Thứ 5, 18/07/2019, 12:25 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Điều tiếc nuối nhất của nghệ sĩ Minh Vượng

TÌNH LÊ 09/02/2019 09:05

TGTTO
Điều tiếc nuối nhất của Minh Vượng đối với cha mẹ mình là họ mất quá sớm nên mỗi độ Tết về, chị thương nhớ họ nao lòng.

Tìm niềm vui trong công việc

Gặp NSƯT Minh Vượng vào chiều cuối năm bận rộn, chị tất tả với công việc giảng dạy, tham gia đóng phim hài Tết. Câu hỏi quen thuộc dành cho chị: Chị không lo lắng sức khoẻ của mình sao? Minh Vượng như dồn hết những “ấm ức” mà người khác nghĩ về sức khoẻ của mình, chị đáp: “Tôi không sao hết, tôi thực sự rất khoẻ”.

Minh Vượng bảo những năm trước, nhiều người ít thấy chị xuất hiện trên phim ảnh rồi đồn đoán sức khoẻ của chị không tốt, không tham gia nghệ thuật được nhiều. Thế nhưng kỳ thực, Minh Vượng lại là người làm việc kinh khủng với lịch vô cùng bận rộn mỗi ngày. 

Điều tiếc nuối nhất của nghệ sĩ Minh Vượng

Nhận mình là người tham công tiếc việc nhưng Minh Vượng bảo không phải làm vì tiền mà bởi chị tìm thấy niềm vui trong công việc.

 Ở tuổi 61, chị vẫn giảng dạy ở khoa Sân khấu - trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cũng như một số trung tâm dạy nghề cho diễn viên trẻ. Ngoài ra chị còn tham gia mảng biểu cảm ngôn ngữ và kỹ năng sống tại trường mầm non Việt - Bun lấy tên “Cười to chóng lớn” cho trẻ em từ 2,5 đến 5 tuổi.

“Bạn thử nghĩ xem, 1 buổi dạy học cho học sinh ở trường mất 3 tiếng liền, nói liên tục, chưa kể phải thị phạm nữa. Ngày nào cũng như ngày nào, có ngày lần lên lớp tổng cộng 9 tiếng đồng hồ, trong khi các bạn khác có thể diễn kịch, đóng phim nhưng có phân đoạn, chứ không liền mạch như giảng dạy. Vậy ai tốn sức hơn? Chả hiểu sao cứ đồn tôi ốm lắm, yếu lắm, không làm phim được.

Nhưng tháng 5/2017 tôi quay trở lại phim trường thì mọi người quá ngạc nhiên. Bản thân đạo diễn Đỗ Thanh Hải khi mời tôi đóng Táo quân 2018 cũng quá bất ngờ vì tôi khoẻ quá, Hải tưởng tôi yếu quá không dám mời từ lâu. Thôi, đồn thổi thì kệ đồn thổi, tôi chỉ biết rằng bất cứ ai giao việc gì cho tôi, sự sáng tạo của tôi trong công việc đều có kết quả tốt đẹp. Tôi nhận được rất nhiều lời mời đóng phim”, Minh Vượng chia sẻ.

Nhận mình là người tham công tiếc việc nhưng Minh Vượng bảo không phải làm vì tiền mà bởi, chị tìm thấy niềm vui trong công việc. “Tôi làm không phải vì tiền mà muốn lao đi làm để tìm niềm vui trong công việc. Ngày nào không phải đi dạy học, tôi ở nhà tự sáng tác kịch bản diễn từ thiện suốt 20 năm nay cho trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ khuyết tật, trẻ em nhiễm HIV/AIDS… Cứ nhìn thấy bọn trẻ là thương vì không biết tuần sau, tuần sau nữa còn được nhìn thấy mặt các em không, tội lắm, xót xa lắm”, Minh Vượng chia sẻ.

Nói như vậy nhưng Minh Vượng bảo không vì muốn tìm niềm vui trong công việc mà chị quên đi chăm sóc bản thân. Bệnh tiểu đường 10 năm nay Minh Vượng sống chung với nó nhưng biết cách điều tiết để mạnh khoẻ, không làm vướng bận người thân.

“Tôi làm thật ăn giả, tôi biết bệnh của mình nên luôn chú ý nấu thế nào cho khoa học và hợp khẩu vị. Nấu ăn cũng vừa đủ thôi vì tôi ghét nhất là sự lãng phí. Ngày xưa ba tôi còn sống, ông cũng không thích người nào lãng phí hạt gạo một nắng hai sương”, nghệ sĩ tâm sự.

Minh Vượng chia sẻ chị đang vô cùng hào hứng với vai bà nội trong phim mới - một người bà Hà Nội gốc sang trọng mà dạng vai này, chị chưa bao giờ được đóng.

Điều tiếc nuối nhất của nghệ sĩ Minh Vượng

Điều tiếc nuối nhất của Minh Vượng đối với cha mẹ mình là họ mất quá sớm. 

 Ai chơi xấu cũng không để bụng 

Hỏi Minh Vượng, chị có khao khát làm bà nội ngoài đời? Chị bình thản đáp: “Không hẳn”. Chỉ bởi chị nhìn thấy hình ảnh vai diễn này đâu đó bóng dáng người mẹ mà chị một mực kính yêu đã rời cõi tạm. Nói về mẹ, giọng Minh Vượng trầm xuống, cứ Tết đến, chị nhớ cha mẹ tới nao lòng. Điều tiếc nuối nhất của chị với cha mẹ mình là họ đã ra đi quá sớm, những thứ ngon trên đời Minh Vượng chưa có cơ hội được mời bố mẹ nhiều hơn.

Sống một mình như vậy, Tết chị cảm thấy cô quạnh nhớ mẹ thương cha âu cũng dễ hiểu? Nhưng Minh Vượng đáp: “Chưa bao giờ tôi thấy cô quạnh cả, nhà tôi rất đông anh chị em, anh cả của tôi có lần đọc được đâu đó nói rằng tôi khổ quá, cô quạnh bệnh tật quá, về nhà anh còn mắng tôi. Anh bảo gia đình có để tôi thiếu gì đâu, tạo điều kiện cho tôi đi dạy đi diễn, nói thế hoá ra gia đình không quan tâm. Lần nữa tôi xin chia sẻ mình là người hạnh phúc”. 

Điều tiếc nuối nhất của nghệ sĩ Minh Vượng

Vai diễn bà nội trong bộ phim sắp tới là vai đầu tiên khác chất của Minh Vương sau nhiều năm theo đuổi nghiệp diễn.

Minh Vượng nói hạnh phúc của chị thể hiện ngay cả trên trang cá nhân, qua những bài thơ và những bài tản văn. Chị chỉ muốn chia sẻ những gì có ích, những gì có thể gieo được niềm vui cho người khác chứ không muốn hằn học ai cả. Chỉ có người hạnh phúc mới cảm nhận và làm được điều đó. “Cuộc đời này, ai cũng nhìn thấy nhau vui như ngày Tết thì có phải hân hoan biết bao nhiều không. Tôi có thể khẳng định rằng trong giới, tôi chưa từng chơi xấu ai, kể cả những người đã chơi xấu tôi, tôi cũng không để bụng. Cho đi nghĩa là nhận lại”, Minh Vượng giãi bày.

Nhiều người lo lắng cho Minh Vượng, sợ chị buồn, nhưng chị bảo, thời gian làm việc còn không đủ, lấy đâu ra thời gian để buồn. Bao tâm tư chị dồn vào trang viết. Có người khuyên chị viết văn nhưng Minh Vượng lắc đầu, có duyên thì ắt sẽ tới, chị không sắp xếp việc gì cả, nhất là cảm xúc.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo vietnamnet.vn

Tuyển sinh 2019: Điểm sàn nhiều trường đại học phía Nam tăng nhẹ

Giáo dục - THUẬN HẢI - 18/07/2019 07:31
Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của nhiều ngành thuộc các trường đại học phía Nam tăng nhẹ từ 0,5 - 1 điểm, cá biệt có ngành tăng đến 3 điểm.

'Lộ' nhiều sai phạm dự án The Diamond Park, Tập đoàn Videc bị xử phạt gần 33 triệu đồng

Bất động sản - TRẦN KHÁNG - 18/07/2019 07:27
Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội đã ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Videc - đơn vị thực hiện dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) tại huyện Mê Linh.

Chặn dịch tả lợn châu Phi: Càng chống, càng lộ nhiều 'lỗ hổng'

Nông nghiệp - HẢI ĐĂNG - 18/07/2019 07:23
Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ cấp kinh phí cho các tỉnh để hỗ trợ người dân bị thiệt hại do tiêu hủy lợn, nhiều địa phương còn kiến nghị Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần thực hiện đồng bộ các giải pháp về quy hoạch chăn nuôi lợn và chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh...

Đụng độ đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Kiatisak nhận định bất ngờ về đội tuyển Thái Lan

Văn hóa - Giải trí - MINH TÚ - 18/07/2019 07:09
Huyền thoại bóng đá Thái Lan, Kiatisak rất hài lòng vì đội nhà rơi vào bảng đấu nhẹ nhàng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tự truyện cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát hành độc quyền trên Tiki

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 17/07/2019 13:29
TGTTO
First News – Trí Việt vừa chính thức phát hành tại Việt Nam cuốn hồi ký "Chất Michelle" (tựa tiếng Anh "Becoming") của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

CTCP Đầu tư Xây dựng 319 Miền Nam lên sàn UPCoM

Bất động sản - VÂN TRÀ - 17/07/2019 10:16
TGTTO
Hôm nay 17/7, hơn 3,7 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư Xây dựng 319 miền Nam sẽ chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM.

Hàng loạt sai phạm tại dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp

Bất động sản - TRẦN KHÁNG - 17/07/2019 09:04
Đoàn thanh tra liên ngành TP.Hà Nội kiến nghị UBND TP giao các sở, ngành liên quan xử lý vi phạm hành chính đối với các sai phạm của chủ đầu tư dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) tại huyện Mê Linh.

Microsoft tăng thêm nhiều tính năng mới trên ứng dụng tương tác Microsoft Teams

Kinh doanh - Cát Nguyện - 17/07/2019 08:55
TGTTO
Tại sự kiện dành cho đối tác Microsoft Inspire, diễn ra từ 14-18/7, Microsoft đã công bố thêm những tính năng mới của ứng dụng Microsoft Teams.

Park Hang-seo 'đau đầu' vì Quang Hải và Công Phượng

Văn hóa - Giải trí - PHẠM TÚ - 17/07/2019 07:13
Huấn luyện viên Park Hang-seo như đang ngồi trên đống lửa vì sự sa sút của các cầu thủ tấn công đội tuyển Việt Nam.

Tròn 2 tháng sử dụng 'bảo bối' của Nhật, sông Tô Lịch thay đổi thế nào?

Xã hội - TRIỆU QUANG - 17/07/2019 06:55
Dòng sông Tô Lịch đen kịt, hôi thối đã có những thay đổi nhất định sau 2 tháng thử nghiệm công nghệ Nano của Nhật Bản.

Giá heo hơi ngày 17/7: Heo miền Bắc cao hơn miền Nam cả triệu đồng/tạ

Thị trường - Tiêu dùng - NGÂN HƯƠNG - 17/07/2019 06:33
Giá heo hơi hôm nay tại các tỉnh miền Trung, miền Nam vẫn đang duy trì mức thấp, phổ biến từ 29.000 - 35.000 đồng/kg. Giá heo hơi miền Bắc vẫn ổn định và cao hơn so với miền Nam tới cả triệu đồng/tạ heo hơi.

Xử phạt 2 công ty để rơi móc cần cẩu tại công trình khách sạn 4 sao

Thời sự - SÔNG BỒ - 16/07/2019 16:26
TGTTO
UBND quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với 2 công ty để xảy ra sự cố rơi móc cần trục tháp tại khách sạn thuộc dự án Liberty Central Đà Nẵng Hotel.

TP.HCM sẽ xử lý chủ đầu tư có dự án giải ngân dưới 50%

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 16/07/2019 16:06
TGTTO
TP.HCM yêu cầu các cơ quan chủ quản, chủ đầu tư có trách nhiệm giải trình nguyên nhân những dự án giải ngân dưới 50% và cam kết đạt tỷ lệ giải ngân năm 2019 ít nhất 95%.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm bị cấm chỉ đạo trận Hà Nội FC - Hoàng Anh Gia Lai

Văn hóa - Giải trí - PHƯƠNG TRANG - 16/07/2019 15:45
Do phản ứng trọng tài tại vòng 15, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm sẽ vắng mặt ở trận Hà Nội FC tiếp Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 16 V-League.

Chờ vào lớp 10, học trò tranh thủ ra thành phố làm thêm

Xã hội - THƯƠNG NGUYỄN - 16/07/2019 15:43
Với một số học sinh đang chờ vào lớp 10, hai tháng hè là cơ hội lên thành phố làm thêm, vừa để kiếm tiền trang trải năm học sắp tới, vừa được trải nghiệm những điều bổ ích ở vùng đất mới.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO