Chủ nhật, 17/02/2019, 08:14 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Đừng quá phấn khích với đợt tăng gần đây của Bitcoin

ĐỒNG AN 12/02/2019 11:27

TGTTO
Giá Bitcoin hướng xuống mức thấp hơn vào hôm qua, nhưng vẫn dao động gần mức cao nhất trong 3 tuần qua. Vào cuối ngày, Bitcoin nằm tại 3.625 USD/BTC, giảm nhẹ so với ngày trước đó trên sàn Kraken. Hôm thứ 6, Bitcoin đã có lúc bứt phát lên trên 3.700 USD/BTC, mức cao nhất kể từ ngày 19/1/2019 đến nay.

Đừng quá phấn khích

Các đồng tiền mật mã khá có diễn biến trái chiều trong ngày đầu tuần. Đồng Ether có màn trình diễn tốt nhất khi tăng 2,45 lên 120 USD; đồng Bitcoin Cash giảm 1,5% xuống 121 USD; đồng XRP mất 0,5% còn 0,3 USD và đồng Litecoin sau khi tăng mạnh 25% vào ngày thứ 6 tuần trước thì hôm qua điều chỉnh mạnh 7,7% xuống 42,4 USD.

Các hợp đồng Bitcoin kỳ hạn cũng rớt về mức thấp hơn. Hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tháng 2 trên sàn CBOE giảm 0,8% xuống 3.595 USD, trong khi hợp đồng tương tự trên sàn CME đóng cửa giảm 0,3% xuống 3.605 USD. Hợp đồng giao tháng 2 trên sàn CBOE dự kiến sẽ đáo hạn vào ngày 13/2 tới.

Tổng giá trị vốn hóa của tất cả các đồng tiền mật mã hiện nằm tại 120,3 tỷ USD, trong đó vốn hóa của Bitcoin là 63,57 tỷ USD, tương ứng 52,84%. Đáng lưu ý, đồng Ether đã chiếm lấy vị trí thứ 2 của XRP với tỷ trọng vốn hóa tăng lên 10,47%, xếp thứ 3 là XRP 10,32%. Đồng Litecoin vẫn duy trì trong tốp 5 thay thế Bitcoin Cash nhờ đợt tăng mạnh hôm thứ 6, hiện xếp thứ 4 với 2,18%. Xếp thứ 5 là đồng EOS với 2,09%. Các đồng tiền còn lại có tổng giá trị vốn hóa là 26,59 tỷ USD, tương ứng tỷ trọng 22,1%.

Sau khi Bitcoin ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất trong năm nay vào thứ 6, Nigel Green, CEO của deVere Group, một công ty tư vấn của U.K., cảnh báo các nhà đầu tư nên hạ nhiệt sự phấn khích của mình. Ông nhấn mạnh rằng Bitcoin vẫn chưa vượt qua được mức kháng cự quan trọng ở 4.000 USD/BTC và vẫn còn cách rất xa mức cao nhất mọi thời đại.

Ông bình luận: “Đây là một bước nhảy tương đối bất ngờ, và dĩ nhiên đó tin tức tích cực cho những người nắm giữ Bitcoin. Tuy nhiên, giá chỉ đạt đến đỉnh của phạm vi giao dịch chật hẹp gần đây và các nhà đầu tư không nên bật nút chai rượu sâm banh ăn mừng quá sớm”.

Green cũng đã quy kết diễn biến giao dịch vào tuần trước với sự phát triển mở rộng mạng lưới Blockchain bằng phương thức Lightning Network, nhằm khắc phục các vấn đề về khả năng mở rộng Bitcoin, theo đó tăng khả năng xử lý các giao dịch Bitcoin hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Chờ đợi Bitcoin ETF và những cải tiến năm 2019

Trong bài phát biểu mới nhất của Ủy viên Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC), Hester Peirce cho biết cô vẫn đang nỗ lực hết mình để cùng với các đồng nghiệp bàn luận về vấn đề phê duyệt ETF Bitcoin và những quy định thân thiện trong việc phát hành các đồng tiền mật mã mới. Peirce cho biết, cô có sự ủng hộ từ tập thể các nhà đầu tư tiền mật mã và tăng cường các hoạt động yêu cầu các đồng nghiệp của mình đưa ra các sản phẩm giao dịch tiền mật mã. Peirce gợi ý rằng quy định giao dịch là một lĩnh vực quan trọng có thể giúp đưa một quỹ ETF đến gần sự chấp thuận hơn.

Hester Peirce là một trong những ủy viên SEC ủng hộ mạnh mẽ tiền mật mã

Sau sự từ chối của Winklevoss ETF, SEC đã đưa ra một lá thư gửi tới hai trong số các hiệp hội thương mại ngành công nghiệp. Cơ quan này đặt ra các lĩnh vực quan trọng mà một nhà phát hành ETF Bitcoin cần phải giải quyết để có được sự chấp thuận. Bức thư gồm năm tiêu đề: định giá; thanh khoản; lưu ký; đầu cơ; thao túng tiềm năng và các rủi ro khác. VanEck Solid đã tinh chỉnh ETF Bitcoin của họ vào đầu tháng, và được cho là đã tiến xa hơn nhiều trong việc đáp ứng các mối quan tâm của SEC.

Trong khi đó, công ty nghiên cứu tại New York – Fundstrat Global Advisors đã phát hành bản báo cáo thị trường tiền mật mã năm 2019 hôm thứ sáu (8/2). Các nhà phân tích mô tả những cải tiến tích cực trong năm nay sẽ hỗ trợ giá tiền mật mã tăng cao hơn.

Ở mức độ vĩ mô, báo cáo dự kiến sự suy yếu của đồng đô la Mỹ là lý do đầu tiên cho sự phục hồi giá của Bitcoin. Các nhà phân tích của Fundstrat cũng tin rằng cổ phiếu thị trường mới nổi sẽ vượt trội hơn so với cổ phiếu và trái phiếu Mỹ, do đó tạo ra một môi trường thân thiện cho tiền mật mã.

Triển vọng tiếp tục nêu rõ rằng các khoản đầu tư tổ chức cũng sẽ tăng trong năm 2019 do sự phát triển của các giải pháp lưu ký và thị trường OTC, do đó chúng cũng góp phần trong việc phục hồi giá tiền mật mã.

Hơn nữa, Fundstrat đề cập rằng lợi ích chung đối với tiền mật mã có thể được kích thích bởi quyết định gần đây của Binance về việc hỗ trợ mua tiền mật mã bằng thẻ tín dụng, cùng với những tin đồn rằng các công ty lớn như Bitfury và Bitmain có thể xem xét tiến hành các dịch vụ IPO.

Lightning Network là một giao thức "lớp thứ cấp" hoạt động trên một blockchain (thường là Bitcoin). Nó cho phép giao dịch tức thời giữa các node tham gia và là một giải pháp cho bài toán khả năng mở rộng Bitcoin. Nó có tính năng ngang hàng để thực hiện các khoản thanh toán nhỏ sử dụng tiền mã hóa thông qua một mạng lưới các kênh thanh toán hai chiều mà không cần phân quyền lưu ký tiền hoặc tin tưởng các bên thứ ba.

Việc sử dụng Lightning Network thông thường bao gồm việc mở một kênh thanh toán bằng cách thực hiện một giao dịch góp vốn vào blockchain có liên quan, tiếp theo là thực hiện một số giao dịch Lightning để cập nhật sự dịch chuyển tiền dự kiến của kênh mà không cần chuyển thông tin tới blockchain chính, cuối cùng là đóng kênh thanh toán bằng cách truyền thông tin về trạng thái quỹ cuối cùng sau tất cả các giao dịch lên blockchain.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mỹ kêu gọi EU công nhận tổng thống tự phong Venezuela

Quốc tế - ÁNH NGỌC - 17/02/2019 07:52
TGTTO
Phó tổng thống Pence nhấn mạnh vị thế của Mỹ và kêu gọi các nước đồng tình với quan điểm của Washington trong vấn đề Venezuela hay Iran.

Ô tô giảm giá ào ào, ế ẩm đầu năm

Xe - MINH QUÂN - 17/02/2019 07:51
Thị trường ô tô Việt Nam theo thông lệ bên cạnh “Tháng 7 ngâu” là “ế” nhất thì còn một tháng ngay sau kỳ nghỉ Tết cũng đón nhận tình trạng nhu cầu giảm kiểu lao dốc.

Chính sách cho hợp tác xã - nhiều vẫn cứ thiếu

Nông nghiệp - TRẦN THẾ - 17/02/2019 07:51
TGTTO
Thời gian qua, TP.HCM đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm hỗ trợ các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp phát triển, nhưng với tình hình thực tế, chính sách thiếu vẫn cứ thiếu…

Giá heo hơi miền Nam tăng mạnh, miền Bắc ít biến động

Nông nghiệp - ANH DŨNG - 17/02/2019 07:51
TGTTO
Trong tuần qua ghi nhận giá heo hơi tại khu vực miền Nam tăng mạnh, có nơi đạt tới mức 56.000 đồng/kg, trong khi đó, tại miền Bắc giá heo hơi biến động nhẹ.

Man City vào tứ kết Cup FA

Xem - Nghe - Đọc - THẮNG NGUYỄN - 17/02/2019 07:36
TGTTO
Thầy trò Guardiola hạ đội bóng hạng Tư Newport County 4-1 tối 16/2.

Thời tiết ngày 17/2: Mưa lớn trên diện rộng tại Bắc Bộ và Trung Bộ

Tiêu điểm - ĐÔNG BẮC - 17/02/2019 07:36
TGTTO
Miền Bắc và miền Trung hôm nay dự báo sẽ có những cơn mưa to, có nơi mưa rất to trên diện rộng.

Từ Sài Gòn tới Paris: Đại gia Việt ghi dấu ấn bản đồ toàn cầu

Kinh doanh - NAM HẢI - 17/02/2019 07:35
TGTTO
Xây công trình cao thứ 10 thế giới, ra mắt thương hiệu xe Việt ở Paris, sân bay tư nhân đầu tiên đi vào hoạt động... năm 2018 đánh dấu sự thành công của nhiều đại gia Việt trong tham vọng ghi danh thương hiệu nước nhà trên bản đồ quốc tế.

Bắt tạm giam nhân viên kế toán trung tâm phát triển quỹ đất

Xã hội - DANH THI - 17/02/2019 07:05
TGTTO
Làm trái nghiệp vụ kế toán gây thất thoát 150 triệu đồng tiền của nhà nước, một nhân viên kế toán bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Định hướng nghề nghiệp cho con

Với con - TRÚC GIANG - 17/02/2019 07:05
TGTTO
Định hướng nghề nghiệp cho con rất quan trọng khi con chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Nỗi lo lắng, kỳ vọng của cha mẹ đôi khi trở thành áp lực là gánh nặng của con cái. Hãy là người bạn đồng hành sáng suốt, tư vấn và hỗ trợ con phát triển tiềm năng của mình trong việc chọn lựa nghề nghiệp.

Ghen bóng ghen gió

Chia sẻ - NGUYỄN LOAN - 17/02/2019 07:04
TGTTO
Ghen xuất phát từ sự chủ quan suy diễn, tưởng tượng rồi tự hù mình mà không có cơ sở hoặc một bằng chứng nào xác thực được gọi là ghen bóng ghen gió

Gà trống nuôi con

Chia sẻ - HUY QUAN - 17/02/2019 07:02
TGTTO
Thông thường người ta hay đề cập đến mẹ đơn thân chứ ít khi đem trường hợp cha đơn thân ra mổ xẻ. Ít ai biết phụ nữ nuôi con một mình đã khó, đối với đàn ông, công việc này càng khó gấp bội phần.

Khi chàng hững hờ 'chăn gối'

Chuyện phòng the - MAI KA - 17/02/2019 07:01
TGTTO
Hôn nhân là sự đồng nhất giữa tình cảm và tình dục. Vậy nếu chàng của bạn bỗng nhiên hững hờ "chăn gối", bạn sẽ làm gì?

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Tết quê nhớ mãi

Gia đình - 16/02/2019 19:42
TGTTO
Tết nầy tôi đưa vợ con về quê. Một là để tìm cảm giác thư thái, nhẹ nhõm sau một năm công tác. Hai là để tránh né bầu không khí ngột ngạt, sôi động, tất bật chốn thị thành… Và, hơn hết là để các con tôi biết thế nào là hương vị tết quê.

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Xuân hoài niệm

Gia đình - 16/02/2019 17:58
TGTTO
Có thể nói hai mươi năm đón tết ở TP.HCM là ngần ấy thời gian tôi sống trong hoài niệm. Những ngày giáp tết công việc làm ăn thêm bề bộn, đến tận 28 tết tôi mới có thời gian chuẩn bị đón tết. Quãng thời gian quá ít chỉ đủ cho tôi lao ra chợ, đi siêu thị sắm vội vàng những thứ mà ngày xưa ở quê nhà cùng ông bà, cha mẹ mình thường dùng đón tết mà lòng đầy tưởng nhớ!

Em bé bị bỏ rơi tại bệnh viện đã được gia đình đón về

Sức khỏe - THẠCH HƯƠNG - 16/02/2019 17:57
TGTTO
Vào lúc 10 giờ sáng nay (16/2), sau khi hoàn thành các thủ tục với sự làm chứng của lực lượng công an, tư pháp phường và đại diện bệnh viện, em bé bị mẹ bỏ rơi khi vừa lọt lòng tại Bệnh viện quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, đã được người thân đón về nhà.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO