Thứ 6, 14/08/2020, 17:35 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Điểm chuẩn đại học 2019 các ngành 4.0 dự báo tăng mạnh

HẢI NGUYÊN 08/08/2019 14:15

Dự báo điểm chuẩn các ngành khoa học kỹ thuật liên quan đến cuộc cách mạng 4.0 sẽ tăng mạnh. Trong khi, các ngành khoa học xã hội, điểm chuẩn dự báo cũng tăng nhẹ, do phổ điểm năm nay tăng hơn năm trước.

Hôm nay (8/8), các trường đại học thực hiện việc lọc ảo ngày cuối cùng. Sau 17h chiều nay, các trường sẽ có đủ cơ sở để xác định điểm chuẩn trúng tuyển cụ thể cho từng ngành và thông báo đến thí sinh.

2 ngày qua, việc lọc ảo giúp các trường dự đoán được điểm chuẩn, dựa trên số lượng nguyện vọng đăng ký, chỉ tiêu tuyển sinh và việc lọc ảo từ hệ thống.

Tính tới thời điểm hiện tại, các trường đào tạo đa ngành đều phải đợi kết quả lọc ảo và dữ liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi về mới có thể xác định điểm chuẩn chính xác. Còn những trường đào tạo đơn ngành có thể đã xác định được điểm chuẩn, tuy nhiên, phải đợi đến sau 17h hôm nay, mới có thể công bố, theo quy định của Bộ.

diem chuan dai hoc 2019 cac nganh 4.0 du bao tang manh hinh anh 1

Sau 17h hôm nay, các trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học 2019.

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình - Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh, trường Đại họcNguyễn Tất Thành cho biết, trong mùa tuyển sinh 2019, ban đầu, số lượng thí sinh đăng ký vào trường có tăng, nhưng sau khi kết thúc 10 ngày đổi nguyện vọng, số nguyện vọng còn lại ở ĐH Nguyễn Tất Thành có phần giảm. Nguyên nhân là do một số thí sinh đăng ký vào các nhóm ngành sức khỏe, nhưng không đạt mức điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, phải thay đổi nguyện vọng.

Do đó, dự báo điểm chuẩn của trường Đại học Nguyễn Tất Thành, một số ngành điểm sàn cũng chính là điểm chuẩn, một số ngành điểm chuẩn trúng tuyển sẽ tăng nhẹ từ 1-2 điểm, ví dụ như các ngành quản trị kinh doanh, quản lý nhà hàng, ô tô, công nghệ thông tin… điểm sẽ tăng nhẹ so với năm trước.

Các thí sinh truy cập website của trường vào tối nay để biết được điểm chuẩn cụ thể cho từng ngành.

Tiến sĩ Phan Đức Hùng - Phó trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng nhận định, phổ điểm thi năm nay tăng, nên đa phần điểm chuẩn sẽ tăng so với năm ngoái. Riêng tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, điểm chuẩn tăng từ 0,5 - 2,5 điểm tùy ngành.

Những ngành hot liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tăng từ 2 - 2,5 điểm, các ngành còn lại tăng từ 0,5 và trường cũng không xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Đặc biệt, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có ngành mới là ngành robot và trí tuệ nhân tạo. Ngành học này kết hợp giữa cơ khí, công nghệ thông tin, điện - điện tử. Do là ngành mới, nên trường có chỉ tiêu tuyển sinh thấp, điều kiện đầu vào cao, miễn học phí và được học chương trình tiếng Anh. Trường mở theo xu hướng đón đầu, đáp ứng nhu cầu tương lai.

diem chuan dai hoc 2019 cac nganh 4.0 du bao tang manh hinh anh 2

Dự báo điểm chuẩn đại học các ngành liên quan đến cuộc cách mạng 4.0 sẽ tăng mạnh.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM dự báo điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo ở mức 25,2 điểm, các ngành khác giao động từ 18 - 23,7 điểm.

Trả lời thí sinh tại buổi giao lưu trực tuyến do Báo Thanh niên tổ chức, TS Vũ Quốc Huy - Phó trưởng Phòng Đào tạo trường Đại học Việt Đức (Bình Dương) cho rằng, với những khối ngành liên quan đến cuộc cách mạng 4.0, điểm trúng tuyển sẽ tăng so với năm trước.

Trường Đại học Việt Đức có ngành kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí, khoa học máy tính thu hút số lượng thí sinh đăng ký lớn, nên điểm trúng tuyển sẽ tăng. Nếu em nào không xác định nhập học đợt 1, cơ hội trúng tuyển ở đợt bổ sung sẽ giảm.

Còn khối ngành xã hội, TS Phạm Tấn Hạ - Phó hiệu trưởng trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM cho biết, năm nay, số nguyện vọng đăng ký vào trường tăng, phổ điểm thi cũng đẹp hơn các năm trước, nên sẽ không có ngành học nào có điểm chuẩn bằng với điểm sàn đã công bố là 16,5 và 19 điểm tùy ngành.

Thay vào đó, điểm chuẩn sẽ cao hơn khoảng 2 điểm. Một số ngành học mới của trường như Truyền thông đa phương tiện cũng sẽ có điểm chuẩn ở mức cao.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Vụ bị hàng trăm tài xế ‘vây' trụ sở, diễu hành phản đối: Now.vn nói gì?

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 14/08/2020 15:42
TGTTO
Phía Now cho rằng việc trao đổi và giúp cho các tài xế đối tác hiểu được vấn đề cốt lõi của chính sách mới cần có rất nhiều thời gian, do vậy khó tránh được chuyện tài xế tỏ ra bức xúc.

Ngành thủy sản thế nào sau nửa tháng thực thi EVFTA

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 14/08/2020 15:17
TGTTO
Ngày 1/8, EVFTA chính thức được thực thi và ghi nhận sự tăng trưởng trong đơn hàng. Tuy nhiên việc tăng trưởng chưa được như kỳ vọng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu.

Lộ thông số và hình ảnh ZTE A20 5G trên TENAA

Công nghệ - ANH DŨNG - 14/08/2020 15:13
TGTTO
Thông số kỹ thuật và hình ảnh của điện thoại ZTE A20 5G vừa xuất hiện trên trang web của Cơ quan quản lý Thiết bị viễn thông và Công nghệ thông tin Trung Quốc (TENAA).

Số liệu cho thấy Trung Quốc không thể hoàn thành thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Quốc tế - DUY VŨ - 14/08/2020 15:09
TGTTO
Trung Quốc có lẽ sẽ không bao giờ hoàn thành được tiến độ mua hàng hóa và dịch vụ Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, một chuyên gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế cho biết hôm nay (14/8).

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam vươn lên dẫn đầu thế giới

Thị trường - Tiêu dùng - 14/08/2020 15:07
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), từ giữa tháng 7 giá gạo xuất khẩu của Việt Nam liên tục tăng và đến nay đã vượt qua giá gạo cùng chủng loại của nhiều nước, vượt Thái Lan để vươn lên dẫn đầu thế giới.

Ấm mối tình già

Chuyện phòng the - 14/08/2020 14:52
Thời gian trôi qua, có thật nhiều thứ thay đổi, nhưng chữ tình trong họ vẫn thắm, vẫn nồng, vẫn đượm.

Bộ Xây dựng đánh giá cao chất lượng công trình dự án Phú Đông Premier

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 14/08/2020 14:46
TGTTO
Bộ Xây dựng đã kiểm tra toàn bộ các hạng mục tại dự án Phú Đông Premier (Bình Dương). Theo đó, đoàn đánh giá cao chất lượng xây dựng của công trình và đề nghị chủ đầu tư tập hợp hồ sơ để đăng ký biểu dương công trình chất lượng cao.

Phạt một nam thanh niên Bình Phước 5 triệu đồng vì trốn cách ly

Xã hội - HUYỀN TRANG - 14/08/2020 14:44
TGTTO
V.M.C, 28 tuổi đã bị UBND huyện Bù Đốp, Bình Phước quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng do trốn khỏi nơi cách ly tập trung.

Cảnh báo một số website, ứng dụng hoàn tiền mua sắm có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 14/08/2020 14:12
TGTTO
Một số website, ứng dụng đưa ra mức hoàn tiền hấp dẫn (từ 80% - 100%) nhưng thực tế, khi chuyển đổi ra tiền mặt, các tỷ lệ này rất nhỏ, không đáng kể (thường chỉ khoảng từ 0,05% - 0,1%/ ngày).

Hương Tràm mừng MV sắp 100 triệu view bằng bài song ca cùng Bằng Kiều

Văn hóa - Giải trí - HOÀNG NHÃ - 14/08/2020 14:07
TGTTO
Hương Tràm và Bằng Kiều tiếp tục khiến khán giả thổn thức khi song ca ăn ý ca khúc "Những ngày đẹp trời". Nữ ca sĩ cũng thông báo tin vui bản hit "Duyên mình lỡ" của mình đã sắp chạm mốc 100 triệu view và bồi hồi nhớ về những kỉ niệm khi thực hiện MV này.

‘Google Trung Quốc’ giảm doanh thu quý II nhưng vượt dự báo của Phố Wall

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THU HOÀI - 14/08/2020 13:55
TGTTO
Baidu - ‘gã khổng lồ’ công cụ tìm kiếm Trung Quốc ghi nhận doanh thu quý II giảm nhẹ và có thể tiếp tục lao dốc trong những tháng tiếp theo, do chịu sức ép từ các đối thủ như ByteDance và Tencent.

Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 14/08/2020 13:47
TGTTO
Ngày 14/8, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân mắc Covid-19, sau khi họ có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường bị khởi tố

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 14/08/2020 13:23
TGTTO
Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường vừa bị khởi tố vì tội "Vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí".

Sợi DTY Việt Nam được lựa chọn bởi Adidas và Target 

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 14/08/2020 13:18
TGTTO
Sản phẩm sợi DTY do Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) đã được các nhà cung cấp chính của các thương hiệu nổi tiếng thế giới tại Việt Nam là Adidas và Target lựa chọn.

Thị trường bất động sản: Ứng dụng công nghệ cho cuộc sống xanh

Bất động sản - QUỲNH CHÂU - 14/08/2020 13:05
TGTTO
Trong xu thế cả thế giới hướng tới lối sống thân thiện và bền vững cùng tự nhiên, công nghệ trở thành một vế tất yếu cho cuộc sống xanh hơn.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO