1. Zopf
Zopf nghĩa là bánh mì tết, là món ăn phổ biến nhất ở Thụy Sĩ. Được gọi là bánh mì tết vì những chiếc bánh mì ở đây sẽ được tết vào nhau như hình một bím tóc. Đây là một loại bánh mì có lớp vỏ ngoài màu vàng, giòn xốp nhưng lớp ruột bên trong lại thơm, mềm.
Nguyên liệu để làm món bánh này bao gồm bột mì trắng, sữa, trứng, bơ và một loại men đặc biệt, sau đó hỗn hợp này sẽ được nặn thành một bím tóc rồi phết lên trên lòng đỏ trứng gà rồi mới đem đi nướng. Bánh mì tết cũng thường được sử dụng nhiều trong những bữa sáng của người dân nước này.
2. Bündner Nusstorte
Bündner nusstorte là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Graubunden, Thụy Sĩ. Đây được coi như một món tráng miệng tuyệt vời tại đất nước xinh đẹp này. Công thức của loại bánh này rất đơn giản, bao gồm bột mì, đường, trứng, bơ, muối, một chút đường caramel, kem và các loại hạt nhỏ như hạt óc chó.
Nếu bạn là người yêu thích món tráng miệng thì đừng nên bỏ qua món bánh này khi đi du lịch Thụy Sỹ.
3. Lẩu phô mai Fondue
Fondue là món ăn gồm một hoặc nhiều loại phô mai khác nhau, được đun chảy trong một chiếc nồi nhỏ. Nồi này sau đó được đặt trên một bếp nhỏ đốt bằng cồn hoặc nến để giữ cho phô mai luôn ấm nóng và ở dạng lỏng. Bếp và nồi phô mai được phục vụ tại bàn, cùng với một số loại đồ ăn kèm phổ biến như bánh mì cắt miếng nhỏ, các loại đồ nguội như thịt hun khói, xúc xích, salami, và một vài loại rau củ như khoai tây hay nấm. Lẩu phô mai Fondue có nhiều loại, công thức pha trộn các loại phô mai cũng khác nhau.
Ban đầu khi ăn, có thể bạn không quen vì các loại phô mai béo ngậy, đặc quánh. Nhưng bạn sẽ nhanh chóng bị chinh phục bởi phô mai béo bùi cùng hương thơm từ gia vị như tiêu đen, tỏi khô…
4. Rösti
Rösti là món ăn làm từ khoai tây bào đem chiên hoặc nướng để tạo lớp vỏ giòn nhưng tan chảy bên trong. Đôi khi người dân Thụy Sĩ bỏ thêm một chút thịt xông khói, hành tây, pho mát và thậm chí táo xắt nhỏ vào hỗn hợp. Trước đây, người Thụy Sĩ luôn sử dụng Rösti như một món ăn kèm với trứng chiên, rau chân vịt hoặc xúc xích fleischkäse. Nông dân ở Bern luôn coi Rösti như một món ăn không thể thiếu trong các bữa sáng, nhưng ngày nay, bạn có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu thế giới.
5. Berner platte
Đây là món ăn phù hợp với những người thích ăn thịt bởi thành phần của nó bao gồm các loại thịt và xúc xích khác nhau vô cùng đa dạng. Ngoài ra trên đĩa thịt thập cẩm này còn có thêm một ít bắp cải muối, khoai tây và các loại đậu. Tất cả hương liệu và thành phần của Berner platte tạo nên một món ăn ngon khó du khách nào có thể chối từ.
6. Älpermagronen
Món mì ống phô mai này là một trong 5 món ăn phổ biến nhất được chế biến từ phô mai. Nó thường được gọi với cái tên Älplermagronen. Đúng như tên gọi, nó kết hợp hoàn hảo mì ống với phô mai tạo nên một món ăn mà khách du lịch đến Thụy Sĩ khó bỏ qua.
Món ăn nghe có vẻ rất phức tạp nhưng cách làm vô cùng đơn giản với những nguyên liệu sẵn có trong các trang trại chăn nuôi gia súc như: phô mai, khoai tây, mì ống, kem và có thể thêm thịt xông khói.
Dự kiến đón gần 700.000 lượt khách trong giai đoạn cao điểm lễ từ 26/4– 1/5, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lên phương án, tăng cường nhân lực phục vụ.
Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.
Nhiều lĩnh vực liên quan đến hàng không được kỳ vọng sẽ nhận thêm trợ lực mới thông qua diễn đàn quốc tế Trinity 2024 tại TP.HCM tháng 11 tới đây.
TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã và đang trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du khách trong và ngoài nước mỗi mùa du lịch hè. Với mục tiêu không ngừng đổi mới, địa phương cũng đang tập trung đưa các sản phẩm du lịch mới vào hoạt động.
Nhu cầu đi du lịch lễ 30/4 năm nay tăng cao khi kỳ nghỉ kéo dài đến 5 ngày. Tuy nhiên, sức nóng lại đang dồn vào các tour du lịch nước ngoài hơn là du lịch nội địa.
Không ít lần ta đã bắt gặp những món ăn hấp dẫn trên phim ảnh, vậy thì liệu các món ăn này sẽ như thế nào khi chế biến ngoài thực tế?