Thứ 4, 21/10/2020, 19:26 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Doanh nghiệp kiến nghị hỗ trợ thủ tục khi chuyển hoạt động sang Bến xe Miền Đông mới

HỒNG TRÂM 22/09/2020 16:06

TGTTO
Từ ngày 10/10, Bến xe Miền Đông mới sẽ chính thức hoạt động phục vụ hành khách từ Quảng Trị trở ra phía Bắc. Nhiều doanh nghiệp vận tải đã kiến nghị kiến nghị đơn vị cần tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp, giảm bớt thủ tục hành chính.

Ngày 22/9, đại diện Bến xe Miền Đông cho biết đơn vị đã tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp vận tải hành khách có các tuyến hoạt động ở Bến xe Miền Đông mới (quận 9, TP.HCM) để lắng nghe các ý kiến, kiến nghị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Trước mắt, giai đoạn 1, đơn vị sẽ di dời 24 tuyến vận tải hành khách đến và đi từ các tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc có hành trình chạy xe đi qua QL1 từ Bến xe Miền Đông hiện hữu sang bến xe Miền Đông mới.

Đại diện Bến xe Miền Đông cho hay: “Trong công tác di dời, bến xe sẽ phối hợp và hướng dẫn cụ thể cho các đơn vị vận tải thực hiện các thủ tục pháp lý để đảm bảo các điều kiện khi hoạt động ở Bến xe Miền Đông mới. Các đơn vị vận tải sẽ kết thúc hợp đồng ở Bến xe Miền Đông cũ bằng cách thanh lý hợp đồng và thực hiện ký hợp đồng với Bến xe Miền Đông mới”.

Ngoài ra, Bến xe Miền Đông cũ sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức trung chuyển, đưa rước hành khách đi lại, kết hợp việc bán vé ủy thác tại Bến xe Miền Đông cũ sau đó di chuyển ra Bến xe Miền Đông mới để làm các thủ tục xuất bến theo quy định.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi lại từ Bến xe Miền Đông cũ ra Bến xe Miền Đông mới, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cũng tổ chức các tuyến xe buýt kết nối. Cụ thể, tuyến xe buýt số 603, 604 sẽ có hành trình đi ngang qua Bến xe Miền Đông mới.

Bến xe Miền Đông mới sẽ chính thức hoạt động từ tháng 10/2020. Ảnh: I.T

Chia sẻ ý kiến đề xuất, ông Đinh Thanh Hồng - Doanh nghiệp Vận tải Hiền Phước, phục vụ hành khách tuyến Hà Nội – TP.HCM cho rằng vấn đề quan trọng cần giải quyết là vấn nạn “xe dù – bến cóc”.

“Các loại xe này đi lại dễ dàng trong khi các xe của doanh nghiệp vận tải chúng tôi phải ra vào bến, chạy theo giờ, theo tài và chí phí đều cao hơn so với “bến cóc, xe dù”. Qua đó, ông Hồng kiến nghị lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM và các cơ quan quản lý cần có biện pháp xử lý triệt để tình trạng trên.

Đáng chú ý, ông Lê Thành Quang - đại diện Công ty Cổ phần Vận tải Tốc hành Mai Linh cho rằng công tác di dời các tuyến vận tải hành khách có cự ly dài ra bến xe Miền Đông mới, nhất là đối với các doanh nghiệp lớn có nhiều tuyến vận tải sẽ phát sinh và tăng nhiều chi phí trong hoạt động.

Qua đó, ông Quang kiến nghị bến xe nên thực hiện ghép các phòng vé giữa doanh nghiệp để giảm bớt chí phí. Đồng thời, kiến nghị các cơ quan chức năng của thành phố, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cần có sự hỗ trợ đối với các doanh nghiệp di dời.

Ngoài ra, ông Quang cũng đặt vấn đề và kiến nghị đối với Sở Giao thông Vận tải TP tạo điều kiện trong việc thay đổi cấp phù hiệu xe đối với các tuyến được di dời được nhanh chóng nhất.

Khu vực Bến xe Miền Đông cũ đã quá tải hành khách vào các cao điểm lễ, Tết. Ảnh: H.T

Về phía cơ quan quản lý Bến xe Miền Đông, ông Nguyễn Hoàng Huy - Tổng Giám đốc cho biết, sẽ xem xét và nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí để hoạt động.

Cụ thể, trong công tác bán vé, Bến xe thống nhất với đề xuất ghép các quầy vé mà doanh nghiệp kiến nghị để giảm chi phí hoạt động. Ngoài ra, hiện nay Bến xe Miền Đông đang triển khai thử nghiệm và sẽ nhân rộng phần mềm bán vé để các doanh nghiệp vận tải cùng tham gia bán vé, cùng nhau kiểm soát đồng thời, kết hợp với việc bán vé online.

Ông Huy cho biết đơn vị sẽ tổng hợp các vấn đề thắc mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và báo cáo gửi đến Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) và Sở Giao thông Vận tải có hướng giải quyết hỗ trợ các doanh nghiệp.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bí quyết giúp các bạn gái ‘đắt giá’ hơn khi hẹn hò

Chia sẻ - NGUYÊN ĐỨC - 21/10/2020 18:41
TGTTO
Nhà phát triển ứng dụng kết bạn Tinder chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các cô gái có thể thành công, chủ động hơn trong các cuộc hẹn hò cả ngoài đời thực cũng như trên ứng dụng này.

Lượng truy cập website cứu hộ trực tuyến CuuhomienTrung.info tăng vọt

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 21/10/2020 17:53
TGTTO
Hơn 2000 tình nguyện viên khắp Việt Nam tham gia xác minh, cập nhật thông tin cứu hộ miền Trung qua trang thông tin trực tuyến CuuhomienTrung.info. Sau 2 ngày ra mắt, web đã có hơn 200.000 lượt truy cập.

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào miền Bắc và miền Trung

Thời sự - 21/10/2020 16:22
Khi đi vào gần khu vực quần đảo Hoàng Sa thì bão có thể đạt cường độ mạnh nhất là cấp 11 cấp 12. Đây là cấp gió rất nguy hiểm đối với tàu thuyền hoạt động trên biển.

Quảng Trị: Lúa ngâm nước lũ bị nảy mầm, người nông dân khóc không thành tiếng

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 21/10/2020 16:20
TGTTO
Những bao lúa chạy lũ không kịp bị ngâm nước. Khi lũ rút lúa nảy mầm, hư hỏng hàng chục tấn. Người dân Quảng Trị ngậm ngùi đổ bỏ, một số đổ ra nền dùng quạt sấy mong vớt vát.

Bộ trưởng Bộ Công an: 'Bỏ sổ hộ khẩu là mong ước của người dân'

Thời sự - 21/10/2020 16:16
Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm khẳng định, có thể bỏ được sổ hộ khẩu khi Luật Cư trú (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2021.

Nhà chùa gói hàng nghìn chiếc bánh chưng chay hỗ trợ đồng bào miền Trung

Xã hội - 21/10/2020 15:57
Nhằm chung tay hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, lũ lụt, chùa Đình Quán (thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội) cùng nhiều phật tử, sinh viên và người dân đã gói hàng nghìn chiếc bánh chưng để gửi vào miền Trung hỗ trợ đồng bào có thêm lương thực vượt qua khó khăn.

Loạn giá áo phao và phao cứu sinh, Cục QLTT TP.HCM và Hà Nội ra công văn khẩn

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 21/10/2020 15:53
TGTTO
Cục Quản lí thị trường (QLTT) TP.HCM và Hà Nội vừa có công văn khẩn gửi các đội QLTT về việc tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng thu gom, tăng giá quá mức, hàng giả, kém chất lượng đối với mặt hàng phao, áo phao cứu sinh.

‘Chật vật’ cân đối ngân sách trong bối cảnh Covid-19

Kinh doanh - 21/10/2020 15:48
Nền kinh tế đang chịu tác động lớn của đại dịch Covid-19 khiến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp suy giảm; đồng nghĩa nguồn thu thuế bị ảnh hưởng. Bên cạnh việc kiểm soát chặt nguồn chi, ngành tài chính vẫn đang dồn lực tạo điều kiện cho doanh nghiệp để nuôi dưỡng nguồn thu lâu dài.

Hàng Việt ồ ạt 'tấn công' thị trường Hoa Kỳ qua Amazon

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 21/10/2020 15:36
TGTTO
Thông qua sàn thương mại điện tử Amazon, hàng hóa Việt Nam dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng tại Hoa Kỳ và các nước khác.

Châu Âu đẩy mạnh các biện pháp hạn chế đối phó với 'cơn đại hồng thủy' Covid-19

Quốc tế - 21/10/2020 15:17
Trở thành điểm nóng về đại dịch Covid-19 sau khi số ca mắc tăng mạnh, châu Âu buộc phải thắt chặt các biện pháp hạn chế, bao gồm cả lệnh giới nghiêm và phong tỏa.

Ngân hàng ANZ: Giá vàng có thể tăng mạnh bởi gói kích thích kinh tế tại Mỹ

Quốc tế - VÂN TRÀ - 21/10/2020 15:08
TGTTO
Gói kích thích kinh tế bổ sung tại Mỹ sẽ là đòn bẩy khiến giá vàng có thể đạt chuỗi tăng mạnh, theo ngân hàng ANZ.

Viettel Post lập điểm tiếp nhận, vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến đồng bào miền Trung

Xã hội - ĐỨC HIỆP - 21/10/2020 14:14
TGTTO
Từ ngày 21/10, Viettel Post tổ chức tiếp nhận hàng hóa cứu trợ trên cả nước đồng thời sẽ vận chuyển đến tận tay đồng bào các tỉnh Miền Trung.

Thương vụ Nvidia - ARM bị Huawei cùng nhiều công ty công nghệ Trung Quốc ra sức ngăn cản

Kinh doanh - ANH DŨNG - 21/10/2020 14:13
TGTTO
Các công ty công nghệ Trung Quốc đã bày tỏ quan ngại mạnh mẽ với các cơ quan quản lý nước này về thương vụ Nvidia - ARM và có khả năng gây cản trở cho thương vụ trị giá 40 tỷ USD.

Đơn hàng nhỏ giọt, ngành da giày đối mặt khó khăn lớn nhất từ trước đến nay

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 21/10/2020 14:00
TGTTO
Hiện nay tình hình đơn hàng của các doanh nghiệp trong ngành da giày vẫn rất ít ỏi do tác động của Covid-19.

Liên hoan phim Busan năm nay thu hẹp quy mô tổ chức

Văn hóa - Giải trí - HOÀI ANH - 21/10/2020 13:47
TGTTO
Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 25 chính thức khai mạc vào ngày 21/10. Ban tổ chức đã thu hẹp quy mô tổ chức sự kiện năm nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO