Thứ 2, 25/01/2021, 10:51 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

dệt may

Dệt may hướng tới mục tiêu xuất khẩu 39 tỷ USD

TGTTO
Theo thông tin từ Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), năm 2021 dự báo vẫn là năm thị trường dệt may tiếp tục gặp khó khăn, bất định và phụ thuộc nhiều vào tình hình dịch bệnh trên thế giới. Mục tiêu đặt ra của Vinatex trong năm nay sẽ hướng tới xuất khẩu đạt 39 tỷ USD, mục tiêu trung bình là 38 tỷ USD. Đây là mức kế hoạch cao tương đương với năm 2019, nhanh hơn thị trường chung từ 9 tháng đến 2 năm.

Hiệp định EVFTA: Ký kết thỏa thuận cộng gộp xuất xứ sản phẩm dệt may với Hàn Quốc

một tháng trước
TGTTO
Thỏa thuận có ý nghĩa đặc biệt quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tận dụng nguồn nguyên liệu dệt may chất lượng cao từ Hàn Quốc để sản xuất, xuất khẩu đi thị trường EU.

Đến năm 2025, ngành dệt may đặt mục tiêu xuất khẩu 55 tỷ USD

một tháng trước
TGTTO
Đây là thông tin được Hiệp hội Dệt may Việt Nam đưa ra tại Đại hội nhiệm kỳ VI (2020 - 2025) và tổng kết năm 2020 diễn ra ngày 12/12 tại Hà Nội.

Cơ hội nào cho ngành dệt may, da giày sau dịch Covid-19?

một tháng trước
TGTTO
Sáng 11/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) đã tổ chức Hội thảo quốc tế ngành dệt may – da giày Việt Nam tổng kết 1 năm sau Covid-19 và phát triển bền vững. Tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp và chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh khó khăn chung do dịch Covid-19, ngành dệt may và da giày Việt Nam vẫn đạt được sản lượng xuất khẩu cao, khả năng liên kết đã tốt hơn. Điều này sẽ tạo cơ hội cho ngành dệt may, da giày có bước "nhảy vọt" trong những năm tới.

Một số mặt hàng dệt may xuất khẩu sang EAEU có nguy cơ bị áp thuế

2 tháng trước
TGTTO
Bộ Công thương vừa có thông báo về việc một số mặt hàng dệt may xuất khẩu sang Liên minh Kinh tế Á Âu (EAEU) có nguy cơ vượt ngưỡng quy định trong Hiệp định Việt Nam - EAEU.

Thách thức của dệt may Việt Nam khi 'siêu hiệp định' RCEP thực thi

2 tháng trước
TGTTO
Nếu như các ngành hàng nông, thủy sản được dự báo sẽ có nhiều lợi thế khi RCEP đi vào thực thi thì với ngành hàng dệt may hiệp định này sẽ mang lại nhiều thách thức.

Châu Âu tái phong tỏa, nhiều ngành hàng xuất khẩu Việt vừa có dấu hiệu phục hồi đã lo sốt vó

2 tháng trước
TGTTO
Một số ngành hàng xuất khẩu mũi nhọn của Việt Nam như dệt may, da giày vừa đón nhận tín hiệu phục hồi từ giữa tháng 9. Chưa kịp vui với tín hiệu này thì nỗi lo lại kéo đến khi một số nước châu Âu tiến hành áp đặt phong tỏa biên giới.

Dệt may tiếp tục gặp khó, da giày có cơ khởi sắc

2 tháng trước
Một số doanh nghiệp trong ngành da giày đã có đơn hàng sản xuất đến hết năm và bắt đầu tuyển dụng lao động trở lại.

Xuất khẩu da giày chuyển biến tích cực, nhưng dệt may tiếp tục gặp khó

2 tháng trước
Sau hơn 2 tháng thực thi Hiệp định EVFTA, giày dép nằm trong danh mục các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam có chuyển biến tích cực về xuất khẩu, trong khi đó, dệt may vẫn gặp nhiều khó khăn, khan hiếm đơn hàng.

Dệt may vẫn chưa thể hưởng lợi từ EVFTA

2 tháng trước
TGTTO
Kỳ vọng vào Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) quá lớn song đến nay ngành dệt may vẫn chưa được hưởng lợi nhiều từ hiệp định này.

Doanh nghiệp Nhật tăng cường tuyển nhân sự giỏi tiếng Anh thay vì tiếng Nhật

3 tháng trước
Các doanh nghiệp Nhật đang tăng cường tuyển các ứng viên giỏi tiếng Anh và dần không còn nhiều vị trí yêu cầu tiếng Nhật như trước nhằm tìm kiếm ứng viên có kinh nghiệm chuyên môn thay vì chỉ tuyển các ứng viên giỏi tiếng Nhật trong vai trò phiên dịch hoặc trợ lý.

Hơn 100 nhà nhập khẩu thời trang Nigeria tìm kiếm cơ hội với doanh nghiệp Việt Nam

3 tháng trước
TGTTO
Hơn 100 nhà nhập khẩu của Nigeria đăng ký tham gia hội nghị giao thương trực tuyến với các doanh nghiệp Việt Nam về sản phẩm thời trang, theo Bộ Công thương.

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt vào thị trường Đức

3 tháng trước
TGTTO
Tận dụng lợi thế của Hiệp định EVFTA, nhiều doanh nghiệp Việt đã chủ động thay đổi để đáp ứng tiêu chuẩn về hàng hóa của đối tác Đức.

TP.HCM đẩy nhanh các gói hỗ trợ cho doanh nghiệp

3 tháng trước
Dịch Covid-19 đã khiến các doanh nghiệp (DN) TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí phá sản. Vì vậy, thành phố đã tập trung đẩy nhanh tiến độ các gói hỗ trợ theo hướng có lợi nhất cho DN.

Dệt may, da giày vẫn ’khát’ đơn hàng, khó khăn đến cuối năm

3 tháng trước
TGTTO
Tổng cầu dệt may thế giới năm 2020 dự báo có thể giảm tới 25% do dịch Covid- 19, vì vậy, hiện nhiều doanh nghiệp dệt may vẫn chưa có đơn hàng cho những quý cuối năm.

Dệt may ồ ạt đón sóng đầu tư FDI: Nhiều cơ hội nhưng cũng lắm rủi ro

3 tháng trước
TGTTO
Doanh nghiệp đến từ quốc gia chưa có FTA với Châu Âu sẽ mượn Việt Nam làm “bàn đạp” xuất hàng hóa vào thị trường này để hưởng ưu đãi. Nếu họ có hành vi gian lận, vướng kiện về phòng vệ thương mại sẽ ảnh hưởng tới hàng hóa Việt Nam.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO