Thứ 6, 29/05/2020, 01:45 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

EVFTA

EVFTA tạo thách thức để hàng Việt củng cố nội lực

TGTTO
EVFTA cũng như các hiệp định thương mại tự do khác mà Việt Nam ký kết mang đến nhiều cơ hội cho các ngành hàng của Việt Nam. Tuy nhiên song song với thuận lợi luôn là những thách thức không nhỏ. Các ngành hàng cần phải thay đổi để có thể cạnh tranh với hàng ngoại khi EVFTA được thực thi.

Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam sẽ bứt phá nhờ EVFTA

6 ngày trước
TGTTO
Việt Nam có cơ hội chuyển đổi mạnh mẽ sang nền nông nghiệp công nghệ cao nếu tận dụng tối đa những lợi ích từ EVFTA. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp Việt phải thực sự nỗ lực mới có thể vượt qua những hàng rào kỹ thuật của EU.

Dược phẩm, tài chính ngân hàng, logistics sẽ chịu sức ép lớn từ EVFTA

7 ngày trước
TGTTO
Các cam kết của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) là động lực giúp kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ nhưng cũng sẽ tạo ra sức ép cạnh tranh lớn hơn cho ngành dược phẩm, dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, logistics.

Nông thủy sản sẽ tận dụng lợi thế EVFTA thế nào?

7 ngày trước
TGTTO
Ngày 28/5 tới đây Quốc hội sẽ “bấm nút” phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Trong thời gian chờ Quốc hội thông qua hiệp định này, cộng đồng doanh nghiệp thủy sản và nông sản đã có nhiều chuẩn bị để có thể tận dụng được lợi thế mà EVFTA mang lại.

Hiệp định EVIPA: Tăng cường gắn kết kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam và EU

8 ngày trước
Ngày 20/5, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trình bày Tờ trình của Chủ tịch nước về việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là Việt Nam và một bên là Liên minh châu Âu và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EVIPA).

Chủ tịch nước trình Quốc hội phê chuẩn Công ước xóa bỏ lao động cưỡng bức

8 ngày trước
Việc Việt Nam gia nhập Công ước số 105 của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) là rất cần thiết và có ý nghĩa trên các mặt chính trị, KT-XH và pháp lý.

Quy tắc xuất xứ hàng hóa là điểm khó khi Việt Nam tham gia EVFTA

8 ngày trước
TGTTO
Theo nhận định của Ngân hàng Thế giới, việc tuân thủ các quy tắc về xuất xứ và yêu cầu về vệ sinh và kiểm dịch động thực vật (SPS) là một trong những khó khăn lớn của Việt Nam trong quá trình thực hiện để tối đa hóa lợi ích của EVFTA.

Chuyên gia thị trường EU chia sẻ cách đưa ngành dệt may Việt Nam trụ vững và phát triển

8 ngày trước
TGTTO
Đại diện Chương trình xúc tiến nhập khẩu Thụy Sĩ cho biết, khi Hiệp định EVFTA được thông qua, ngành dệt may Việt Nam sẽ được hưởng lợi nhiều tại thị trường châu Âu. Để tránh bỏ lỡ cơ hội lớn, các doanh nghiệp dệt may cần thay đổi cách vận hành và nắm bắt được xu hướng tiêu dùng mới trong thời hậu Covid-19.

Ngành dệt may, giày dép, nông sản sẽ tận dụng sớm cơ hội từ EVFTA

9 ngày trước
TGTTO
Việt Nam hiện đang có lợi thế rất lớn để nâng cao vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu khi tham gia Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA), đặc biệt là thời gian phục hồi sau dịch Covid- 19.

Hiệp hội ngành hàng phản ứng ra sao trước việc hiệp định EVFTA chờ Quốc hội thông qua

9 ngày trước
TGTTO
Quốc hội sẽ xem xét và tiến hành bỏ phiếu thông qua Hiệp định thương mại từ do Việt Nam – EU (gọi tắt là EVFAT) trong Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đại diện các hiệp hội ngành hàng đang rất nóng lòng chờ hiệp định được đưa vào thực thi.

EVFTA được thực thi, GDP Việt Nam có thể tăng tới 6,8% vào năm 2030

9 ngày trước
TGTTO
Theo Ngân hàng Thế giới, khi thực thi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA), ước tính mức gia tăng GDP Việt Nam là 2,4% theo năng suất thông thường so với kịch bản cơ sở, và có thể lên đến 6,8% nếu có các biện pháp kích thích tăng năng suất.

Ngành thủy sản sẽ phục hồi nhanh sau đại dịch Covid-19

16 ngày trước
TGTTO
Dù đang chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 song ngành thủy sản được nhận định sẽ hồi phục nhanh sau dịch bởi tín hiệu khả quan từ thị trường trong và ngoài nước.

Ứng phó Covid-19 hiệu quả, Việt Nam được nhiều tập đoàn quan tâm đầu tư

20 ngày trước
TGTTO
Sau khi tuyên bố bước đầu chiến thắng đại dịch Covid-19, Việt Nam hiện đang cho thấy đây là đất nước an toàn để kinh doanh và là nơi các tập đoàn sản xuất quốc tế chọn để đa dạng hóa chuỗi cung ứng thay thế Trung Quốc.

Thực thi EVFTA cần chủ động loại trừ những xung đột thương mại

một tháng trước
DN xuất khẩu cần tìm hiểu kỹ quy định pháp luật, thực tiễn điều tra phòng vệ thương mại của các nước xuất khẩu, từ đó chủ động ứng phó có hiệu quả.

Xuất khẩu thuỷ sản đón đợi cơ hội sau dịch Covid-19

một tháng trước
Ngay trong thời điểm dịch Covid-19 cao điểm nhất ngành Thuỷ sản cũng đã tính đến phương án để có thể tổ chức sản xuất chủ động, phục vụ xuất khẩu.

FDI vào Việt Nam giảm mạnh vì Covid-19: Cơ hội để giảm phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc?

2 tháng trước
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nguồn vốn FDI vào Việt Nam quý I/2020 đã giảm khá mạnh, chỉ đạt 8,55 tỷ USD, bằng 79,1% so với cùng kỳ năm 2019. Theo đánh giá của các chuyên gia, sự sụt giảm này chỉ mang tính ngắn hạn và đây cũng là cơ hội để nhìn nhận lại vấn đề phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Trung Quốc.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO