Thứ 6, 05/06/2020, 17:57 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

đầu tư nước ngoài

Doanh nghiệp nội bị doanh nghiệp ngoại thâu tóm: Cần kiểm soát một số lĩnh vực

Đại dịch Covid-19 đã khiến các doanh nghiệp Việt chao đảo, dễ bị “tổn thương”, tạo mảnh đất màu mỡ cho nhà đầu tư nước ngoài tranh thủ cơ hội thâu tóm.

Top 4 quốc gia đang đầu tư nhiều nhất tại Hà Nội

9 ngày trước
TGTTO
Singapore là quốc gia có vốn DFI đầu tư vào Hà Nội cao nhất, đạt 262,7 triệu USD, tiếp đến là Nhật Bản đạt 230 triệu USD, Đài Loan 185,5 triệu USD và Hàn Quốc 106,9 triệu USD.

Cuộc dịch chuyển dòng vốn đầu tư kép vào Việt Nam

27 ngày trước
Tuy vốn FDI có dấu hiệu chững lại do Covid-19, song theo các chuyên gia, Việt Nam sẽ đón làn sóng đầu tư mới sau đại dịch.

Ứng phó Covid-19 hiệu quả, Việt Nam được nhiều tập đoàn quan tâm đầu tư

28 ngày trước
TGTTO
Sau khi tuyên bố bước đầu chiến thắng đại dịch Covid-19, Việt Nam hiện đang cho thấy đây là đất nước an toàn để kinh doanh và là nơi các tập đoàn sản xuất quốc tế chọn để đa dạng hóa chuỗi cung ứng thay thế Trung Quốc.

Tháng 4/2020, HNX huy động hơn 3 nghìn tỷ đồng qua đấu thầu, giảm 68% so với tháng trước

một tháng trước
TGTTO
Tháng 4, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), đã tổ chức 16 đợt đấu thầu, huy động được tổng cộng 3.070 tỷ đồng trái phiếu, giảm 68% so với tháng trước.

FDI vào Việt Nam giảm mạnh vì Covid-19: Cơ hội để giảm phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc?

2 tháng trước
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nguồn vốn FDI vào Việt Nam quý I/2020 đã giảm khá mạnh, chỉ đạt 8,55 tỷ USD, bằng 79,1% so với cùng kỳ năm 2019. Theo đánh giá của các chuyên gia, sự sụt giảm này chỉ mang tính ngắn hạn và đây cũng là cơ hội để nhìn nhận lại vấn đề phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Trung Quốc.

Hà Nội đồng ý trường quốc tế Hàn Quốc cho học sinh đi học ngày 2/3?

3 tháng trước
Liên quan đến dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã "lên tiếng" về việc các trường quốc tế ở Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học vào ngày 2/3, trong đó, lấy trường quốc tế Hàn Quốc làm ví dụ.

Tháng 1/2020: Huy động hơn 9,5 nghìn tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ

4 tháng trước
TGTTO
Ngày 3/2, tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho hay, tính đến 31/1/2020, HNX đã tổ chức 12 đợt đấu thầu, huy động được tổng cộng 9.526 tỷ đồng trái phiếu, giảm 15,3% so với tháng 12/2019.

Bộ Xây dựng: Nở rộ quảng cáo 'láo' để tăng giá bán nhà

4 tháng trước
Theo Bộ Xây dựng, trong năm 2019, tình trạng hoạt động kinh doanh bất động sản vi phạm quy định pháp luật như quảng cáo, thông tin không đúng sự thật để tăng giá, vi phạm quy hoạch, chia lô, bán nền trái quy định… xảy ra tương đối phổ biến.

Thị trường bất động sản 2020 khó xảy ra bong bóng?

4 tháng trước
Bộ Xây dựng cho rằng, năm 2020 thị trường bất động sản ít có nguy cơ xảy ra bong bóng. Tuy nhiên, tình trạng tăng giá đất nền vẫn có thể xảy ra tại các khu vực có quy hoạch trở thành đặc khu.

Bất động sản công nghiệp đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

4 tháng trước
Theo nhận định của các chuyên gia, bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.

Đà Nẵng mở khu công nghệ thông tin tập trung, đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài

4 tháng trước
TGTTO
Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng kì vọng sẽ thu hút các tập đoàn nước ngoài, doanh nghiệp lớn trong nước thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử - viễn thông nhảy vào đầu tư.

Lý do NHNN siết vốn tín dụng bất động sản?

6 tháng trước
Theo đại diện Ngân hàng nhà nước (NHNN), Thông tư 22 quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng có ảnh hưởng tới thị trường bất động sản, tuy nhiên NHNN cũng đã nghiên cứu rất kỹ để hạn chế tối đa các rủi ro xảy ra.

Coi chừng vạ lây thương chiến

6 tháng trước
TGTTO
Các doanh nghiệp Trung Quốc trong hơn 1 năm qua không chỉ tìm cách tăng cường tiêu dùng nội địa và xuất khẩu lượng hàng hóa dư thừa sang các thị trường khác ngoài Mỹ, mà còn tận dụng nhiều quốc gia láng giềng như là nơi trung gian để xuất hàng vào Mỹ nhằm lách thuế, thông qua hình thức tạm nhập tái xuất và giả mạo chứng chỉ xuất xứ hàng hóa. Viễn cảnh này có thể khiến hàng hóa Việt Nam bị Mỹ điều tra đánh thuế.

Doanh nghiệp nước ngoài đổ tiền mua cổ phần đầu tư bất động sản

6 tháng trước
TGTTO
Các doanh nghiệp nước ngoài đang tích cực đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam khiến luồng vốn FDI đổ vào bất động sản qua kênh góp vốn, mua cổ phần tăng đột biến.

Doanh nghiệp Nhật đóng tại Trung Quốc chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam

6 tháng trước
TGTTO
Các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có cả doanh nghiệp sở hữu nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, đang có xu hướng tiến hành đầu tư vào mở nhà máy mới, hoặc mở rộng qui mô sản xuất tại Việt Nam.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO