Thứ 6, 23/08/2019, 15:41 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Đừng quá phấn khích với đợt tăng gần đây của Bitcoin

ĐỒNG AN 12/02/2019 11:27

TGTTO
Giá Bitcoin hướng xuống mức thấp hơn vào hôm qua, nhưng vẫn dao động gần mức cao nhất trong 3 tuần qua. Vào cuối ngày, Bitcoin nằm tại 3.625 USD/BTC, giảm nhẹ so với ngày trước đó trên sàn Kraken. Hôm thứ 6, Bitcoin đã có lúc bứt phát lên trên 3.700 USD/BTC, mức cao nhất kể từ ngày 19/1/2019 đến nay.

Đừng quá phấn khích

Các đồng tiền mật mã khá có diễn biến trái chiều trong ngày đầu tuần. Đồng Ether có màn trình diễn tốt nhất khi tăng 2,45 lên 120 USD; đồng Bitcoin Cash giảm 1,5% xuống 121 USD; đồng XRP mất 0,5% còn 0,3 USD và đồng Litecoin sau khi tăng mạnh 25% vào ngày thứ 6 tuần trước thì hôm qua điều chỉnh mạnh 7,7% xuống 42,4 USD.

Các hợp đồng Bitcoin kỳ hạn cũng rớt về mức thấp hơn. Hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tháng 2 trên sàn CBOE giảm 0,8% xuống 3.595 USD, trong khi hợp đồng tương tự trên sàn CME đóng cửa giảm 0,3% xuống 3.605 USD. Hợp đồng giao tháng 2 trên sàn CBOE dự kiến sẽ đáo hạn vào ngày 13/2 tới.

Tổng giá trị vốn hóa của tất cả các đồng tiền mật mã hiện nằm tại 120,3 tỷ USD, trong đó vốn hóa của Bitcoin là 63,57 tỷ USD, tương ứng 52,84%. Đáng lưu ý, đồng Ether đã chiếm lấy vị trí thứ 2 của XRP với tỷ trọng vốn hóa tăng lên 10,47%, xếp thứ 3 là XRP 10,32%. Đồng Litecoin vẫn duy trì trong tốp 5 thay thế Bitcoin Cash nhờ đợt tăng mạnh hôm thứ 6, hiện xếp thứ 4 với 2,18%. Xếp thứ 5 là đồng EOS với 2,09%. Các đồng tiền còn lại có tổng giá trị vốn hóa là 26,59 tỷ USD, tương ứng tỷ trọng 22,1%.

Sau khi Bitcoin ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất trong năm nay vào thứ 6, Nigel Green, CEO của deVere Group, một công ty tư vấn của U.K., cảnh báo các nhà đầu tư nên hạ nhiệt sự phấn khích của mình. Ông nhấn mạnh rằng Bitcoin vẫn chưa vượt qua được mức kháng cự quan trọng ở 4.000 USD/BTC và vẫn còn cách rất xa mức cao nhất mọi thời đại.

Ông bình luận: “Đây là một bước nhảy tương đối bất ngờ, và dĩ nhiên đó tin tức tích cực cho những người nắm giữ Bitcoin. Tuy nhiên, giá chỉ đạt đến đỉnh của phạm vi giao dịch chật hẹp gần đây và các nhà đầu tư không nên bật nút chai rượu sâm banh ăn mừng quá sớm”.

Green cũng đã quy kết diễn biến giao dịch vào tuần trước với sự phát triển mở rộng mạng lưới Blockchain bằng phương thức Lightning Network, nhằm khắc phục các vấn đề về khả năng mở rộng Bitcoin, theo đó tăng khả năng xử lý các giao dịch Bitcoin hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Chờ đợi Bitcoin ETF và những cải tiến năm 2019

Trong bài phát biểu mới nhất của Ủy viên Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC), Hester Peirce cho biết cô vẫn đang nỗ lực hết mình để cùng với các đồng nghiệp bàn luận về vấn đề phê duyệt ETF Bitcoin và những quy định thân thiện trong việc phát hành các đồng tiền mật mã mới. Peirce cho biết, cô có sự ủng hộ từ tập thể các nhà đầu tư tiền mật mã và tăng cường các hoạt động yêu cầu các đồng nghiệp của mình đưa ra các sản phẩm giao dịch tiền mật mã. Peirce gợi ý rằng quy định giao dịch là một lĩnh vực quan trọng có thể giúp đưa một quỹ ETF đến gần sự chấp thuận hơn.

Hester Peirce là một trong những ủy viên SEC ủng hộ mạnh mẽ tiền mật mã

Sau sự từ chối của Winklevoss ETF, SEC đã đưa ra một lá thư gửi tới hai trong số các hiệp hội thương mại ngành công nghiệp. Cơ quan này đặt ra các lĩnh vực quan trọng mà một nhà phát hành ETF Bitcoin cần phải giải quyết để có được sự chấp thuận. Bức thư gồm năm tiêu đề: định giá; thanh khoản; lưu ký; đầu cơ; thao túng tiềm năng và các rủi ro khác. VanEck Solid đã tinh chỉnh ETF Bitcoin của họ vào đầu tháng, và được cho là đã tiến xa hơn nhiều trong việc đáp ứng các mối quan tâm của SEC.

Trong khi đó, công ty nghiên cứu tại New York – Fundstrat Global Advisors đã phát hành bản báo cáo thị trường tiền mật mã năm 2019 hôm thứ sáu (8/2). Các nhà phân tích mô tả những cải tiến tích cực trong năm nay sẽ hỗ trợ giá tiền mật mã tăng cao hơn.

Ở mức độ vĩ mô, báo cáo dự kiến sự suy yếu của đồng đô la Mỹ là lý do đầu tiên cho sự phục hồi giá của Bitcoin. Các nhà phân tích của Fundstrat cũng tin rằng cổ phiếu thị trường mới nổi sẽ vượt trội hơn so với cổ phiếu và trái phiếu Mỹ, do đó tạo ra một môi trường thân thiện cho tiền mật mã.

Triển vọng tiếp tục nêu rõ rằng các khoản đầu tư tổ chức cũng sẽ tăng trong năm 2019 do sự phát triển của các giải pháp lưu ký và thị trường OTC, do đó chúng cũng góp phần trong việc phục hồi giá tiền mật mã.

Hơn nữa, Fundstrat đề cập rằng lợi ích chung đối với tiền mật mã có thể được kích thích bởi quyết định gần đây của Binance về việc hỗ trợ mua tiền mật mã bằng thẻ tín dụng, cùng với những tin đồn rằng các công ty lớn như Bitfury và Bitmain có thể xem xét tiến hành các dịch vụ IPO.

Lightning Network là một giao thức "lớp thứ cấp" hoạt động trên một blockchain (thường là Bitcoin). Nó cho phép giao dịch tức thời giữa các node tham gia và là một giải pháp cho bài toán khả năng mở rộng Bitcoin. Nó có tính năng ngang hàng để thực hiện các khoản thanh toán nhỏ sử dụng tiền mã hóa thông qua một mạng lưới các kênh thanh toán hai chiều mà không cần phân quyền lưu ký tiền hoặc tin tưởng các bên thứ ba.

Việc sử dụng Lightning Network thông thường bao gồm việc mở một kênh thanh toán bằng cách thực hiện một giao dịch góp vốn vào blockchain có liên quan, tiếp theo là thực hiện một số giao dịch Lightning để cập nhật sự dịch chuyển tiền dự kiến của kênh mà không cần chuyển thông tin tới blockchain chính, cuối cùng là đóng kênh thanh toán bằng cách truyền thông tin về trạng thái quỹ cuối cùng sau tất cả các giao dịch lên blockchain.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vì sao hàng xuất khẩu Việt Nam thường 'dính' nghi vấn gian lận?

Thị trường - Tiêu dùng - THANH PHONG - 23/08/2019 14:37
Tại một số nước bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM), các doanh nghiệp khắc phục bằng việc chuyển sản xuất, hàng hóa ra nước ngoài làm trung gian để xuất khẩu. Do có chính sách thuận lợi đối với đầu tư quốc tế, Việt Nam là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp như vậy.

Ford Escape sẽ lắp ráp tại Việt Nam từ năm sau

Công nghệ - THÀNH NHẠN - 23/08/2019 14:37
Bản lắp ráp của Escape nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào quý III/2020, tham gia vào cuộc đua ở phân khúc sôi động với CX-5, CR-V.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen cho ê kíp ghép tạng 15 ca trong 6 ngàyức

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 23/08/2019 14:37
TGTTO
Ngày 23/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm, động viên các bệnh nhân được ghép tạng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Nguyễn Hữu Linh lãnh án 1 năm 6 tháng tù

Thời sự - HỒ VĂN - 23/08/2019 14:36
Trưa 23/8, Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo - chủ tọa phiên tòa đã tuyên án 18 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh.

Vietlott trình làng xổ số 10 phút quay 1 lần, có thể trúng 2 tỷ đồng

Kinh doanh - XUÂN DŨNG - 23/08/2019 14:36
Với Keno, Vietlott sẽ quay số liên tục từ 6 giờ đến 22 giờ tất cả các ngày trong tuần. Qua đó, sẽ có nhiều hạng giải thưởng trong đó cao nhất là mức 2 tỷ đồng cho trường hợp chọn 10 số và trùng cả 10.

Trung Quốc cũng tự nuôi, cá tra Việt hết 'một mình một chợ'

Thị trường - Tiêu dùng - HUỲNH XÂY - 23/08/2019 10:59
Hiện nhiều nước có thể tự sản xuất được cá tra nên áp lực cạnh tranh của con cá tra Việt ngày càng lớn. Để xuất khẩu có lời, người dân và doanh nghiệp phải giảm tối đa chi phí sản xuất, làm sao để cạnh tranh giá đầu vào, không cạnh tranh giá đầu ra.

Tuýt còi ngân hàng ôm trái phiếu doanh nghiệp bất động sản

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VĂN THANH - 23/08/2019 10:58
TGTTO
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đưa ra cảnh báo rủi ro và yêu cầu các ngân hàng thương mại siết hoạt động đầu tư trái phiếu của các doanh nghiệp bất động sản.

5 điện thoại chơi game hàng đầu hiện nay

Công nghệ - ANH DŨNG - 23/08/2019 10:44
TGTTO
Trang Android Headlines vừa liệt kê 5 điện thoại có cấu hình mạnh mẽ, phù hợp để có thể chơi một cách mượt mà, đem lại trải nghiệm tốt nhất.

'Cưỡng hôn' trong thang máy, làm loạn sân bay - 'giá phạt' 200.000 đồng

Bạn đọc - CHIẾN VĂN - 23/08/2019 10:33
Lãnh đạo Đồn công an Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với nữ hành khách Lê Thị Hiền - người đã chửi bới, xúc phạm nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/8 vừa qua. Một lần nữa, lại là mức phạt 200.000 đồng khiến nhiều người hết sức thất vọng, hụt hẫng.

An ninh thắt chặt tại phiên xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh

Thời sự - HỒ VĂN - 23/08/2019 10:21
An ninh tới ba lớp, có đầy đủ các lực lượng chức năng tập trung bảo vệ vòng trong, vòng ngoài tại phiên xử bị cáo Linh “nựng”. Ngoài ra, có hàng chục phóng viên tới theo dõi, đưa tin về phiên toà.

Bộ đôi Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+ mở bán tại Việt Nam

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 23/08/2019 10:12
TGTTO
Từ ngày 23/8, bộ đôi smartphone cao cấp Samsung Galaxy Note10 và Note10+ bắt đầu được mở bán tại Việt Nam, giá từ 22,99 triệu đồng.

Công an Hà Nội xử lý nữ Đại úy chửi, dọa nhân viên hàng không

Thời sự - HÒA NGUYỄN - 23/08/2019 10:07
Ngay trong đêm 22/8, Công an TP.Hà Nội đã có những biện pháp xử lý kịp thời đối với trường hợp bà Lê Thị Hiền – cán bộ Công an quận Đống Đa, người đã mạt sát, chửi mắng nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 11/8.

Hoàng Thùy Linh bật khóc khi nhận giải ‘Nữ ca sĩ phong cách của năm’

Xem - Nghe - Đọc - MAI TRANG - 23/08/2019 09:18
TGTTO
Nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh với lần thứ 2 trở lại trình diễn tại Elle style awards nhưng đây là lần đầu tiên cô nhận giải thưởng thời trang và phong cách. Điều này khiến Hoàng Thùy Linh xúc động bật khóc trên sân khấu.

Quang Dũng ra mắt album tặng mẹ

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 23/08/2019 08:23
TGTTO
"Ca dao mẹ" - album mới của Quang Dũng vừa được trình làng trong mùa Vu lan báo hiếu.

Ứng dụng công nghệ ngăn chặn doanh nghiệp gian lận thuế

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 23/08/2019 08:17
TGTTO
Cục Thuế Hà Nội cho biết sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thanh tra, kiểm tra nhằm ngăn chặn gian lận thuế của cá nhân, doanh nghiệp.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO