Thứ 6, 05/06/2020, 15:11 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Ngọc Lãm tiếp tục trễ hẹn, khách hàng cầu cứu khắp nơi

VĂN DŨNG 19/04/2019 07:11

TGTTO
Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Ngọc Lãm liên tục trễ hẹn bàn giao nhà gần 2 năm qua khiến hàng trăm người mua nhà tại dự án này rơi vào tình cảnh khốn đốn, họ phải gửi đơn cầu cứu khắp nơi.

Dự án liên tục trễ hẹn bàn giao, khách hàng khốn đốn

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) do Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM làm chủ đầu tư, liên kết với Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân thực hiện trễ hạn bàn giao nhà gần 2 năm khiến hàng trăm người mua nhà tại đây rơi vào cảnh “dở khóc dở cười”, đành phải cầu cứu đến các cơ quan chức năng.

Theo thông tin từ khách hàng, để có được suất mua nhà ở xã hội tại dự án 35 Hồ Ngọc Lãm, họ đã phải trải qua rất nhiều thủ tục, thậm chí phải tranh giành với nhiều người khác.

Nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi chủ đầu tư không thực hiện đúng tiến độ xây dựng dự án, liên tục trễ hẹn bàn giao nhà khiến khách hàng rơi vào tình thế khó khăn.

Hàng loạt các phát sinh mà người mua nhà ở đây phải “gánh” thêm như: lãi ngân hàng, tiền thuê nhà, thậm chí có hộ phải vay nợ bên ngoài nên buộc phải thanh lý hợp đồng mua nhà với chủ đầu tư…

Khách hàng mua nhà tại dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Ngọc Lãm phải cầu cứu khắp nơi.

Theo tìm hiểu, dự án nhà ở xã hội số 35 Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) với tổng diện tích 12.382,5 m2 gồm 6 block với 718 căn hộ. Trong đó, Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM sẽ nhận 2 block nhà ở xã hội và Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) nhận 4 block. dự án này được khởi công xây dựng vào giữa năm 2016.

Trãi qua 5 lần hứa hẹn của Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM và đơn vị hợp tác Công ty Hoàng Quân, các khách hàng ở đây vẫn phải lắc đầu ngao ngán vì người mua nhà vẫn không nhận được nhà, trong khi khó khăn thì bủa vây lấy họ.

Vì chủ đầu tư cùng Công ty Hoàng Quân liên tục trễ hẹn bàn giao, hàng trăm khách hàng đã mất niềm tin và đành phải gửi đơn đến các cơ quan chức năng để cầu cứu.

Đỉnh điểm, ngày 27/11/2018, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án 35 Hồ Học Lãm đã kéo đến Sở Xây dựng TP.HCM, yêu cầu lãnh đạo sở này đối thoại về việc Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Hoàng Quân chậm bàn giao căn hộ khiến họ rơi vào cảnh khốn đốn.

Sau buổi làm việc phía công ty có “hứa” sẽ cố gắng giao nhà cho cư dân vào tháng 3/2019. Tuy nhiên, đến nay đã sắp hết tháng 4/2019 nhưng chủ đầu tư cũng như Công ty Hoàng Quân chưa thấy động tĩnh gì về việc bàn giao nhà.

“Mới đây chúng tôi đã có kiến nghị chủ đầu tư và Công ty Hoàng Quân tiếp tục điệp khúc “hứa” tới tháng 9/2019 sẽ giao nhà. Nhưng không biết lấy gì để đảm bảo tháng 9/2019 họ sẽ bàn giao nhà, hay lại tiếp tục thất hứa? Thật sự chúng tôi đã mất niềm tin vào 2 đơn vị này. Chúng tôi cứ tưởng mua nhà do đơn vị Nhà nước làm chủ đầu tư sẽ yên tâm nhưng không ngờ lại ra nông nỗi này", khách hàng L.T.N bức xúc.

Chậm trễ đến bao giờ?

Theo phản ánh của các khách hàng, tính đến thời điểm hiện tại, dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm đã trễ hạn bàn giao gần 2 năm. Hiện tại công trình đã hoàn thành hơn 80% nhưng những hạng mục còn lại thi công với tiến độ rất chậm.

Trong đơn kiến nghị, khách hàng yêu cầu Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM phải đẩy nhanh tiến độ thi công dự án trong thời gian sớm nhất và thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán tiền lãi do vi phạm nghĩa vụ giao nhà.

Ngoài ra, các khách hàng còn yêu cầu các ban ngành, cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, đặc biệt là làm rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu là ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM, trong quá trình triển khai thực hiện dự án mà UBND thành phố có văn bản số 3332/UBND-ĐTMT ngày 16/6/2015 về việc chỉ đạo thực hiện chủ trương hợp tác đầu tư dự án nhà ở xã hội tại số 35 Hồ Học Lãm.

Bên cạnh đó, khách hàng mua nhà còn yêu cầu cơ quan chức năng đánh giá nhận định về chất lượng công trình của dự án vì thực tế, nhiều hạng mục của công trình đã bị nứt, kết cấu không đảm bảo, vật tư có thay đổi so với phụ lục hợp đồng ký kết, có dấu hiệu cắt xén vật tư công trình, công nhân đập phá các hạng mục đã thi công… Đồng thời, xác định lại 70% nguồn tiền mà cư dân đã đóng theo tiến độ công trinh mà đến nay dự án còn dở dang, chậm tiến độ.

Không những thế, nhiều khách hàng còn đặt ra nghi vấn, có hay không việc chủ đầu tư đem tiền của cư dân để dùng vào việc khác ngoài mục đích. Bên cạnh đó, cần xem xét lại khả năng thực hiện dự án của đơn vị hợp tác là Công ty Hoàng Quân nếu đơn vị này không đủ điều kiện nữa thì nên đổi đơn vị hợp tác.

Ngoài ra, điều khách hàng quan tâm là bao giờ chủ đầu tư cũng như các đơn vị liên quan có thể giao nhà cho người dân. Ít nhất cũng cần có biên bản hay cam kết thời gian cụ thể để giao nhà. Nếu vi phạm điều này thì chủ đầu tư và đơn vị liên quan sẽ phải bồi thường phù hợp cho khách hàng.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, vừa ban hành Quyết định số 1342/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh BĐS, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở đối với Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM.

Theo đó, Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM bị UBND thành phố xử phạt số tiền 275 triệu đồng vì chậm tiến độ trong việc triển khai xây dựng dự án nhà ở xã hội tại địa chỉ 35 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Khởi tố thêm một nhân viên hải quan trong vụ án buôn lậu ở Lào Cai

Xã hội - A.D - 05/06/2020 13:45
TGTTO
Trong quá trình điều tra vụ án “Buôn lậu”, xảy ra tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm một nhân viên hải quan.

Phim 'Truyền thuyết về Quán Tiên' - góc nhìn mới cho một đề tài cũ

Văn hóa - Giải trí - 05/06/2020 13:41
"Truyền thuyết Quán Tiên" tái hiện khung cảnh chiến trường sống động và thực sự ác liệt của chiến tranh được nhìn ở một góc nhìn mới.

Cảnh báo kinh doanh đa cấp trái phép thông qua hệ thống riway.com

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 05/06/2020 13:35
TGTTO
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) vừa cảnh báo các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép tại Việt Nam thông qua hệ thống riway.com.

Từ 2021, tổ chức thi Tốt nghiệp THPT trên máy tính ở nơi có điều kiện

Xã hội - 05/06/2020 13:33
Sáng nay (5/6), Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh/thành phố về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Mitsubishi Xpander 2020 ra mắt tại thị trường Việt Nam

Xe - HN - 05/06/2020 12:18
TGTTO
Đầu tháng 6, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) đã chính thức giới thiệu mẫu xe Mitsubishi Xpander 2020 phiên bản AT mới với giá 630 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

Vinamilk vững vàng trong Top '50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam' 8 năm liền

Doanh nghiệp - Doanh nhân - QUỲNH CHÂU - 05/06/2020 12:11
TGTTO
Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) lần thứ 8 liên tiếp được vinh danh trong Top “50 công ty niêm yết tốt nhất” do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây là kết quả của những chiến lược kinh doanh hiệu quả trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, giữa bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới đang chịu các tác động của dịch Covid-19.

Vincom khởi động lễ hội hè 2020 với ưu đãi lên đến 50%

Doanh nghiệp - Doanh nhân - QUỲNH CHÂU - 05/06/2020 12:04
TGTTO
Từ 1/6/2020, hệ thống trung tâm thương mại (TTTM) Vincom khởi động lễ hội "Đón hè rực rỡ - Rộn ràng niềm vui" trên toàn quốc với các hoạt động vui chơi giải trí đặc sắc cùng hàng ngàn ưu đãi lên đến 50%.

Tuyết Mai khóc nấc đăng quang Hãy Nghe Tôi Hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020

Văn hóa - Giải trí - THU NGUYỄN - 05/06/2020 11:53
TGTTO
Chung kết xếp hạng Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020 với sự xuất hiện của dàn sao khủng đã chính thức tìm ra quán quân mới - nữ ca sĩ Tuyết Mai.

Chứng khoán giảm điểm khi nhà đầu tư ngóng chờ số liệu thất nghiệp tại Mỹ

Quốc tế - DUY VŨ - 05/06/2020 11:48
TGTTO
Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương tăng giảm đan xen trong phiên giao dịch sáng nay (5/6).

Giá dầu giảm tiếp do sự không chắc chắn về kéo dài thêm đợt cắt giảm sản lượng 

Quốc tế - DUY VŨ - 05/06/2020 11:47
TGTTO
Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên giao dịch hôm nay (5/6), khi thị trường đang ngóng chờ liệu các nước khai thác dầu lớn trên thế giới có cam kết kéo dài thêm đợt cắt giảm sản lượng kỷ lục đang diễn ra nhằm hỗ trợ giá dầu lên cao.

Ca sĩ Nguyên Vũ lao đao hàng chục tỷ đồng đầu tư vì Covid-19

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 05/06/2020 11:04
TGTTO
Ca sĩ Nguyên Vũ tiết lộ 'mặt trái của người nổi tiếng' khi làm kinh doanh, thừa nhận hệ thống trường học, giáo dục do anh đầu tư gặp không ít khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19 thời gian qua.

Trao quyết định chủ trương đầu tư cụm cảng Yên Lệnh - Hà Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀI ANH - 05/06/2020 10:34
TGTTO
UBND tỉnh Hà Nam vừa tổ chức hội nghị trao quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cụm cảng Yên Lệnh cùng Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hồng Đức.

Yêu đương mù quáng, tôi bị gạt cả tình lẫn tiền

Chuyện phòng the - BẢO NGHI - 05/06/2020 10:21
TGTTO
Xưa giờ, tôi không khi nào nói dối ba mẹ tôi. Từ ngày quen Tuân, anh ấy hay bày cách cho tôi nói dối để xin tiền ba mẹ, tôi cũng ngại lắm nhưng vì yêu anh nên Tuân nói gì tôi cũng nghe theo.

Không minh bạch trong hoạt động, doanh nghiệp nhỏ và vừa khó có cửa vào EU

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN TRANG - 05/06/2020 10:15
TGTTO
Khi tham gia vào EVFTA, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa cần nghiên cứu kĩ thông tin về thị trường, nâng cao chất lượng hàng hóa đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt phải đảm bảo minh bạch trong hoạt động.

Gần 78% đại biểu Quốc hội ủng hộ cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Xã hội - 05/06/2020 09:03
77,51% đại biểu Quốc hội ủng hộ quy định cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ, 22,25% tán thành không quy định cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO