Thứ 6, 14/08/2020, 10:00 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Đây là những lý do khiến phụ nữ nên tránh xa 'tình một đêm'

THU NGUYỄN 03/07/2020 06:15

TGTTO
Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cho rằng, 'tình một đêm' vô cùng chông chênh và nguy hiểm bởi phần lớn mối quan hệ như vậy chỉ liên quan đến thể xác.

Bàn về "tình một đêm" trong chương trình Chuyện cuối tuần, đạo diễn Lê Hoàng nói, đa phần mọi người trước kia quan niệm tình yêu là một quá trình, khi người ta quyết định gắn bó về thể xác với nhau phải trải qua một thời gian dài rung động, yêu đương. Tuy nhiên, hiện tại thì đã khác. Không chỉ giới trẻ mà ngay cả người lớn tuổi cũng nhiều người cổ xúy cho các mối quan hệ theo kiểu này.

                

   

Đạo diễn Lê Hoàng và Tiến sĩ Tô Nhi A. Ảnh: JET

   

Theo Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, bản thân “tình một đêm” đã cho thấy sự chông chênh của mối quan hệ này bởi mối quan hệ ở “tình một đêm” chỉ là về thể xác. Hầu hết, “tình một đêm” xuất phát từ nhu cầu sinh lý đầy bản năng. Khi “tình một đêm” qua đi, người trong cuộc và những người liên quan phải đối mặt với những hậu quả và “tàn dư” vô cùng lớn. Đó chính là lý do vì sao mà các chuyên gia tâm lý, nhà xã hội học không ủng hộ “tình một đêm”.

Lý giải về nguyên nhân “tình một đêm” ngày càng nhiều, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, một phần có lỗi của phim ảnh, tiểu thuyết. Trong các bộ phim, các câu chuyện “tình một đêm” rất lãng mạn và ngọt ngào, thường là hai người gặp nhau trong một khoảnh khắc hay một chuyến tàu, xe sau đó nảy sinh tình cảm khiến cho mọi thứ rất khó phai: “Thường sau “tình một đêm” người đàn ông sẽ hỏi em tên gì, ở đâu, cô gái đó có thể trả lời hay không. Sau đó, người đàn ông có thể để lại số điện thoại hoặc không. Sự lãng mạn của “tình một đêm” là không tránh khỏi”.

Lý do thứ hai của “tình một đêm”, theo đạo diễn Lê Hoàng đó là sự thoải mái, không bị ràng buộc trong mối quan hệ. Thường “tình một đêm” chỉ là quá trình thăng hoa của cảm xúc trong một thời gian ngắn ngủi nhất định, những người bước vào “tình một đêm” chỉ xác định đó là mối quan hệ “qua đường”, sau đó “đường ai nấy đi”.

                

   

Nhiều vấn đề nảy sinh sau khi trải qua tình một đêm. Ảnh: IT

   

Theo Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, rất nhiều người biết rằng “tình một đêm” không đi đến đâu, xét về chuẩn mực đạo đức thì vi phạm nhiều thứ, tuy nhiên, xét về tâm lý thì khó mà dứt ra được. Thường thì “tình một đêm” không tự nhiên nảy sinh mà nó là quá trình có nhiều yếu tố tác động, xuất phát từ tâm lý của con người. Khi đến với “tình một đêm”, người trong cuộc thường đã có tâm lý bấp bênh, như hôn nhân có vấn đề nhưng chưa thoát ra khỏi nó được, vừa chia tay tình yêu hay làm ăn thua lỗ, gặp chuyện buồn trong gia đình. Bên cạnh đó, họ còn bị môi trường tác động, thường bị rơi vào trạng thái không tỉnh táo như say rượu, vì thế, dễ dẫn đến “tình một đêm”.

Nói về hậu quả của “tình một đêm”, nếu là người sòng phẳng, xác định đây chỉ là mối quan hệ “một lần rồi thôi” thì không sao, nó chỉ có tác dụng giải tỏa sinh lý trong thời điểm đó, tuy nhiên, phần đông phụ nữ thì không tỉnh táo được như vậy. Phụ nữ bước ra khỏi “tình một đêm” thường có hai xu hướng: một là họ quan niệm “tình một đêm” phải đi liền với quyền lợi, như vậy, sau đó họ thường yêu cầu đối phương phải có trách nhiệm hay phải cho họ một quyền lợi vật chất nào đó.  Điều này sẽ khiến cho người đàn ông cảm thấy không thích khi phải “trao đổi quyền lợi”.

Xu hướng thứ hai, người phụ nữ sau “tình một đêm” thường đòi hỏi danh phận, và đây được coi là sự “lật kèo”, khiến cuộc sống của người đàn ông trở nên thay đổi. Anh ta sợ vợ, người thân phát hiện rồi bị coi là phản bội, không chung thủy, khiến cuộc sống riêng tư của họ gặp rắc rối. 

Về giới trẻ, các cô gái mới lớn, học sinh sinh viên, đạo diễn Lê Hoàng và tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A có lời khuyên là không nên bước vào các cuộc tình một đêm, nếu không muốn bị sa lầy, tha hóa và hỏng cuộc đời phía trước.

                

   

Cần biết rõ những hậu quả từ sau chuyện "tình một đêm". Ảnh: Internet

   

Cũng theo Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, còn một dạng người thích đến với “tình một đêm”, họ coi đây là một trải nghiệm thú vị, một sự bản lĩnh. Tuy nhiên, dù vậy họ cũng phải chấp nhận “dám chơi dám chịu”, không để bị đối phương kiểm soát cuộc chơi, dẫn đến việc bị “tống tiền, tống tình”, ảnh hưởng tới cuộc sống riêng tư của mình.

                

   

Cần cảnh báo giới trẻ về hâụ quả của cảm xúc thiên về thể xác. Ảnh: IT

   

Theo Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các cuộc “tình một đêm” sẽ ngày càng nhiều hơn ở giới trẻ, vì thế, mỗi người cần phải biết những hậu quả của nó để sau này không chông chênh và gặp nhiều rắc rối khi bước qua nó.

Chuyện cuối tuần chủ đề “Tình một đêm” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A sẽ được phát sóng vào 21:35 thứ bảy ngày 4/7 trên kênh VTV9.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đô la tăng giá khi nhà đầu tư quay trở lại tập trung vào thị trường tiền tệ

Quốc tế - VÂN TRÀ - 14/08/2020 09:16
TGTTO
Đô la tăng giá cao hơn trong phiên giao dịch sáng nay (14/8) được hỗ trợ bởi dữ liệu việc làm tốt hơn tại Mỹ, và nhu cầu toàn cầu vẫn mạnh đối với các tài sản an toàn. Khả năng cao đồng đô la sẽ kết thúc tuần với giá tăng sau 7 tuần xuống giá liên tiếp.

Vàng thế giới tăng phiên thứ 3 liên tiếp với đồng đô la yếu

Quốc tế - VÂN TRÀ - 14/08/2020 09:14
TGTTO
Giá vàng thế giới tăng 3 phiên liên tiếp trong ngày thứ sáu (14/8) được hỗ trợ bởi đồng đô la yếu và các nhà đầu tư đang chờ đợi công bố dữ liệu thông tin kinh tế Trung Quốc trong ngày hôm nay.

Chứng khoán Mỹ, châu Á tăng giảm đan xen chờ thông tin gói kích thích kinh tế

Quốc tế - VÂN TRÀ - 14/08/2020 09:00
TGTTO
Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương sáng nay (14/8) tăng giảm đan xen trên những thị trường chính, khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng sau khi các nhà làm luật Mỹ vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng về gói kích thích kinh tế mới.

Các thầy thuốc luôn nỗ lực từng phút giây để cứu bệnh nhân Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 14/08/2020 08:58
TGTTO
Là một trong những người có mặt sớm tại Đà nẵng để tham gia hội chẩn, trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, các bác sĩ luôn nỗ lực từng phút giây để cứu bệnh nhân Covid-19.

Ấn Độ mạnh tay với Huawei và ZTE trong thử nghiệm 5G

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THU AN - 14/08/2020 08:35
TGTTO
Tập đoàn công nghệ viễn thông lớn Huawei và ZTE của Trung Quốc bị gạch tên khỏi dự án phát triển hạ tầng 5G ở thị trường quan trọng Ấn Độ do mối quan hệ giữa 2 quốc gia rơi vào tình trạng xấu nhất trong 4 thập kỷ sau vụ đụng độ đẫm máu ở biên giới.

Công nghệ ‘giấu mặt’ đang hỗ trợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn quản lý tập đoàn Liên Thái Bình Dương

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 14/08/2020 07:36
TGTTO
Tập đoàn Liên Thái Bình Dương do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch đang ứng dụng công nghệ điện toán đám mây để quản lý lượng dữ liệu khổng lồ từ hàng tồn kho, kho chứa hàng hóa của các công ty con một cách hiệu quả.

Làm sao để cánh mày râu vượt qua ‘nỗi thẹn’ xuất tinh sớm

Chuyện phòng the - HẢI NGƯ (Theo Get-a-wingman.com) - 14/08/2020 07:02
TGTTO
Mặc cảm, tự ti, xấu hổ... ít khi là những từ phái mạnh muốn cất giữ trong lòng. Thế nhưng, với các chàng lâm tình cảnh là nạn nhân của chứng xuất tinh sớm, họ chẳng thể dễ dàng trút bỏ những cảm giác ấy nếu thiếu đi sự trợ giúp.

Phân luồng giao thông phục vụ quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê khả Phiêu

Thời sự - 14/08/2020 06:40
Để phục vụ quốc tang nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, từ 6g ngày 14/8, một số tuyến đường trung tâm TP.Hà Nội sẽ bị cấm và hạn chế xe cộ.

Đề xuất điện 1 giá gần 3.000 đồng/kWh: Người dùng ít điện sẽ chịu thiệt

Tiêu điểm - 14/08/2020 06:39
Các chuyên gia cho rằng, với đề xuất điện 1 giá lên tới gần 3.000 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT), khách hàng dùng ít không nên lựa chọn phương án này.

Ổ nhóm 9X lừa đảo khiến 18.000 người sập bẫy nhận phải vàng giả

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 14/08/2020 06:36
TGTTO
Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa triệt phá ổ nhóm đối tượng sử dụng Facebook, Zalo để thực hiện hành vi tặng nhẫn vàng giả để chiếm đoạt tiền. Số nạn nhân của các đối tượng lên đến 18.000 người.

EVFTA tạo sức ép lớn cho các nhà bán lẻ Việt Nam

Thị trường - Tiêu dùng - 14/08/2020 06:30
Hiệp định EVFTA được thực thi, tốc độ thâm nhập ngày một nhiều của doanh nghiệp nước ngoài đã và đang gây sức ép rất lớn với các nhà bán lẻ trong nước.

Sáng nay, tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Thời sự - 14/08/2020 06:22
Tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng được tổ chức với nghi thức Quốc tang.

Thêm 6 ca mắc mới Covid-19 ở Quảng Nam và Hải Dương

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 14/08/2020 06:15
TGTTO
Sáng nay (14/8), Tiểu Ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc mới Covid-19. Trong đó 3 người ở Quảng Nam và 3 người ở Hải Dương.

Ca mắc Covid-19 thứ 21 tử vong ở Đà Nẵng

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 14/08/2020 06:14
TGTTO
Sáng nay (14/8), Ths. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp mắc Covid-19 tử vong. Đây là ca mắc Covid-19 tử vong thứ 21 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Doanh nghiệp Đà Nẵng duy trì sản xuất an toàn trong dịch Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 14/08/2020 05:49
TGTTO
Chiều 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại CTCP thủy sản và thương mại Thuận Phước và Công ty Foster Việt Nam.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO