Thứ 5, 28/05/2020, 15:26 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

EU

Đăng ký mã REX để hưởng ưu đãi thuế quan vào EU: Có không cần, cần không có, vì sao?

TGTTO
Sau ngày 30/6, hải quan EU, Na Uy, Thụy Sĩ sẽ không chấp nhận chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu A để doanh nghiệp hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP). EU yêu cầu các doanh nghiệp Việt nhanh chóng đăng ký tự chứng nhận xuất xứ (mã REX).

Hiệp định EVIPA: Tăng cường gắn kết kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam và EU

7 ngày trước
Ngày 20/5, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trình bày Tờ trình của Chủ tịch nước về việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là Việt Nam và một bên là Liên minh châu Âu và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EVIPA).

Quy tắc xuất xứ hàng hóa là điểm khó khi Việt Nam tham gia EVFTA

8 ngày trước
TGTTO
Theo nhận định của Ngân hàng Thế giới, việc tuân thủ các quy tắc về xuất xứ và yêu cầu về vệ sinh và kiểm dịch động thực vật (SPS) là một trong những khó khăn lớn của Việt Nam trong quá trình thực hiện để tối đa hóa lợi ích của EVFTA.

Chuyên gia thị trường EU chia sẻ cách đưa ngành dệt may Việt Nam trụ vững và phát triển

8 ngày trước
TGTTO
Đại diện Chương trình xúc tiến nhập khẩu Thụy Sĩ cho biết, khi Hiệp định EVFTA được thông qua, ngành dệt may Việt Nam sẽ được hưởng lợi nhiều tại thị trường châu Âu. Để tránh bỏ lỡ cơ hội lớn, các doanh nghiệp dệt may cần thay đổi cách vận hành và nắm bắt được xu hướng tiêu dùng mới trong thời hậu Covid-19.

Ngành dệt may, giày dép, nông sản sẽ tận dụng sớm cơ hội từ EVFTA

8 ngày trước
TGTTO
Việt Nam hiện đang có lợi thế rất lớn để nâng cao vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu khi tham gia Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA), đặc biệt là thời gian phục hồi sau dịch Covid- 19.

EVFTA được thực thi, GDP Việt Nam có thể tăng tới 6,8% vào năm 2030

9 ngày trước
TGTTO
Theo Ngân hàng Thế giới, khi thực thi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA), ước tính mức gia tăng GDP Việt Nam là 2,4% theo năng suất thông thường so với kịch bản cơ sở, và có thể lên đến 6,8% nếu có các biện pháp kích thích tăng năng suất.

‘Bong bóng du lịch' đầu tiên của châu Âu mở cửa

13 ngày trước
TGTTO
Ba nước Lithuania, Latvia và Estonia đã mở cửa biên giới với nhau vào đêm 14, rạng sáng 15/5, tạo ra bong bóng du lịch đầu tiên trong Liên minh châu Âu, nhằm vực dậy nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch Covid- 19.

Kinh tế Anh giảm kỷ lục trong tháng 3 do Covid-19

15 ngày trước
TGTTO
Trong tháng 3 vừa qua, nền kinh tế Anh có mức giảm kỷ lục (giảm 5,8%) so với tháng 2 do khủng hoảng Covid-19, khi chính phủ ra lệnh đóng cửa phần lớn đất nước để hạn chế lây lan, dữ liệu được công bố hôm nay (13/5).

Ứng phó Covid-19 hiệu quả, Việt Nam được nhiều tập đoàn quan tâm đầu tư

20 ngày trước
TGTTO
Sau khi tuyên bố bước đầu chiến thắng đại dịch Covid-19, Việt Nam hiện đang cho thấy đây là đất nước an toàn để kinh doanh và là nơi các tập đoàn sản xuất quốc tế chọn để đa dạng hóa chuỗi cung ứng thay thế Trung Quốc.

EU cảnh báo Covid-19 đe doạ tương lai khu vực đồng tiền chung châu Âu

21 ngày trước
Uỷ ban châu Âu cảnh báo dịch Covid-19 đe doạ tương lai Eurozone khi đẩy kinh tế các nước thành viên vào suy thoái nghiêm trọng nhất trong gần 1 thế kỷ.

Nền kinh tế châu Âu thu hẹp chưa từng có vì Covid-19

27 ngày trước
TGTTO
Nền kinh tế châu Âu đã bị thu hẹp kỉ lục trong quý đầu tiên và tệ hơn là suy thoái vì Covid-19. Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự kiến GDP của EU sẽ giảm 7% trong năm nay.

Hôm nay, TVQH cho ý kiến Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU

một tháng trước
Ủy ban TVQH cho ý kiến việc trình Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

60 triệu người lao động châu Âu sẽ lao đao vì Covid-19

một tháng trước
TGTTO
Gần 60 triệu việc làm trên khắp Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Anh có nguy cơ bị ảnh hưởng, giảm lương hoặc sa thải bởi đại dịch Covid-19, theo công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey.

Châu Âu cần thêm ít nhất 500 tỉ euro nữa để phục hồi kinh tế

một tháng trước
TGTTO
Châu Âu sẽ cần thêm ít nhất 500 tỉ euro nữa từ các định chế tài chính EU để phục hồi kinh tế sau dịch cúm Covid-19. Trước đây châu Âu đã đồng ý chi 540 tỉ euro để thúc đẩy kinh tế.

Covid-19 ở Mỹ, EU ngày càng phức tạp, ngành gỗ không kịp trở tay

một tháng trước
Nếu như 2 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ là một trong số ít mặt hàng không bị ảnh hưởng bởi tác động của dịch Covid-19 thì từ khi dịch Covid-19 ở Mỹ, Tây Ban Nha, Italy và nhiều nước EU trở nên phức tạp thì những khó khăn đã thực sự bắt đầu.

Ngành dệt may Việt Nam đối phó thế nào khi EU, Mỹ ngừng nhập khẩu?

2 tháng trước
TGTTO
Lùi thời gian thanh toán tiền nguyên phụ liệu với nhà cung cấp, cân đối dự phòng tài chính để trả lương và duy trì sản xuất… là một số giải pháp tức thời của ngành dệt may Việt Nam, nhằm giảm thiểu thiệt hại khi EU, Mỹ ngừng nhập khẩu vì dịch Covid- 19.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO