Thứ 6, 14/08/2020, 17:15 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Diễn đàn Kinh tế thế giới

Kinh tế Việt Nam tăng 10 bậc, nhưng năng lực sáng tạo vẫn ở mức thấp

TGTTO
Việt Nam đứng thứ 67 trong 141 nền kinh tế năm nay, tăng tới 10 bậc theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế thế giới. Trong đó trụ cột sức khỏe được đánh giá cao nhất với 81 điểm, còn năng lực sáng tạo chỉ được 37 điểm.

2019, năm đổi mới và đột phá của tiền mật mã?

một năm trước
TGTTO
Bitcoin đã rớt về mức thấp hơn vào cuối tuần qua, trước khi cố gắng củng cố trở lại trong phiên giao dịch hôm qua. Vào cuối ngày, đồng tiền mật mã lớn nhất thế giới này nằm tại 3.622 USD/BTC, tăng nhẹ 0,7% so với ngày thứ 2, sau khi trong phiên có lúc rớt về tận 3.442 USD/BTC, mức thấp nhất kể từ ngày 17/12 cho đến nay.

Huawei nóng lòng muốn chấm dứt vụ Meng Wanzhou bị bắt

một năm trước
TGTTO
Ngày 22/1, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Huawei bày tỏ hy vọng giải quyết nhanh chóng vụ nữ giám đốc tài chính (CFO) Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt giữ tại Canada do bị cáo buộc lừa đảo các ngân hàng quốc tế, vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran hồi đầu tháng 12 năm ngoái.

Giá vàng cố bám trụ mức 1.282 USD/ounce

một năm trước
TGTTO
Đầu tuần, thị trường vàng thế giới và trong nước kém sôi nổi trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được kỳ vọng sẽ tiến triển tốt đẹp.

Vì sao Việt Nam giảm 3 bậc về năng lực cạnh tranh toàn cầu?

một năm trước
TGTTO
TS Võ Trí Thành – Chuyên gia kinh tế - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh – nhận định: Phương pháp tính mới cũng như tốc độ thay đổi của Việt Nam đã không còn được nhanh như kỳ vọng là nguyên nhân Việt Nam giảm 3 bậc về năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Con người sẽ bị robot đánh cắp công việc vào năm 2025

một năm trước
TGTTO
Robot sẽ xử lý 52% nhiệm vụ các công việc hiện tại vào năm 2025, một nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho biết.

Khơi gợi tiềm năng sáng tạo, mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp

một năm trước
TGTTO
Thế Giới Tiếp Thị Online trân trọng giới thiệu bài viết “Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhân Hội nghị WEF ASEAN 2018.

Việt Nam sẽ đón số lượng kỷ lục lãnh đạo quốc gia dự WEF-ASEAN 2018

2 năm trước
TGTTO
Ngày 8/8, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) cho biết, một số lượng kỷ lục các lãnh đạo quốc gia sẽ tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN tại Hà Nội vào tháng 9 tới để bàn về chủ đề “ASEAN 4.0: Doanh nghiệp và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.”
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO