Thứ 5, 06/08/2020, 04:34 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

đồi mới sáng tạo

Doanh nghiệp Việt sẽ thua ngay trên sân nhà nếu không chịu 'lớn' và không chấp nhận rủi ro

TGTTO
Doanh nghiệp Việt còn hạn chế trong năng lực cạnh tranh cũng như tham gia vào chuỗi cung ứng. Quy mô doanh nghiệp còn nhỏ, trình độ công nghệ, quản lý còn yếu. Doanh nghiệp Việt vẫn tồn tại tâm lý không chấp nhận rủi ro nên không có bước đi đột phá.

Hà Nội sẽ chi hơn 300 tỉ đồng để hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo

9 tháng trước
TGTTO
Đề án “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP. Hà Nội” vừa được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội công bố ngày 29/10, sẽ mở ra nhiều cơ hội hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong thời gian tới.

Cộng đồng doanh nghiệp phát huy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

9 tháng trước
TGTTO
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo…

Công bố 3 dự án đoạt giải thưởng Đối tác Đổi mới Sáng tạo Aus4Innovation

10 tháng trước
TGTTO
Ngày 09/10 ba dự án đoạt giải thưởng trong vòng đầu tiên của Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo, một hợp phần Chương trình Aus4Innovation của chính phủ Úc, đã được công bố trong lễ trao giải do Chương trình Aus4Innovation và Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức tại Hà Nội.

Kinh tế Việt Nam tăng 10 bậc, nhưng năng lực sáng tạo vẫn ở mức thấp

10 tháng trước
TGTTO
Việt Nam đứng thứ 67 trong 141 nền kinh tế năm nay, tăng tới 10 bậc theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế thế giới. Trong đó trụ cột sức khỏe được đánh giá cao nhất với 81 điểm, còn năng lực sáng tạo chỉ được 37 điểm.

Triển vọng từ 50 dự án khởi nghiệp Techfest Vùng Đông Nam Bộ 2019

10 tháng trước
TGTTO
Ngày 23/9, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, đã diễn ra Lễ khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Techfest Vùng Đông Nam Bộ 2019”.

Techfest Vietnam 2019 tại Hoa Kỳ: start up Việt kêu gọi nguồn vốn đầu tư quốc tế

10 tháng trước
TGTTO
Ngày 13/9 (giờ địa phương), tại Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ, đã diễn ra “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019”.

Kinh tế Việt Nam đứng trước cơ hội "cất cánh" trong cách mạng công nghiệp 4.0

một năm trước
TGTTO
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tác động mạnh tới hàng loạt lĩnh vực như sản xuất, giao thông, tài chính, ngân hàng, y tế..., giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, đổi mới sáng tạo.

Chi cho khoa học công nghệ của Việt Nam thấp hơn nhiều nước Đông Nam Á

một năm trước
TGTTO
Chi cho khoa học công nghệ của Việt Nam hiện nay chỉ khoảng 0,44% GDP, khá thấp so với bình quân của thế giới là 2,23% GDP (Thái Lan 0,78%; Singapore 2,2%; Malaysia 1,3%, Trung Quốc 2,1%).

Thủ tướng Chính phủ: Đổi mới sáng tạo là yếu tố sống còn của doanh nghiệp và nền kinh tế

một năm trước
TGTTO
Phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam sáng ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, khi nền kinh tế nhiều tài nguyên không còn là vị thế, đổi mới sáng tạo chính là yếu tố sống còn của doanh nghiệp và nền kinh tế.

Đề xuất loạt ưu đãi chưa từng có cho khởi nghiệp sáng tạo

một năm trước
TGTTO
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất hàng loạt ưu đãi dành cho doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo, như miễn phí sử dụng đất trong 50 năm, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân…

Đổi mới sáng tạo bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số

một năm trước
TGTTO
Đổi mới sáng tạo là con đường ngắn nhất để các quốc gia, doanh nghiệp tiệm cận và bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số. Không thể chậm trễ hơn, các doanh nghiệp phải xác định đổi mới, sáng tạo là động lực và giải pháp tối ưu nhằm nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện.

'Tư tưởng đổi mới, sáng tạo - Dấu ấn bà Mai Kiều Liên tại Vinamilk'

một năm trước
TGTTO
Đó là nhận định của Tạp chí Forbes Việt Nam khi chính thức vinh danh bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) - trong Top 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019.

Salesforce duy trì lợi thế cạnh tranh bằng đổi mới và sáng tạo liên tục

một năm trước
TGTTO
Đổi mới sáng tạo là một trong những hoạt động cơ bản nhằm duy trì và tái tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Xúc tiến thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia

một năm trước
TGTTO
Tại buổi báo cáo kết quả tư vấn Đề án thành lập và Phương án kiến trúc của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức sáng 21/12, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang thay đổi một cách căn bản các ngành nghề khác nhau và đặt ra bài toán cho các quốc gia trong việc thích nghi và giải quyết các ảnh hưởng tiêu cực cho nền kinh tế.

TP.HCM sẽ hỗ trợ các trường đại học đổi mới sáng tạo và nghiên cứu

một năm trước
TGTTO
Những kết quả nghiên cứu, đào tạo của các trường đại học (ĐH) gắn kết với doanh nghiệp là những mô hình cần nhân rộng. Nếu cần hỗ trợ tài chính cho phát triển, nghiên cứu đưa ra các sản phẩm ứng dụng thì thành phố sẵn sàng tạo điều kiện nhưng điều kiện là phải làm được.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO