Thứ 4, 21/10/2020, 17:14 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

đầu tư trực tiếp nước ngoài

Cần gói kích thích kinh tế đặc biệt để phục hồi tăng trưởng

Mức tăng trưởng kinh tế 9 tháng qua “là mức tăng trưởng thấp nhất trong lịch sử của kinh tế Việt Nam”.

Hậu Covid-19: Bán lẻ Việt đang bật dậy mạnh mẽ

5 tháng trước
Nếu như nền kinh tế Việt Nam được coi là điểm sáng phục hồi nhanh sau Covid-19, thì ngành bán lẻ là một trong những lực đẩy của quá trình "hồi sinh" này.

Thu hút FDI - 'mũi giáp công' quan trọng để phục hồi nền kinh tế

5 tháng trước
Chuyên gia kinh tế cho rằng, chắc chắn sẽ có một làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư, nhưng nếu Việt Nam "ngồi chờ" thì dòng vốn này chưa chắc đã đến.

Việt Nam và cơ hội đón làn sóng rời Trung Quốc của các tập đoàn lớn

5 tháng trước
TGTTO
Việt Nam đang đứng trước cơ hội đón nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài lớn trước làn sóng dịch chuyển sản xuất của các doanh nghiệp lớn thế giới khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên, Việt Nam cần chuẩn bị những gì để thu hút sự quan tâm của những nhà đầu tư nước ngoài?

Hàng chục nghìn doanh nghiệp báo lỗ triền miên để trốn thuế

5 tháng trước
Hành vi gian lận thuế ngày càng diễn biến phức tạp, phạm vi ngày càng rộng, quy mô ngày càng lớn và thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây thất thu thuế lớn.

Việt Nam thêm cơ hội đón dòng vốn ngoại?

7 tháng trước
Việt Nam được cho là một trong những điểm đến mà các nhà đầu tư nước ngoài ưu tiên lựa chọn khi chuyển dịch dòng vốn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Việt Nam sẽ hút mạnh vốn đầu tư từ doanh nghiệp EU

8 tháng trước
TGTTO
Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các nước EU vào Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh.

Năm 2020, kinh tế Việt Nam có triển vọng tăng trưởng tốt hơn

8 tháng trước
Theo nhiều chuyên gia, năm 2020 có triển vọng tăng trưởng kinh tế tài chính tốt hơn năm 2019 dù có thể sẽ có các biến động lớn tiêu cực xảy ra.

Chuyện lạ: Doanh nghiệp gỗ Trung Quốc ồ ạt sang Việt Nam đầu tư?

một năm trước
Những tháng đầu năm 2019 ghi nhận một hiện tượng bất thường, số dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào ngành chế biến gỗ tăng đột biến, trong đó chủ yếu là các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Ngành chức năng lo ngại, có thể có hiện tượng doanh nghiệp đầu tư sang Việt Nam để mượn tên xuất khẩu ngược gỗ sang Mỹ để tránh thuế do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Dự báo nguy cơ thị trường bất động sản tiếp tục thiếu hàng

một năm trước
Từ giữa 2018 đến nay, thay vì bổ sung thêm nguồn cung, các sản phẩm mới ra thị trường bất động sản lại tiếp tục theo xu hướng nhỏ giọt… Thị trường còn chứng kiến nguồn vốn đầu tư trực tiếp giảm sút.

FDI giảm về vốn và tăng về dự án trong 7 tháng đầu năm 2019

một năm trước
TGTTO
Trong 7 tháng đầu năm nay, số lượng dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng 24,6% nhưng vốn đăng ký lại giảm 37,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hưởng lợi từ chiến tranh thương mại: Đừng quá lạc quan

một năm trước
TGTTO
Trong cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc thời gian qua, hầu hết các ý kiến phân tích đều cho rằng Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn. Tuy nhiên, cũng đừng quá lạc quan trước tình hình hiện nay.

FDI vào mạnh, vẫn còn những điểm nghẽn

một năm trước
TGTTO
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong thời gian qua tăng trưởng mạnh mẽ, biến Việt Nam trở thành một trong những quốc thu hút vốn đầu tư mạnh nhất. Bên cạnh những lợi ích từ dòng vốn FDI mang lại, thì vẫn có những thách thức và điểm nghẽn hạn chế mà nền kinh tế phải đối mặt.

Hà Nội thu hút vốn FDI nhiều nhất trong nửa đầu năm 2019

một năm trước
TGTTO
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hà Nội đang là địa phương thu hút được nhiều vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhất với hơn 4,87 tỷ USD.

Việt Nam và Ấn Độ hưởng lợi từ làn sóng ‘tháo chạy’ của các nhà sản xuất công nghệ ở Trung Quốc 

một năm trước
TGTTO
Nghiên cứu mới đây của Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs cho thấy Việt Nam và Ấn Độ đang chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ khi các công ty cung cấp linh kiện điện tử ngừng một phần hoạt động sản xuất tại Trung Quốc, qua đó thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước này.

Lạc quan kinh tế Việt

một năm trước
TGTTO
Việt Nam đã trở thành cái tên xuất hiện dày đặc trên truyền thông quốc tế trong những ngày gần đây, với những đánh giá tích cực cũng như kỳ vọng sẽ được lợi lớn trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Điều gì đã khiến nhiều người lạc quan về kinh tế Việt như thế trong bối cảnh hiện nay?
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO