Thứ 5, 23/05/2019, 19:41 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Đánh ghen như thời Trung cổ có phải là cách để bảo vệ gia đình?

TRỊNH TRUNG HÒA 16/03/2019 07:32

TGTTO
Báo chí từng tốn rất nhiều giấy mực với những đòn ghen kinh hoàng diễn ra trong năm 2018 như nhiều người đã biết. Cách đánh ghen dã man, tàn bạo của các "hoạn thư” thời hiện đại khiến người xem phải rùng mình.

Đánh ghen để giữ gia đình?

Tất cả những người đi đánh ghen đều nêu cao khẩu hiệu “Bảo vệ hạnh phúc gia đình" nhưng kết quả là ngược lại. Đòn ghen càng tàn độc thì gia đình càng nhanh tan vỡ, thậm chí bản thân phải vào tù, ngồi sau song sắt giữ hạnh phúc gia đình thật là hài hước.

Đánh ghen có thể gây thiệt hại lớn cho kẻ tình địch nhưng bản thân mình cũng phải trả một cái giá quá đắt. Theo thống kê của một Trung tâm tư vấn hôn nhân thì 100% các vụ đánh ghen ầm ĩ nếu gia đình không tan vỡ, có sống với nhau cũng chẳng ra gì. Những rạn nứt đó không bao giờ hàn gắn được mà trong con mắt thiên hạ họ trở thành những kẻ ngu dốt và dã man. 

Vụ đánh ghen xát ớt vào vùng kín được cho là diễn ra tại Thái Nguyên

Hóa ra đánh ghen cũng đồng thời đánh vào phẩm giá của chính mình, làm cho người thân cũng xấu hổ lây, nhất là cha mẹ và con cái họ. Thậm chí có em bỏ học sau khi cha hay mẹ đánh ghen ầm ĩ vì bị bạn bè chế giễu không dám đến trường.

Đánh ghen cùng lắm bạn lọai trừ được một kẻ tình địch nhưng sau đó gia đình lủng củng, thù hận nhau, hôn nhân lạnh lẽo, lại tạo kẽ hở cho kẻ thứ ba khác xen vào, chẳng lẽ bạn lại tiếp tục "tiêu diệt" nó ư?

Khi bạn nổi máu ghen

Ở đâu có tình yêu ở đó có ghen. Nó là hai người bạn đồng hành đi liền với nhau như hình với bóng. Vì tình yêu là thứ tình cảm độc chiếm, không chia sẻ. Nhà phân tâm học Sigmund Freud cho rằng ghen không chỉ là tiêu cực mà cũng có mặt tích cực của nó. Ghen có thể tốt cho tình yêu, nếu mức độ vừa phải. Ai đang yêu cũng cảm thấy hãnh diện khi được người yêu “ghen” một chút. Và khi bạn bắt gặp một kẻ nào đó theo đuổi người yêu của mình, có thể sự ham muốn lại tăng lên trong mối quan hệ của bạn. Ghen nhiều khi trở thành động lực làm cho ta phải cố gắng để ngày càng tốt hơn, đẹp hơn, hấp dẫn hơn.

Nhưng những người đi đánh ghen không phải vì họ yêu quá. Nếu thực sự yêu ai không bao giờ bạn nỡ làm mất thể diện người mình yêu. Thực ra người đi đánh ghen là người quan niệm người yêu là vật sở hữu, giống như một thứ tài sản của họ. Kẻ nào mon men đến họ "tiêu diệt" kẻ đó. Nhưng đồng thời họ cũng làm tan nát luôn gia đình của họ.

Đánh ghen được gì mất gì?

Nếu chồng hay vợ ngoại tình "kinh niên" hết vụ này đến vụ khác, cuộc sống không thể hạnh phúc mà khổ đau luôn thường trực thì lần bắt được quả tang này có thể là giọt nước tràn ly, cơ hội để bạn làm đơn chấm dứt cuộc hôn nhân bất hạnh.

Chỉ có tình cảm mới chiến thắng được tình cảm, không bao giờ dùng bạo lực giữ được tình yêu

Nhưng nếu tình yêu trong bạn vẫn còn, các con bạn cũng vẫn cần người cha, người mẹ đó thì đánh ghen khác nào "đập chuột vỡ bình" sau đó không thể hàn gắn được, gia đình tan vỡ ngoài mong muốn của mình. Các bậc cha mẹ nhiều kinh nghiệm cần phải có tầm nhìn xa hơn, phải nhận ra đó là hành vi phạm pháp, chứ đâu phải bảo vệ gia đình? Trái lại nó còn đẩy đến tan vỡ hay tù tội một cách vô cùng đáng tiếc, nhiều khi ân hận suốt đời.

Chỉ có tình cảm mới chiến thắng được tình cảm, không bao giờ dùng bạo lực giữ được tình yêu. Con thuyền gia đình không phải khi nào cũng đi trên sông bằng biển lặng, có lúc phải vượt qua ghềnh thác, tất cả trông vào tay lái vững vàng của bạn. Chỉ một phút nông nổi quá giận mất khôn là bạn có thể đánh đắm cả con thuyền gia đình, gây ra thảm họa cho chính mình và con cái.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

5G: Mạng càng nhanh càng cần bảo mật tốt

Công nghệ - Đức Hiệp - 23/05/2019 17:37
TGTTO
Mạng 5G với băng thông tốc độ cao, độ trễ thấp hứa hẹn mang lại những tác động tích cực cho nền kinh tế. Tuy nhiên có cũng tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ bị hacker phá hoại trên diện rộng.

Đà Nẵng dừng lớp luyện thi cam kết 100% có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Học đường - NGUYỄN ĐÔNG - 23/05/2019 17:10
TGTTO
Không được cấp phép, ông Ngô Văn Minh vẫn tổ chức luyện thi môn tiếng Anh với cam kết học sinh sẽ lấy được chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Nêu loạt vấn đề đất đai, kiểm toán kiến nghị Bình Định rút kinh nghiệm

Bất động sản - DŨ TUẤN - 23/05/2019 17:09
TGTTO
Kiểm toán nhà nước kiến nghị tỉnh Bình Định chấn chỉnh, rút kinh nghiệm nhiều vấn đề tồn tại liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất của các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa.

Kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm đạt 3,12 tỷ USD trong 4 tháng

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 23/05/2019 16:51
TGTTO
4 tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt gần 3,12 tỷ USD. Trong đó, Hoa Kỳ vẫn là thị trường chủ đạo xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam, chiếm 45,4% trong tổng kim ngạch.

Thời trang Việt dần bước ra thế giới

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀNG LINH LAN - 23/05/2019 16:47
TGTTO
Không ít nhà thiết kế (NTK) Việt trong 3 năm gần đây bắt đầu chú trọng việc mở rộng thị trường, đưa sản phẩm ra nước ngoài, tiếp cận không chỉ cộng đồng người Việt tại hải ngoại mà cả khách bản địa.

Vinpearl Land khuấy đảo mùa du lịch hè

Sản phẩm - Dịch vụ - QUỲNH CHÂU - 23/05/2019 16:47
TGTTO
Không cần phải "canh me" sang Thái, hè 2019 này, người dân có thể tận hưởng lễ hội “siêu mát” này ngay tại Việt Nam, tại hệ thống vui chơi giải trí Vinpearl Land ở Nam Hội An, Nha Trang, Phú Quốc.

'Thủ phủ' vải thiều mất mùa, giá 'leo thang'

Thị trường - Tiêu dùng - HẢI ĐĂNG-QUANG VINH - 23/05/2019 16:46
TGTTO
Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay sản lượng vải sớm và chính vụ tại “thủ phủ“ vải thiều Bắc Giang giảm nhiều, khiến giá sản phẩm này được đẩy lên cao kỷ lục, cao gấp 3 - 4 lần năm 2018.

Thu hồi 8.530 tỷ đồng từ vụ MobiFone-AVG, cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn

Thời sự - PV - 23/05/2019 16:43
Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, qua thanh tra, kiểm tra một số dự án lớn như MobiFone mua 95% cổ phần AVG, cải tạo và mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - công ty Gang thép Thái Nguyên, cổ phần hoá Cảng Quy Nhơn, khiếu nại của công dân về Khu đô thị mới Thủ Thiêm... Thanh tra Chính phủ đã phát hiện vi phạm hơn 8.500 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi 8.530 tỷ đồng, xử lý khác 164,3 ha đất.

99% giao dịch dưới 100.000 đồng tại Việt Nam đều dùng tiền mặt

Công nghệ - Nguyên Đức - 23/05/2019 16:42
TGTTO
Mobile Money được xem là giải pháp mạnh mẽ để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Vì sao?

Đàn ông hay hứa, phụ nữ có nên tin?

Chia sẻ - THỤY HẠNH - 23/05/2019 16:42
TGTTO
Chỉ vì một lời hứa từ người mình yêu, phụ nữ đánh mất cả thanh xuân, vậy có đáng hay không?

Long An mạnh tay mua 7 máy thông minh giết heo để phòng dịch tả heo châu Phi

Nông nghiệp - TRẦN CỬU LONG - 23/05/2019 16:41
Sở NN-PTNT tỉnh Long An vừa cho biết tỉnh đã bố trí vốn mua 7 chiếc máy thông minh tự động bắt giết động vật (máy chích điện) nhằm phục vụ công tác chống dịch tả heo châu Phi.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Xu hướng lãi suất vay VNĐ sẽ tăng?

Kinh doanh - QUỐC HẢI - 23/05/2019 16:39
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang khiến các doanh nghiệp lo tỷ giá USD/VNĐ sẽ biến động tăng. Tình hình càng thêm căng thẳng khi Ngân hàng Nhà nước lại đang siết cho vay ngoại tệ theo Thông tư 42/2018/TT-NHNN để chống đô la hóa khiến nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu như ngồi trên lửa bởi xu hướng lãi suất vay VNĐ có thể tăng.

Nhà thơ - doanh nhân Miên Di: 'Ngon và hạnh phúc rất giống nhau'

Doanh nghiệp - Doanh nhân - Y THỤY - 23/05/2019 16:25
TGTTO
Sinh năm 1976, nhà thơ Miên Di hiện là ông chủ của chuỗi ẩm thực Miên Di Gourmet nổi tiếng ở phố núi Pleiku (Gia Lai) và sắp tới đây sẽ mở rộng hoạt động ở Sài Gòn, với khát vọng “làm sống lại ẩm thực dân gian”.

Á hậu Tú Anh lấn sân điện ảnh

Thế giới sao - PV - 23/05/2019 15:19
TGTTO
Bức ảnh Á hậu Tú Anh mặc áo tứ thân giản dị, mướt mải mồ hôi là hình ảnh mới nhất của người đẹp này trong dự án điện ảnh được ra mắt hôm nay.

Vingroup đặt mục tiêu doanh thu thuần 140.000 tỷ trong năm 2019

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 23/05/2019 15:03
TGTTO
Năm 2019, Tập đoàn Vingroup đặt mục tiêu năm 2019 đạt doanh thu thuần 140.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 6.500 tỷ đồng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO