Thứ 4, 01/04/2020, 00:26 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Đàn ông ghen khác đàn bà như thế nào?

TRỊNH TRUNG HÒA 25/03/2019 12:08

TGTTO
Đâu phải chỉ có đàn bà con gái mới ghen. Thực ra, đàn ông có khi còn ghen hơn cả đàn bà. Tuy thế, cái ghen của đàn ông và đàn bà không giống nhau. Điều này đã trở thành vấn đề được nhiều nhà tâm lý học quan tâm.

Khi biết được hai giới ghen khác nhau ra sao thì chúng ta cũng sẽ biết cách đối phó với từng giới. Không ít phụ nữ tha thứ cho người chồng lầm đường lạc lối quay về, nhất là khi họ tỏ ra thành khẩn và sửa chữa. Nhưng hiếm có đàn ông bỏ qua được lỗi lầm của vợ khi cô ấy đã lên giường với người đàn ông khác.

Đàn ông theo gái, đa số các bà vợ thường nhờ nhà tâm lý tư vấn cách gọi chồng về? Nhưng phụ nữ đã theo trai thì có muốn quay về cũng khó. Vì thế đàn bà ngoại tình tuy ít hơn nhưng hậu quả lại thường nghiêm trọng hơn.

Hiếm có đàn ông bỏ qua được lỗi lầm của vợ khi cô ấy đã lên giường với người đàn ông khác.

Các nghiên cứu cho thấy cũng là ngoại tình nhưng hai giới hành xử không giống nhau. Đa số đàn ông “ăn vụng” do họ muốn đổi món, dù là đang sống hạnh phúc trong hôn nhân còn đa số đàn bà đi tìm tình yêu bên ngoài khi nó không có trong hôn nhân. Đàn ông có thể lên giường cả với đối tác mà họ không yêu, thậm chí không biết tên và có thể thua kém vợ họ về nhiều phương diện, miễn là lạ.

Trong khi đó, phần lớn phụ nữ đã ngoại tình là họ bị cuốn hút cả về tinh thần lẫn thể xác. Điều này cũng khiến chồng dễ phát hiện vì vợ có những biểu hiện của người đang yêu và thường tìm cớ thoái thác quan hệ chăn gối với chồng. Có khi vì sợ từ chối mãi bị nghi ngờ nên họ đành gượng gạo đáp ứng cho xong và thái độ này rất dễ bị phát hiện.

Trong khi đó đàn ông có người đi “ăn phở” về còn giả bộ đói khát "ăn cơm" khỏe hơn, âu yếm có vẻ nồng nàn hơn. Cho nên có ông chồng cặp bồ suốt mấy năm, có con với nhâu tình mà vợ không hề hay biết.

Điều đau đớn đối với đàn ông là họ dễ tưởng tượng ra nhiều cái, nhất là hình ảnh vợ đang trong vòng tay kẻ khác

Đôi khi đàn ông biết vợ ăn ở hai lòng nhưng nếu chưa "lên giường" với kẻ kia họ có thể tha thứ được, vì chưa đến mức độ mà họ cho là "mất hết, không còn gì". Điều đau đớn đối với đàn ông là họ dễ tưởng tượng ra nhiều cái, nhất là hình ảnh vợ đang trong vòng tay kẻ khác. Trong cái thế giới tưởng tượng của họ, chắc chắn người vợ sẽ ái ân cuồng nhiệt, với bộ mặt “gớm ghiếc” ra sao, những điều mà có thể chưa bao giờ mình có được. Chính điều đó làm cho đàn ông căm tức đến điên khùng.

Cách đây mấy năm, tại một bãi biển vắng vẻ, xảy ra một vụ án mạng khủng khiếp. Người vợ ngoại tình bị chồng mai phục bắt quả tang khi đang ân ái với tình nhân trong bụi cây. Kẻ tình địch kịp tẩu thoát, chỉ còn người vợ hứng chịu 16 nhát dao của người chồng điên khùng. Khi quan tòa hỏi: “Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ngay sau 3 nhát đâm, nạn nhân đã chết, tại sao anh còn dã man đâm tiếp 13 nhát nữa?”. Anh ta từ chối trả lời. Trước giờ hành hình, kẻ sát nhân mới tự thú: “Vì tôi phải chứng kiến sự ái ân cuồng nhiệt mà suốt hơn mười năm chung sống, cô ấy chưa từng có với tôi bao giờ”.

Đối với đàn ông, ý nghĩ mình đã không làm thỏa mãn được vợ như kẻ tình địch kia là một đòn chí mạng làm cho anh ta cảm thấy nhục nhã. Không những thế, cứ tưởng tượng trong cơ thể vợ hãy còn lưu lại cái chất “cặn bã” của kẻ kia, khiến đàn ông càng thêm mất hứng. Thậm chí có người không thể quan hệ với vợ được nữa, nếu kéo dài có thể dẫn đến bất lực.

Không nên để cho ngọn lửa ghen tuông âm ỉ trong lòng người đàn ông, bởi vì ai biết được khi nào nó có thể bùng lên thành một đám cháy.

Có một điều đau đớn nữa của đàn ông là do đặc điểm giới tính, họ không chia sẻ được nỗi đau này với ai. Chẳng có đàn ông nào khóc lóc kể lể với bạn thân như phụ nữ thường làm. Có lẽ vì bản chất hiếu thắng không cho phép họ bộc lộ thất bại “nhục nhã” đó. Vì thế nỗi đau càng chất chứa trong lòng nếu chưa bùng nổ.

Trong thực tế, có người vợ nghĩ, bà “ăn nem” thì ông đi mà “ăn chả”, việc gì phải hầm hè? Họ không biết rằng cách ghen tuông ở đàn ông và đàn bà khác nhau. Cho nên khi thấy chồng tỏ vẻ nghi ngờ, người vợ nên xem lại chính mình. Có thể nhiều khi chỉ do vô tình khiến chồng hiểu sai. Không nên để cho ngọn lửa ghen tuông âm ỉ trong lòng người đàn ông, bởi vì ai biết được khi nào nó có thể bùng lên thành một đám cháy.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Người dân ùn ùn mua nhu yếu phẩm tích trữ trước thời điểm cách ly toàn xã hội

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 31/03/2020 19:18
TGTTO
Các gian hàng nhu yếu phẩm như thịt, cá... tại các chợ và trung tâm mua sắm được người dân gom sạch về tích trữ.

Thị trường chứng khoán vẫn hoạt động bình thường trong mùa dịch Covid-19

Thời sự - VÂN TRÀ - 31/03/2020 18:56
TGTTO
Chiều 31/3, Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có thông báo về việc triển khai hoạt động thị trường chứng khoán trong mùa dịch Covid-19.

Sawaco miễn giảm tiền nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 31/03/2020 18:54
TGTTO
Để hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 kéo dài, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn - TNHH MTV (Sawaco) sẽ thực hiện việc miễn giảm tiền sử dụng nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung.

Các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam trong 15 ngày

Thời sự - HỒNG TRÂM - 31/03/2020 18:52
TGTTO
Từ 0 giờ ngày 1/4, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam.

Nhiều hàng xe công nghệ triển khai các biện pháp an toàn khi giao hàng mùa dịch

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 31/03/2020 18:12
TGTTO
Đứng cách xa từ 2 đến 3m khi giao hàng. Khử trùng phương tiện và thùng giữ nhiệt... là những biện pháp mà các hãng xe công nghệ cũng như đơn vị giao hàng thực hiện trong thời điểm dịch cúm Covid-19 hoành hành.

Thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 người là nhân viên công ty Trường Sinh

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 31/03/2020 17:59
TGTTO
18g ngày 31/3, Bộ Y tế công bố thêm 3 ca mắc Covid-19, nâng tổng số lên 207 trường hợp dương tính với virus Sars-CoV-2 tại Việt Nam.

25/4: Trao danh hiệu Sao Khuê 2020

Kinh doanh - NGUYÊN ĐỨC - 31/03/2020 17:09
TGTTO
Danh hiệu Sao Khuê 2020 nhằm xây dựng, quảng bá các thương hiệu phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc nhất Việt Nam sẽ công bố vào ngày 25/4/2020 tại Hà Nội.

Nestlé Việt Nam có tổng giám đốc mới

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐP - 31/03/2020 16:47
TGTTO
Ngày 31/3, tập đoàn Nestlé đã thông báo ông Binu Jacob sẽ trở thành Tổng giám đốc mới của Nestlé Việt Nam từ ngày 1/4/2020.

Thừa Thiên-Huế tạm dừng cấp đổi chứng minh nhân dân

Xã hội - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 31/03/2020 16:43
TGTTO
Chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa phát đi thông báo dừng một số công việc nhằm phòng chống dịch do virus Corona chủng mới gây ra.

Thủ tướng: Chỉ thị 16 mang tính tiền khẩn cấp để dãn cách xã hội, chưa phải phong tỏa 

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 31/03/2020 16:38
TGTTO
Chiều 31/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các kịch bản ứng phó dịch Covid-19; chính sách bảo đảm an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch...

Siêu thị, chợ ở TP.HCM vẫn hoạt động trong 15 ngày cách ly xã hội

Thời sự - THU AN - 31/03/2020 16:35
TGTTO
Trước hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ gia tăng lần nữa, Sở Công thương TP.HCM vừa cho biết các chợ truyền thống, siêu thị vẫn mở cửa liên tục trong 15 ngày cách ly toàn xã hội, để đáp ứng nhu cầu mua sắm trên địa bàn.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Cách ly xã hội không phải phong tỏa đất nước

Thời sự - ĐÔNG BẮC - 31/03/2020 16:06
TGTTO
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Người phát ngôn Chính phủ vừa có giải thích về yêu cầu cách ly xã hội của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

VASS ngừng cung cấp gói sản phẩm Corona Care

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOA ĐINH - 31/03/2020 15:58
TGTTO
Ngày 31/3, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) ra thông báo ngừng cung cấp gói sản phẩm Corona Care.

Doanh nghiệp gian nan tiếp cận gói tín dụng hỗ trợ 250 ngàn tỷ đồng

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 31/03/2020 15:46
TGTTO
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Chính phủ đã tung gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp 250 ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên do chưa có quy định cụ thể nên đến hiện tại, việc doanh nghiệp tiếp cận gói tín dụng này khá gian nan.

Huawei mất 12 tỉ USD doanh thu từ lệnh cấm của Mỹ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 31/03/2020 15:40
TGTTO
Hãng công nghệ khổng lồ của Trung Quốc vừa có báo cáo tài chính năm 2019, cho thấy sự ảnh hưởng nặng nề khi bị Mỹ cho vào danh sách đen thương mại.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO