Thứ 6, 19/07/2019, 14:45 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Ngọc Lãm tiếp tục trễ hẹn, khách hàng cầu cứu khắp nơi

VĂN DŨNG 19/04/2019 07:11

TGTTO
Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Ngọc Lãm liên tục trễ hẹn bàn giao nhà gần 2 năm qua khiến hàng trăm người mua nhà tại dự án này rơi vào tình cảnh khốn đốn, họ phải gửi đơn cầu cứu khắp nơi.

Dự án liên tục trễ hẹn bàn giao, khách hàng khốn đốn

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) do Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM làm chủ đầu tư, liên kết với Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân thực hiện trễ hạn bàn giao nhà gần 2 năm khiến hàng trăm người mua nhà tại đây rơi vào cảnh “dở khóc dở cười”, đành phải cầu cứu đến các cơ quan chức năng.

Theo thông tin từ khách hàng, để có được suất mua nhà ở xã hội tại dự án 35 Hồ Ngọc Lãm, họ đã phải trải qua rất nhiều thủ tục, thậm chí phải tranh giành với nhiều người khác.

Nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi chủ đầu tư không thực hiện đúng tiến độ xây dựng dự án, liên tục trễ hẹn bàn giao nhà khiến khách hàng rơi vào tình thế khó khăn.

Hàng loạt các phát sinh mà người mua nhà ở đây phải “gánh” thêm như: lãi ngân hàng, tiền thuê nhà, thậm chí có hộ phải vay nợ bên ngoài nên buộc phải thanh lý hợp đồng mua nhà với chủ đầu tư…

Khách hàng mua nhà tại dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Ngọc Lãm phải cầu cứu khắp nơi.

Theo tìm hiểu, dự án nhà ở xã hội số 35 Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) với tổng diện tích 12.382,5 m2 gồm 6 block với 718 căn hộ. Trong đó, Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM sẽ nhận 2 block nhà ở xã hội và Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) nhận 4 block. dự án này được khởi công xây dựng vào giữa năm 2016.

Trãi qua 5 lần hứa hẹn của Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM và đơn vị hợp tác Công ty Hoàng Quân, các khách hàng ở đây vẫn phải lắc đầu ngao ngán vì người mua nhà vẫn không nhận được nhà, trong khi khó khăn thì bủa vây lấy họ.

Vì chủ đầu tư cùng Công ty Hoàng Quân liên tục trễ hẹn bàn giao, hàng trăm khách hàng đã mất niềm tin và đành phải gửi đơn đến các cơ quan chức năng để cầu cứu.

Đỉnh điểm, ngày 27/11/2018, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án 35 Hồ Học Lãm đã kéo đến Sở Xây dựng TP.HCM, yêu cầu lãnh đạo sở này đối thoại về việc Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Hoàng Quân chậm bàn giao căn hộ khiến họ rơi vào cảnh khốn đốn.

Sau buổi làm việc phía công ty có “hứa” sẽ cố gắng giao nhà cho cư dân vào tháng 3/2019. Tuy nhiên, đến nay đã sắp hết tháng 4/2019 nhưng chủ đầu tư cũng như Công ty Hoàng Quân chưa thấy động tĩnh gì về việc bàn giao nhà.

“Mới đây chúng tôi đã có kiến nghị chủ đầu tư và Công ty Hoàng Quân tiếp tục điệp khúc “hứa” tới tháng 9/2019 sẽ giao nhà. Nhưng không biết lấy gì để đảm bảo tháng 9/2019 họ sẽ bàn giao nhà, hay lại tiếp tục thất hứa? Thật sự chúng tôi đã mất niềm tin vào 2 đơn vị này. Chúng tôi cứ tưởng mua nhà do đơn vị Nhà nước làm chủ đầu tư sẽ yên tâm nhưng không ngờ lại ra nông nỗi này", khách hàng L.T.N bức xúc.

Chậm trễ đến bao giờ?

Theo phản ánh của các khách hàng, tính đến thời điểm hiện tại, dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm đã trễ hạn bàn giao gần 2 năm. Hiện tại công trình đã hoàn thành hơn 80% nhưng những hạng mục còn lại thi công với tiến độ rất chậm.

Trong đơn kiến nghị, khách hàng yêu cầu Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM phải đẩy nhanh tiến độ thi công dự án trong thời gian sớm nhất và thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán tiền lãi do vi phạm nghĩa vụ giao nhà.

Ngoài ra, các khách hàng còn yêu cầu các ban ngành, cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, đặc biệt là làm rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu là ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM, trong quá trình triển khai thực hiện dự án mà UBND thành phố có văn bản số 3332/UBND-ĐTMT ngày 16/6/2015 về việc chỉ đạo thực hiện chủ trương hợp tác đầu tư dự án nhà ở xã hội tại số 35 Hồ Học Lãm.

Bên cạnh đó, khách hàng mua nhà còn yêu cầu cơ quan chức năng đánh giá nhận định về chất lượng công trình của dự án vì thực tế, nhiều hạng mục của công trình đã bị nứt, kết cấu không đảm bảo, vật tư có thay đổi so với phụ lục hợp đồng ký kết, có dấu hiệu cắt xén vật tư công trình, công nhân đập phá các hạng mục đã thi công… Đồng thời, xác định lại 70% nguồn tiền mà cư dân đã đóng theo tiến độ công trinh mà đến nay dự án còn dở dang, chậm tiến độ.

Không những thế, nhiều khách hàng còn đặt ra nghi vấn, có hay không việc chủ đầu tư đem tiền của cư dân để dùng vào việc khác ngoài mục đích. Bên cạnh đó, cần xem xét lại khả năng thực hiện dự án của đơn vị hợp tác là Công ty Hoàng Quân nếu đơn vị này không đủ điều kiện nữa thì nên đổi đơn vị hợp tác.

Ngoài ra, điều khách hàng quan tâm là bao giờ chủ đầu tư cũng như các đơn vị liên quan có thể giao nhà cho người dân. Ít nhất cũng cần có biên bản hay cam kết thời gian cụ thể để giao nhà. Nếu vi phạm điều này thì chủ đầu tư và đơn vị liên quan sẽ phải bồi thường phù hợp cho khách hàng.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, vừa ban hành Quyết định số 1342/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh BĐS, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở đối với Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM.

Theo đó, Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM bị UBND thành phố xử phạt số tiền 275 triệu đồng vì chậm tiến độ trong việc triển khai xây dựng dự án nhà ở xã hội tại địa chỉ 35 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Nên tăng tuổi nghỉ hưu theo từng lĩnh vực

Bạn đọc - DIỆU LINH - 19/07/2019 08:00
Tổng Liên đoàn Lao động nhất trí chủ trương tăng tuổi nghỉ hưu nhưng cho rằng cần phân tích tăng theo từng lĩnh vực, ngành nghề và lộ trình tăng như thế nào để hợp lý.

Đỗ Duy Mạnh nhận định về cục diện vòng loại World Cup

Thế giới sao - TÙY MINH - 19/07/2019 07:15
Chiều 18/7, trung vệ đội tuyển Việt Nam Đỗ Duy Mạnh đã chia sẻ với báo chí xung quanh kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chuyên gia nói gì về đề xuất bơm nước sông Hồng vào sông Tô Lịch?

Thời sự - TRIỆU QUANG - 19/07/2019 07:01
Các chuyên gia cho rằng, dự án bơm nước sông Hồng vào làm sạch sông Tô Lịch có tính khả thi nhưng để thực hiện được còn rất nhiều vấn đề.

'Cha đẻ' của đồ án quy hoạch khu đô thị Linh Đàm: Tôi thấy rất buồn!

Bất động sản - TRẦN KHÁNG - 19/07/2019 06:55
Nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị Đỗ Viết Chiến cho rằng: “Định hướng quy hoạch ban đầu một kiểu, nhưng sau đó điều chỉnh lại méo mó hết”.

Diễn viên Puka: 'Tôi không ép ai phải tung hô mình'

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 19/07/2019 06:39
TGTTO
Khi “đá chéo sân” sang lĩnh vực MC, nữ diễn viên hài Puka đối mặt với nhiều khó khăn và những nhận xét tiêu cực. Tuy nhiên cô vẫn giữ cho mình thái độ lạc quan và tích cực trước khán giả.

Vở thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ chinh phục khán giả Hàn Quốc

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 18/07/2019 17:02
TGTTO
Vở thực cảnh đầu tiên của Việt Nam Tinh Hoa Bắc Bộ đã được vinh danh là 'Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019 - Leading Cultural Spectacle Show' tại Lễ trao giải Best Hotels & Resorts Awards 2019 tối 17/7 tại Hàn Quốc.

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Thời sự - PHẠM DỰ - 18/07/2019 14:02
Ông Trần Bắc Hà (62 tuổi) tử vong khi đang bị tạm giam để điều tra về các sai phạm thời đương chức Chủ tịch BIDV.

Huy động được 8.000 tỷ đồng từ phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ

Tài chính - Chứng khoán - VÂN TRÀ - 18/07/2019 13:22
TGTTO
Ngày 18/7, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, HNX đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành. Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được tổng cộng 8.000 tỷ đồng.

Giá vàng trong nước tăng gần 500.000 đồng mỗi lượng

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀI AN - 18/07/2019 11:14
TGTTO
Sau phiên giảm giá nhẹ, giá vàng trong nước trong phiên giao dịch hôm nay (18/7), quay trở lại bứt phá mạnh mẽ trong khi đó thị trường kim loại quý hạ nhiệt.

Tuyển sinh 2019: Điểm sàn nhiều trường đại học phía Nam tăng nhẹ

Giáo dục - THUẬN HẢI - 18/07/2019 07:31
Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của nhiều ngành thuộc các trường đại học phía Nam tăng nhẹ từ 0,5 - 1 điểm, cá biệt có ngành tăng đến 3 điểm.

'Lộ' nhiều sai phạm dự án The Diamond Park, Tập đoàn Videc bị xử phạt gần 33 triệu đồng

Bất động sản - TRẦN KHÁNG - 18/07/2019 07:27
Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội đã ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Videc - đơn vị thực hiện dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) tại huyện Mê Linh.

Chặn dịch tả lợn châu Phi: Càng chống, càng lộ nhiều 'lỗ hổng'

Nông nghiệp - HẢI ĐĂNG - 18/07/2019 07:23
Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ cấp kinh phí cho các tỉnh để hỗ trợ người dân bị thiệt hại do tiêu hủy lợn, nhiều địa phương còn kiến nghị Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần thực hiện đồng bộ các giải pháp về quy hoạch chăn nuôi lợn và chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh...

Đụng độ đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Kiatisak nhận định bất ngờ về đội tuyển Thái Lan

Văn hóa - Giải trí - MINH TÚ - 18/07/2019 07:09
Huyền thoại bóng đá Thái Lan, Kiatisak rất hài lòng vì đội nhà rơi vào bảng đấu nhẹ nhàng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tự truyện cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát hành độc quyền trên Tiki

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 17/07/2019 13:29
TGTTO
First News – Trí Việt vừa chính thức phát hành tại Việt Nam cuốn hồi ký "Chất Michelle" (tựa tiếng Anh "Becoming") của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

CTCP Đầu tư Xây dựng 319 Miền Nam lên sàn UPCoM

Bất động sản - VÂN TRÀ - 17/07/2019 10:16
TGTTO
Hôm nay 17/7, hơn 3,7 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư Xây dựng 319 miền Nam sẽ chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO