Thứ 3, 07/07/2020, 06:47 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

doanh nghiệp Việt

Giải thưởng 'nơi làm việc tốt nhất châu Á' có tên doanh nghiệp Việt

TGTTO
Trong lĩnh vực công nghệ, VNG là một trong số ít các doanh nghiệp được HR Asia tôn vinh là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2020”, cùng với Oracle Việt Nam, Momo, Lazada Việt Nam, CMC…

Trùng Khánh – 'miếng bánh' đang chờ doanh nghiệp Việt

20 ngày trước
TGTTO
Hiện nay, Trùng Khánh – “thủ phủ của lẩu”, với dân số trên 31 triệu người đang có nhu cầu lớn đối với hàng nông sản thực phẩm, là cơ hội để doanh nghiệp liên quan của Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến thương mại vào thị trường này.

Cơ hội và thách thức song hành từ EVFTA

26 ngày trước
Sau 8 năm kiên trì đàm phán, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã vượt qua được những rào cản pháp lý cuối cùng khi Quốc hội Việt Nam phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA), mở ra những thời cơ mới đầy triển vọng bên cạnh những thách thức cho doanh nghiệp hai bên. Giới chức châu Âu và truyền thông quốc tế đánh giá đây là sự kiện có ý nghĩa trong quan hệ thương mại quốc tế.

Thay đổi phương pháp xúc tiến thương mại, doanh nghiệp Việt mới đủ sức cạnh tranh tại EU

một tháng trước
TGTTO
Rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, chưa chủ động đầu tư kinh phí cho hoạt động xúc tiến thương mại và nhân lực… khiến doanh nghiệp khó cạnh tranh với các đối thủ khi bước vào EU.

Doanh nghiệp Việt chú trọng phát triển thị trường nội địa

một tháng trước
TGTTO
Thay vì chỉ tập trung cho mục tiêu xuất khẩu, thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp trong ngành nông sản đã chú ý khai thác thị trường nội địa.

Tham gia EVFTA, doanh nghiệp Việt buộc phải nâng cao năng lực phòng vệ thương mại

một tháng trước
TGTTO
Để đón đầu những cơ hội khi EVFTA được thông qua, ngành sản xuất Việt Nam buộc phải nâng cao năng lực phòng vệ thương mại để đủ sức cạnh tranh với sự gia tăng của hàng nhập khẩu cũng như hàng nhập khẩu phá giá, trợ cấp.

EVFTA buộc các doanh nghiệp phải 'lột xác' để phát triển

một tháng trước
Hiệp định EVFTA là cơ hội, tạo sức ép để các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh, thay đổi phương thức kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh...

Mở đường cho doanh nghiệp Việt 'tấn công' thị trường Canada

một tháng trước
TGTTO
Việt Nam và Canada đang thúc đẩy cơ chế hợp tác kinh tế - thương mại song phương, tận dụng tối đa lợi ích của CPTPP, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường, đẩy mạnh phục hồi kinh tế hậu Covid và đón xu thế dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp Việt 'đổi vận'

một tháng trước
Phần lớn doanh nghiệp nhỏ và vừa mới chỉ nghe đến khái niệm chuyển đổi số, chứ để hiểu và thực hiện chuyển đổi số, kinh tế số còn là quá trình dài.

Facebook hỗ trợ doanh nghiệp Việt phát triển kinh tế số

một tháng trước
TGTTO
Việc thúc đẩy kinh tế số bao gồm các chương trình nhằm đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thúc đẩy ngành du lịch, giáo dục tại Việt Nam hậu Covid-19.

Sẽ hình thành 'liên minh' doanh nghiệp trong Câu lạc bộ Sao Đỏ

một tháng trước
Các thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Sao Đỏ cho rằng cần thiết lập các “liên minh” doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp để phát huy sức mạnh, nắm bắt cơ hội mới.

Doanh nghiệp Việt cần làm gì để thâm nhập mạnh vào thị trường Singapore?

một tháng trước
TGTTO
Chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, lưu ý vấn đề thời hạn, đảm bảo nguồn cung, kết nối theo chuỗi với các nhà cung ứng dịch vụ vận tải, kho bãi, nhà vận tải gom hàng... là những điểm doanh nghiệp Việt cần lưu ý khi muốn vào thị trường Singapore.

Ấn Độ và Nepal – thị trường đầy hứa hẹn chờ doanh nghiệp Việt khai phá

một tháng trước
TGTTO
Ấn Độ và Nepal là hai thị trường có tiềm năng lớn nhưng hiện còn bỏ ngỏ. Đây là cơ hội để Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, dệt may, thiết bị điện tử… vào hai quốc gia này.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ cùng doanh nghiệp Việt xây dựng chuỗi cung ứng mới hậu Covid-19

một tháng trước
TGTTO
Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) đánh giá cao Việt Nam luôn cải thiện môi trường đầu tư và ấn tượng với những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. KOCHAM sẽ cùng các doanh nghiệp Việt xây dựng chuỗi cung ứng mới trong bối cảnh hậu Covid-19.

Doanh nghiệp không xin tiền, chỉ xin cơ chế

một tháng trước
TGTTO
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) cho rằng, trong thời điểm khó khăn, doanh nghiệp không xin tiền, chỉ xin cơ chế. Đó là cách giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng hậu Covid-19.

Công bố Sách trắng hợp tác xã và doanh nghiệp Việt Nam 2020

2 tháng trước
TGTTO
Sáng 28/4, Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổ chức họp báo công bố Sách trắng hợp tác xã và Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2020.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO