Thứ 7, 08/08/2020, 12:34 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

dự án BT

Kiểm toán công bố sai phạm hàng nghìn tỷ đồng tại các dự án BT, BOT

Đa số các dự án đầu tư theo hình thức BT, BOT cho thấy nhiều vi phạm nghiêm trọng, có khả năng gây thất thu ngân sách, người dân phải chịu phí cao.

CII liên quan đến dự án BT nào sai phạm tại Thủ Thiêm?

một năm trước
Công ty cổ phần Phát triển Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (viết tắt là CII) là chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc, hoàn thiện đường trục Bắc – Nam đoạn từ chân Cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ… Doanh nghiệp này được nhắc đến trong trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về những sai phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Vụ Thủ Thiêm: Thất thu nhiều nghìn tỉ đồng, ai hưởng lợi?

một năm trước
Theo báo cáo của UBND TP.HCM, tổng chi phí phải trả để đầu tư khu đô thị mới Thủ Thiêm là hơn 83.335 tỉ đồng, nhưng tổng thu dự kiến đến thời điểm hiện nay chỉ hơn 74.601 tỉ đồng. Như vậy, việc đầu tư khu đô thị mới Thủ Thiêm còn lỗ hơn 8.734 tỉ đồng.

Nguyên Chủ tịch TP.HCM: 'Kiểm tra lại đường đi hàng chục ngàn tỷ tiền bồi thường Thủ Thiêm'?

một năm trước
Ông Võ Viết Thanh - nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM đặt vấn đề, TP.HCM có thể đã rút ra một khoản tiền rất lớn để đền bù trợ cấp cho dân Thủ Thiêm, nhưng những khoản đó đã đến tay người dân hay chưa, chính sách như thế nào... là việc cần làm rõ.

Sao không thấy nhắc đến quyền lợi người dân Thủ Thiêm?

một năm trước
Chiều 26/6, Thanh tra Chính phủ công bố Thông báo số 1041/TB-TTCP về “Công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM”. Phóng viên đã gặp một số người dân Thủ Thiêm để nghe họ đánh giá về kết luận này.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Xử lý nghiêm vụ AVG, Vũ nhôm, Út trọc

một năm trước
Đề cập về công tác phòng, chống tham nhũng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết: Các cơ quan chức năng đã điều tra phát hiện, xử lý nghiêm nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng nghiêm trọng như các vụ: AVG; “Vũ nhôm”; “Út trọc”, Thép Thái Nguyên…

Nắm dự án BOT trọng điểm, 'đại gia' CII vẫn bộc lộ sức khỏe tài chính đáng lo

một năm trước
TGTTO
Nổi tiếng với nhiều dự án BOT quan trọng tại TP.HCM, đặc biệt là các dự án đầu tư theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng) ở khu vực điểm nóng Thủ Thiêm, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (HoSE: CII) lại đang bộc lộ nhiều vấn đề về sức khỏe tài chính khi khoản phải thu tăng mạnh và cấu trúc vốn thiếu an toàn khi nợ vay ở mức xấp xỉ 50% tổng tài sản.

Kiểm toán Nhà nước 'soi' kỹ đất đai sau cổ phần hoá và dự án BT

một năm trước
Năm 2019, Kiểm toán Nhà Nước (KTNN) sẽ thực hiện các chuyên đề quy mô lớn và chuyên sâu về việc quản lý, sử dụng đất (SDĐ) trong và sau quá trình cổ phần hóa của doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 – 2017", thực hiện các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT giai đoạn 2014 – 2018 tại TP Hà Nội, TP HCM, Bắc Ninh, Thanh Hóa.

Nhiều nhà đầu tư bị phạt tiền vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

một năm trước
TGTTO
Ngày 23/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết vừa ban hành hàng loạt quyết định xử phạt đối với nhiều nhà đầu tư vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán.

Đằng sau dự án BT chỉ định nhà đầu tư: Chuyện Khu đô thị mới Thủ Thiêm

một năm trước
Khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành sự kiện và là hình ảnh được biết đến rộng rãi đối với người dân TP.HCM và trên khắp cả nước không chỉ vì câu chuyện khiếu nại mòn mỏi của người dân, xử lý kỷ luật cán bộ mà còn là nơi có nhiều dự án BT được triển khai tập trung nhất. 

Bắc Ninh muốn chuyển 80ha đất trồng lúa làm dự án BT

một năm trước
UBND tỉnh Bắc Ninh mới đây đã có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chuyển mục đích sử dụng 80,82 ha đất trồng lúa để thực hiện 3 dự án.

Dự án BT ở Hà Nội: Kiểm toán lộ ra chênh lệch ngàn tỷ

một năm trước
TGTTO
Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong việc xác định tổng mức đầu tư của dự án cũng như chi phí thực tế trong quá trình thực hiện 3 dự án BT ở Hà Nội. Trong đó, vốn đầu tư thực tế thấp hơn nhiều con số ước tính ban đầu.

HoREA đề xuất bổ sung chính sách, cơ chế bảo vệ lợi ích cho nhà đầu tư dự án BT

một năm trước
TGTTO
Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng cách tính giá trị quỹ đất dùng để thanh toán cho nhà đầu tư dự án theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) của Bộ Tài chính có thể gây thất thoát ngân sách nhà nước. Đồng thời, theo HoREA, việc chậm ban hành nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án BT có thể mang lại rủi ro cho nhà đầu tư.

Hà Nội: Bất ngờ về dự án BT, đổi gần 60 ha đất lấy 1,65km đường

2 năm trước
TGTTO
Để thực hiện dự án đầu tư hạ tầng giao thông tuyến đường Minh Khai-Vĩnh Tuy-Yên Duyên dài 1,65 km, TP Hà Nội đã giao cho nhà đầu tư là Công ty CP Đầu tư phát triển Hạ tầng và Đô thị Vĩnh Hưng gần 60 ha.

Dân Thủ Thiêm sống lay lắt trong dự án BT hơn 2.600 tỷ của CII

2 năm trước
TGTTO
Hàng chục hộ dân đang sống lay lắt khổ sở trong những ngôi nhà tạm bợ, nhếch nhác và xuống cấp trong khuôn viên dự án BT đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam, thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm của Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII).
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO