Thứ 3, 27/10/2020, 01:39 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Để xuất khẩu xoài tiến xa

LÊ HẬU 20/06/2019 10:46

TGTTO
Để xuất khẩu thành công vào thị trường Hoa Kỳ, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại San Francisco khuyến cáo, các doanh nghiệp Việt Nam ngoài việc tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần chủ động thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại tại thị trường Hoa Kỳ, đặc biệt là tại các khu vực có cộng đồng người Á châu và Mỹ La tinh.

Tham dự Lễ công bố xoài Yên Châu (Sơn La) xuất khẩu đi Hoa Kỳ, Anh, Austraylia và Trung Quốc diễn ra mới đây, ông Nguyễn Đình Mười – Phó tổng giám đốc Công ty Vina T&T – đánh giá, trái xoài Sơn La năm nay đẹp hơn năm trước, dù vậy, độ láng bóng vẫn chưa đạt so với xoài miền Nam. Hiện miền Nam đang là mùa mưa, lệch vụ mùa giữa miền Nam và miền Bắc đây là điều kiện thuận lợi giúp xoài Sơn La có thể tiến xa hơn. Nhưng không vì thế mà doanh nghiệp chủ quan.

Xoài Sơn La đang chiếm ưu thế hơn nhờ lệch vụ.

Một kế hoạch cụ thể cho công tác đầu tư tại Sơn La đã được Vina T&T xây dựng. Ông Nguyễn Đình Mười cho biết, chúng tôi sẽ đầu tư một nhà máy để tiếp nhận, xử lý và đóng gói tại Sơn La. Cạnh đó, chúng tôi sẽ cây dựng vùng nguyên liệu. Theo đó, Công ty sẽ làm việc với hội đồng nhân dân, tỉnh ủy, các quận huyện. Không làm việc trực tiếp với nông dân, Vina T&T sẽ làm việc với các HTX và ký kết các hợp đồng nguyên tắc và đưa ra một mức giá thỏa thuận và bình ổn giá. Cùng với đó là công tác đào tạo tập huấn cho nông dân để có thể làm ra được trái xoài chuẩn nhất.

“Thay vì nông dân thu được 10 trái thì chỉ cần thu hoạch 3 trái nhưng có giá bán tương đương 10 trái. Phương hướng mà Vina T&T đưa ra là hàng phải chất lượng, chúng tôi làm chậm nhưng chắc”, ông Mười nói. Việc đầu tư vào Sơn La giúp doanh nghiệp có thể đảm bảo được sản lượng xuất khẩu liên tục, khắc phục tình trạng mùa vụ tại thị trường miền Nam.

Trong khi đó, Công ty CP thương mại và xuất nhập khẩu Green Path Việt Nam xác định chất lượng là yếu tố then chốt, hướng đến phân khúc thị trường cao cấp và khó tính, do đó, Green Path chọn thị trường Hoa Kỳ là thị trường định hướng, và nhìn nhận tất cả các khách hàng đều giống nhau, khi đã chinh phục được thị trường Hoa Kỳ thì việc vào các thị trường khó tính khác như EU, Trung Đông đều có thể chinh phục được.

Cùng với việc xác định phân khúc thị trường, đầu tư cho chế biến cũng được phía doanh nghiệp đặt ra. Xác định đây là một khâu rất yếu của miền Bắc nói chung và Sơn La nói riêng, trong năm 2019 này, tỉnh Sơn La cũng đã có kế hoạch giao cho Công ty 11 ha để làm nhà máy sơ chế đóng gói. Hiện tại công ty lấy Yên Châu và Mai Sơn là hai huyện trọng điểm của tỉnh Sơn La để triển khai những mô hình mẫu. Quan điểm của Green Path là không mở rộng ồ ạt mà xây dựng những mô hình thành công để từ đó mở rộng một cách có kiểm soát.

Để xuất khẩu thành công vào thị trường Hoa Kỳ, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại San Francisco khuyến cáo, các doanh nghiệp Việt Nam ngoài việc tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần chủ động thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại tại thị trường Hoa Kỳ, đặc biệt là tại các khu vực có cộng đồng người Á châu và Mỹ La tinh.

Đồng thời cũng truyền tải các thông điệp khuyến khích người tiêu dùng tăng cường tiêu thụ xoài, trong đó cần nhấn mạnh hương thơm độc đáo của trái xoài, các giá trị dinh dưỡng và lợi ích về sức khoẻ mà xoài mang lại, song song với đó hướng dẫn cách sử dụng, chế biến quả xoài.

Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại San Francisco cũng kỳ vọng, từ kinh nghiệm xuất khẩu quả xoài sang các thị trường khó tính khác như Nhật Bản, Hàn Quốc,… các doanh nghiệp Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành công trong việc xuất khẩu xoài sang Hoa Kỳ.

Xoài Việt xuất Hoa Kỳ đã nhân lên niềm vui và hy vọng lớn của người trồng xoài. Khẳng định quá trình sản xuất, chất lượng sản phẩm xoài Việt Nam đã ứng tiêu chuẩn và quy định của các thị trường khó tính nhất trên thế giới. Đồng thời, đây là cơ hội để sản phẩm xoài Việt mở rộng thị trường xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực và trên thế giới, nâng cao giá trị xuất khẩu của ngành rau quả Việt Nam.

Việc trái xoài Việt Nam đạt được bước thỏa thuận mở cửa thị trường xoài Mỹ đã là một thành công. Để thực sự xâm nhập được vào thị trường khó tính hàng đầu thế giới này, Việt Nam cần tiến hành hàng loạt các yêu cầu, tiêu chuẩn bắt buộc như: quy hoạch vùng trồng, các nhà máy đóng gói và xử lý chiếu xạ, vệ sinh an toàn thực phẩm…. Chi phí để thực hiện các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm xuất khẩu sẽ là khó khăn rất lớn với doanh nghiệp và sản phẩm xoài Việt.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Truy tố cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng vụ chiếm đoạt tiền thu phí

Thời sự - 26/10/2020 17:07
Cáo trạng của VKSND Tối cao xác định ông Đinh La Thăng đã tạo điều kiện cho Đinh Ngọc Hệ trúng thầu bất thường quyền thu phí cao tốc TP HCM - Trung Lương.

Chiến lược số hóa giúp BIDV MetLife vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 26/10/2020 16:49
TGTTO
Giữa bối cảnh phải thực hiện giãn cách xã hội do Covid-19, đội ngũ tư vấn viên của BIDV MetLife tại hàng nghìn điểm giao dịch đã được trang bị iPad, các ứng dụng kỹ thuật số cho phép phê duyệt yêu cầu bảo hiểm, phát hành hợp đồng trong 24 tiếng.

Vinamilk tỏa sáng với 3 giải thưởng lớn tại lễ trao giải Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhân - QUỲNH CHÂU - 26/10/2020 16:42
TGTTO
Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Trẻ em hóa trang thành Tổng thống Trump, đệ nhất phu nhân, siêu anh hùng tại Halloween Nhà Trắng

Quốc tế - H.ANH - 26/10/2020 16:30
TGTTO
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, quy mô tổ chức lễ hội Halloween tại Nhà Trắng năm nay được thu gọn.

Cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam ủng hộ người dân miền Trung 1,5 tỷ đồng

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 26/10/2020 16:29
TGTTO
Ngày 26/10, tại Văn phòng Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện Công ty Cổ phần VNG đã thay mặt cộng đồng bộ môn thể thao điện tử PUBG Mobile Việt Nam trao tặng số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Học sinh TP.HCM được nghỉ 11 ngày dịp Tết Nguyên đán 2021

Giáo dục - HOÀNG OANH - 26/10/2020 16:17
TGTTO
Học sinh tại TP.HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu (2021)11 ngày bắt đầu từ ngày 8/2/2021 tức 27 tháng chạp đến hết ngày 16/2/2021 tức ngày 5 tết. Với lịch nghỉ tết như trên, tính cả các ngày cuối tuần thì học sinh nghỉ tổng cộng 11 ngày, ít hơn so với thời gian nghỉ tết của năm học trước là 5 ngày.

Doanh nghiệp còn 'thờ ơ' trước hành vi quấy rối tình dục tại công sở

Kinh doanh - HUYỀN TRANG - 26/10/2020 16:13
TGTTO
Tình trạng quấy rối tình dục thường xuyên xảy ra tại nơi công sở nhưng ít được doanh nghiệp quan tâm. Thậm chí nhiều công nhân viên còn chưa nhận thức đầy đủ về các hành vi quấy rối tình dục.

Lộ thông số kỹ thuật của điện thoại Samsung Galaxy S21 Ultra

Thế giới số - ANH DŨNG - 26/10/2020 16:01
TGTTO
Trang 91mobiles vừa chia sẻ thông tin về một vài thông số kỹ thuật của mẫu điện thoại cao cấp Samsung Galaxy S21 Ultra.

Cô gái bị xe container cán qua người được 20 bác sĩ cứu sống

Y tế - HOÀNG OANH - 26/10/2020 16:00
TGTTO
Ngày 26/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa huy động 6 ê kíp với 20 BS nhiều chuyên khoa, kịp thời cứu sống nữ bệnh nhân bị sốc đa chấn thương đặc biệt nghiêm trọng do xe container cán qua người.

Việt Nam thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 23,48 tỷ USD trong 10 tháng năm 2020

Kinh doanh - ĐÔNG BẮC - 26/10/2020 15:31
TGTTO
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có báo cáo về tình hình thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Việt Nam trong 10 tháng năm 2020.

iPhone 12 liên tiếp gặp lỗi: tróc sơn, nứt vỡ không rõ nguyên nhân

Công nghệ - ANH DŨNG - 26/10/2020 15:13
TGTTO
Dòng điện thoại thông minh mới ra mắt của Apple, iPhone 12 vừa gặp phải các vấn đề sự cố khác nhau tại Mỹ và Trung Quốc.

Hà Nội 'ngộp thở' vì rác thải

Xã hội - 26/10/2020 15:11
Sau 3 ngày người dân ở xã Nam Sơn và Hồng Kỳ tập trung chặn không cho xe chở rác vào khu bãi rác Nam Sơn, nhiều khu vực nội thành Hà Nội thực sự quá tải với những đống rác thải sinh hoạt, gây ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Mùa Halloween khác biệt trong năm 2020

Văn hóa - Giải trí - HÀ DU - 26/10/2020 15:01
TGTTO
Do ảnh hưởng của đại dịch, nhiều nơi trên thế giới buộc phải có những biện pháp khác nhau để giữ an toàn cho người dân và tránh việc lây lan Covid-19 trong dịp lễ hội Halloween. Trong khi đó, dù mới phổ biến gần đây nhưng nhiều người dân tại Việt Nam vẫn khá hào hứng về lễ hội có nguồn gốc từ phương Tây này.

Bùng phát ổ dịch Covid-19 lớn nhất 4 tháng, Trung Quốc xét nghiệm hàng triệu người dân

Quốc tế - HOÀI ANH - 26/10/2020 14:50
TGTTO
Giới chức y tế Tân Cương, Trung Quốc, đang tiến hành xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng sau khi phát hiện 137 trường hợp mới tại thành phố Kashgar nhiễm dịch nhưng không có triệu chứng.

Điểm danh các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng sinh lời cao

Bất động sản - THẠCH HƯƠNG - 26/10/2020 14:43
TGTTO
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cuối năm có nhiều khởi sắc với hàng loạt dự án đình đám của các chủ đầu tư uy tín. Khách hàng và các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn với những chính sách chiết khấu, kích cầu vì kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO