay đổi thói quen dùng tiền mặt của người dân, các tổ chức tài chính, ngân hàng cần phải tạo nhiều cơ hội hơn nữa để người dùng dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ tài chính hiện đại, giao dịch tiện lợi qua tài khoản ảo, Mobile Banking...

Việt Nam sẽ là trọng điểm đầu tư của tập đoàn tài chính Woori Hàn Quốc

6 tháng trước
TGTTO
Trong quá trình tăng tốc phát triển ra nước ngoài, Chủ tịch tập đoàn tài chính Woori Hàn Quốc Son Tae-seung cho biết sẽ ưu tiên hàng đầu vào thị trường ASEAN, đặc biệt là Việt Nam.

Start-up kì lân 2 tỉ USD sau 8 lần thất bại

6 tháng trước
TGTTO
Đứng dậy sau 8 lần thất bại, Lee Seunggun, từng là nha sĩ, đã thành lập start-up fintech kì lân (có giá trị trên 1 tỉ USD) đầu tiên tại Hàn Quốc.

Cần thành lập tổ công tác của Chính phủ về Sandbox

7 tháng trước
TGTTO
Nhiều chuyên gia cho rằng, nhằm thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc cần làm hiện nay là thành lập Tổ công tác Chính phủ về Sandbox để điều phối và thực thi thống nhất tầm nhìn chính sách của Chính phủ về chính sách công nghệ.

Fintech đang tạo ra các cơ hội kinh doanh mới cho ngành dịch vụ tài chính, công nghệ

7 tháng trước
TGTTO
Để nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu các chi phí, cải thiện trải nghiệm của khách hàng, gia tăng sức hấp dẫn của sản phẩm và dịch vụ, hiện các lĩnh vực dịch vụ tài chính, công nghệ, truyền thông, viễn thông đã sử dụng dụng Fintech.

Woori Bank ra mắt trung tâm hỗ trợ công nghệ tài chính DINNO Lab 

7 tháng trước
TGTTO
Ngày 24/10, Woori Bank ra mắt trung tâm “Digital Innovation Lab” (gọi tắt là DINNO Lab) nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu và mở rộng quy mô của các doanh nghiệp công nghệ tài chính (Fintech) trung bình hiện nay.

Startup Việt – Hàn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghệ tài chính

7 tháng trước
TGTTO
Làn sóng phát triển công nghệ tài chính (Fintech) ở Việt Nam và Hàn Quốc là cơ hội lớn để các startup hai nước trong lĩnh vực này có cơ hội hợp tác, kết nối và tìm kiếm các cơ hội gọi vốn.

Fintech Summit 2019 - Cơ hội kết nối đầu tư cho các startup công nghệ tài chính

8 tháng trước
TGTTO
Chiều 25/9, Bộ Khoa học Công nghệ, Tập đoàn Tài chính Welcome (Hàn Quốc) cùng quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley (VSV) tổ chức chương trình Fintech Summit 2019.

Doanh nghiệp tài chính chạy đua cạnh tranh bằng công nghệ

8 tháng trước
TGTTO
Việc ứng dụng các nền tảng, giải pháp công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp tài chính có thể thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển các mô hình kinh doanh mới để bứt phá trước đối thủ.

Cuộc cạnh tranh khốc liệt của ví điện tử

9 tháng trước
Việt Nam hiện có khoảng 23 ví điện tử đang hoạt động, trong đó có sự góp phần của các nhà đầu tư nước ngoài và nhiều quỹ đầu tư lớn. Điều này đã làm cho thị trường ví điện tử tại Việt Nam ngày càng phát triển sôi động nhưng cũng không kém phần cạnh tranh khốc liệt.

90% thị phần ví điện tử Việt Nam đang do doanh nghiệp vốn nước ngoài chi phối

9 tháng trước
TGTTO
Thị trường ví điện tử trong nước hiện có 27 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhưng có tới 90% thị phần thuộc về 5 công ty trung gian thanh toán có vốn nước ngoài. Điều này đặt ra mối lo ngại lĩnh vực thanh toán có thể bị nhà đầu tư nước ngoài thao túng.

Hạn chế đầu tư nước ngoài sẽ kìm hãm start-up công nghệ tài chính

9 tháng trước
TGTTO
Luật sư Phùng Anh Tuấn, Tổng Thư kí Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính cho rằng hiện các start-up công nghệ tài chính đang rất cần vốn đầu tư nước ngoài để phát triển, nếu giới hạn đầu tư nước ngoài ở mức 30% hoặc 49% sẽ kìm hãm sự phát triển, khó gọi đầu tư.

Doanh nghiệp Fintech vừa làm vừa… lo vi phạm

10 tháng trước
TGTTO
Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Fintech Việt Nam cho rằng với công ty Fintech, ranh giới giữa chuyện sáng tạo hôm nay và việc ngày mai có bị vi phạm pháp luật là rất mong manh. Vì thế việc xây dựng hành lang pháp lý thử nghiệm cho các công ty hoạt động rất cần thiết.

Công nghệ tài chính đang 'phả hơi nóng' vào gáy ngân hàng truyền thống

11 tháng trước
TGTTO
Các công ty công nghệ tài chính (fintech) và ngay cả doanh nghiệp công nghệ lớn như FPT, Viettel, CMC, VNG, VCCorp... đã bắt đầu tiếp cận mảng dịch vụ tài chính, phát triển công nghệ thanh toán điện tử, gây sức ép cạnh tranh lên ngân hàng truyền thống.

2019 sẽ triển khai thanh toán không dùng tiền mặt?

một năm trước
TGTTO
Mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt sắp bước tiến mới trong năm nay, khi mới đây Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết dịch vụ thanh toán qua điện thoại di động (Mobile Money) có thể sẽ được triển khai ngay trong năm 2019.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO