Thứ 3, 14/07/2020, 23:55 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

doanh nghiệp trong nước

Chống 'tham nhũng' ở dự án cao tốc Bắc-Nam: Tránh 'vỏ dưa' lo gặp... 'vỏ dừa'?

Bộ Giao thông vận tải hủy sơ tuyển nhà đầu tư dự án cao tốc Bắc - Nam theo hình thức đấu thầu quốc tế, đã mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, người dân vẫn lo lắng việc đầu tư sẽ thực hiện như thế nào để ngăn chặn nhà đầu tư nước ngoài đứng sau doanh nghiệp nội tham gia dự án, tránh tình trạng tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa “núp bóng”.

Ưu tiên sử dụng sản phẩm, giải pháp bảo mật của doanh nghiệp trong nước

một năm trước
TGTTO
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị ưu tiên sử dụng sản phẩm, giải pháp, dịch vụ của doanh nghiệp trong nước đáp ứng yêu cầu về an toàn, an ninh mạng theo quy định của pháp luật.

Cần có những sửa đổi căn bản để hỗ trợ doanh nghiệp trong nước phát triển

một năm trước
TGTTO
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, hai yêu cầu cốt lõi cho việc sửa đổi Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp là đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài, đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp trong nước phát triển.

CPTPP: Biến sức ép thành cơ hội

một năm trước
TGTTO
Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực, cơ hội từ hiệp định là rất lớn. Nhưng nếu các doanh nghiệp Việt không chủ động nắm bắt kịp thời thì những cơ hội đó sẽ trở thành thách thức.

Phó Thủ tướng: Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã dũng cảm từ bỏ đặc quyền

một năm trước
TGTTO
Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày 16/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận năm 2018, Bộ có tầm nhìn và tư duy đổi mới hơn, có nhiều hành động và đề xuất “có vẻ như lấy đá ghè chân mình, từ bỏ đặc quyền của mình".

Nhiều doanh nghiệp trong nước đã đầu tư sản xuất test thử thai, viêm gan B và HIV

một năm trước
TGTTO
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ trang thiết bị - Công trình y tế, Bộ Y tế cho biết, bên cạnh sản xuất những sản phẩm sử dụng một lần như bông, băng, gạc, khẩu trang…, hiện nhiều doanh nghiệp trong nước đã đầu tư sản xuất các sản phẩm công nghệ cao; sản phẩm vật tư chuyên biệt như test thử thai, viêm gan B, HIV, vắc xin phòng ngừa bệnh tật…

Thủ tướng chỉ ra 3 định hướng phát triển kinh tế Cao Bằng

một năm trước
TGTTO
Một ngày sau khi chủ trì buổi làm việc giữa lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương với cán bộ chủ chốt tỉnh Cao Bằng, sáng 25/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Cao Bằng năm 2018.

Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững: Khó áp dụng cho doanh nghiệp Việt Nam?

một năm trước
TGTTO
Là công cụ đo lường các mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp đồng thời quản trị rủi ro, tăng khả năng nhận biết về cơ hội kinh doanh, xu hướng phát triển mới, bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) năm nay tiếp tục được điều chỉnh, hoàn thiện với 131 chỉ tiêu, giảm 3 chỉ tiêu so với năm ngoái nhưng được nhận xét là tiên tiến hơn, tổng quát hơn khi đánh giá toàn diện cả về chiều sâu, rộng sự phát triển của doanh nghiệp.

Mua điện Trung Quốc: Doanh nghiệp trong nước thiệt thòi?

một năm trước
TGTTO
Theo các chuyên gia, phương án mua điện từ một số nước, nhất là Trung Quốc, không giải quyết gì nhiều cho tình trạng thiếu điện trong nước; trái lại có nguy cơ làm tăng giá điện, tiềm ẩn rủi ro về an ninh, quốc phòng.

Bán lẻ: Áp lực cạnh tranh đè nặng doanh nghiệp Việt.

một năm trước
TGTTO
Năm 2018, nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) được thực hiện, nhiều dòng thuế nhập khẩu về 0% gây sức ép lớn lên hàng nội địa. Hàng ngoại nhập giá rẻ tràn vào, kéo theo hàng nội địa trong siêu thị, cửa hàng, quầy sạp liên tục phải... xuống kệ.

Doanh nghiệp trong nước “chạy đua” mở cửa hàng tiện lợi

2 năm trước
TGTTO
Người tiêu dùng ở những vùng dân cư có phần xa xôi, ngoại ô thành phố… giờ đây cũng có cơ hội sử dụng các tiện ích của những cửa hàng tạp hóa hiện đại khi nó được “mọc” san sát tại các khu đô thị đông đúc.

Thị trường quạt điện TPHCM: Nội lấn ngoại

2 năm trước
TGTTO
Thời tiết đang ủng hộ thị trường quạt điện. Nhiều cửa hàng điện máy cho biết, thiết bị quạt điện sản xuất trong nước đang nhanh chóng leo lên "ngôi vương" về độ phủ, với số lượng tiêu thụ áp đảo so với các đối thủ ngoại quốc.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO