Chủ nhật, 19/05/2019, 21:19 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Ngọc Lãm tiếp tục trễ hẹn, khách hàng cầu cứu khắp nơi

VĂN DŨNG 19/04/2019 07:11

TGTTO
Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Ngọc Lãm liên tục trễ hẹn bàn giao nhà gần 2 năm qua khiến hàng trăm người mua nhà tại dự án này rơi vào tình cảnh khốn đốn, họ phải gửi đơn cầu cứu khắp nơi.

Dự án liên tục trễ hẹn bàn giao, khách hàng khốn đốn

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) do Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM làm chủ đầu tư, liên kết với Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân thực hiện trễ hạn bàn giao nhà gần 2 năm khiến hàng trăm người mua nhà tại đây rơi vào cảnh “dở khóc dở cười”, đành phải cầu cứu đến các cơ quan chức năng.

Theo thông tin từ khách hàng, để có được suất mua nhà ở xã hội tại dự án 35 Hồ Ngọc Lãm, họ đã phải trải qua rất nhiều thủ tục, thậm chí phải tranh giành với nhiều người khác.

Nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi chủ đầu tư không thực hiện đúng tiến độ xây dựng dự án, liên tục trễ hẹn bàn giao nhà khiến khách hàng rơi vào tình thế khó khăn.

Hàng loạt các phát sinh mà người mua nhà ở đây phải “gánh” thêm như: lãi ngân hàng, tiền thuê nhà, thậm chí có hộ phải vay nợ bên ngoài nên buộc phải thanh lý hợp đồng mua nhà với chủ đầu tư…

Khách hàng mua nhà tại dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Ngọc Lãm phải cầu cứu khắp nơi.

Theo tìm hiểu, dự án nhà ở xã hội số 35 Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) với tổng diện tích 12.382,5 m2 gồm 6 block với 718 căn hộ. Trong đó, Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM sẽ nhận 2 block nhà ở xã hội và Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) nhận 4 block. dự án này được khởi công xây dựng vào giữa năm 2016.

Trãi qua 5 lần hứa hẹn của Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM và đơn vị hợp tác Công ty Hoàng Quân, các khách hàng ở đây vẫn phải lắc đầu ngao ngán vì người mua nhà vẫn không nhận được nhà, trong khi khó khăn thì bủa vây lấy họ.

Vì chủ đầu tư cùng Công ty Hoàng Quân liên tục trễ hẹn bàn giao, hàng trăm khách hàng đã mất niềm tin và đành phải gửi đơn đến các cơ quan chức năng để cầu cứu.

Đỉnh điểm, ngày 27/11/2018, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án 35 Hồ Học Lãm đã kéo đến Sở Xây dựng TP.HCM, yêu cầu lãnh đạo sở này đối thoại về việc Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Hoàng Quân chậm bàn giao căn hộ khiến họ rơi vào cảnh khốn đốn.

Sau buổi làm việc phía công ty có “hứa” sẽ cố gắng giao nhà cho cư dân vào tháng 3/2019. Tuy nhiên, đến nay đã sắp hết tháng 4/2019 nhưng chủ đầu tư cũng như Công ty Hoàng Quân chưa thấy động tĩnh gì về việc bàn giao nhà.

“Mới đây chúng tôi đã có kiến nghị chủ đầu tư và Công ty Hoàng Quân tiếp tục điệp khúc “hứa” tới tháng 9/2019 sẽ giao nhà. Nhưng không biết lấy gì để đảm bảo tháng 9/2019 họ sẽ bàn giao nhà, hay lại tiếp tục thất hứa? Thật sự chúng tôi đã mất niềm tin vào 2 đơn vị này. Chúng tôi cứ tưởng mua nhà do đơn vị Nhà nước làm chủ đầu tư sẽ yên tâm nhưng không ngờ lại ra nông nỗi này", khách hàng L.T.N bức xúc.

Chậm trễ đến bao giờ?

Theo phản ánh của các khách hàng, tính đến thời điểm hiện tại, dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm đã trễ hạn bàn giao gần 2 năm. Hiện tại công trình đã hoàn thành hơn 80% nhưng những hạng mục còn lại thi công với tiến độ rất chậm.

Trong đơn kiến nghị, khách hàng yêu cầu Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM phải đẩy nhanh tiến độ thi công dự án trong thời gian sớm nhất và thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán tiền lãi do vi phạm nghĩa vụ giao nhà.

Ngoài ra, các khách hàng còn yêu cầu các ban ngành, cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, đặc biệt là làm rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu là ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM, trong quá trình triển khai thực hiện dự án mà UBND thành phố có văn bản số 3332/UBND-ĐTMT ngày 16/6/2015 về việc chỉ đạo thực hiện chủ trương hợp tác đầu tư dự án nhà ở xã hội tại số 35 Hồ Học Lãm.

Bên cạnh đó, khách hàng mua nhà còn yêu cầu cơ quan chức năng đánh giá nhận định về chất lượng công trình của dự án vì thực tế, nhiều hạng mục của công trình đã bị nứt, kết cấu không đảm bảo, vật tư có thay đổi so với phụ lục hợp đồng ký kết, có dấu hiệu cắt xén vật tư công trình, công nhân đập phá các hạng mục đã thi công… Đồng thời, xác định lại 70% nguồn tiền mà cư dân đã đóng theo tiến độ công trinh mà đến nay dự án còn dở dang, chậm tiến độ.

Không những thế, nhiều khách hàng còn đặt ra nghi vấn, có hay không việc chủ đầu tư đem tiền của cư dân để dùng vào việc khác ngoài mục đích. Bên cạnh đó, cần xem xét lại khả năng thực hiện dự án của đơn vị hợp tác là Công ty Hoàng Quân nếu đơn vị này không đủ điều kiện nữa thì nên đổi đơn vị hợp tác.

Ngoài ra, điều khách hàng quan tâm là bao giờ chủ đầu tư cũng như các đơn vị liên quan có thể giao nhà cho người dân. Ít nhất cũng cần có biên bản hay cam kết thời gian cụ thể để giao nhà. Nếu vi phạm điều này thì chủ đầu tư và đơn vị liên quan sẽ phải bồi thường phù hợp cho khách hàng.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, vừa ban hành Quyết định số 1342/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh BĐS, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở đối với Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM.

Theo đó, Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM bị UBND thành phố xử phạt số tiền 275 triệu đồng vì chậm tiến độ trong việc triển khai xây dựng dự án nhà ở xã hội tại địa chỉ 35 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Đà Nẵng: Khánh thành tuyến đường vốn đầu tư gần 500 tỷ

Thời sự - DUY CA - 19/05/2019 17:07
TGTTO
Ngày 19/5, UBND TP Đà Nẵng khánh thành công trình đường giao thông Hòa Phước - Hòa Khương (huyện Hòa Vang) thuộc dự án Phát triển bền vững thành phố có tổng vốn đầu tư trên 490 tỷ đồng.

Võ Cảnh, diễn viên nam duy nhất tham dự LHP Cannes 2019

Thế giới sao - MAI TRANG - 19/05/2019 16:48
TGTTO
Nam diễn viên Võ Cảnh vừa lên đường tham dự Liên hoan phim (LHP) Cannes 2019. Anh là sao nam duy nhất của Vbiz được mời tới dự LHP năm nay. Theo dự kiến, Võ Cảnh sẽ dự LHP vào ngày 21/5 (giờ địa phương).

‘Sốc’ với dự báo xu hướng vàng tuần tới

Nhịp đập thị trường - HOÀI AN - 19/05/2019 16:44
TGTTO
Kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần vừa được hãng tin Kitco News vừa công bố cho thấy, thị trường kim loại quý vẫn nhận được kỳ vọng tăng sau khi trải qua một tuần giao dịch ảm đạm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói lời tâm huyết phát động toàn dân tập bơi!

Thời sự - SONG MINH - 19/05/2019 16:40
TGTTO
Sáng nay, đã diễn ra Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước tại Hà Nội. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh dù tỷ lệ tử vong do đuối nước ở Việt Nam những năm qua đã giảm, nhưng vẫn còn ở ngưỡng cao, đáng lo ngại.

TP.HCM: Nắng nóng, nước uống bình dân vỉa hè 'lên ngôi'

Thị trường - Tiêu dùng - PHƯƠNG THẢO - 19/05/2019 16:21
Những ngày nắng nóng như đổ lửa tại TP.HCM, các xe đẩy vỉa hè, cửa hàng bán nước giải khát bình dân như nước mía, sâm lạnh, trà tắc, dừa tươi, nước cam… dọc các tuyến phố người xếp hàng mua nườm nượp.

Coi chừng 'cạm bẫy thu nhập' trong tình yêu

Chia sẻ - HÀ THÂN  - 19/05/2019 15:20
TGTTO
Có không ít bạn trẻ nảy sinh xu hướng lệch lạc trong tình yêu: yêu sớm, yêu vội, yêu ngộ nhận, yêu buông thả... Trong đó, phải kể đến dạng tình yêu thực dụng.

Thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước: Nhiều áp lực mới

Kinh doanh - THÙY DƯƠNG - 19/05/2019 14:26
TGTTO
Thời gian qua, tốc độ thoái vốn tại các doanh nghiệp Nhà nước đang có xu hướng chậm lại và xuất hiện nhiều áp lực mới. Do đó, cần có các giải pháp đẩy nhanh tiến trình, tránh bị các nhóm lợi ích định giá thấp, thôn tính doanh nghiệp với giá rẻ làm thất thoát vốn của nhà nước.

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật nhân kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hóa - Giải trí - HOÀNG TUYẾT - 19/05/2019 14:21
TGTTO
Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày triển lãm để tưởng nhớ về Người.

Ứng dụng công nghệ lên kế hoạch đám cưới

Trải nghiệm - AN HI - 19/05/2019 14:13
TGTTO
Dưới đây là danh sách 5 app phổ biến giúp các cặp đôi thuận tiện trong việc lên kế hoạch cho ngày trọng đại.

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Thời sự - ĐỨC TUÂN - 19/05/2019 14:10
TGTTO
– Sau khi kiểm tra thực tế tại hộ chăn nuôi, làm  việc với lãnh đạo Bộ và địa phương, Thủ tướng nhấn mạnh chủ trương: Phòng, chống dịch như chống giặc, do đó cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng chống dịch tả lợn châu Phi; cũng như cần tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác này.

Giữa mùa nắng nóng, thu tiền tỷ từ bưởi da xanh trên vùng đất cằn

Nông nghiệp - CÔNG TÂM - 19/05/2019 14:09
TGTTO
Nhiều năm nay, gia đình ông Trần Văn Thiện, xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) ăn nên làm ra nhờ trồng cây bưởi da xanh, mỗi năm thu lãi hơn 1 tỷ đồng.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp chẩn đoán, điều trị hiệu quả hơn

Sức khỏe - NGUYỄN OANH - 19/05/2019 14:06
TGTTO
Tại hội nghị ứng dụng các giải pháp thông minh trên nền tảng số vào quản lý bệnh viện tổ chức chiều 18/5 tại TP.HCM, TS-BS Bùi Quốc Thắng, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về trí tuệ nhân tạo (AI).

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai nhận hơn 300 tỷ đồng sau 10 năm thành lập

Bạn đọc - HỒNG TRÂM - 19/05/2019 13:57
TGTTO
Sau 10 năm thành lập và đi vào hoạt động, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã nhận hơn 300 tỷ đồng đóng góp của các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân như Vingroup, Vietjet, Trường Hải, SunGroup, FPT...

Khách hàng bán điện mặt trời được nhận gần 1 tỷ đồng

Thời sự - DUY CA - 19/05/2019 13:54
TGTTO
Sau thời gian lắp đặt, hòa lưới, đến nay Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã thanh toán cho 134 khách hàng bán điện mặt trời áp mái với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. TP Đà Nẵng là địa phương dẫn đầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên về số khách hàng bán điện mặt trời áp mái.

Chỉ số VN-Index tiếp tục xu hướng phục hồi

Tài chính - Chứng khoán - THÀNH LONG - 19/05/2019 13:51
TGTTO
Thị trường chung tuần qua phục hồi với thanh khoản cải thiện theo sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, dầu khí bất động sản. Tuy nhiên tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” đã xảy ra ở phiên giao dịch cuối tuần do tâm lý chốt lời trong ngắn hạn và các nhóm cổ phiếu trở nên phân hóa.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO