Thứ 4, 20/01/2021, 03:12 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Doanh nghiệp kiến nghị hỗ trợ thủ tục khi chuyển hoạt động sang Bến xe Miền Đông mới

HỒNG TRÂM 22/09/2020 16:06

TGTTO
Từ ngày 10/10, Bến xe Miền Đông mới sẽ chính thức hoạt động phục vụ hành khách từ Quảng Trị trở ra phía Bắc. Nhiều doanh nghiệp vận tải đã kiến nghị kiến nghị đơn vị cần tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp, giảm bớt thủ tục hành chính.

Ngày 22/9, đại diện Bến xe Miền Đông cho biết đơn vị đã tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp vận tải hành khách có các tuyến hoạt động ở Bến xe Miền Đông mới (quận 9, TP.HCM) để lắng nghe các ý kiến, kiến nghị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Trước mắt, giai đoạn 1, đơn vị sẽ di dời 24 tuyến vận tải hành khách đến và đi từ các tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc có hành trình chạy xe đi qua QL1 từ Bến xe Miền Đông hiện hữu sang bến xe Miền Đông mới.

Đại diện Bến xe Miền Đông cho hay: “Trong công tác di dời, bến xe sẽ phối hợp và hướng dẫn cụ thể cho các đơn vị vận tải thực hiện các thủ tục pháp lý để đảm bảo các điều kiện khi hoạt động ở Bến xe Miền Đông mới. Các đơn vị vận tải sẽ kết thúc hợp đồng ở Bến xe Miền Đông cũ bằng cách thanh lý hợp đồng và thực hiện ký hợp đồng với Bến xe Miền Đông mới”.

Ngoài ra, Bến xe Miền Đông cũ sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức trung chuyển, đưa rước hành khách đi lại, kết hợp việc bán vé ủy thác tại Bến xe Miền Đông cũ sau đó di chuyển ra Bến xe Miền Đông mới để làm các thủ tục xuất bến theo quy định.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi lại từ Bến xe Miền Đông cũ ra Bến xe Miền Đông mới, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cũng tổ chức các tuyến xe buýt kết nối. Cụ thể, tuyến xe buýt số 603, 604 sẽ có hành trình đi ngang qua Bến xe Miền Đông mới.

Bến xe Miền Đông mới sẽ chính thức hoạt động từ tháng 10/2020. Ảnh: I.T

Chia sẻ ý kiến đề xuất, ông Đinh Thanh Hồng - Doanh nghiệp Vận tải Hiền Phước, phục vụ hành khách tuyến Hà Nội – TP.HCM cho rằng vấn đề quan trọng cần giải quyết là vấn nạn “xe dù – bến cóc”.

“Các loại xe này đi lại dễ dàng trong khi các xe của doanh nghiệp vận tải chúng tôi phải ra vào bến, chạy theo giờ, theo tài và chí phí đều cao hơn so với “bến cóc, xe dù”. Qua đó, ông Hồng kiến nghị lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM và các cơ quan quản lý cần có biện pháp xử lý triệt để tình trạng trên.

Đáng chú ý, ông Lê Thành Quang - đại diện Công ty Cổ phần Vận tải Tốc hành Mai Linh cho rằng công tác di dời các tuyến vận tải hành khách có cự ly dài ra bến xe Miền Đông mới, nhất là đối với các doanh nghiệp lớn có nhiều tuyến vận tải sẽ phát sinh và tăng nhiều chi phí trong hoạt động.

Qua đó, ông Quang kiến nghị bến xe nên thực hiện ghép các phòng vé giữa doanh nghiệp để giảm bớt chí phí. Đồng thời, kiến nghị các cơ quan chức năng của thành phố, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cần có sự hỗ trợ đối với các doanh nghiệp di dời.

Ngoài ra, ông Quang cũng đặt vấn đề và kiến nghị đối với Sở Giao thông Vận tải TP tạo điều kiện trong việc thay đổi cấp phù hiệu xe đối với các tuyến được di dời được nhanh chóng nhất.

Khu vực Bến xe Miền Đông cũ đã quá tải hành khách vào các cao điểm lễ, Tết. Ảnh: H.T

Về phía cơ quan quản lý Bến xe Miền Đông, ông Nguyễn Hoàng Huy - Tổng Giám đốc cho biết, sẽ xem xét và nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí để hoạt động.

Cụ thể, trong công tác bán vé, Bến xe thống nhất với đề xuất ghép các quầy vé mà doanh nghiệp kiến nghị để giảm chi phí hoạt động. Ngoài ra, hiện nay Bến xe Miền Đông đang triển khai thử nghiệm và sẽ nhân rộng phần mềm bán vé để các doanh nghiệp vận tải cùng tham gia bán vé, cùng nhau kiểm soát đồng thời, kết hợp với việc bán vé online.

Ông Huy cho biết đơn vị sẽ tổng hợp các vấn đề thắc mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và báo cáo gửi đến Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) và Sở Giao thông Vận tải có hướng giải quyết hỗ trợ các doanh nghiệp.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cự củi của nội, bình dị mà ấm áp

Gia đình - 19/01/2021 19:00
TGTTO
Những ngày tháng cuối cùng của năm đang được lật qua, cảm xúc lại bồn chồn, bâng khuâng trong nỗi nhớ nhà, nhớ quê da diết. Trong rất nhiều kí ức xa xăm ngày nào bên nội, tôi luôn nhớ và thèm được đi lượm từng que củi khô...

Tái chế cánh quạt tuabin gió để sản xuất xi măng

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 19/01/2021 17:38
TGTTO
GE Renewable Energy vừa chính thức ký kết với Tập đoàn Veolia Bắc Mỹ (VNA) một thỏa thuận dài hạn trong việc tái chế các cánh quạt tuabin gió trên bờ bị loại bỏ trong quá trình nâng cấp, thay thế linh kiện ở Mỹ.

Nhận định chứng khoán sau 'ngày rực lửa' 19/1: Đà bán có thể còn diễn ra trong vài hôm

Tài chính - Chứng khoán - MINH ĐĂNG - 19/01/2021 16:43
TGTTO
Dù không có thông tin xấu trên cả hai thị trường trong nước và thế giới, tình trạng bán tháo vẫn diễn ra mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày 19/1. Cảnh "chim sợ cành cong" một lần nữa xuất hiện trên thị trường chứng khoán.

Tái đàn nhanh để đảm bảo cung ứng thịt lợn cho Tết

Thị trường - Tiêu dùng - PHẠM CƯỜNG - 19/01/2021 16:21
TGTTO
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết, sau khi dịch tả lợn châu Phi tại tỉnh đã được khống chế (tháng 2/2020), các địa phương trong tỉnh đã tập trung tái đàn, phát triển nhanh đàn lợn, đảm bảo việc cung ứng thịt lợn cho thị trường, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán nhu cầu thịt lợn tăng cao.

Đầu tư công trọng điểm: 'Quả đấm thép' cho tăng trưởng kinh tế

Kinh doanh - THÚY HIỀN - 19/01/2021 16:14
TGTTO
Năm 2021, nguồn vốn đầu tư công tập trung vào những dự án mang tính chất “quả đấm thép” trong tăng trưởng sẽ tạo ra động lực mới, không gian mới cho phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Cảnh báo vấn nạn cho thuê kho bãi dự trữ hàng lậu dịp Tết

Thị trường - Tiêu dùng - THÀNH CHUNG - 19/01/2021 16:09
TGTTO
Ngày 19/1, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 nhằm tìm ra những giải pháp để giảm tình trạng hàng gian, hàng giả trong năm 2021, nhất là thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Công ty dược số hóa quản trị doanh nghiệp

Thế giới số - NGUYÊN ĐỨC - 19/01/2021 16:04
TGTTO
Sau 7 tháng triển khai, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Công ty cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam vừa chính thức vận hành “Hệ thống phần mềm Quản trị doanh nghiệp ERP SAP S/4HANA” và ra mắt Mobile App dành cho khách hàng.

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 19/01/2021 15:57
TGTTO
Mastercard ra mắt trang web tập hợp nguồn dữ liệu hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Vinpearl ra mắt thẻ thành viên Pearl Club với nhiều ưu đãi cho khách hàng

Góc tiếp thị - HỒNG TRÂM - 19/01/2021 15:17
TGTTO
Với thẻ thành viên Pearl Club, Vinpearl sẽ tặng ngay khách hàng kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm; siêu ưu đãi lên đến 50% và không giới hạn số lần sử dụng cho các dịch vụ ẩm thực, vui chơi giải trí, spa, golf…

1,7 tỷ đồng trao tặng các mái ấm, viện dưỡng lão

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 19/01/2021 14:51
TGTTO
Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cho biết đã dành 1,7 tỷ đồng cho quỹ bác ái của đơn vị nhằm trao tặng các phần quà đến nhiều mái ấm, nhà mở, cô nhi viện… tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Trước Tết Nguyên đán, Trung Quốc đối mặt với làn sóng Covid-19 nghiêm trọng nhất kể từ tháng 3/2020

Quốc tế - AN HI - 19/01/2021 14:48
TGTTO
Số trường hợp nhiễm Covid-19 mới ở Trung Quốc tăng cao khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán chỉ còn cách chưa đầy một tháng. Đây được xem là đợt bùng phát dịch nghiêm trọng nhất tại đây kể từ tháng 3/2020.

Năm 2020, ngân hàng VIB tăng trưởng nhờ tập trung chất lượng và công nghệ

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 19/01/2021 14:35
TGTTO
Ngân hàng Quốc tế (VIB)) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2020 với nhiều khởi sắc về tốc độ phát triển, chất lượng và hàm lượng công nghệ cao.

Chứng khoán ngày 19/1: Lực bán tăng mạnh khiến sắc đỏ tràn ngập

Tài chính - Chứng khoán - VĂN GIÁP - 19/01/2021 14:10
TGTTO
Lực bán tăng mạnh trong phiên sáng khiến nhiều nhóm cổ phiếu chìm sâu trong sắc đỏ và chỉ số VN - Index “lao dốc” trong phiên sáng nay 19/1.

Kỳ công chuẩn bị 'áo mới' cho nông sản Tết

Nông nghiệp - CHƯƠNG ĐÀI - 19/01/2021 13:40
TGTTO
Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, thời điểm này nông dân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang tất bật chăm sóc trái cây để cung ứng cho thị trường tết. Đặc biệt là các nông sản độc - lạ, đẹp mắt để phục vụ nhu cầu trưng vật phẩm trên bàn thờ gia tiên cũng như trang trí cho không khí ngày xuân thêm rộn ràng.

KIDO vượt chỉ tiêu kinh doanh năm 2020 bất chấp Covid-19

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 19/01/2021 11:32
TGTTO
2020 là một năm nền kinh tế có nhiều khó khăn, tuy nhiên doanh thu thuần của KIDO đạt 8.322 tỷ đồng, hoàn thành 101,1% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 418 tỷ đồng, tăng 47,4% so với năm 2019.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO