Thứ 4, 21/10/2020, 17:13 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong chuyển đổi số

ĐỨC HIỆP 14/08/2020 07:36

TGTTO
Tập đoàn Liên Thái Bình Dương do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch đang ứng dụng công nghệ điện toán đám mây để quản lý lượng dữ liệu khổng lồ từ hàng tồn kho, kho chứa hàng hóa của các công ty con một cách hiệu quả.

                

   

Việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong quản lý điều hành giúp quản lý doanh nghiệp theo thời gian thực. Ảnh: IT.

   

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đang đóng một vai trò lớn trong nền kinh tế Châu Á với hơn 90% doanh nghiệp đến từ nhóm này và chiếm hơn một nửa lực lượng lao động. Đây cũng là một trong những nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Theo bà Maria Dzhanan, Phó Chủ tịch, Oracle Digital, khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, vốn đã phải đối mặt với sự thiếu hụt kỹ năng và gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn, nhiều doanh nghiệp cũng không có đủ công nghệ để hỗ trợ họ cắt giảm chi phí, tự động hóa quy trình và thích nghi với việc hỗ trợ nhân viên và khách hàng từ xa.

Trước thực tế đó, có những doanh nghiệp đã bắt đầu công cuộc chuyển đổi số. Vào cuối năm 2019, Công ty Dữ liệu Quốc tế (IDC) ghi nhận 2/5 doanh nghiệp nhỏ tại Châu Á đã triển khai thực hiện kế hoạch hành động chiến lược cho chuyển đổi số.

Trong bối cảnh nền kinh tế đầy biến động, IDC đề xuất các “SMBs tương lai” nên hoạt động dựa trên dữ liệu, lấy khách hàng làm trung tâm, ứng dụng tự động hóa cao để không ngừng chủ động học hỏi và thử nghiệm liên tục.

Việc tiếp xúc qua mạng chiếm ưu thế hơn so với tiếp xúc trực tiếp trong giai đoạn giãn cách hiện nay khiến những thông tin thu được từ dữ liệu trở thành chìa khóa để doanh nghiệp xây dựng niềm tin của khách hàng, lòng trung thành với thương hiệu và duy trì kinh doanh.

Từng văn bản, email, giao dịch hoặc liên hệ đều có thể mang ý nghĩa nhất định, đặc biệt khi được cập nhật theo thời gian thực.

Theo đó, giải pháp cho việc chuyển đổi số của các SMBs chính là những công nghệ đám mây. Với bản chất thông tin nhanh chóng, dễ dàng cùng mức chi phí phải chăng, công nghệ này cung cấp cho SMBs những khả năng trước đây chỉ các doanh nghiệp lớn mới có.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG (tập đoàn bán lẻ tại Việt Nam do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch - PV), là minh chứng điển hình cho công dụng của công nghệ đám mây.

Sử dụng bộ công nghệ đám mây hoàn chỉnh và thống nhất, IPPG đã có được hệ thống tích hợp cho phép họ quản lý lượng dữ liệu khổng lồ từ hàng tồn kho và kho chứa hàng hóa của các công ty con một cách hiệu quả và an toàn.

Hệ thống này chứa đựng dữ liệu tài chính của những công ty con thuộc IPPG được chạy trên Ứng dụng Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp trên đám mây của Oracle (ERP), cung cấp cho IPPG cái nhìn thống nhất, chính xác và theo thời gian thực.

Bà Maria Dzhanan cho rằng công nghệ hiện nay không thể giải quyết được mọi vấn đề nhưng có thể hỗ trợ những “SMBs tương lai” thích nghi tốt hơn trong cả hiện tại lẫn tương lai, khi mà mọi thứ đều thay đổi nhanh chóng.

Điện toán đám mây và những công nghệ mới nổi khác sẽ giúp các doanh nghiệp tự động hóa quy trình, và cho phép doanh nghiệp luôn mở và thông tin một cách rõ ràng, minh bạch và gắn kết tới khách hàng, nhân viên và các bên liên quan.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào miền Bắc và miền Trung

Thời sự - 21/10/2020 16:22
Khi đi vào gần khu vực quần đảo Hoàng Sa thì bão có thể đạt cường độ mạnh nhất là cấp 11 cấp 12. Đây là cấp gió rất nguy hiểm đối với tàu thuyền hoạt động trên biển.

Quảng Trị: Lúa ngâm nước lũ bị nảy mầm, người nông dân khóc không thành tiếng

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 21/10/2020 16:20
TGTTO
Những bao lúa chạy lũ không kịp bị ngâm nước. Khi lũ rút lúa nảy mầm, hư hỏng hàng chục tấn. Người dân Quảng Trị ngậm ngùi đổ bỏ, một số đổ ra nền dùng quạt sấy mong vớt vát.

Bộ trưởng Bộ Công an: 'Bỏ sổ hộ khẩu là mong ước của người dân'

Thời sự - 21/10/2020 16:16
Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm khẳng định, có thể bỏ được sổ hộ khẩu khi Luật Cư trú (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2021.

Nhà chùa gói hàng nghìn chiếc bánh chưng chay hỗ trợ đồng bào miền Trung

Xã hội - 21/10/2020 15:57
Nhằm chung tay hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, lũ lụt, chùa Đình Quán (thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội) cùng nhiều phật tử, sinh viên và người dân đã gói hàng nghìn chiếc bánh chưng để gửi vào miền Trung hỗ trợ đồng bào có thêm lương thực vượt qua khó khăn.

Loạn giá áo phao và phao cứu sinh, Cục QLTT TP.HCM và Hà Nội ra công văn khẩn

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 21/10/2020 15:53
TGTTO
Cục Quản lí thị trường (QLTT) TP.HCM và Hà Nội vừa có công văn khẩn gửi các đội QLTT về việc tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng thu gom, tăng giá quá mức, hàng giả, kém chất lượng đối với mặt hàng phao, áo phao cứu sinh.

‘Chật vật’ cân đối ngân sách trong bối cảnh Covid-19

Kinh doanh - 21/10/2020 15:48
Nền kinh tế đang chịu tác động lớn của đại dịch Covid-19 khiến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp suy giảm; đồng nghĩa nguồn thu thuế bị ảnh hưởng. Bên cạnh việc kiểm soát chặt nguồn chi, ngành tài chính vẫn đang dồn lực tạo điều kiện cho doanh nghiệp để nuôi dưỡng nguồn thu lâu dài.

Hàng Việt ồ ạt 'tấn công' thị trường Hoa Kỳ qua Amazon

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 21/10/2020 15:36
TGTTO
Thông qua sàn thương mại điện tử Amazon, hàng hóa Việt Nam dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng tại Hoa Kỳ và các nước khác.

Châu Âu đẩy mạnh các biện pháp hạn chế đối phó với 'cơn đại hồng thủy' Covid-19

Quốc tế - 21/10/2020 15:17
Trở thành điểm nóng về đại dịch Covid-19 sau khi số ca mắc tăng mạnh, châu Âu buộc phải thắt chặt các biện pháp hạn chế, bao gồm cả lệnh giới nghiêm và phong tỏa.

Ngân hàng ANZ: Giá vàng có thể tăng mạnh bởi gói kích thích kinh tế tại Mỹ

Quốc tế - VÂN TRÀ - 21/10/2020 15:08
TGTTO
Gói kích thích kinh tế bổ sung tại Mỹ sẽ là đòn bẩy khiến giá vàng có thể đạt chuỗi tăng mạnh, theo ngân hàng ANZ.

Viettel Post lập điểm tiếp nhận, vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến đồng bào miền Trung

Xã hội - ĐỨC HIỆP - 21/10/2020 14:14
TGTTO
Từ ngày 21/10, Viettel Post tổ chức tiếp nhận hàng hóa cứu trợ trên cả nước đồng thời sẽ vận chuyển đến tận tay đồng bào các tỉnh Miền Trung.

Thương vụ Nvidia - ARM bị Huawei cùng nhiều công ty công nghệ Trung Quốc ra sức ngăn cản

Kinh doanh - ANH DŨNG - 21/10/2020 14:13
TGTTO
Các công ty công nghệ Trung Quốc đã bày tỏ quan ngại mạnh mẽ với các cơ quan quản lý nước này về thương vụ Nvidia - ARM và có khả năng gây cản trở cho thương vụ trị giá 40 tỷ USD.

Đơn hàng nhỏ giọt, ngành da giày đối mặt khó khăn lớn nhất từ trước đến nay

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 21/10/2020 14:00
TGTTO
Hiện nay tình hình đơn hàng của các doanh nghiệp trong ngành da giày vẫn rất ít ỏi do tác động của Covid-19.

Liên hoan phim Busan năm nay thu hẹp quy mô tổ chức

Văn hóa - Giải trí - HOÀI ANH - 21/10/2020 13:47
TGTTO
Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 25 chính thức khai mạc vào ngày 21/10. Ban tổ chức đã thu hẹp quy mô tổ chức sự kiện năm nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Thận trọng khi thành lập quỹ cứu trợ cá nhân

Thời sự - 21/10/2020 13:36
Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 21/10 về việc các cá nhân có được lập quỹ cứu trợ và sử dụng quỹ cứu trợ này để ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, hỏa hoạn…, một số đại biểu Quốc hội cho rằng: Nên thận trọng trong việc lập quỹ cá nhân để cứu trợ thiên tai. Nếu có, phải đăng ký rõ ràng để quản lý nguồn quỹ cho minh bạch.

TP.HCM: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, hoàn thành dứt điểm các dự án phòng chống thiên tai

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 21/10/2020 13:20
TGTTO
UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai trong mùa mưa, lũ năm 2020.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO