Thứ 7, 04/04/2020, 00:55 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Đổi đời đâu chưa thấy, tôi đã bị người yêu lợi dụng để kiếm tiền

GIA NGHI 25/03/2020 11:08

TGTTO
Cũng vì khát vọng đổi đời mà tôi không suy nghĩ cặn kẽ, không phân biệt thiệt hơn. Tôi ra đi bây giờ cầm chắc hai bàn tay trắng. Liệu tôi sẽ bắt đầu lại từ đâu? Tôi tự sỉ vả mình sao mà ngu ngốc.

Anh là giám đốc một công ty xuất nhập khẩu. Đó là người đàn ông lịch lãm, từng trải cùng với cách nói chuyện rất dí dỏm. Tôi vừa tốt nghiệp đại học. Chúng tôi biết nhau qua một lần cùng đi tiệc cưới. Sau đó anh chủ động hẹn hò và ngỏ lời yêu.

Vì mới ra trường chưa có việc làm ổn định nên tôi không muốn vướng bận chuyện yêu đương. Nhưng cái chính là chúng tôi quen nhau chưa bao lâu, thật sự tôi cũng chưa hiểu anh nhiều lắm.

                

   

Lâu dần, tôi đã biết đưa đẩy làm thế nào cho đối tác được vui lòng và có lợi nhất cho các bản hợp đồng được ký sau đó. Ảnh minh họa

   

Biết chuyện, ba má tôi nói: “Nhà mình nghèo, được người yêu có địa vị giàu sang, tương lai xán lạn như vậy còn lựa chọn gì nữa. Bao nhiêu người đi lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc bỏ thây ở xứ người cũng chỉ mong muốn có cuộc sống sang giàu đó thôi”. Nghe ba má nói, nhìn lại cảnh nhà nghèo khó, tôi cũng thấy chạnh lòng. Nghĩ mãi, sau cùng tôi quyết định đồng ý.

Trong lúc tôi đang loay hoay tìm việc làm thì một buổi chiều nhận được cuộc gọi của anh. Anh mời tôi về làm trợ lý cho anh. Anh bảo tôi chuẩn bị thật đẹp, tối anh đưa đi dự một cuộc gặp khách hàng để làm quen với công việc.

Nơi anh tiếp khách là một nhà hàng sang trọng. Anh biểu tôi không cần phải nói gì cứ ngồi yên quan sát cách mọi người chào hỏi, trao đổi ăn uống với nhau. Anh nói muốn tập cho tôi quen dần. Mới đầu tôi rất ngượng ngùng khi phải bắt tay mấy ông khách mặt núng nính những thịt, không biết cách nâng ly thế nào cho đúng điệu, nói năng thì vụng về vấp váp.

 Anh cần mẫn mỗi ngày chỉ bảo tôi từng chút một. Lâu ngày, tôi đã mạnh dạn choàng vai khách, có khi áp cả vào những cái má trơn nhớt mỡ và tanh tưởi rượu thịt, biết cười duyên, biết đưa đẩy làm thế nào cho đối tác được vui lòng và có lợi nhất cho các bản hợp đồng được ký sau đó.

Mỗi lần thành công tôi đều được anh hết lời khen ngợi. Đôi lúc tôi băn khoăn hỏi anh không ghen sao? Anh trả lời “ghen gì mà ghen, chỉ là xã giao thôi. Em có lên giường với người ta đâu mà ghen”. Rồi anh cười bí hiểm: “Nhưng nếu lên giường mà kiếm tiền tỷ thì cũng xứng, miễn em vẫn yêu anh là được…”. Thấy tôi ngạc nhiên. Anh liền giả lả “anh đùa thôi mà”.

Trong mắt mọi người, tôi là một bà giám đốc tương lai lúc nào cũng xuất hiện bên cạnh người yêu là một doanh nhân tầm cỡ. Hai mươi lăm tuổi, trong khi các bạn học của tôi vừa mới tốt nghiệp đại học đang chạy vạy kiếm việc làm thì tôi đã lo được cho bản thân và gia đình không thiếu thứ gì.

Nhưng thật ra đâu có ai biết, có những đêm sau khi đi tiếp khách về, say rũ riệt, tôi lăn ra giường không kịp tẩy trang, chừng tỉnh giấc, bụng đói cồn cào tuôn nước mắt. Nhưng tôi không còn con đường tháo lui bởi vì ba má và các em đều sống nhờ vào sự trợ cấp của tôi.

Nhưng nếu như chỉ lả lơi, ve vuốt khách thì sự việc với tôi cũng đã là bình thường không có gì lạ. Đằng này có một bữa, cũng là bàn công việc làm ăn với đối tác nhưng lần này không phải khách Việt Nam mà là một gã Đài Loan với hợp đồng gần trăm tỷ nếu thành công. Anh biểu tôi đích thân lái xe tới khách sạn đón ông ta đến nhà hàng. Sau lời hứa chắc như đinh đóng cột sẽ chốt hợp đồng vào tuần sau là linh đình rượu thịt. Tôi được anh dặn uống ít thôi để còn đưa lão Đài Loan ấy trả về khách sạn.

Xong tiệc, tôi lái xe trả lão về khách sạn. Tôi cùng anh bảo vệ khệ nệ mãi mới lôi được lão ta vào thang máy. Cửa thang máy mở, tôi kéo lê lão vào phòng. Lão rên hừ hừ, ngả vật ra giường, phì phò thở, không nói không rằng kéo tôi ập xuống người gã. Tôi vùng vẫy, cố thoát ra.

Đúng lúc đó điện thoại tôi có tin nhắn. Thì ra là tin nhắn của anh “Sáng em về cũng được, đường khuya nguy hiểm. Làm gì thì làm, đừng để vuột mất hợp đồng. Một trăm tỷ không phải đùa”. Tôi bủn rủn tay chân. Trên giường, lão Đài Loan tỉnh rụi như chưa từng say. Lão nhìn tôi cười, gật gật cái đầu như con bửa củi.

Một tuần sau hợp đồng được ký. Cả tôi và anh không ai nhắc về cái đêm hôm đó nhưng mỗi người đều cố tránh gặp nhau ngoài những lúc cần thiết phải đi cùng nhau vì công việc. Tình mỗi ngày mỗi nhạt, nghĩa mỗi ngày mỗi vơi. Đôi khi nhìn anh tôi thấy ghê sợ, cố nhắm mắt lại, nhủ lòng cầm bằng phận bạc. Trong tình cảnh như vậy, con đường duy nhất tôi quyết định chọn lựa là chia tay, rời bỏ con người thủ đoạn, dã tâm ấy.

                

   

Tình mỗi ngày mỗi nhạt, nghĩa mỗi ngày mỗi vơi. Ảnh minh họa

   

Nhưng nghĩ tới món tiền thuốc hằng tháng của ba, món tiền lãi ngân hàng mà mẹ tôi vay cái hồi ba tôi ngã bệnh hơn năm năm trước vẫn chưa trả hết. Nghĩ tới chuyện hai em sẽ dang dở việc học hành… tôi không biết tính sao.   

Cũng vì khát vọng đổi đời mà tôi không suy nghĩ cặn kẽ, không phân biệt thiệt hơn. Mặc dù tài sản của anh bây giờ có một phần lớn “công sức” của tôi. Nhưng chúng tôi chưa phải là vợ chồng. Tôi ra đi bây giờ cầm chắc hai bàn tay trắng. Liệu tôi sẽ bắt đầu lại từ đâu? Tôi tự sỉ vả mình sao mà ngu ngốc.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bộ Y tế thông báo khẩn về lịch trình của bệnh nhân 237 mắc Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 03/04/2020 21:00
TGTTO
20g30 ngày 3/4, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn về lịch trình di chuyển của bệnh nhân 237 mắc Covid-19.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh chung tay trao 500 bộ kit thử Covid-19 cho Hà Tĩnh chống dịch  

Kinh doanh - THẠCH HƯƠNG - 03/04/2020 20:51
TGTTO
Sáng 3/4, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc Hà Tĩnh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã trao 500 bộ kit thử Covid-19 và 500 thùng nước uống thảo dược ủng hộ tỉnh Hà Tĩnh phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM sẽ sử dụng 200 xe taxi Mai Linh trong tình huống khẩn cấp

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 03/04/2020 20:49
TGTTO
Từ ngày 4/4, 200 xe Taxi Mai Linh sẽ được TP.HCM sử dụng vào hoạt động hỗ trợ cho người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Một người Thụy Điển bị tai nạn giao thông, vào viện phát hiện mắc Covid-19

Thời sự - VIỆT ANH - 03/04/2020 20:48
TGTTO
Quận Long Biên vừa phát hiện một người Thụy Điển dương tính Covid-19, sau khi người này được cấp cứu tại bệnh viện do tai nạn giao thông.

Từ 4/4, người dân Hà Nội ra đường mà không có việc cần thiết sẽ bị phạt

Thời sự - VIỆT ANH - 03/04/2020 20:47
TGTTO
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, từ ngày 4/4 thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt tất cả những trường hợp ra đường mà không có việc cần thiết.

Ngày 4/4, Hà Nội đưa 639 công dân hết thời hạn cách ly về địa phương

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 20:38
TGTTO
Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết đến nay đã tiếp nhận tổ chức cách ly tập trung 13.700 người về từ vùng dịch. Số còn thời hạn cách ly theo quy định là hơn 3.700 người. Dự kiến ngày 4/4, Bộ Tư lệnh đưa tổng số 639 người hết thời hạn cách ly về địa phương.

Hà Nội: Nguồn cung hàng hóa dồi dào, không để tiểu thương nâng giá thịt lợn

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 20:25
TGTTO
Theo Sở Công thương Hà Nội, nguồn cung hàng hóa vào thủ đô dồi dào, đảm bảo bán đúng giá thịt lợn ở các chợ truyền thống, tránh việc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá nên người dân không cần đổ xô tích trữ.

Những ngành nghề nào tiếp tục được hoạt động khi cách ly xã hội?

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 19:38
TGTTO
Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu… là một số ngành nghề sẽ tiếp tục được hoạt động khi thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cuối tuần cách li thì làm gì?

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 03/04/2020 18:16
TGTTO
Cách li xã hội 15 ngày, nhịp sinh hoạt xã hội thay đổi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều món ngon, phim hay và các hoạt động ý nghĩa giúp bạn băng qua hai ngày cuối tuần sắp tới.

Grab Ventures Ignite gia hạn nộp đơn đăng ký đến cuối tháng 6/2020

Doanh nghiệp - Doanh nhân - TP - 03/04/2020 18:04
TGTTO
Grab vừa công bố gia hạn thời gian nộp đơn đăng ký tham gia Grab Ventures Ignite (Chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu tại Việt Nam) đến hết tháng 6/2020.

Miễn cước viễn thông cho đội ngũ tham gia chống dịch Covid-19

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 03/04/2020 17:28
TGTTO
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Thông tin và Truyền thông và đồng hành với xã hội phòng chống dịch Covid-19, VNPT cho biết ra mắt gói cước 0 đồng tặng đội ngũ chống dịch.

Bình Dương hỗ trợ tiền cho người bán vé số không có hộ khẩu tại địa phương

Thời sự - HỒNG TRÂM - 03/04/2020 17:25
TGTTO
UBND tỉnh Bình Dương vừa có nội dung thay đổi quan trọng trong việc hỗ trợ người bán vé số, hộ nghèo. Theo đó, địa phương sẽ hỗ trợ 60.000 đồng/ngày cho cả những người không có hộ khẩu tại đây.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ sản xuất máy thở điều trị Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 03/04/2020 16:55
TGTTO
Ngày 3/4 Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và không xâm nhập), máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Một bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến nặng, phải dùng máy thở

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 03/04/2020 16:20
TGTTO
Trưa 3/4, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã họp hội chẩn trực tuyến điều trị ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thủ tướng: Thực hiện cách ly xã hội quyết liệt hơn nhưng không được vận dụng sai

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 15:50
TGTTO
Trong cuộc họp chiều ngày 3/4,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tinh thần là thực hiện chỉ thị 16 cần quyết liệt, không được chần chừ, không vì kinh tế mà không lo việc cách ly trong xã hội.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO