Thứ 3, 23/04/2019, 06:56 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Đừng quá phấn khích với đợt tăng gần đây của Bitcoin

ĐỒNG AN 12/02/2019 11:27

TGTTO
Giá Bitcoin hướng xuống mức thấp hơn vào hôm qua, nhưng vẫn dao động gần mức cao nhất trong 3 tuần qua. Vào cuối ngày, Bitcoin nằm tại 3.625 USD/BTC, giảm nhẹ so với ngày trước đó trên sàn Kraken. Hôm thứ 6, Bitcoin đã có lúc bứt phát lên trên 3.700 USD/BTC, mức cao nhất kể từ ngày 19/1/2019 đến nay.

Đừng quá phấn khích

Các đồng tiền mật mã khá có diễn biến trái chiều trong ngày đầu tuần. Đồng Ether có màn trình diễn tốt nhất khi tăng 2,45 lên 120 USD; đồng Bitcoin Cash giảm 1,5% xuống 121 USD; đồng XRP mất 0,5% còn 0,3 USD và đồng Litecoin sau khi tăng mạnh 25% vào ngày thứ 6 tuần trước thì hôm qua điều chỉnh mạnh 7,7% xuống 42,4 USD.

Các hợp đồng Bitcoin kỳ hạn cũng rớt về mức thấp hơn. Hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tháng 2 trên sàn CBOE giảm 0,8% xuống 3.595 USD, trong khi hợp đồng tương tự trên sàn CME đóng cửa giảm 0,3% xuống 3.605 USD. Hợp đồng giao tháng 2 trên sàn CBOE dự kiến sẽ đáo hạn vào ngày 13/2 tới.

Tổng giá trị vốn hóa của tất cả các đồng tiền mật mã hiện nằm tại 120,3 tỷ USD, trong đó vốn hóa của Bitcoin là 63,57 tỷ USD, tương ứng 52,84%. Đáng lưu ý, đồng Ether đã chiếm lấy vị trí thứ 2 của XRP với tỷ trọng vốn hóa tăng lên 10,47%, xếp thứ 3 là XRP 10,32%. Đồng Litecoin vẫn duy trì trong tốp 5 thay thế Bitcoin Cash nhờ đợt tăng mạnh hôm thứ 6, hiện xếp thứ 4 với 2,18%. Xếp thứ 5 là đồng EOS với 2,09%. Các đồng tiền còn lại có tổng giá trị vốn hóa là 26,59 tỷ USD, tương ứng tỷ trọng 22,1%.

Sau khi Bitcoin ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất trong năm nay vào thứ 6, Nigel Green, CEO của deVere Group, một công ty tư vấn của U.K., cảnh báo các nhà đầu tư nên hạ nhiệt sự phấn khích của mình. Ông nhấn mạnh rằng Bitcoin vẫn chưa vượt qua được mức kháng cự quan trọng ở 4.000 USD/BTC và vẫn còn cách rất xa mức cao nhất mọi thời đại.

Ông bình luận: “Đây là một bước nhảy tương đối bất ngờ, và dĩ nhiên đó tin tức tích cực cho những người nắm giữ Bitcoin. Tuy nhiên, giá chỉ đạt đến đỉnh của phạm vi giao dịch chật hẹp gần đây và các nhà đầu tư không nên bật nút chai rượu sâm banh ăn mừng quá sớm”.

Green cũng đã quy kết diễn biến giao dịch vào tuần trước với sự phát triển mở rộng mạng lưới Blockchain bằng phương thức Lightning Network, nhằm khắc phục các vấn đề về khả năng mở rộng Bitcoin, theo đó tăng khả năng xử lý các giao dịch Bitcoin hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Chờ đợi Bitcoin ETF và những cải tiến năm 2019

Trong bài phát biểu mới nhất của Ủy viên Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC), Hester Peirce cho biết cô vẫn đang nỗ lực hết mình để cùng với các đồng nghiệp bàn luận về vấn đề phê duyệt ETF Bitcoin và những quy định thân thiện trong việc phát hành các đồng tiền mật mã mới. Peirce cho biết, cô có sự ủng hộ từ tập thể các nhà đầu tư tiền mật mã và tăng cường các hoạt động yêu cầu các đồng nghiệp của mình đưa ra các sản phẩm giao dịch tiền mật mã. Peirce gợi ý rằng quy định giao dịch là một lĩnh vực quan trọng có thể giúp đưa một quỹ ETF đến gần sự chấp thuận hơn.

Hester Peirce là một trong những ủy viên SEC ủng hộ mạnh mẽ tiền mật mã

Sau sự từ chối của Winklevoss ETF, SEC đã đưa ra một lá thư gửi tới hai trong số các hiệp hội thương mại ngành công nghiệp. Cơ quan này đặt ra các lĩnh vực quan trọng mà một nhà phát hành ETF Bitcoin cần phải giải quyết để có được sự chấp thuận. Bức thư gồm năm tiêu đề: định giá; thanh khoản; lưu ký; đầu cơ; thao túng tiềm năng và các rủi ro khác. VanEck Solid đã tinh chỉnh ETF Bitcoin của họ vào đầu tháng, và được cho là đã tiến xa hơn nhiều trong việc đáp ứng các mối quan tâm của SEC.

Trong khi đó, công ty nghiên cứu tại New York – Fundstrat Global Advisors đã phát hành bản báo cáo thị trường tiền mật mã năm 2019 hôm thứ sáu (8/2). Các nhà phân tích mô tả những cải tiến tích cực trong năm nay sẽ hỗ trợ giá tiền mật mã tăng cao hơn.

Ở mức độ vĩ mô, báo cáo dự kiến sự suy yếu của đồng đô la Mỹ là lý do đầu tiên cho sự phục hồi giá của Bitcoin. Các nhà phân tích của Fundstrat cũng tin rằng cổ phiếu thị trường mới nổi sẽ vượt trội hơn so với cổ phiếu và trái phiếu Mỹ, do đó tạo ra một môi trường thân thiện cho tiền mật mã.

Triển vọng tiếp tục nêu rõ rằng các khoản đầu tư tổ chức cũng sẽ tăng trong năm 2019 do sự phát triển của các giải pháp lưu ký và thị trường OTC, do đó chúng cũng góp phần trong việc phục hồi giá tiền mật mã.

Hơn nữa, Fundstrat đề cập rằng lợi ích chung đối với tiền mật mã có thể được kích thích bởi quyết định gần đây của Binance về việc hỗ trợ mua tiền mật mã bằng thẻ tín dụng, cùng với những tin đồn rằng các công ty lớn như Bitfury và Bitmain có thể xem xét tiến hành các dịch vụ IPO.

Lightning Network là một giao thức "lớp thứ cấp" hoạt động trên một blockchain (thường là Bitcoin). Nó cho phép giao dịch tức thời giữa các node tham gia và là một giải pháp cho bài toán khả năng mở rộng Bitcoin. Nó có tính năng ngang hàng để thực hiện các khoản thanh toán nhỏ sử dụng tiền mã hóa thông qua một mạng lưới các kênh thanh toán hai chiều mà không cần phân quyền lưu ký tiền hoặc tin tưởng các bên thứ ba.

Việc sử dụng Lightning Network thông thường bao gồm việc mở một kênh thanh toán bằng cách thực hiện một giao dịch góp vốn vào blockchain có liên quan, tiếp theo là thực hiện một số giao dịch Lightning để cập nhật sự dịch chuyển tiền dự kiến của kênh mà không cần chuyển thông tin tới blockchain chính, cuối cùng là đóng kênh thanh toán bằng cách truyền thông tin về trạng thái quỹ cuối cùng sau tất cả các giao dịch lên blockchain.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Khoảnh khắc vàng trong 'chuyện ấy'

Chuyện phòng the - HOÀNG MY - 23/04/2019 06:49
TGTTO
Đàn ông thông thường cứ cảm xúc lúc nào là “bung lụa” lúc đó. Phụ nữ yêu chồng nên bắt ngay những khoảnh khắc vàng này, không nhất thiết phải vệ sinh, phòng ốc, trang phục… các kiểu cho nó... mất hứng

Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Thị trường - Tiêu dùng - LÊ HẬU - 23/04/2019 06:43
TGTTO
Thương mại điện tử ngày càng phát triển thì rủi ro hàng giả, hàng nhái diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp. Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đang là vấn đề được đặt ra.

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần ở tuổi 99

Thời sự - ANH DŨNG - 22/04/2019 22:47
TGTTO
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh, sinh năm 1920, sau một thời gian lâm bệnh, đã từ trần vào hồi 20 giờ 10 phút, ngày 22/4/2019 tại nhà Công vụ, số 5A, phố Hoàng Diệu, TP.Hà Nội.

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị biến dạng khớp gối phì đại

Y tế - NGỌC HUYỀN - 22/04/2019 17:08
TGTTO
Ngày 22/4, các bác sĩ Bệnh viện E cho biết vừa tiếp nhận và điều trị thành công một trường hợp bệnh nhân bị biến dạng khớp gối phì đại. Hiện bệnh nhân đang được chăm sóc và điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện E.

Nhiều cơ hội hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – Oman

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HƯƠNG GIANG - 22/04/2019 17:07
TGTTO
Tại cuộc gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Oman, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), phối hợp với Đại sứ quán Oman tại Việt Nam, tổ chức chiều 22/4 tại Hà Nội, ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI cho biết, kim ngạch xuất khẩu hai chiều giữa Việt Nam và Oman phát triển tích cực.

Bấm vào link Facebook ảo dùng hình đại diện sexy, nhiều người Việt sập bẫy lừa đảo

Công nghệ - Nguyễn Tuấn - 22/04/2019 17:06
TGTTO
Tại Việt Nam, nhiều người dùng Facebook đã sập bẫy lừa đảo, bị cướp tài khoản từ chính các tài khoản ảo sử dụng hình đại diện là những cô gái sexy để comment "dạo".

Toà án buộc Công ty Tân Tân bàn giao lại con dấu vì nợ 50 tỷ tiền thuế

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VĂN DŨNG - 22/04/2019 17:04
Trước việc Công ty Cổ phần Tân Tân chây ì số nợ gần 50 tỷ đồng tiền thuế gây thất thu cho ngân sách, TAND tỉnh Bình Dương đã buộc công ty này phải giao lại con dấu cho Cục thi hành án. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty này vẫn “phớt lờ“ yêu cầu của toà.

Thanh tra Chính phủ đề xuất lập đoàn thanh tra vấn đề Thủ Thiêm

Thời sự - HỒ VĂN - 22/04/2019 17:03
Trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ “về việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân quận 2 liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm”, Thanh tra Chính phủ đề xuất Thủ tướng Chính phủ lập đoàn thanh tra để xem xét, giải quyết những nội dung công dân đề nghị liên quan đến 05 khu phố thuộc 03 phường ở dự án Thủ Thiêm.

Dẫn trẻ vào Công viên Văn hoá bỏ hoang trú nóng

Xã hội - VŨ GIANG - 22/04/2019 16:07
TGTTO
Sài Gòn những ngày này nắng nóng tăng cao, nhiều gia đình chọn công viên là giải pháp đưa gia đình tới tránh nắng. Công viên Văn hóa Gò Vấp (phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM) tuy bị bỏ hoang hơn 16 năm nay nhưng vẫn có không gian thoáng mát với hồ sen, và nhiều khu vui chơi cho trẻ em.

Bà Lê Diệp Kiều Trang trở thành CEO Go-Viet

Doanh nghiệp - Doanh nhân - L.T - 22/04/2019 15:57
Sau khi rời vị trí Tổng giám đốc Facebook Việt Nam, bà Lê Diệp Kiều Trang vừa “đầu quân” cho Go-Viet trên cương vị Tổng giám đốc.

Quý I/2019, MBBank lãi thuần hơn 4.000 tỷ, tăng 26%

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 22/04/2019 15:55
TGTTO
3 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng TMCP Quân Đội thu nhập lãi thuần đạt gần 4.135 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước.

VFF: ‘Không thể để pháo sáng thành thảm họa’

Xem - Nghe - Đọc - LÂM THỎA - 22/04/2019 15:37
TGTTO
Trưởng Ban kỷ luật Vũ Xuân Thành tuyên bố sẽ thẳng tay xử lý tình trạng đốt pháo sáng của cổ động viên Hải Phòng.

Cứu sống cụ bà 90 tuổi bị thủng ruột do thoát vị bịt

Y tế - HOÀNG HƯƠNG - 22/04/2019 15:36
TGTTO
Cụ bà T (90 tuổi, quê Hưng Yên) bị thủng ruột do thoát vị bịt – bệnh lí hiếm gặp và vô cùng nguy hiểm. Cụ T nhập viện trong tình trạng nguy kịch hiện đã được đội ngũ các bác sỹ khoa Phẫu thuật Hậu môn – Trực tràng, Viện phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phẫu thuật thành công.

TP.HCM muốn giảm đàn cá ở kênh Nhiêu Lộc

Xã hội - DUY TRẦN - 22/04/2019 15:35
Mật độ cá quá đông trong khi hàm lượng oxy trong nước kênh thấp có thể khiến cá chết hàng loạt nếu không giảm đàn.

VCCA giới thiệu triển lãm 'Ký ức Đường Trường Sơn'

Văn hóa - Giải trí - PV - 22/04/2019 15:32
TGTTO
Ngày 26/4/2019, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) khai mạc triển lãm “Ký ức Đường Trường Sơn” giới thiệu tới công chúng hơn 200 bức tranh/ký họa, các tác phẩm sắp đặt và video art về đề tài đường Trường Sơn. Triển lãm là sự kiện nghệ thuật ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày mở Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại (19/5/1959 - 19/5/2019) và 44 năm giải phóng hoàn toàn miền nam - thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019).
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO