Thứ 5, 18/04/2019, 22:17 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Điều tiếc nuối nhất của nghệ sĩ Minh Vượng

TÌNH LÊ 09/02/2019 09:05

TGTTO
Điều tiếc nuối nhất của Minh Vượng đối với cha mẹ mình là họ mất quá sớm nên mỗi độ Tết về, chị thương nhớ họ nao lòng.

Tìm niềm vui trong công việc

Gặp NSƯT Minh Vượng vào chiều cuối năm bận rộn, chị tất tả với công việc giảng dạy, tham gia đóng phim hài Tết. Câu hỏi quen thuộc dành cho chị: Chị không lo lắng sức khoẻ của mình sao? Minh Vượng như dồn hết những “ấm ức” mà người khác nghĩ về sức khoẻ của mình, chị đáp: “Tôi không sao hết, tôi thực sự rất khoẻ”.

Minh Vượng bảo những năm trước, nhiều người ít thấy chị xuất hiện trên phim ảnh rồi đồn đoán sức khoẻ của chị không tốt, không tham gia nghệ thuật được nhiều. Thế nhưng kỳ thực, Minh Vượng lại là người làm việc kinh khủng với lịch vô cùng bận rộn mỗi ngày. 

Điều tiếc nuối nhất của nghệ sĩ Minh Vượng

Nhận mình là người tham công tiếc việc nhưng Minh Vượng bảo không phải làm vì tiền mà bởi chị tìm thấy niềm vui trong công việc.

 Ở tuổi 61, chị vẫn giảng dạy ở khoa Sân khấu - trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cũng như một số trung tâm dạy nghề cho diễn viên trẻ. Ngoài ra chị còn tham gia mảng biểu cảm ngôn ngữ và kỹ năng sống tại trường mầm non Việt - Bun lấy tên “Cười to chóng lớn” cho trẻ em từ 2,5 đến 5 tuổi.

“Bạn thử nghĩ xem, 1 buổi dạy học cho học sinh ở trường mất 3 tiếng liền, nói liên tục, chưa kể phải thị phạm nữa. Ngày nào cũng như ngày nào, có ngày lần lên lớp tổng cộng 9 tiếng đồng hồ, trong khi các bạn khác có thể diễn kịch, đóng phim nhưng có phân đoạn, chứ không liền mạch như giảng dạy. Vậy ai tốn sức hơn? Chả hiểu sao cứ đồn tôi ốm lắm, yếu lắm, không làm phim được.

Nhưng tháng 5/2017 tôi quay trở lại phim trường thì mọi người quá ngạc nhiên. Bản thân đạo diễn Đỗ Thanh Hải khi mời tôi đóng Táo quân 2018 cũng quá bất ngờ vì tôi khoẻ quá, Hải tưởng tôi yếu quá không dám mời từ lâu. Thôi, đồn thổi thì kệ đồn thổi, tôi chỉ biết rằng bất cứ ai giao việc gì cho tôi, sự sáng tạo của tôi trong công việc đều có kết quả tốt đẹp. Tôi nhận được rất nhiều lời mời đóng phim”, Minh Vượng chia sẻ.

Nhận mình là người tham công tiếc việc nhưng Minh Vượng bảo không phải làm vì tiền mà bởi, chị tìm thấy niềm vui trong công việc. “Tôi làm không phải vì tiền mà muốn lao đi làm để tìm niềm vui trong công việc. Ngày nào không phải đi dạy học, tôi ở nhà tự sáng tác kịch bản diễn từ thiện suốt 20 năm nay cho trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ khuyết tật, trẻ em nhiễm HIV/AIDS… Cứ nhìn thấy bọn trẻ là thương vì không biết tuần sau, tuần sau nữa còn được nhìn thấy mặt các em không, tội lắm, xót xa lắm”, Minh Vượng chia sẻ.

Nói như vậy nhưng Minh Vượng bảo không vì muốn tìm niềm vui trong công việc mà chị quên đi chăm sóc bản thân. Bệnh tiểu đường 10 năm nay Minh Vượng sống chung với nó nhưng biết cách điều tiết để mạnh khoẻ, không làm vướng bận người thân.

“Tôi làm thật ăn giả, tôi biết bệnh của mình nên luôn chú ý nấu thế nào cho khoa học và hợp khẩu vị. Nấu ăn cũng vừa đủ thôi vì tôi ghét nhất là sự lãng phí. Ngày xưa ba tôi còn sống, ông cũng không thích người nào lãng phí hạt gạo một nắng hai sương”, nghệ sĩ tâm sự.

Minh Vượng chia sẻ chị đang vô cùng hào hứng với vai bà nội trong phim mới - một người bà Hà Nội gốc sang trọng mà dạng vai này, chị chưa bao giờ được đóng.

Điều tiếc nuối nhất của nghệ sĩ Minh Vượng

Điều tiếc nuối nhất của Minh Vượng đối với cha mẹ mình là họ mất quá sớm. 

 Ai chơi xấu cũng không để bụng 

Hỏi Minh Vượng, chị có khao khát làm bà nội ngoài đời? Chị bình thản đáp: “Không hẳn”. Chỉ bởi chị nhìn thấy hình ảnh vai diễn này đâu đó bóng dáng người mẹ mà chị một mực kính yêu đã rời cõi tạm. Nói về mẹ, giọng Minh Vượng trầm xuống, cứ Tết đến, chị nhớ cha mẹ tới nao lòng. Điều tiếc nuối nhất của chị với cha mẹ mình là họ đã ra đi quá sớm, những thứ ngon trên đời Minh Vượng chưa có cơ hội được mời bố mẹ nhiều hơn.

Sống một mình như vậy, Tết chị cảm thấy cô quạnh nhớ mẹ thương cha âu cũng dễ hiểu? Nhưng Minh Vượng đáp: “Chưa bao giờ tôi thấy cô quạnh cả, nhà tôi rất đông anh chị em, anh cả của tôi có lần đọc được đâu đó nói rằng tôi khổ quá, cô quạnh bệnh tật quá, về nhà anh còn mắng tôi. Anh bảo gia đình có để tôi thiếu gì đâu, tạo điều kiện cho tôi đi dạy đi diễn, nói thế hoá ra gia đình không quan tâm. Lần nữa tôi xin chia sẻ mình là người hạnh phúc”. 

Điều tiếc nuối nhất của nghệ sĩ Minh Vượng

Vai diễn bà nội trong bộ phim sắp tới là vai đầu tiên khác chất của Minh Vương sau nhiều năm theo đuổi nghiệp diễn.

Minh Vượng nói hạnh phúc của chị thể hiện ngay cả trên trang cá nhân, qua những bài thơ và những bài tản văn. Chị chỉ muốn chia sẻ những gì có ích, những gì có thể gieo được niềm vui cho người khác chứ không muốn hằn học ai cả. Chỉ có người hạnh phúc mới cảm nhận và làm được điều đó. “Cuộc đời này, ai cũng nhìn thấy nhau vui như ngày Tết thì có phải hân hoan biết bao nhiều không. Tôi có thể khẳng định rằng trong giới, tôi chưa từng chơi xấu ai, kể cả những người đã chơi xấu tôi, tôi cũng không để bụng. Cho đi nghĩa là nhận lại”, Minh Vượng giãi bày.

Nhiều người lo lắng cho Minh Vượng, sợ chị buồn, nhưng chị bảo, thời gian làm việc còn không đủ, lấy đâu ra thời gian để buồn. Bao tâm tư chị dồn vào trang viết. Có người khuyên chị viết văn nhưng Minh Vượng lắc đầu, có duyên thì ắt sẽ tới, chị không sắp xếp việc gì cả, nhất là cảm xúc.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo vietnamnet.vn

Giá cổ phiếu Samsung giảm mạnh do lo ngại lỗi Samsung Fold

Công nghệ - DUY VŨ - 18/04/2019 17:36
TGTTO
Cổ phiếu của Samsung Electronics giảm giá tới 3% trong phiên giao dịch ngày hôm nay (thứ năm 18/4) sau thông tin chiếc điện thoại uốn cong Samsung Fold gặp lỗi trước ngày mở bán.

Khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam kẻ tra tấn thai phụ khiến thai nhi tử vong

Xã hội - CHÍ TÂM - CÔNG QUÝ - 18/04/2019 16:47
TGTTO
VKSND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với kẻ tra tấn thai phụ khiến sinh non, thai nhi tử vong vừa qua gây xôn xao dư luận.

Tìm thợ rửa máy lạnh tử tế, sao mà khó!

Bạn đọc - MINH THƯ - 18/04/2019 16:46
TGTTO
Tính từ tháng 3 trở lại đây, mỗi tháng thị trường Việt Nam sắm mới 250.000 bộ máy lạnh. Đây không phải là con số lớn so hàng chục triệu bộ máy lạnh “chưa chịu hư”. Nỗi bực mình của những ai đang xài máy lạnh cũ (lấy tiêu chí “hết hạn bảo hành” để phân định) là những chuyện tưởng chừng vặt vãnh: rửa, bơm gas, kiểm tra ống đồng…

Đừng thúc hộ kinh doanh 'chín ép'

Kinh doanh - LÊ HẬU - 18/04/2019 16:45
TGTTO
Trước thực tế có thể không đạt được mục tiêu có 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020, việc đưa hộ kinh doanh lên doanh nghiệp là một giải pháp mà các cơ quan đang hướng đến. Thế nhưng, vì thế mà buộc hộ kinh doanh lên làm doanh nghiệp là không thỏa đáng.

Google số hóa 3D Lăng Tự Đức

Công nghệ - Nguyễn Tuấn - 18/04/2019 16:43
TGTTO
Phiên bản số hóa 3D Lăng Tự Đức sẽ là di sản Việt Nam đầu tiên có mặt trong dự án Di sản Mở (Open Heritage) do Google phối hợp cùng CyArk thực hiện.

JBL chính thức ra mắt Tại Việt Nam

Công nghệ - QUỲNH CHÂU - 18/04/2019 15:49
TGTTO
Thương hiệu JBL chính thức ra mắt tại Việt Nam với mong muốn mang các thiết bị âm thanh đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao đến gần hơn với người dùng.

Máy lạnh di động

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀNG TRIỀU - 18/04/2019 15:37
TGTTO
Đáp ứng yêu cầu thay đổi thiết kế để phù hợp với căn hộ gia đình thay cho chiếc máy lạnh treo trên tường, vài năm gần đây, tại thị trường Việt Nam, máy lạnh di động xuất hiện ngày càng nhiều.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung chờ hồi kết

Quốc tế - VĨNH THỤY - 18/04/2019 15:36
TGTTO
Vòng đàm phán thương mại mới nhất tại Washington đầu tháng 4 vẫn chưa thể kết thúc cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc vốn làm rúng động các thị trường chứng khoán và phủ bóng đen lên viễn cảnh kinh tế thế giới.

Chuỗi liên kết: Hiệu quả kép cho ngành chăn nuôi

Nông nghiệp - LÊ HẬU - 18/04/2019 15:29
TGTTO
Hiệu quả của mô hình chăn nuôi từ trang trại đến bàn ăn (feed – farm – food) đã và đang được khẳng định. Tuy nhiên, việc nhân rộng mô hình này lại không hề dễ.

6 cuộc phiêu lưu ngoài trời thú vị ở Manitoba, Canada

Du lịch - Ẩm thực - HUỲNH DŨNG - 18/04/2019 15:26
TGTTO
Manitoba nằm ở trung tâm Canada, phía bắc giáp vịnh Hudson, phía nam giáp Hoa Kỳ. Thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất này cảnh quan đa dạng, đặc thù, tha hồ cho du khách đến trải nghiệm.

Bắt hai thanh niên vận chuyển trái phép 10.000 gói thuốc lá lậu

Thời sự - HỒNG TRÂM - CHƠN THÀNH - 18/04/2019 15:22
TGTTO
Gần 10.000 gói thuốc lá điếu hiệu Hero và Jet nhập lậu Campuchia về Việt Nam đã bị lực lượng chức năng tịch thu.

Nghệ sĩ Ưu Đàm mang tác phẩm thành công Quốc tế về Việt Nam

Xem - Nghe - Đọc - NGUYỄN HUY - 18/04/2019 15:17
TGTTO
Ưu Đàm là một trong những nghệ sĩ đương đại gốc Việt tạo lập tên tuổi tại Hoa Kỳ. Anh bắt đầu dự án Rồng rắn lên mây ( Serpents Tails) từ năm 2015. Thông điệp của dự án này chạm đến nỗi bận tâm chung của nhân loại, chính là vấn nạn ô nhiễm môi trường.

Sai phạm của công ty Út 'trọc’ tại dự án ACV đầu tư: Bộ Giao thông Vận tải làm ngơ?

Thời sự - HIẾU ANH - 18/04/2019 15:12
Hàng loạt sai phạm của công ty Thái Sơn được biết đến của Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”) tại các dự án do ACV làm chủ đầu tư đã được Thanh tra Chính phủ chỉ ra. Đáng chú ý, những sai phạm này có lỗi của Bộ GTVT khi không rà soát, tổng hợp cân đối kế hoạch bố trí vốn thanh toán cho các dự án, đảm bảo bố trí vốn đúng kế hoạch và hiệu quả, tránh gây thiệt hại cho nhà nước và doanh nghiệp dự án.

Quý I/2019, Công ty CPDV Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất đạt doanh thu hơn 700 tỷ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 18/04/2019 15:09
TGTTO
Trong 3 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (mã UPCoM: SAS) mang về doanh thu hơn 730 tỷ đồng, tăng 5% so cùng kỳ.

Vì sao ăn sữa chua giúp ngăn ngừa trào ngược axit?

Phòng mạch - Tư vấn - RẠNG ĐÔNG - 18/04/2019 15:06
TGTTO
Sữa chua chứa men vi sinh, vi khuẩn có lợi, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và tiêu hóa. Những vi khuẩn tốt này được thêm vào quần thể vi khuẩn tốt và xấu trong ruột.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO