Thứ 4, 08/04/2020, 22:53 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Đàn ông bị hấp dẫn bởi mọi phụ nữ... không già

TRỊNH TRUNG HÒA (Theo báo Nga Lady Pravda) 26/12/2019 07:23

TGTTO
Các chuyên gia tâm lý Hà Lan đã tiến hành một thử nghiệm với những chàng trai trẻ từ 21-25 tuổi về sức cuốn hút của phái đẹp đối với họ. Và nhận thấy sức hấp dẫn tình dục của phụ nữ đối với đàn ông không phụ thuộc vào người đó xấu hay đẹp.

Những người tham gia thử nghiệm được mời vào một căn phòng trong đó có một cô gái mà tất cả họ đều đồng ý rằng cô gái đó không có vẻ gì gọi là đẹp, thậm chí có thể nói là dưới trung bình nhưng y phục khá hở hang và khêu gợi.

Tuy nhiên, sau 5 phút người ta xét nghiệm tất cả những chàng tình nguyện viên và phát hiện ra, tỷ lệ hoóc môn nam tính testosterone trong máu của họ đều tăng ít nhất 8%. Điều đó có nghĩa rằng họ đều có ham muốn cô gái trong căn phòng đó mặc dù đó là một cô gái hết sức bình thường.

Tất cả phụ nữ đều có sức hấp dẫn đàn ông. Ảnh: IT

Theo các nhà khoa học, điều này cũng chứng tỏ rằng sức hấp dẫn tình dục của phụ nữ đối với đàn ông không phụ thuộc hoàn toàn vào người đó xấu hay đẹp. Tỷ lệ hormone nam tính vẫn tăng khi họ nhìn thấy bất cứ người phụ nữ nào trong y phục hở hang và... chưa già.

Hóa ra huyền thoại về các cô gái tóc vàng hấp dẫn đàn ông hơn rất nhiều so với các cô gái tóc đen hay tóc màu hạt dẻ, chỉ là phóng đại lên trong các cuộc thăm dò trước đây bằng cách hỏi ý kiến đàn ông. Thực ra phụ nữ nào cũng hấp dẫn họ hết, bất kể tóc màu gì.

Nhiều người không đồng ý với nhận định trên đây, thậm chí còn cho nói thế là xúc phạm phái mạnh, nhưng kết quả của các thí nghiệm xác nhận rằng đàn ông thực sự bị thu hút bởi tất cả những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Các nhà khoa học nhắc nhở rằng chức năng chính của testosterone là để hấp dẫn người khác giới. Vì vậy, sự gia tăng mức độ của nó là một "phản ứng tự động của cơ thể nam giới, được kích hoạt bởi các thụ thể trong hệ thần kinh, để thu hút người khác giới".

Vài năm trước, các nhà nghiên cứu Hà Lan còn phát hiện đàn ông có thể yêu nhanh hơn so với phụ nữ. Họ có thể rơi vào tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Các chuyên gia của Đại học Amsterdam đã tiến hành nghiên cứu trên một nhóm các tình nguyện viên bằng cách sử dụng thiết bị cộng hưởng từ tính quét hoạt động của não.

Giáo sư Mark Van Woot trưởng nhóm nghiên cứu cho rằng: "Đàn ông có khả năng rơi vào tình yêu trong một phần nhỏ của giây". Tính năng này là kết quả của quá trình phát triển có tính di truyền của loài người.

“Thiên nhiên đã cho đàn ông khả năng tình dục mạnh mẽ có thể lựa chọn rất nhanh một đối tác tình dục để duy trì nòi giống trong một thời gian rất ngắn".

Trái lại phụ nữ cần có thời gian để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định có ưng thuận người đàn ông nào đó hay không? Các nhà khoa học cho rằng não bộ của phụ nữ không phản ứng tức thời như nam giới khi họ tiếp xúc với đàn ông dù là trẻ đẹp.

Các chuyên gia cho rằng đó cũng là do đặc thù của quá trình hàng triệu năm tiến hóa của loài người: Phụ nữ không dễ “trao thân” cho bất cứ đàn ông nào ngay khi mới gặp. Vì kết quả của việc quan hệ tình dục sẽ là thụ thai và sinh con. Họ còn chưa biết người đàn ông đó có khả năng cung cấp thực phẩm để nuôi sống mẹ con họ khi họ sinh hay không? Bởi so với muôn loài thì con người khi mới sinh ra là kém hoàn thiện nhất. Chúng không thể tự đi kiếm ăn được, chúng sống nhờ sữa mẹ và thức ăn do bố đem về.

Người phụ nữ cũng cần cân nhắc xem người đàn ông này có khả năng bảo vệ che chở mẹ con họ trong thế giới hoang dã đầy nguy hiểm không? Những phản ứng đắn đo đó cũng do bản năng di truyền chứ không phải do ý thức của họ.

Sức hấp dẫn tình dục của phụ nữ đối với đàn ông không phụ thuộc vào người đó xấu hay đẹp. Ảnh: IT

GS Mark Van Woot khẳng định, những xu hướng tình dục của nam và nữ không phụ thuộc vào ý thức mà đó là bản năng tốt đẹp và cần thiết mà tạo hóa đã “cài đặt” trong bộ gien của con người để duy trì nòi giống sinh sôi nảy nở tồn tại đến ngày nay. Vì thế, đó là bản năng đẹp và cần thiết để loài người từ chỗ cả trái đất chỉ có ít người sống trong các hang động mà nay trở nên đông đảo, phủ kín cả hành tinh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chiều 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 08/04/2020 18:01
TGTTO
Bản tin 18g ngày 8/4 của Bộ Y tế cho biết, chiều nay Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19.

Bán ‘chui’ cổ phiếu, thành viên ban kiểm soát của hai doanh nghiệp bị xử phạt

Tài chính - Chứng khoán - ĐỨC HIỆP - 08/04/2020 17:46
TGTTO
Bà Nguyễn Thị Thu Hương (thành viên Ban kiểm soát Công ty cổ phần Khoáng sản và vật liệu xây dựng Lâm Đồng) và ông Huỳnh Tấn Trương (thành viên Ban Kiểm soát Công ty cổ phần Hùng Vương) vừa bị phạt vì mua bán cổ phiếu không báo cáo.

Đấu thầu trái phiếu Chính phủ ngày 8/4: Chỉ huy động được 32 tỷ đồng

Tài chính - Chứng khoán - VÂN TRÀ - 08/04/2020 17:42
TGTTO
Ngày 8/4, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ, do Kho bạc Nhà nước phát hành. Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được 32 tỷ đồng tại kỳ hạn 20 năm.

VACS cung cấp hàng trăm suất ăn HALAL cho người Hồi giáo cách ly tập trung

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀI ANH - 08/04/2020 17:28
TGTTO
Hiện VACS là đơn vị cung cấp thức ăn theo chuẩn HALAL cho khoảng 200 người Hồi giáo đang cách ly tập trung tại Ký túc xá Đại học Quốc Gia, quận 9, TP.HCM.

Cặp đôi song sinh chào đời trong phòng cách ly dịch Covid-19 tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 08/04/2020 17:28
TGTTO
Ngày 8/4, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thực hiện ca sinh mổ đặc biệt cho sản phụ đang trong thời gian cách ly tại bệnh viện.

SHS và MB dẫn đầu thị phần môi giới thị trường cổ phiếu quý 1/2020 tại HNX

Tài chính - Chứng khoán - VÂN TRÀ - 08/04/2020 17:06
TGTTO
Quý 1/2020, Công ty chứng khoán SHS và MB là 2 công ty chứng khoán có vị trí dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên HNX.

Lượt truy cập của Worldometers tăng khủng khiếp nhờ đại dịch Covid-19

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 08/04/2020 16:48
TGTTO
Worldmeters.info – trang web thuộc công ty dữ liệu Dadax (Mỹ) từ chỗ chỉ vài triệu lượt truy cập mỗi tháng hiện đã tăng đột biến lên đến hơn 958 triệu trong tháng 3/2020 do cung cấp thông tin về đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Bệnh viện tuyến quận đầu tiên tại TP.HCM có phòng cách ly áp lực âm

Y tế - HẢI YẾN - 08/04/2020 15:54
TGTTO
Tại Bệnh viện quận 2, TP.HCM một số nhà hảo tâm đã hỗ trợ lắp đặt phòng cách ly áp lực âm nhằm điều trị bệnh nhân Covid- 19. Đây được xem là bệnh viện tuyến quận đầu tiên tại TP.HCM có phòng cách ly lực âm.

Dự báo thị trường bất động sản TP.HCM sau mùa dịch Covid-19

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 08/04/2020 15:21
TGTTO
Dịch Covid-19 kéo dài khiến thị trường bất động sản TP.HCM gần như “đóng băng”. Mới đây, CBRE Việt Nam đã đưa ra các kịch bản về thời gian khống chế dịch bệnh cùng với các dự báo sự phát triển của một số phân khúc.

Hơn 50% người mắc Covid-19 được chữa khỏi tại Việt Nam

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 08/04/2020 15:02
TGTTO
Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Lương Ngọc Khuê cho biết, đến nay, tỷ lệ người được chữa khỏi bệnh Covid-19 so với tổng ca nhiễm đã vượt quá 50%.

Techcombank công bố gói hỗ trợ 30.000 tỉ dành cho cá nhân và doanh nghiệp

Tài chính - Chứng khoán - TP - 08/04/2020 15:01
TGTTO
Chủ động đồng hành cùng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã công bố gói hỗ trợ toàn diện lên đến 30.000 tỉ đồng, bao gồm miễn giảm lãi, điều chỉnh giảm lãi suất, áp dụng lãi suất hỗ trợ, giãn nợ, gia hạn nợ với thời hạn phù hợp để cùng chung tay chia sẻ khó khăn với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp chịu tác động của dịch bệnh Covid-19.

Không được mất cảnh giác với mọi ca bệnh Covid-19 mới phát hiện tại cộng đồng

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 08/04/2020 14:56
TGTTO
Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 ngày 8/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, không được mất cảnh giác với mọi ca bệnh mới phát hiện tại cộng đồng; tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà", để kiểm soát dịch Covid-19.

Thấm đòn Covid-19, xoài chín rộ, nhà vườn bán tháo

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 08/04/2020 14:38
TGTTO
Thương lái Trung Quốc không đến thu mua, tiêu thụ nội địa sụt giảm vì ảnh hưởng dịch Covid-19, nông dân miền Tây như ngồi trên đống lửa vì xoài đã chín rộ nhưng không tìm được đầu ra.

Thủ tướng đề nghị Đồng Nai giải ngân 17.000 tỷ đồng cho dự án sân bay Long Thành

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 08/04/2020 14:32
TGTTO
Tại cuộc làm việc trực tuyến với tỉnh Đồng Nai về tình hình kinh tế, xã hội sáng 8/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, dự án giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành còn chậm, đề nghị tỉnh giải ngân 17.000 tỷ đồng cho dự án trong năm nay.

Lực lượng 363 quận Gò Vấp tuần tra đêm trấn áp tội phạm mùa Covid-19

Xã hội - TRUNG KIÊN - 08/04/2020 14:19
TGTTO
Nhằm trấn áp tội phạm và góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19, Tổ 363, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đã ra quân tuần tra đêm, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trên địa bàn, đem lại bình yên cho người dân.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO