Thứ 2, 25/01/2021, 11:26 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

(EVFTA

Ngành da giày đón những tín hiệu tích cực trong những ngày đầu năm 2021

TGTTO
Ngay từ đầu năm 2021 nhiều doanh nghiệp trong ngành da giày chia sẻ đã nhận được những tín hiệu khởi sắc khi đơn hàng từ các nước Mỹ, EU và nhiều thị trường khác.

Lý do khiến xuất khẩu cá ngừ Việt Nam chưa thể khởi sắc trong năm 2021

17 ngày trước
TGTTO
Ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 cùng sự gia tăng cạnh tranh từ các doanh nghiệp Trung Quốc, xuất khẩu cá ngừ Việt Nam dự kiến khó có thể tăng trưởng tốt trong năm 2021.

Năm 2021, xuất khẩu tôm kỳ vọng sẽ khởi sắc

18 ngày trước
TGTTO
Năm 2020 đầy biến động đối với ngành chế biến, xuất khẩu thủy sản nói chung và ngành tôm nói riêng. Mặc dù vừa ứng phó dịch bệnh Covid-19, vừa ứng phó với biến động nguồn nguyên liệu trong nước nhưng các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu tôm Việt Nam đã nỗ lực đưa kim ngạch xuất khẩu tôm đạt 3,85 tỷ USD, tăng 15% so với năm 2019. Hiện các doanh nghiệp vẫn tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn để đưa ngành tôm khởi sắc hơn trong năm 2021.

Hiệp định UKVFTA mở ra cơ hội lớn cho ngành thép và cơ khí chế tạo

22 ngày trước
TGTTO
Hiệp định UKVFTA vừa chính thức ký kết và về cơ bản, các nội dung thuộc diện điều chỉnh cũng tương tự như Hiệp định EVFTA. Theo các doanh nghiệp ngành cơ khí, luyện kim, cơ hội tăng trưởng về xuất khẩu là sẽ có nhưng cũng chưa được nhiều. Tuy nhiên, doanh nghiệp ngành này vẫn kỳ vọng sẽ tiếp cận và xuất khẩu hơn nữa sang thị trường này.

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Giải pháp ngăn chặn đánh bắt thủy sản trái phép

24 ngày trước
TGTTO
Kể từ khi áp "thẻ vàng" IUU đối với các sản phẩm hải sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường châu Âu cách nay hơn 3 năm, Ủy ban châu Âu (EC) đã hai lần sang Việt Nam kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí do châu Âu khuyến nghị để gỡ bỏ "thẻ vàng" này.

Hiệp định UKVFTA: Kỳ vọng rộng mở cho nông sản Việt sang Vương quốc Anh

24 ngày trước
TGTTO
Kể từ khi có hiệu lực, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã trở thành cú hích rất lớn cho xuất khẩu nông sản của Việt Nam. Với việc kế thừa các cam kết đã có trong Hiệp định EVFTA, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa ký kết được kỳ vọng cho con đường xuất khẩu nông sản sang thị trường này tiếp tục mở rộng hơn với nhiều mặt hàng Việt Nam có thế mạnh như: thủy sản, gỗ và sản phẩm gỗ, rau quả, cà phê…

Những điểm khác giữa UKVFTA và EVFTA

26 ngày trước
TGTTO
Trong năm 2020, Việt Nam ký Hiệp định Thương mại Tự do với Liên minh châu Âu (EU) gọi là EVFTA và Hiệp định Thương mại Tự do với Vương quốc Anh (UKVFTA), mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế - thương mại với châu Âu.

Hiệp định UKVFTA: Sân chơi mới cho hàng xuất khẩu Việt Nam

26 ngày trước
TGTTO
Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Anh sẽ tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ khi kết hợp những cơ hội về tiếp cận thị trường từ Hiệp định UKVFTA

Hiệp định UKVFTA chính thức có hiệu lực từ 23 giờ ngày 31/12

26 ngày trước
TGTTO
Đúng 21g tối 29/12 (giờ Việt Nam), Hiệp định Thương mại tự do gữa Việt Nam và Vương quốc Anh (UKVFTA) được đại diện ủy quyền (đại sứ) của chính phủ hai nước chính thức ký kết tại Luân Đôn.

Năm 2020: Xuất khẩu lập đỉnh cao mới 

28 ngày trước
TGTTO
Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, hoạt động thương mại và đầu tư thế giới suy giảm, các nước nhập khẩu ngày càng siết chặt hàng rào phi thuế quan, bảo hộ trong nước gia tăng nhưng với kim ngạch xuất nhập khẩu cả năm 2020 vẫn đạt 543,9 tỷ USD, tăng 5,1% so với năm 2019.

Kinh tế 2020: Doanh nghiệp Việt Nam vững tâm vượt sóng dữ

29 ngày trước
TGTTO
Gần một năm kể từ ngày phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 1/2020, kinh tế trong nước đã có rất nhiều thay đổi và biến động.

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2021 khó đoán định

một tháng trước
TGTTO
Khép lại năm 2020, thị trường ô tô Việt Nam phân chia rõ rệt ở hai gam màu sáng – tối và có thể tăng trưởng âm do tác động của đại dịch Covid-19. Dự báo về năm 2021, giới chuyên môn nhận định thị trường sẽ rất khó đoán định từ nhiều yếu tố.

Hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu

một tháng trước
TGTTO
Theo Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang, năm 2020, tổng kim ngạch xuất khẩu của địa phương này đạt 700 triệu USD, tăng 2,83% so với năm 2019.

Xuất khẩu gỗ bứt phá ngoạn mục

một tháng trước
TGTTO
Trong khi nhiều ngành xuất khẩu không đạt mục tiêu đề ra thì ngành chế biến gỗ bất chấp những khó khăn của dịch bệnh, dự kiến cán mốc 12,5 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu trong năm 2020.

Doanh nghiệp, doanh nhân chuẩn bị cho hành trình mới

một tháng trước
TGTTO
Chuẩn bị bước sang năm mới 2021 - một năm được dự kiến sẽ có nhiều khó khăn, thách thức bởi các yếu tố như dịch bệnh Covid-19; thiên tai và biến đổi khí hậu vẫn liên tiếp diễn ra đe dọa sinh mệnh và các hoạt động sản xuất kinh doanh của nhân loại; chiến tranh thương mại và chủ nghĩa bảo hộ vẫn đeo đẳng, gây sức ép tới nền kinh tế toàn cầu... Vì vậy, doanh nghiệp, doanh nhân cần phải chuẩn bị cho hành trình mới.

TNG tìm kiếm động lực tăng trưởng mới

một tháng trước
TGTTO
Trong khi khả năng tận dụng Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chưa thực sự rõ ràng, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (mã chứng khoán: TNG) đang tiếp tục phải tìm kiếm động lực tăng trưởng mới khi ảnh hưởng của dịch Covid-19 dự kiến tiếp tục kéo dài trong thời gian tới.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO