Thứ 5, 21/02/2019, 11:30 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Điều tiếc nuối nhất của nghệ sĩ Minh Vượng

TÌNH LÊ 09/02/2019 09:05

TGTTO
Điều tiếc nuối nhất của Minh Vượng đối với cha mẹ mình là họ mất quá sớm nên mỗi độ Tết về, chị thương nhớ họ nao lòng.

Tìm niềm vui trong công việc

Gặp NSƯT Minh Vượng vào chiều cuối năm bận rộn, chị tất tả với công việc giảng dạy, tham gia đóng phim hài Tết. Câu hỏi quen thuộc dành cho chị: Chị không lo lắng sức khoẻ của mình sao? Minh Vượng như dồn hết những “ấm ức” mà người khác nghĩ về sức khoẻ của mình, chị đáp: “Tôi không sao hết, tôi thực sự rất khoẻ”.

Minh Vượng bảo những năm trước, nhiều người ít thấy chị xuất hiện trên phim ảnh rồi đồn đoán sức khoẻ của chị không tốt, không tham gia nghệ thuật được nhiều. Thế nhưng kỳ thực, Minh Vượng lại là người làm việc kinh khủng với lịch vô cùng bận rộn mỗi ngày. 

Điều tiếc nuối nhất của nghệ sĩ Minh Vượng

Nhận mình là người tham công tiếc việc nhưng Minh Vượng bảo không phải làm vì tiền mà bởi chị tìm thấy niềm vui trong công việc.

 Ở tuổi 61, chị vẫn giảng dạy ở khoa Sân khấu - trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cũng như một số trung tâm dạy nghề cho diễn viên trẻ. Ngoài ra chị còn tham gia mảng biểu cảm ngôn ngữ và kỹ năng sống tại trường mầm non Việt - Bun lấy tên “Cười to chóng lớn” cho trẻ em từ 2,5 đến 5 tuổi.

“Bạn thử nghĩ xem, 1 buổi dạy học cho học sinh ở trường mất 3 tiếng liền, nói liên tục, chưa kể phải thị phạm nữa. Ngày nào cũng như ngày nào, có ngày lần lên lớp tổng cộng 9 tiếng đồng hồ, trong khi các bạn khác có thể diễn kịch, đóng phim nhưng có phân đoạn, chứ không liền mạch như giảng dạy. Vậy ai tốn sức hơn? Chả hiểu sao cứ đồn tôi ốm lắm, yếu lắm, không làm phim được.

Nhưng tháng 5/2017 tôi quay trở lại phim trường thì mọi người quá ngạc nhiên. Bản thân đạo diễn Đỗ Thanh Hải khi mời tôi đóng Táo quân 2018 cũng quá bất ngờ vì tôi khoẻ quá, Hải tưởng tôi yếu quá không dám mời từ lâu. Thôi, đồn thổi thì kệ đồn thổi, tôi chỉ biết rằng bất cứ ai giao việc gì cho tôi, sự sáng tạo của tôi trong công việc đều có kết quả tốt đẹp. Tôi nhận được rất nhiều lời mời đóng phim”, Minh Vượng chia sẻ.

Nhận mình là người tham công tiếc việc nhưng Minh Vượng bảo không phải làm vì tiền mà bởi, chị tìm thấy niềm vui trong công việc. “Tôi làm không phải vì tiền mà muốn lao đi làm để tìm niềm vui trong công việc. Ngày nào không phải đi dạy học, tôi ở nhà tự sáng tác kịch bản diễn từ thiện suốt 20 năm nay cho trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ khuyết tật, trẻ em nhiễm HIV/AIDS… Cứ nhìn thấy bọn trẻ là thương vì không biết tuần sau, tuần sau nữa còn được nhìn thấy mặt các em không, tội lắm, xót xa lắm”, Minh Vượng chia sẻ.

Nói như vậy nhưng Minh Vượng bảo không vì muốn tìm niềm vui trong công việc mà chị quên đi chăm sóc bản thân. Bệnh tiểu đường 10 năm nay Minh Vượng sống chung với nó nhưng biết cách điều tiết để mạnh khoẻ, không làm vướng bận người thân.

“Tôi làm thật ăn giả, tôi biết bệnh của mình nên luôn chú ý nấu thế nào cho khoa học và hợp khẩu vị. Nấu ăn cũng vừa đủ thôi vì tôi ghét nhất là sự lãng phí. Ngày xưa ba tôi còn sống, ông cũng không thích người nào lãng phí hạt gạo một nắng hai sương”, nghệ sĩ tâm sự.

Minh Vượng chia sẻ chị đang vô cùng hào hứng với vai bà nội trong phim mới - một người bà Hà Nội gốc sang trọng mà dạng vai này, chị chưa bao giờ được đóng.

Điều tiếc nuối nhất của nghệ sĩ Minh Vượng

Điều tiếc nuối nhất của Minh Vượng đối với cha mẹ mình là họ mất quá sớm. 

 Ai chơi xấu cũng không để bụng 

Hỏi Minh Vượng, chị có khao khát làm bà nội ngoài đời? Chị bình thản đáp: “Không hẳn”. Chỉ bởi chị nhìn thấy hình ảnh vai diễn này đâu đó bóng dáng người mẹ mà chị một mực kính yêu đã rời cõi tạm. Nói về mẹ, giọng Minh Vượng trầm xuống, cứ Tết đến, chị nhớ cha mẹ tới nao lòng. Điều tiếc nuối nhất của chị với cha mẹ mình là họ đã ra đi quá sớm, những thứ ngon trên đời Minh Vượng chưa có cơ hội được mời bố mẹ nhiều hơn.

Sống một mình như vậy, Tết chị cảm thấy cô quạnh nhớ mẹ thương cha âu cũng dễ hiểu? Nhưng Minh Vượng đáp: “Chưa bao giờ tôi thấy cô quạnh cả, nhà tôi rất đông anh chị em, anh cả của tôi có lần đọc được đâu đó nói rằng tôi khổ quá, cô quạnh bệnh tật quá, về nhà anh còn mắng tôi. Anh bảo gia đình có để tôi thiếu gì đâu, tạo điều kiện cho tôi đi dạy đi diễn, nói thế hoá ra gia đình không quan tâm. Lần nữa tôi xin chia sẻ mình là người hạnh phúc”. 

Điều tiếc nuối nhất của nghệ sĩ Minh Vượng

Vai diễn bà nội trong bộ phim sắp tới là vai đầu tiên khác chất của Minh Vương sau nhiều năm theo đuổi nghiệp diễn.

Minh Vượng nói hạnh phúc của chị thể hiện ngay cả trên trang cá nhân, qua những bài thơ và những bài tản văn. Chị chỉ muốn chia sẻ những gì có ích, những gì có thể gieo được niềm vui cho người khác chứ không muốn hằn học ai cả. Chỉ có người hạnh phúc mới cảm nhận và làm được điều đó. “Cuộc đời này, ai cũng nhìn thấy nhau vui như ngày Tết thì có phải hân hoan biết bao nhiều không. Tôi có thể khẳng định rằng trong giới, tôi chưa từng chơi xấu ai, kể cả những người đã chơi xấu tôi, tôi cũng không để bụng. Cho đi nghĩa là nhận lại”, Minh Vượng giãi bày.

Nhiều người lo lắng cho Minh Vượng, sợ chị buồn, nhưng chị bảo, thời gian làm việc còn không đủ, lấy đâu ra thời gian để buồn. Bao tâm tư chị dồn vào trang viết. Có người khuyên chị viết văn nhưng Minh Vượng lắc đầu, có duyên thì ắt sẽ tới, chị không sắp xếp việc gì cả, nhất là cảm xúc.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo vietnamnet.vn

Bệnh tả lợn châu Phi không gây bệnh trên người

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 21/02/2019 11:24
TGTTO
Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, bệnh tả lợn châu Phi không gây bệnh trên người. Do đó, người dân cần bình tĩnh, không nên tẩy chay tiêu dùng các sản phẩm thịt lợn.

Tiền giấy sẽ ra đi, nhường chỗ cho tiền kỹ thuật số?

Nhịp đập thị trường - ĐỒNG AN - 21/02/2019 11:23
TGTTO
Giá Bitcoin tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch hôm qua trong nỗ lực kéo dài chuỗi chiến thắng gần đây lên vùng kháng cự ở mốc 4.000 USD. Trong khi đó, dự báo tiền giấy sẽ ra đi nhường chỗ cho tiền kỹ thuật số lại vừa được đưa ra từ một tên tuổi nổi tiếng trong làng công nghệ.

Microsoft đang ấp ủ một thiết bị có thể gập lại

Thế giới số - BÌNH MINH - 21/02/2019 11:22
TGTTO
Sau Samsung và Apple, Microsoft đang ấp ủ ý định muốn phát triển một thiết bị có thể gập lại.

Tây Ban Nha dự chi 53 tỷ euro chống biến đổi khí hậu

Quốc tế - QUANG THỤY - 21/02/2019 11:22
TGTTO
Ngày 21/2, hãng thông tấn Reuters đưa tin, chính phủ Tây Ban Nha thông báo về kế hoạch đầu tư 53 tỷ euro (tương đương 1.395 tỷ đồng) nhằm giải quyết các vấn đề gây nên biến đổi khí hậu.

'Chiến hạm' LG G8 ThinQ có thể mang lại doanh thu khủng cho LG

Công nghệ - RẠNG ĐÔNG - 21/02/2019 10:59
TGTTO
LG đang chật vật để duy trì hoạt động lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh trong thời gian gần đây và doanh thu liên tục suy giảm. Tuy nhiên, hãng công nghệ này hy vọng mọi thứ sẽ tốt hơn vào năm 2019, khi công ty đặt cược lớn vào các sản phẩm 5G và các điện thoại thông minh cao cấp.

Sự tử tế khiến chúng ta hạnh phúc và khỏe mạnh

Sức khỏe - GIO LINH - 21/02/2019 10:58
TGTTO
Mọi người thường đánh giá cao hành động của lòng tốt nhưng không giải thích được lý do vì sao.

Chìa khóa trí tuệ nhân tạo: Bài toán trình độ nhân lực châu Á

Quốc tế - QUANG THỤY - 21/02/2019 10:58
TGTTO
Ngày 21/2, tờ CNBC đưa tin, theo báo cáo tổng hợp từ tập đoàn Dữ liệu đa quốc gia (IDC) và công ty Microsoft Asia, trong vài năm tiếp theo, trí tuệ nhân tạo sẽ là chìa khóa, nhân tố quyết định đối với công cuộc đổi mới và phát triển bền vững ở khu vực châu Á.

Chăm sóc cha mẹ 'kiểu Mỹ'

Gia đình - DIÊN PHÚC - 21/02/2019 10:57
TGTTO
Đối với một số nhà đầu tư công nghệ ở Mỹ, người cao tuổi chính là một thị trường lớn để họ kiếm tiền từ việc bán các thiết bị theo dõi sức khỏe.

Nokia 6 được nhận bản cập nhật Android 9 Pie

Công nghệ - Gizchina - 21/02/2019 10:54
TGTTO
Sau hai năm có mặt trên thị trường, mới đây, smartphone tầm trung Nokia 6 đã được nhận bản cập nhật Android 9 Pie, giám đốc sản phẩm của HMD Global, ông Juho Sarvikas nói.

Zara cạnh tranh siêu hạng bằng chiến lược chi phí thấp, khác biệt hóa sản phẩm

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HƯƠNG SEN - 21/02/2019 10:43
TGTTO
Zara là 1 trong 7 chuỗi sản phẩm được sở hữu bởi công ty may lớn nhất châu Âu, Inditex SA của Tây Ban Nha. Cửa hàng đầu tiên của Zara mở cửa năm 1975. Nhãn hàng này đã vươn ra thị trường thế giới năm 1990.

Việt Nam ngừng cấp thị thực điện tử cho khách Nga, Pháp, Nhật

Du lịch - Ẩm thực - PHONG VINH - 21/02/2019 10:00
TGTTO
Các nước trong danh sách thí điểm cấp visa điện tử từ tháng 2/2019 hầu hết là những thị trường du lịch mới nổi ở khu vực châu Âu.

Quảng Ngãi tính chuyển Trường ĐH Phạm Văn Đồng thành tư thục

Giáo dục - CAO THÁI - 21/02/2019 10:00
TGTTO
Sau 12 năm thành lập, Trường ĐH Phạm Văn Đồng có thể sẽ được chuyển thành cơ sở tư thục.

Giá cà phê tăng nhẹ

Nông nghiệp - HỒNG TRÂM - 21/02/2019 09:59
TGTTO
Phiên giao dịch ngày 21/2, giá cà phê tại một số địa phương tăng nhê. Trong khi đó, giá hồ tiêu vẫn ở mức thấp.

VTV xác nhận sắp có phần 2 'Quỳnh Búp Bê'

Văn hóa - Giải trí - MAI LINH - 21/02/2019 09:58
TGTTO
Câu hỏi rất nhiều người hâm mộ đặt ra hiện tại là: Khi nào khởi quay phần 2 'Quỳnh búp bê'?

Vụ nữ tổ trưởng tiếp thị bia đâm chết đồng nghiệp: Do mâu thuẫn khi uống bia

Xã hội - DANH THI - 21/02/2019 09:57
TGTTO
Xảy ra mâu thuẫn khi uống bia tại quán karaoke, nữ tổ trưởng tiếp thị bia đã đâm nam nhân viên đồng nghiệp của mình rồi gọi người đưa đi cấp cứu.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO