Thứ 2, 25/05/2020, 23:17 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

doanh nghiệp Việt Nam

Công bố Sách trắng hợp tác xã và doanh nghiệp Việt Nam 2020

TGTTO
Sáng 28/4, Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổ chức họp báo công bố Sách trắng hợp tác xã và Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2020.

Cơ hội giải phóng tiền mặt từ vốn lưu động ở Việt Nam năm tài chính 2018 ước tính khoảng hơn 11 tỷ USD

4 tháng trước
TGTTO
Hơn 24 tỷ USD tồn đọng trong vốn lưu động thuần năm tài chính 2018, với cơ hội giải phóng tiền mặt lên tới hơn 11 tỷ USD. Đây là một trong những kết quả được trích từ báo cáo nghiên cứu mới nhất của PwC Việt Nam.

Huawei bị 'nốc ao', VinSmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng 'tung chiêu' chiếm lĩnh thị phần

5 tháng trước
Sau động thái dừng tất cả hoạt động hợp tác với hãng công nghệ Trung Quốc của Google, hiện nay, nhiều cửa hàng điện tử tại Việt Nam đã hạn chế kinh doanh sản phẩm điện thoại Huawei. Đây chính là cơ hội cho các hãng điện thoại trong nước chiếm lĩnh phân khúc giá rẻ.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ là 'mảnh đất màu mỡ' của tham nhũng vặt 

6 tháng trước
TGTTO
Khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ là "mảnh đất màu mỡ” cho tham nhũng vặt. Không ít công chức Nhà nước có tiếng nói đến quyết định hành chính đã tham nhũng vặt, dẫn đến doanh nghiệp không thể liêm chính trong kinh doanh.

Doanh nghiệp mong muốn đẩy nhanh hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Liên Bang Nga

6 tháng trước
TGTTO
Chiều 29/10, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội các doanh nghiệp toàn Nga, đã tổ chức buổi Đối thoại giữa doanh nghiệp với hai Phó Thủ tướng Việt Nam – Liên bang Nga.

Môi trường kinh doanh tại Việt Nam còn nhiều cào cản, gây nản lòng nhà đầu tư

7 tháng trước
TGTTO
Môi trường kinh doanh ở Việt Nam còn rất nhiều rào cản, gây trở ngại, làm nản lòng các nhà đầu tư. Nhiều bộ, ngành địa phương cải cách theo hình thức chứ không vì doanh nghiệp, sự cải cách không thực chất.

Triển lãm thiết bị xử lý nước thải, hỗ trợ giải quyết ô nhiễm không khí

7 tháng trước
TGTTO
Từ ngày 23 đến 25/10, Hội nghị triển lãm thiết bị và công nghệ môi trường (ENVIROTEX) sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đây là một trong những triển lãm về lĩnh vực môi trường và các sản phẩm thân thiện với môi trường lâu đời nhất tại Việt Nam.

Ưu tiên dùng sản phẩm công nghệ thông tin của doanh nghiệp Việt Nam

7 tháng trước
TGTTO
Bộ TT&TT gửi văn bản đề nghị các doanh nghiệp công nghệ thông tin trong nước cung cấp thông tin sản phẩm đã sản xuất được để trên cơ sở đó Bộ xây dựng các qui định xác định, tiêu chí ưu tiên đầu tư, mua sắm của doanh nghiệp trong nước.

Xuất khẩu tăng đột biến, nhiều mặt hàng của Việt Nam bị điều tra

7 tháng trước
Trong vài năm trở lại đây, nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam như sắt thép, xe đạp điện, pin năng lượng mặt trời, gỗ ván ép… có kim ngạch xuất khẩu tăng đột biến 20-50%. Điều này khiến các đối tác nhập khẩu điều tra về hành vi lẩn tránh thuế.

Nâng cao cơ hội kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc

8 tháng trước
TGTTO
Chiều 26/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Thương mại Trung Quốc, tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại đầu tư Việt Nam – Trung Quốc và giới thiệu Hội chợ Quảng Châu, Trung Quốc.

Doanh nghiệp Việt không 'thắng' trong thương chiến như dự báo

8 tháng trước
Cùng mẫu quần áo phản quang theo đơn hàng từ Mỹ, công ty Việt bán với giá gấp đôi Trung Quốc - bên đã phải gánh thêm thuế của Trump.

EVFTA: Xuất khẩu nông sản sẽ tăng dần tính chuyên nghiệp

8 tháng trước
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) được đánh giá sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng nông, thủy sản vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh tại thị trường châu Âu. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp cũng sẽ phải đối mặt với những thách thức không nhỏ khi thâm nhập thị trường trên 800 triệu dân này.

Tháo 'điểm nghẽn' trong quá trình chuẩn hóa

8 tháng trước
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) được ký kết tại Hà Nội mở ra nhiều lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Các cuộc tấn công mạng nhằm vào doanh nghiệp Việt Nam giảm mạnh

10 tháng trước
TGTTO
Trong quý 2/2019, có hơn 19,8 triệu mối đe dọa trực tuyến nhằm vào người dùng, doanh nghiệp tại Việt Nam, giảm mạnh so với con số lên tới hơn 31,3 triệu so với cùng thời điểm năm 2018.

Công bố Sách trắng cung cấp toàn cảnh phát triển doanh nghiệp Việt Nam

10 tháng trước
TGTTO
Theo khảo sát, đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện Hà Nội đứng thứ hai cả nước (sau Thành phố Hồ Chí Minh) về mức độ phát triển doanh nghiệp với 143.119 danh nghiệp đang hoạt động tại thời điểm 31/12/2018.

FTA thế hệ mới và cơ hội tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

10 tháng trước
Trong các nước tham gia CPTPP, trình độ sản xuất nông nghiệp của Việt Nam đang ở mức thấp nhất. Do đó nông sản Việt sẽ chịu một áp lực cạnh tranh rất lớn.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO