Thứ 6, 03/07/2020, 04:50 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

doanh nghiệp

Gỡ nút thắt cho doanh nghiệp tiếp cận gói vay 16.000 tỉ đồng

TGTTO
Trước đề xuất 'nới lỏng' điều kiện nhận gói hỗ trợ 16.000 tỉ cho doanh nghiệp vay trả lương của Bộ LĐ-TB&XH, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý và giao Ngân hàng Nhà nước báo cáo, điều chỉnh một số tiêu chí.

Doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội trong Tháng khuyến mại tập trung quốc gia

hôm qua
TGTTO
Nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch đón đầu cơ hội từ Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 (từ 1-31/7) để kích cầu tiêu dùng nội địa, nâng cao doanh số trong bối cảnh bình thường mới.

Việt Nam có nhiều cơ hội xuất khẩu, nâng cao năng lực cạnh tranh khi tham gia CPTTP và EVFTA

hôm qua
TGTTO
Theo ông Vũ Vinh Phú, nguyên Phó Giám đốc Sở Thương mại Hà Nội, nhìn toàn cảnh về Hiệp định CPTTP, EVFTA cho thấy, nền kinh tế Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội xuất khẩu, nâng cao năng lực cạnh tranh, kỷ luật sản xuất kinh doanh chặt chẽ, minh bạch.

Xem xét thử nghiệm cho vay ngang hàng

hôm qua
TGTTO
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được giao chủ trì nghiên cứu triển khai giải pháp thử nghiệm cho vay ngang hàng (dùng công nghệ kết nối trực tiếp người đi vay với người cho vay, không thông qua trung gian) để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn.

‘Kinh doanh tạo tác động xã hội sẽ là bình thường mới của nền kinh tế’

hôm qua
TGTTO
Theo PGS.TS Trương Thị Nam Thắng, khi EVFTA đi vào thực thi, kinh doanh tạo tác động xã hội sẽ tạo nên một cuộc chơi mới, buộc các doanh nghiệp phải thay đổi phương thức kinh doanh để hướng tới giá trị bền vững cho xã hội, môi trường.

6 dịch vụ công được cung cấp từ ngày 1/7, doanh nghiệp, người dân cần biết

hôm qua
TGTTO
Sáng 1/7, Văn phòng Chính phủ đã giới thiệu việc tích hợp thêm 6 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, nâng tổng số dịch vụ công cung cấp cho người dân, doanh nghiệp lên con số 725.

Cơ hội vàng để Việt Nam thu hút FDI từ các doanh nghiệp châu Âu

2 ngày trước
TGTTO
Theo Chủ tịch EuroCham Nicolas Audier, trong khi các nền kinh tế khác trên thế giới còn đang gặp khó khăn bởi tác động của đại dịch Covid-19, Việt Nam đang có cơ hội vàng để tận dụng EVFTA và thu hút FDI từ các doanh nghiệp EU.

Kêu gọi doanh nghiệp Italia đầu tư vào ngành công nghiệp phụ trợ, dệt may, da giày Việt Nam

2 ngày trước
TGTTO
Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp Italia đầu tư vào ngành công nghiệp phụ trợ dệt may, da giày của Việt Nam – lĩnh vực mà Italia có thế mạnh về công nghệ, kinh nghiệm, nhằm tận dụng những ưu đãi từ EVFTA mang lại.

Bộ Công thương hỗ trợ doanh nghiệp thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA

2 ngày trước
TGTTO
Để hỗ trợ doanh nghiệp thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA, góp phần phát triển xuất khẩu nông, thủy sản sang thị trường EU, Bộ Công thương đã và đang chủ động triển khai các bước đi cần thiết.

Doanh nghiệp loay hoay, than khó vì điều kiện tiếp cận gói hỗ trợ 62.000 tỷ

2 ngày trước
Nhiều doanh nghiệp cho rằng, điều kiện để hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ của Chính phủ chưa phù hợp, khiến doanh nghiệp và người lao động khó tiếp cận.

Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu thực thi hiệu quả EVFTA

2 ngày trước
TGTTO
Để kịp thời tận dụng cơ hội của thị trường EU nhằm thực thi hiệu quả hiệp định EVFTA, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ NN&PTNT và UBND TP.HCM tổ chức hội nghị "Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vào thị trường EU, thực thi hiệu quả hiệp định EVFTA".

Bộ Y tế công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

2 ngày trước
TGTTO
Sáng 30/6, Bộ Y tế tổ chức Lễ công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức 4. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và chủ trì buổi lễ.

Loạt laptop ThinkPad L Series cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

3 ngày trước
TGTTO
Ngày 29/6, Tập đoàn Lenovo giới thiệu dòng laptop ThinkPad L Series mới mỏng nhẹ, tích hợp loạt tính năng công nghệ mới cho hiệu suất công việc cao, hướng đến đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hà Nội hoàn thành thoái vốn đầu tư tại 24 doanh nghiệp nhà nước

3 ngày trước
TGTTO
Hà Nội đã hoàn thành thoái vốn đầu tư của doanh nghiệp nhà nước tại 24/67 doanh nghiệp, tổng giá trị thực hiện thoái vốn theo sổ sách kế toán là 182 tỷ đồng, giá trị thực tế thu về 572 tỷ đồng, chênh lệch tăng 390 tỷ đồng.

Vỏn vẹn 3,6% doanh nghiệp dệt may được hưởng hỗ trợ do Covid-19

3 ngày trước
TGTTO
Theo báo cáo "Dệt may Việt Nam: Tác động của Covid-19 và xa hơn nữa" vừa được công bố, hiện chỉ có 3,6% tổng doanh nghiệp dệt may được khảo sát đã tiếp cận được những chính sách hỗ trợ từ Chỉ thị số 11 của Thủ tướng Chính phủ.

CLB Doanh nhân Nam Định: kỉ niệm 1 năm thành lập Ban bất động sản - xây dựng - nội thất

3 ngày trước
TGTTO
1 năm qua, các doanh nhân thuộc Ban bất động sản - xây dựng - nội thất thuộc CLB Doanh nhân Nam Định tại TP.HCM đã chung tay thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ bà con chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 và khu vực miền Tây bị ngập mặn.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO