Thứ 7, 24/10/2020, 16:15 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

FDI

Môi trường hoàn thiện giúp Việt Nam 'thắng thế' trong cuộc đua thu hút FDI

TGTTO
Việc liên tục cải cách môi trường đầu tư cùng cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện được cho là nhân tố giúp Việt Nam có lợi thế lớn trong cuộc đua thu hút vốn đầu tư dịch chuyển từ Trung Quốc sang khu vực ASEAN.

Nét nổi bật trên bức tranh FDI 9 tháng năm 2020

19 ngày trước
Trong 9 tháng qua, các nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó dẫn đầu là lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo.

Chủ tịch Deloitte Việt Nam: 90% doanh nghiệp Việt thường không nghĩ đến quản trị rủi ro

19 ngày trước
TGTTO
Trao đổi với Thế Giới Tiếp Thị, bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Deloitte Việt Nam cho rằng có tới 90% doanh nghiệp Việt thường không nghĩ đến mô hình quản trị rủi ro, mà chỉ nghĩ rằng khi nào rủi ro sẽ ứng phó.

Giá cho thuê văn phòng hạng B tại TP.HCM đang hồi phục

19 ngày trước
Sau 9 tháng "sống chung" với dịch Covid-19, giá cho thuê văn phòng tại TP.HCM đã có dấu hiệu hồi phục. Hiện giá trung bình chào thuê văn phòng cả hạng A và B ở quý 3 tăng lần lượt 4,5% và 11,5% so với quý 2.

3 lĩnh vực TP.HCM đang ưu tiên mời gọi nhà đầu tư nước ngoài

22 ngày trước
TGTTO
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, thành phố đang ưu tiên mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài vào 3 lĩnh vực là đô thị thông minh, phát triển khu đô thị sáng tạo phía Đông và xây dựng trung tâm tài chính.

Xuất siêu kỷ lục - âu lo nhiều hơn vui mừng

22 ngày trước
Theo Bộ Công Thương, 9 tháng đầu năm 2020, cán cân thương mại hàng hóa tiếp tục xuất siêu 16,58 tỷ USD (cùng kỳ năm trước xuất siêu 7,27 tỷ USD). Tuy nhiên, xuất siêu thực chất là do nhập khẩu giảm đi, chứ không phải xuất khẩu tăng trưởng mạnh, đồng thời xuất siêu dựa chính vào khối doanh nghiệp FDI đang đặt ra nhiều âu lo hơn vui mừng cho nền kinh tế Việt Nam.

Công nghiệp hỗ trợ - ‘chìa khóa’ để ngành da giày hội nhập

22 ngày trước
Để được hưởng thuế suất ưu đãi EVFTA, sản phẩm da giày xuất khẩu của Việt Nam phải đáp ứng quy định hàm lượng xuất xứ nguyên phụ liệu. Trong khi đó, tỷ lệ nội địa hóa nguyên liệu của ngành da giày còn thấp. Do đó, về dài hạn, công nghiệp hỗ trợ nội địa vẫn là lĩnh vực cần được tập trung phát triển nếu ngành da giày muốn bứt phá mạnh mẽ trong EVFTA.

Dệt may ồ ạt đón sóng đầu tư FDI: Nhiều cơ hội nhưng cũng lắm rủi ro

23 ngày trước
TGTTO
Doanh nghiệp đến từ quốc gia chưa có FTA với Châu Âu sẽ mượn Việt Nam làm “bàn đạp” xuất hàng hóa vào thị trường này để hưởng ưu đãi. Nếu họ có hành vi gian lận, vướng kiện về phòng vệ thương mại sẽ ảnh hưởng tới hàng hóa Việt Nam.

World Bank khuyến nghị 5 giải pháp giúp Việt Nam nâng cao chuỗi giá trị toàn cầu

24 ngày trước
TGTTO
Mặc dù là một trong những nền kinh tế mở, nhưng mức độ tham gia của Việt Nam vào các chuỗi giá trị toàn cầu vẫn thấp hơn so với các nước cùng khối ASEAN, đặc biệt, mức độ tham gia các công đoạn tinh vi phức tạp của Việt Nam rất thấp…

Việt Nam có xu hướng dàn trải đầu tư công

25 ngày trước
TGTTO
Đại diện UNDP cho rằng Việt Nam có xu hướng dàn trải đầu tư công, điều này có tác động đến năng suất, hiệu quả đầu tư. Nếu tập trung giải quyết được vấn đề này sẽ cải thiện được năng lực của doanh nghiệp.

Cơ hội nào cho Việt Nam phục hồi kinh tế giữa đại dịch?

25 ngày trước
TGTTO
Việt Nam phải sẵn sàng hơn nữa trong tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, tận dụng các cơ hội khi bước đầu kiểm soát hiệu quả Covid-19, các doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số...

9 tháng, vốn FDI vẫn tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực chế biến, chế tạo

27 ngày trước
Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/9/2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 21,2 tỷ USD, bằng 81,1% so với cùng kỳ năm 2019. Vốn thực hiện ước đạt 13,76 tỷ USD, bằng 96,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Covid-19 tạo 'cú hích' cho công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

một tháng trước
TGTTO
Sự dịch chuyển đầu tư của các doanh nghiệp FDI đang tạo ra thời cơ để doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt bước chân vào chuỗi cung ứng toàn cầu, nhất là trong bối cảnh đại dịch vẫn chưa được kiểm soát như hiện nay.

Nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục ‘nhắm’ đến Vĩnh Phúc, Quảng Ninh và Nghệ An

một tháng trước
TGTTO
Các doanh nghiệp Nhật Bản đang có xu hướng mở rộng đầu tư ra các địa phương khác như Vĩnh  Phúc, Quảng Ninh và Nghệ An, thay vì chỉ tập trung tại Hà Nội và TP.HCM như trước.

Nhà đầu tư ngoại đặt nhiều kỳ vọng vào thị trường bất động sản Việt Nam

một tháng trước
TGTTO
Dù vẫn còn một số rào cản về pháp lý nhưng các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các đối tác từ Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Thu hút nhà đầu tư nước ngoài, không thể cứ mãi theo kiểu 'may sẵn'

một tháng trước
TGTTO
Để thu hút và tận dụng được làn sóng đầu tư FDI, theo TS. Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Việt Nam phải có chính sách tiếp cận từng nhà đầu tư khác nhau. Phải thiết kế chính sách may đo, không may sẵn mới chọn được nhà đầu tư chất lượng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO